Văn hóa - Thể thao
Netmarble, Nexon, NCSOFT tiếp tục hoạt động kém
Vĩnh An - Chủ Nhật, 18/08/2019 10:04 SA
Vietnet24h - Các nhà phân tích ngành công nghiệp cho biết, Netmarble, Nexon, NCSOFT và các công ty trò chơi khác đã không đáp ứng được kỳ vọng của thị trường khi họ đấu tranh để thúc đẩy lợi nhuận của họ trong điều kiện kinh doanh ngày càng bất lợi.
Các công ty trò chơi trước đây đã được dự kiến ​​sẽ đăng kết quả mạnh mẽ trong quý thứ hai sau khi phát hành các trò chơi mới, nhưng các trò chơi đã thất bại trong việc kích thích các game thủ. Mọi người cũng dành ít tiền hơn để chơi game do suy thoái kinh tế đang diễn ra và nhiều game thủ ở độ tuổi 30 và 40 đang chọn xem các giải đấu esports thay vào đó, các nhà phân tích cho biết.
 
Lợi nhuận hoạt động của các công ty "ba lớn" - NCSOFT, Nexon và Netmarble - đều giảm trong quý hai so với một năm trước. NCSOFT báo cáo doanh thu 410,8 tỷ won trong quý II, giảm 5,9% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận hoạt động giảm 18,9% xuống 129,4 tỷ won. Lợi nhuận hoạt động của Nexon ở mức 137,7 tỷ won, giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái và Netmarble cũng chứng kiến ​​lợi nhuận hoạt động của hãng giảm 46,6% so với cùng kỳ xuống còn 33,2 tỷ won.
 
NCSOFT, không phát hành các tựa game mới trong nửa đầu, đã cho thấy sự phụ thuộc cao vào nhượng quyền trò chơi nhập vai "Lineage". Công ty cho biết lợi nhuận hoạt động thấp hơn xuất phát từ sự giảm lòng trung thành mà họ nhận được từ Đài Loan. "Chúng tôi đã cho phép một công ty địa phương ở đó xuất bản trò chơi di động" Lineage M "của chúng tôi và nhận tiền bản quyền từ trò chơi này. Trò chơi được phát hành tại Đài Loan vào tháng 12 năm 2017 và đã rất nổi tiếng ở đó. đã ổn định xuống, chúng tôi đã nhận được tiền bản quyền giảm ", một quan chức của công ty cho biết.
 
Quan chức này cho biết thêm, công ty đang tìm kiếm sự phục hồi với một tựa game mới khi dự kiến ​​phát hành "Lineage 2 M", một trò chơi nhập vai trên thiết bị di động dựa trên phiên bản PC của "Lineage 2."
 
Netmarble đã phát hành một loạt các tựa game mới trong nửa đầu năm 2019, bao gồm "Yo-kai Watch", "The King of Fighters All-Star", "The Seven Deadly Sins: GRAND CROSS" và "BTS World", nhưng công ty thất bại trong việc tăng lợi nhuận của nó do tăng chi tiêu cho tiếp thị. Sung Jong-hwan, nhà phân tích của eBest Investment & Securities, cho biết: "Doanh số của Netmarble được cải thiện nhờ các tựa game mới nhưng nó đã ghi nhận lợi nhuận hoạt động giảm do chi quá nhiều cho tiếp thị".
 
Một quan chức của Netmarble cho biết "công ty dự kiến ​​sẽ có sự hồi phục trong quý 3 vì các trò chơi rất phổ biến được phát hành trong quý hai sẽ được phản ánh trong kết quả kinh doanh của chúng tôi trong nửa cuối năm 2019". 

Nexon đạt doanh thu 571,2 tỷ won duy trì mức độ phổ biến của các trò chơi bán chạy như "Dungeon Fighter Online", "Maple Story", "FIFA Online 4" và "KartRider", nhưng lợi nhuận của nó ngày càng tồi tệ vì các tựa game mới như "Traha "Không đủ để thu hút sự chú ý của game thủ. Owen Mahoney, Giám đốc điều hành của Nexon, cho biết trong một cuộc gọi hội nghị gần đây rằng công ty "có thể mang lại một quý tuyệt vời khác, đánh dấu doanh thu quý hai cao nhất trong lịch sử của chúng tôi và ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số mạnh mẽ trong các lãnh thổ chính". Nhưng CEO thêm vào triển vọng quý ba của nó có thể trở nên ảm đạm vì "Dungeon Fighter Online" rất được yêu thích ở Trung Quốc trong cùng quý 2018 và sẽ không dễ để lặp lại điều đó.
 
Một quan chức trong ngành công nghiệp trò chơi cho biết các công ty trò chơi đang phải chịu đựng lợi nhuận chùn bước có thể là do chi tiêu bình quân đầu người của các game thủ trong độ tuổi 30 và 40 của họ cho các trò chơi di động giảm.

Theo dữ liệu của Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc, các game thủ ở độ tuổi 30 và 40, được các công ty game coi là người tiêu dùng lớn nhất, đã chi tiêu ít hơn cho các trò chơi trong nửa đầu năm 2019 so với cùng kỳ năm ngoái. Các game thủ ở độ tuổi 40 đã tiêu tốn trung bình 28.579 won (23,36 đô la) mỗi tháng, giảm 28,5% so với năm trước, trong khi những người ở độ tuổi 30 cũng cắt giảm chi tiêu tiêu dùng 24.373 won mỗi tháng, giảm 26,6% so với năm trước . "Công việc kinh doanh trò chơi trên thiết bị di động chiếm 50% toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi ở đây và những người ở độ tuổi 30 và 40, những người thích chơi game khi còn trẻ, đang chi tiêu ít hơn để mua các mặt hàng tiền mặt trong các trò chơi di động", quan chức này nói.

"Với sức mạnh kinh tế cao hơn so với những người ở độ tuổi thiếu niên và 20, các game thủ ở độ tuổi 30 và 40 đã là bánh mì và bơ cho các công ty trò chơi. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng vì hầu hết họ đang tập trung vào các trò chơi di động", ông nói thêm.
 
Trong số các công ty cỡ trung bình, chỉ Pearly Abyss ghi nhận mức tăng trưởng thu nhập mở trong quý hai. Công ty, được biết đến với trò chơi nhập vai "Black Desert", ghi nhận doanh thu 152,3 tỷ won và lợi nhuận hoạt động 56,9 tỷ won, tăng 35,1% và 3,8% hàng năm.

Hiệu suất được cải thiện bắt nguồn từ sự phổ biến ngày càng tăng của "Sa mạc đen" ("Black Desert") ở nước ngoài. Ngoài ra số lượng người dùng thưởng thức các trò chơi nhập vai tăng gấp đôi ở đây. Mặc dù "Sa mạc đen" đã được cung cấp thông qua các nhà xuất bản địa phương ở nước ngoài, trò chơi này trước đây đã được Kakao Games phục vụ nhưng chính công ty đã quyết định phục vụ trò chơi bắt đầu từ tháng 5.
Mi Gaming 2019: laptop chơi Game của Xiaomi, giá từ 25 triệu đồng Vietnet24h - Ngoại hình không mấy thay đổi nhưng bên trong có nhiều nâng cấp, Mi Gaming 2019 của Xiaomi thực sự là chiếc máy chơi Game phù hợp về giá tiền với cấu hình cao.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lợi nhuận của TSMC tăng vọt 61% lên mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu chip AI Vietnet24h - Doanh thu ròng của TSMC trong quý 2 tăng 38,65% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 933,80 tỷ Đài tệ, vượt ước tính.
Samsung dự kiến ​​lợi nhuận quý 2 sẽ tăng hơn một nửa khi hãng này đang chật vật nắm bắt nhu cầu về AI Vietnet24h - Samsung cũng dự kiến ​​doanh thu sẽ đạt 74 nghìn tỷ won, thấp hơn so với ước tính thông minh của LSEG là 75,55 nghìn tỷ won.
Cổ phiếu Meta đạt mức cao nhất mọi thời đại khi Mark Zuckerberg tiếp tục tuyển dụng AI Vietnet24h - Cổ phiếu của công ty đạt 747,90 đô la trong phiên giao dịch giữa trưa 30/6, vượt qua kỷ lục thị trường chứng khoán trước đó của Meta vào tháng 2 khi công ty bắt đầu sa thải 5% lực lượng lao động mà họ cho là "những người có hiệu suất kém".
S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục mới vào thứ Tư sau khi Trump công bố thỏa thuận thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ Vietnet24h - S&P 500 tăng vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố thỏa thuận thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 300 lần kể từ đợt IPO diễn ra cách đây 15 năm Vietnet24h - Giá IPO là 17 đô la tương đương với giá điều chỉnh chia tách là 1,13 đô la ngày nay. Cổ phiếu đóng cửa vào thứ sáu (27/6) ở mức 323,63 đô la, tăng gần 300 lần.
Người trong cuộc của Nvidia bán tháo hơn 1 tỷ đô la cổ phiếu Vietnet24h - Theo báo cáo của Financial Times, những người trong công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Nvidia đã bán ra hơn 1 tỷ đô la cổ phiếu trong năm qua.
Cổ phiếu Super Micro giảm do kế hoạch chào bán trái phiếu chuyển đổi trị giá 2 tỷ đô la Vietnet24h - Cổ phiếu của Super Micro Computer đã giảm vào thứ Hai sau khi nhà sản xuất máy chủ này công bố kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 2 tỷ đô la.
Cổ phiếu AMD tăng 9% sau khi các nhà phân tích kỳ vọng một sự 'phục hồi' cho nhà sản xuất chip Vietnet24h - Đó là thời điểm các nhà phân tích kỳ vọng nhà sản xuất chip này sẽ phải chịu phần lớn khoản phí 800 triệu đô la mà AMD cho biết sẽ phải chịu do xuất khẩu sang Trung Quốc.
Cổ phiếu SK Hynix tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ Vietnet24h - Cổ phiếu của SK Hynix của Hàn Quốc đã mở rộng mức tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ vào thứ Ba. Công ty mẹ của công ty, SK Group, được cho là có kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu AI hợp tác với Amazon Web Services tại Ulsan.
Thế giới có thể phải đối mặt với một "cú sốc Trung Quốc" khác, nhưng nó cũng đi kèm với một tia hy vọng Vietnet24h - Sự gia tăng sản xuất của Trung Quốc đang lan rộng khắp thị trường toàn cầu, gây lo ngại ở châu Á rằng làn sóng nhập khẩu giá rẻ có thể gây sức ép lên các ngành công nghiệp địa phương.
Elon Musk có thêm thời gian để trả lời vụ kiện của SEC về việc tiết lộ thông tin trên Twitter Vietnet24h - Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã gia hạn cho Elon Musk thêm thời gian để trả lời vụ kiện cáo buộc ông không tiết lộ quyền sở hữu cổ phiếu Twitter của mình kịp thời vào năm 2022.
Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cảnh báo CEO Nvidia về chuyến đi sắp tới tới Trung Quốc Vietnet24h - Thư từ Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Jim Banks và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren yêu cầu ông Huang tránh gặp gỡ đại diện của các công ty đang hợp tác với các cơ quan quân sự hoặc tình báo của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Sửa sai sinh thái: Trung Quốc chọn “hồi sinh” sông Xích Thủy thay vì tiếp tục phát triển thủy điện nhỏ Vietnet24h - Động thái tháo dỡ hàng trăm đập thủy điện tại thượng nguồn sông Dương Tử phản ánh sự thay đổi căn bản trong tư duy phát triển của Trung Quốc – từ khai thác cực đoan sang cân bằng sinh thái. Đây là bước lùi chiến lược để tiến xa hơn trong xây dựng một tương lai phát triển bền vững.
Startup Trung Quốc Zhipu AI khiến OpenAI e ngại, lọt danh sách kiểm soát của Mỹ Vietnet24h - Zhipu AI – một trong bốn “kỳ lân AI” nổi bật nhất Trung Quốc – đang thu hút sự chú ý toàn cầu khi trở thành startup đầu tiên bị Mỹ áp hạn chế xuất khẩu vì nghi ngờ phục vụ mục đích quân sự. OpenAI, đơn vị phát triển ChatGPT, thừa nhận sự mở rộng nhanh chóng của Zhipu ra thị trường quốc tế là "đáng quan tâm", trong bối cảnh cạnh tranh AI giữa hai siêu cường ngày càng căng thẳng.
Mỹ thử nghiệm thành công màng thu nước trong sa mạc không cần điện Vietnet24h - Một nhóm nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vừa công bố thử nghiệm thành công thiết bị thu nước dạng màng hydrogel hoạt động trong điều kiện khô cằn tại Thung lũng Chết, Mỹ. Công nghệ mới có thể tạo ra hàng trăm ml nước sạch mỗi ngày mà không cần điện, mở ra giải pháp cho các vùng khan hiếm nước.
Bức tranh toàn cảnh lừa đảo mạng tại Việt Nam: Từ thủ đoạn tinh vi đến khoảng trống phòng vệ số Vietnet24h - Không chỉ là những kịch bản cũ được làm mới, các thủ đoạn lừa đảo mạng tại Việt Nam đang tiến hóa nhanh chóng, tận dụng tâm lý bất an, sự cả tin và đặc biệt là những khoảng trống trong hạ tầng phòng vệ số của người dân.
Tòa án tối cao sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về Chủ tịch Samsung Lee vào ngày 17 tháng 7 Vietnet24h - Phán quyết, dự kiến ​​vào ngày 17 tháng 7, được đưa ra bốn năm 10 tháng sau khi Lee lần đầu tiên bị đưa ra xét xử và khoảng năm tháng sau khi tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết tuyên trắng án của ông.
Meta thắng kiện bản quyền AI, nhưng thẩm phán cho biết những người khác có thể khởi kiện Vietnet24h - Vào thứ Tư, Meta đã thắng thế trước một nhóm gồm 13 tác giả, bao gồm Sarah Silverman và Ta-Nehisi Coates, trong một vụ kiện bản quyền lớn liên quan đến mô hình trí tuệ nhân tạo Llama của công ty.
Amazon tuyên bố AI sẽ giúp cắt giảm nhân sự trong vài năm tới Vietnet24h - CEO Andy Jassy cho biết công ty sẽ đẩy mạnh ứng dụng AI tạo sinh và các tác nhân thông minh nhằm tăng hiệu suất, đồng thời giảm nhu cầu nhân lực trong thời gian tới. Động thái này phản ánh làn sóng tự động hóa đang ảnh hưởng sâu sắc tới thị trường lao động công nghệ.
Chính phủ Anh phân bổ nhiều tiền hơn cho nguồn nhân lực bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Anh đã xác nhận kế hoạch phân bổ thêm 35 triệu bảng Anh cho chương trình mở rộng nhân tài bán dẫn.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.