Văn hóa - Thể thao
DSE Vietnam 2019: Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Quốc phòng, An ninh sẽ diễn ra vào tháng 10
Lê Cường - Thứ Năm, 08/08/2019 6:27 CH
Vietnet24h - Ngày 02-04/10/2019 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (I.C.E Hanoi), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam sẽ diễn ra sự kiện DSE Vietnam 2019 là triển lãm và hội thảo Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam.
 
Đây là triển lãm an ninh toàn diện nhất, cung cấp thêm cơ hội để thảo luận về các thách thức công nghệ  mới trong khu vực, giới thiệu các sản phẩm,  dịch vụ hiện đại nhất cũng  như là giải pháp tiềm năng.
 
Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra chiều nay, Đại tá Phan Toàn Thắng, Phó Cục trưởng, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng cho biết: “Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019) lần đầu tiên được tổ chức sẽ là một hoạt động phù hợp với chính sách từng bước hiện đại hoá các lực lượng vũ trang, tăng cường tiềm lực quốc phòng nhằm duy trì sức mạnh quân sự ở mức cần thiết đảm bảo khả năng phòng vệ và sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng quốc phòng và chủ trương mở rộng đối ngoại và hợp tác quốc phòng với các nước, tham gia ngày càng tích cực vào các hoạt động hợp tác quốc phòng, an ninh của khu vực và của cộng đồng quốc tế”.
Đại tá Phan Toàn Thắng, Phó Cục trưởng, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng
Theo thống kê đăng ký tham dự, triển lãm năm nay đã vượt qua quy mô của một sự kiện ngành an ninh và có cơ sở vững chắc để phát triển trở thành sự kiện riêng cho ngành quốc phòng và an ninh thể hiện qua số lượng các thương hiệu doanh nghiệp quốc phòng tham dự trưng bày tại sự kiện.
 
Triển lãm được tổ chức trên quy mô 5,000m2, dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 thương hiệu, 07 Khu gian hàng quốc gia của các nước như: Liên bang Nga, Ukraina, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Israel cùng với 02 Khu gian hàng của Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An với lượng khách tham quan chuyên ngành ước tính khoảng 5,000 lượt người. Đến nay, Ban tổ chức đã và đang nhận được yêu cầu tham dự và xác nhận của một số tập đoàn lớn trên thế giới như: Rostec, Rosoboronexport, Ukspecexport, Lockheed Martin, Airbus, MBDA, Brahmos, IAI, AutoGyro, Starks Motors, Kamaz, Uaz, Arsenal, Hammar… Ông Nguyễn Đình Long – Giám đốc Công ty TNHH EIFEC, nhà tổ chức chính sự kiện nói.
Ông Nguyễn Đình Long – Giám đốc Công ty TNHH EIFEC, nhà tổ chức chính sự kiện
Triển lãm sẽ giới thiệu các phương tiện chiến đấu, công nghệ hiện đại nhất về hệ thống giám sát phòng vệ, hệ  thống thông tin chiến  thuật và bí mật, đạn, phương tiện bọc thép, hệ thống dò tìm và định vị bằng sóng vô tuyến (ra-đa), phương tiện tuần tra xa bờ, phương tiện không người lái, xe tăng chiến đấu, hệ thống giám sát và bảo vệ  biên giới, hệ  thống xử  lý bom mìn, súng quang học, hệ  thống camera quan sát, cháy nổ, an ninh công nghiệp, bảo vệ  cảnh sát và bộ  đội, công nghệ  thông tin, quản lý thiên tai và cứu hộ, quân y, quân phục và tất cả các lĩnh vực liên quan tới lãnh đạo các cấp, cán bộ, chiến sỹ  thuộc các lực lượng  quốc phòng,  an ninh,  cảnh sát và lực lượng vũ trang. 
 
Chương trình được kỳ vọng là nơi để các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ hàng đầu thế giới gặp gỡ, giao lưu, đánh giá các sản phẩm, công nghệ và đưa ra những giải pháp mới nhất về lĩnh vực quốc phòng và an ninh cho Việt Nam và các nước trong khu vực.
 
Lĩnh vực trưng bày DSE Vietnam 2019 là chương trình duy nhất để các nhà sản xuất, phân phối, đại lý trong ngành công nghiệp quốc phòng và an ninh thể  hiện năng  lực  cũng như giải pháp của mình nhằm đáp ứng những yêu cầu của Lực lượng An ninh và Quân đội Nhân dân Việt Nam. 
 
DSE Vietnam 2019 sẽ trưng bày các thiết bị và công nghệ mới nhất bao gồm:
 
-  Hệ thống đổ bộ
-  Xe bọc thép/ Phương tiện chiến đấu
-  Hệ thống chống đạn đạo
-  Sinh trắc học
-  Kiểm soát và an ninh biên giới
-  Hệ thống phòng thủ CBRNE
-  Hệ thống & Thiết bị phòng thủ dân sự
-  Hải quan & Xuất nhập cảnh
-  Hệ thống chỉ huy, điều khiển và truyền thông
-  Hệ thống chống khủng bố và An ninh nội địa
-  Hệ thống, thiết bị và dịch vụ cứu trợ thiên tai
-  Hệ thống tác chiến điện tử
-  Chất nổ & Vật liệu nổ
-  Bệnh viện dã chiến & Hệ thống y tế
-  Hệ thống sơ tán & chăm sóc sức khỏe
-  Hệ thống tên lửa và vũ khí dẫn đường
-  Máy bay trực thăng và máy bay quân sự
-  Hệ thống phòng thủ trên bộ, trên không và trên biển
-  Hệ thống giám sát trên bộ, trên không và trên biển
-  Vũ khí cỡ nòng lớn & nhỏ
-  Hệ thống thực thi pháp luật
-  Xe Hậu cần & Trinh sát
 
Chương trình hội thảo tập trung vào các lĩnh vực phòng không không quân, lục quân, hải quân với các chuyên đề nổi bật như: 
 
-  Các công nghệ chiến đấu trên không trong tương lai
-  Máy bay không người lái - cơ hội và thách thức
-  Vai trò của lực lượng không quân trong HADR 
-  Thiết bị tuần tra và giám sát hàng hải 
-  Công nghệ hỏa lực, bảo vệ và di chuyển xe bọc thép
-  Khái niệm xe bọc thép và chiến thuật mới
-  Các mối đe dọa mới và đang phát triển đối với các nền tảng chiến đấu trên bộ
-  Vai trò phát triển của quân đội trong bối cảnh hoạt động trong tương lai
-  Công nghệ và thiết bị bảo vệ chiến sỹ
-  Hệ thống liên lạc, cảm biến và vũ khí bộ binh trong tương lai
-  Dược phẩm trong chiến đấu
-  Xây dựng khu vực chiến đấu: chiến thuật, kỹ thuật và quy trình thực hành
-  Khủng bố và bạo động khu vực
-  Công nghệ và kỹ thuật tìm kiếm cứu nạn
-  Công nghệ sử dụng kép để hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa
-  Mối quan tâm an ninh hàng hải và hàng hải khu vực - triển vọng xây dựng 
lòng tin và hợp tác
-  Hoạt động của tàu ngầm và thiết bị an toàn dưới nước
-  Vi phạm bản quyền và các mối đe dọa phi truyền thống
-  Tiện ích của phương tiện hàng hải và phương tiện dưới nước không người lái
-  Giám sát và an ninh bờ biển
-  Vai trò ngày càng tăng của lực lượng bảo vệ bờ biển trong an ninh hàng hải
Các buổi thuyết trình sẽ mở được cửa miễn phí dành cho tất cả Khách tham quan Thương mại và Các đơn vị chuyên ngành muốn tìm hiểu thêm về các công nghệ tân tiến và mới nhất hiện có trên thị trường.
 
Triển lãm mở cửa dành cho khách tham quan là cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng Quân đội, Hải quân, Không quân, Công  An, Bán quân sự  và Lực lượng Dân quân tự  vệ của Việt Nam và các nước Châu Á. Thư mời tham quan sẽ được gửi đến cán bộ Hải quan, Trại giam, Cảnh sát biển, Bộ quốc phòng, Bộ Công an và các hiệp hội an ninh trực thuộc chính phủ cũng như cá nhân, Phòng thương mại, Đại sứ quán và các tổ chức khác.
 
 
Triển lãm Quốc tế về An ninh – Quốc phòng tại Hà Nội Vietnet24h - Diễn ra trong hai ngày 3-4/10/2018, triển lãm Homeland Security Expo Vietnam 2018 với mục tiêu giới thiệu các vũ khí, công nghệ hiện đại nhất về an ninh – quốc phòng trong và ngoài nước.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Nvidia bị ra khỏi câu lạc bộ vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la sau khi cổ phiếu giảm hơn 8% Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 8% vào thứ năm (27/2), một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập, đẩy vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la.
Cổ phiếu Super Micro Computer tăng vọt 16% sau khi nộp báo cáo tài chính chậm trễ so với thời hạn Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro Computer tăng 16% sau khi công ty máy chủ AI này nộp báo cáo tài chính chậm trễ theo thời hạn của Nasdaq.
Cổ phiếu Super Micro tăng 22% sau khi nộp báo cáo tài chính, Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro tăng vọt trong phiên giao dịch mở rộng sau khi công ty báo cáo tình hình tài chính trong năm tài chính gần nhất.
Nvidia sắp báo cáo thu nhập trong bối cảnh chi tiêu cho cơ sở hạ tầng AI với những lo ngại về DeepSeek Vietnet24h - Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi những đột phá gần đây về AI ở Trung Quốc cho thấy không cần hàng tỷ đô la GPU Nvidia để đào tạo và sử dụng AI tiên tiến.
Công ty khởi nghiệp AI Baseten huy động được 75 triệu đô la sau khi DeepSeek xuất hiện Vietnet24h - Baseten, một công ty khởi nghiệp chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo cho khách hàng trên cơ sở hạ tầng đám mây, đã huy động được 75 triệu đô la tiền tài trợ, công ty cho biết hôm thứ Tư (19/2).
Cổ phiếu Intel tăng 16% trong ngày tốt nhất kể từ tháng 3 năm 2020 Vietnet24h - Với mức tăng của ngày thứ Ba, cổ phiếu Intel đã tăng 29% trong năm nay sau khi giảm 60% vào năm 2024.
Qualcomm vượt qua ước tính về thu nhập và doanh thu nhờ nhu cầu điện thoại thông minh mạnh mẽ Vietnet24h - Qualcomm báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt xa ước tính.
AMD báo cáo lợi nhuận vượt dự kiến, nhưng không đạt doanh thu từ trung tâm dữ liệu Vietnet24h - AMD báo cáo doanh thu và lợi nhuận cao hơn dự kiến ​​vào thứ Ba (4/2).
Biên lợi nhuận gộp của Apple đạt kỷ lục khi mảng kinh doanh dịch vụ tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Biên lợi nhuận gộp của Apple đã tăng lên 46,9% trong quý gần đây nhất, vượt qua kỷ lục trước đó là 46,6% đạt được trong giai đoạn kết thúc vào tháng 3.
Lợi nhuận của Samsung không đạt ước tính, giảm mạnh so với quý trước do chi phí tăng Vietnet24h - Doanh thu của Công ty tăng khoảng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận hoạt động tăng khoảng 130% so với cùng kỳ năm trước.
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Modi muốn Tesla sản xuất ô tô tại Ấn Độ, nhưng việc này không dễ Vietnet24h - Tesla được cho là đang tuyển dụng và tìm kiếm địa điểm mở phòng trưng bày tại Ấn Độ sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.
Anh ra lệnh cho Apple cung cấp cho họ quyền truy cập vào các tài khoản được mã hóa Vietnet24h - Bộ Nội vụ Anh đã ra lệnh cho Apple vào tháng trước phải tạo ra một "cửa sau" kỹ thuật cho phép các quan chức xem tài liệu được mã hóa được tải lên đám mây.
Boeing đang hợp tác với Elon Musk để giao máy bay thay thế Air Force One sớm Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận về máy bay thay thế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
TSMC đánh giá tác động của trận động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan lên trung tâm chip Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang đánh giá tác động của trận động đất mạnh 6,4 độ richter lên trung tâm sản xuất chip tiên tiến nhất của mình vào sáng thứ Ba, với các công nhân đã trở lại nơi làm việc của họ vài giờ sau khi trận động đất xảy ra.
TT Trump trở lại Nhà Trắng với lời cam kết mới 'đặt nước Mỹ lên hàng đầu' Vietnet24h - Donald Trump nhậm chức tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ vào thứ Hai, tái khẳng định lời thề "đặt nước Mỹ lên hàng đầu" và đánh thuế các nước ngoài để làm giàu cho người Mỹ, đồng thời thể hiện ý định kiềm chế sự can dự quân sự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài.
Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Musk trong vụ kiện OpenAI Vietnet24h - FTC đang xem xét riêng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực AI, bao gồm giữa Microsoft và OpenAI, điều tra hành vi có khả năng chống cạnh tranh tại Microsoft và điều tra xem OpenAI có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.
Trump và Musk: Cùng đấu tranh bảo vệ lao động công nghệ qua thị thực H-1B Vietnet24h - Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã cùng nhau đưa ra lập trường mạnh mẽ về thị thực H-1B, cho rằng chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
Sự thật phía sau hầm ngầm của Mark Zuckerberg ở Hawaii Vietnet24h - Mark Zuckerberg bác bỏ tin đồn về “hầm trú ẩn tận thế” tại khu phức hợp 567 hecta ở Hawaii. Tuy nhiên, các chi tiết về công trình như cửa thép, hệ thống cách âm và trang trại tự cung tự cấp khiến nhiều người đặt câu hỏi.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.