Xã hội
Bitcoin tăng mạnh vượt mốc 40.000 USD
Lê Cường - Thứ Hai, 04/12/2023 10:29 CH
Vietnet24h - Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới - tăng lên 40.085 USD/BTC vào ngày 3/12, mức cao nhất trong gần một năm rưỡi qua do kỳ vọng các cơ quan quản lý Mỹ sẽ sớm phê duyệt các quỹ bitcoin được giao dịch trên thị trường chứng khoán.
Vào cuối tuần trước đó, Bitcoin cũng đã vượt qua mốc 39.000 USD. Tính từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã phục hồi khoảng 142%. Vào thời điểm 8 giờ 30 (giờ Việt Nam) ngày 4/12, giá Bitcoin giao dịch ở mức 40.578,90 USD/BTC; biên độ giao dịch 39.968,60 - 40.757,80 USD (giá thấp nhất - cao nhất).
 
Đồng tiền điện tử nổi tiếng dễ biến động này đã tăng hơn gấp đôi giá trị trong năm nay, khi các nhà đầu tư ngày càng hào hứng với triển vọng có thể mua các quỹ Bitcoin giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán thay vì phải đối phó với các nền tảng tiền điện tử ít được quản lý chặt chẽ và đôi khi còn thiếu tính năng.
 
Cũng trong ngày 3/12, ether - đồng tiền được liên kết với mạng chuỗi khối ethereum, đã tăng 2,07% lên 2.210,70 USD/ETH, tăng 44,90 USD vào mức đóng cửa trước đó.
 
Sự phục hồi của bitcoin và nhiều tài sản tài chính khác đến từ việc các nhà đầu tư ngày càng tin tưởng rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất khi lạm phát  hạ nhiệt. Thị trường kỳ vọng ngân hàng trung ương của Mỹ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm tới.

Trước đó, Zach Pandl - Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Grayscale Investments, nói: "Chúng tôi nhận thấy những căng thẳng địa chính trị gần đây đã thúc đẩy nhu cầu về tài sản khan hiếm, bao gồm cả vàng và Bitcoin - thứ mà nhiều nhà đầu tư coi là vàng kỹ thuật số".
 
Lĩnh vực tiền điện tử cũng đang chờ đợi kết quả của các đơn đăng ký mở ETF bitcoin giao ngay từ các ông lớn trong ngành tài chính như BlackRock, Fidelity hay Invesco. Bloomberg Intelligence kỳ vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) sẽ thông qua một quỹ ETF bitcoin vào tháng 1/2024.
 
Bitcoin hiện vẫn đang cách xa mức cao kỷ lục 69.000 USD/BTC đạt được vào tháng 11/2021. Cho đến nay, đồng tiền này đã không thể tạo ra bước đột phá trong thương mại chính thống, điều đã được những người ủng hộ dự đoán từ lâu và hầu hết các nhà đầu tư cũng như công ty lớn vẫn cảnh giác với nó như một khoản đầu tư.
Tiền điện tử Bitcoin tăng vọt, đạt mức cao nhất trong 17 tháng Vietnet24h - Đồng tiền số lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) đã vượt qua mốc 35.000 USD, đạt mức cao nhất trong vòng 17 tháng, trong khi thị trường tiền điện tử nhìn chung diễn biến tích cực trong những ngày đầu của tháng mới.
Có 6 tỷ phú bitcoin trên toàn thế giới Vietnet24h - Mặc dù có đến hàng trăm triệu người trên thế giới lao vào tiền điện tử nhưng chỉ có vỏn vẹn 22 người trở thành tỷ phú, trong đó có 6 tỷ phú bitcoin.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Giám đốc điều hành tập đoàn SK nhắn nhủ các nhà đầu tư SK hynix: "Hãy cứ giữ nguyên cổ phiếu của mình" Vietnet24h - Tập ​​đoàn SK là công ty mẹ của SK hynix, cổ phiếu của công ty này đã biến động mạnh trên thị trường nội địa sau đợt tăng mạnh nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI).
Dòng vốn đô la Mỹ từ SK Hynix dự kiến ​​sẽ củng cố thị trường ngoại hối của Hàn Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, SK hynix Inc. dự kiến ​​sẽ bơm một lượng lớn đô la Mỹ vào thị trường ngoại hối của Hàn Quốc sau khi huy động được khoảng 40 nghìn tỷ won (26,5 tỷ USD) thông qua đợt phát hành chứng chỉ lưu ký Mỹ (ADR) trên sàn Nasdaq.
SK hynix lập kỷ lục IPO nước ngoài với đợt chào bán trên sàn Nasdaq trị giá 26,5 tỷ USD Vietnet24h - SK hynix đã định giá đợt chào bán chứng chỉ lưu ký Mỹ (ADR) trên sàn Nasdaq ở mức 149 đô la mỗi chứng chỉ, đưa tổng giá trị thương vụ lên khoảng 26,5 tỷ đô la.
IPO SpaceX gây tranh luận tại Quốc hội Mỹ: Nghị sĩ yêu cầu siết quy định minh bạch giao dịch cổ phiếu Vietnet24h - Thương vụ IPO lịch sử của SpaceX tiếp tục làm dấy lên cuộc tranh luận tại Quốc hội Mỹ khi hai nghị sĩ thuộc hai đảng Dân chủ và Cộng hòa cùng đề xuất tăng cường các quy định về minh bạch giao dịch chứng khoán của các thành viên Quốc hội.
Tesla bất ngờ bứt phá trong quý II: Giao gần nửa triệu xe, vượt xa mọi dự báo Vietnet24h - Tesla đã tạo bất ngờ lớn cho Phố Wall khi công bố kết quả kinh doanh quý II/2026 vượt xa kỳ vọng của giới phân tích.
Cổ phiếu của Samsung Electronics và SK Hynix giảm mạnh hơn 9% khi thị trường chip sụt giảm mạnh trên Phố Wall Vietnet24h - Cổ phiếu chip của Hàn Quốc giảm mạnh sau đợt bán tháo trên diện rộng thị trường bán dẫn của Mỹ.
Apple mất hơn 250 tỷ USD vốn hóa sau quyết định tăng giá MacBook và iPad, nhưng Phố Wall vẫn lạc quan Vietnet24h - Cổ phiếu Apple giảm hơn 6%, tương đương khoảng 250 tỷ USD vốn hóa bị thổi bay, sau khi hãng tăng giá MacBook và iPad để bù đắp chi phí chip nhớ tăng mạnh.
SpaceX chào bán trái phiếu, công bố nắm giữ hơn 100 tỷ USD tiền mặt Vietnet24h - SpaceX đã khởi động đợt chào bán trái phiếu không có tài sản bảo đảm và lần đầu công bố lượng tiền mặt cùng các khoản tương đương tiền đạt khoảng 100,8 tỷ USD. Động thái diễn ra chỉ ít ngày sau thương vụ IPO kỷ lục, cho thấy công ty của Elon Musk đang tiếp tục chuẩn bị nguồn lực cho các kế hoạch mở rộng trong lĩnh vực không gian, AI và hạ tầng công nghệ.
SpaceX vượt mốc 2.700 tỷ USD vốn hóa, Elon Musk tiếp tục củng cố vị thế người giàu nhất thế giới Vietnet24h - Chỉ vài ngày sau màn IPO lịch sử trên sàn Nasdaq, cổ phiếu SpaceX tiếp tục tăng mạnh, đưa giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn hàng không vũ trụ do Elon Musk sáng lập vượt ngưỡng 2.700 tỷ USD và nhanh chóng vươn lên nhóm doanh nghiệp giá trị nhất thế giới.
Giám đốc bộ phận sản xuất chip của Samsung dự đoán lợi nhuận sẽ đảo chiều vào năm 2028 Vietnet24h - Ông Han Jin-man, giám đốc bộ phận sản xuất chip của Samsung Electronics, cho biết hôm thứ Sáu rằng mảng kinh doanh sản xuất chip theo hợp đồng của công ty khó có thể sinh lời vào năm tới, khiến năm 2028 trở thành mục tiêu thực tế hơn để vực dậy công ty.
Anthropic tăng tốc IPO, mở cuộc gặp với nhà đầu tư trước khi niêm yết Vietnet24h - Cuộc đua đưa các "ông lớn" AI lên sàn chứng khoán đang bước vào giai đoạn quyết định khi Anthropic được cho là đã bắt đầu làm việc với các nhà đầu tư tổ chức để chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), với mục tiêu niêm yết sớm nhất vào tháng 10 năm nay.
Warren Buffett tăng tốc kế hoạch hiến tặng tài sản: Cam kết chuyển toàn bộ khối tài sản Berkshire trước năm 2034 Vietnet24h - Huyền thoại đầu tư Warren Buffett đang đẩy nhanh kế hoạch phân bổ khối tài sản khổng lồ của mình cho các hoạt động từ thiện. Nhà đầu tư 95 tuổi cho biết toàn bộ số cổ phần còn lại tại Berkshire Hathaway sẽ được chuyển cho các quỹ từ thiện trước ngày 31/12/2034, thay vì để việc phân chia kéo dài sau khi ông qua đời.
Apple kiện OpenAI và hai cựu nhân viên vì tội đánh cắp bí mật thương mại Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Apple đã kiện OpenAI và hai cựu nhân viên, cáo buộc chiếm đoạt bí mật thương mại của hãng để trục lợi cho việc thâm nhập thị trường phần cứng tiêu dùng của chủ sở hữu ChatGPT, một động thái leo thang căng thẳng vốn đã âm ỉ giữa hai công ty.
Hyundai Motor, Kia, GM Korea đứng trước nguy cơ đình công do đàm phán tiền lương gặp trở ngại Vietnet24h - Hyundai Motor, Kia và General Motors (GM) Korea đang tiến gần hơn đến việc đình công do các cuộc đàm phán tiền lương bế tắc, làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất có thể gây thiệt hại hàng trăm tỷ won.
Nhà cung cấp chủ lực của Apple tăng cường an ninh sau vụ rò rỉ dữ liệu trên dark web Vietnet24h - Tata Electronics – một trong những đối tác sản xuất iPhone quan trọng nhất của Apple tại Ấn Độ – đang khẩn trương siết chặt các biện pháp an ninh mạng sau vụ tấn công ransomware khiến hàng trăm nghìn tệp dữ liệu nội bộ bị phát tán trên dark web.
Meta vận động Quốc hội Mỹ miễn trừ trách nhiệm pháp lý trong các vụ kiện liên quan đến trẻ em Vietnet24h - Meta đang vận động Quốc hội Mỹ bổ sung điều khoản miễn trừ trách nhiệm pháp lý đối với các nền tảng trực tuyến trong dự luật An toàn Trẻ em Trực tuyến (KOSA). Nếu được thông qua, quy định này có thể ảnh hưởng tới hàng nghìn vụ kiện cáo buộc các mạng xã hội gây tổn hại cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Thưởng khủng từ Samsung và SK Hynix thúc đẩy tiêu dùng, góp phần hỗ trợ kinh tế Hàn Quốc Vietnet24h - Lợi nhuận bùng nổ nhờ nhu cầu AI toàn cầu đang giúp Samsung Electronics và SK Hynix chi các khoản thưởng lớn cho người lao động. Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, dòng tiền này đang góp phần thúc đẩy tiêu dùng và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh nhu cầu nội địa còn nhiều khó khăn.
Tài sản của các cổ đông SpaceX tăng vọt sau đợt IPO lịch sử của Elon Musk Vietnet24h - Đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của SpaceX không chỉ đưa Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD, mà còn tạo ra khoản lợi nhuận khổng lồ cho hàng nghìn cổ đông, nhân viên và nhà đầu tư đã đồng hành cùng công ty trong nhiều năm qua.
New York hỗn loạn sau chức vô địch lịch sử của Knicks, xe buýt World Cup bị đốt cháy giữa quảng trường Times Square Vietnet24h - Niềm vui chiến thắng kéo dài hơn nửa thế kỷ của người hâm mộ bóng rổ New York đã nhanh chóng biến thành những cảnh tượng hỗn loạn tại Manhattan khi hàng nghìn cổ động viên tràn xuống đường ăn mừng chức vô địch NBA đầu tiên của đội bóng New York Knicks kể từ năm 1973.
Trung Quốc phản ứng mạnh sau khi Lầu Năm Góc đưa loạt tập đoàn công nghệ hàng đầu vào danh sách liên quan quân đội Vietnet24h - Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố nước này "rất không hài lòng và kiên quyết phản đối" việc Washington bổ sung thêm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách "các công ty quân sự Trung Quốc" theo quy định của Mỹ.
World Cup giúp Google Search đạt kỷ lục về số lượng truy vấn mỗi giây Vietnet24h - Theo thông báo của Google hôm thứ Tư, World Cup đang tạo ra kỷ lục về số lượng truy vấn mỗi giây cho công cụ tìm kiếm của hãng.
Trung Quốc tổ chức bán marathon robot hình người, phô diễn bước tiến công nghệ AI và robot Vietnet24h - Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức cuộc thi bán marathon dành cho robot hình người tại Bắc Kinh, nhằm trình diễn những bước tiến mới nhất trong công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.