Tầm nhìn
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19
Lê Cường - Thứ Bảy, 29/05/2021 11:53 SA
Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 tiếp tục diễn biến phức tạp và có xu hướng lây lan nhanh tại một số địa phương, khiến nhiều doanh nghiệp tại nhiều khu công nghiệp phải ngừng hoạt động, gây tác động rất lớn không chỉ tới tình hình sản xuất kinh doanh trong nước, mà còn làm gián đoạn chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu, việc tiêm chủng vắc xin là giải pháp căn cơ, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép do Chính phủ đề ra là vừa chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế.  Bảo vệ sức khỏe của người dân, đồng thời tiếp tục duy trì năng lực sản xuất và kinh doanh đang là định hướng đúng đắn của Chính phủ trong việc đối phó với đại dịch Covid-19.
 
Những hành động của Chính phủ Việt Nam và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 từ thời điểm khởi đầu dịch bệnh đến nay cho thấy sự tận tâm, quyết liệt trong việc xử lý và ngăn chặn sự lây lan ra cộng đồng. Năm 2020, những nỗ lực ấy đã được chứng minh bằng hiệu quả cao, tỷ lệ nhiễm bệnh thấp, đồng thời nền kinh tế quốc gia vẫn có chỉ số tăng trưởng dương, được cả thế giới khen ngợi.  
 
Thế nhưng, năm 2021, sự phức tạp của dịch bệnh đã tăng cao hơn, với chủng virus biến thể làm cho bệnh dịch lây lan với tốc độ nhanh, khó kiểm soát. Nhiều khu công nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh corona virus, nhiều địa phương, khu vực bị phong tỏa, doanh nghiệp đình đốn sản xuất như ở Bắc Giang, Bắc Ninh. Trước những diễn biến nhanh và phức tạp của tình hình dịch bênh, đã cho thấy việc mua và tổ chức tiêm phòng vắc-xin tại nước ta còn chưa theo kịp so với diễn tiến của dịch bệnh.  
 

Mở đầu cuộc họp với trên 10 đại diện các hiệp hội có thâm dụng lao động cao tại Việt Nam, ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã nhấn mạnh: "Việc tiêm chủng Vắc xin trở thành yếu tố then chốt để duy trì sản xuất và kinh doanh trong hoàn cảnh đại dịch vẫn tiếp diễn.  Việc chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp vào những nỗ lực triển khai mua và tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 với Chính phủ  tại thời điểm hiện tại là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho sản xuất và cung cấp hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, góp phần duy trì đời sống kinh tế xã hội ổn định, thực hiện “mục tiêu kép” như chính phủ đề ra".

Ông Nguyễn Hồng Uy, thay mặt cho Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EUROCHAM) trình bày đề xuất về chiến lược tiêm văc-xin Covid-19, theo đó kiến nghị cần có một cơ chế cụ thể, hiệu quả để cộng đồng doanh nghiệp cùng chung sức với Chính phủ thực hiện mục tiêu này, phát huy sức mạnh của toàn xã hội. 

Ông Ngô Sỹ Hoài, đại diện Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam, thẳng thắn phát biểu: “chúng ta đang trong tình thế cấp bách và rất cần vắc-xin để tiêm cho công nhân. Hiệp hội gỗ đã gửi đơn đề nghị được trả tiền mua 1 triệu liều Vaccine Covid–19 để, nhưng vẫn chưa được trả lời. Những kiến nghị của ông Hoài cũng phù hợp với đa số ý kiến của các hiệp hội ngành nghề khác đang tham dự buổi họp. Việc xã hội hóa cho doanh nghiệp tham gia vào thu mua và hỗ trợ triển khai tiêm Vắc-xin Covid-19 đang trở nên rất cần thiết. 
 
“Đề nghị Chính phủ mở thêm một kênh để các doanh nghiệp có thể tự tìm kiếm và nhập khẩu Vaccine Covid – 19. Tất nhiên, chất lượng sản phẩm vẫn cần có sự giám sát của Bộ Y tế”, ông Nguyễn Hoài Nam, Hiệp hội chế biến xuất khẩu Thủy sản Việt Nam phát biểu: “Các doanh nghiệp Việt có thể thông qua Amrcham để tìm kiếm nguồn cung Vaccine từ các doanh nghiệp Mỹ - nơi được thế giới đánh giá cao về chất lượng”. 
 
Những ngày gần đây, nhiều doanh nghiệp đồng loạt góp tiền ủng hộ Quỹ phòng chống Covid -19 của Chính phủ với số lượng lớn,với mong muốn chung tay cùng Chính phủ có nguồn lực để nhanh chóng nhập vắc-xin tiêm cho người dân.
 
Bà Đỗ Thị Thúy Hương, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam cho biết: “Việc chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp vào những nỗ lực triển khai mua và tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 tại thời điểm hiện tại là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho sản xuất và cung cấp hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, góp phần duy trì đời sống kinh tế xã hội ổn định, thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ đề ra". Đồng thời đề xuất: “Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị với Chính phủ cho phép xã hội hóa việc mua và tiêm vắc-xin bằng việc cho phép doanh nghiệp tham gia mua và hỗ trợ triển khai tiêm Vaccine – Covid 19 cùng với Chính phủ". Bà cũng kiến nghị việc nhập khẩu và tổ chức tiêm vắc xin cần được sự quản lý thống nhất của Chính phủ thông qua Bộ Y tế vì văc xin là một sinh phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến đến sức khỏe tính mạng người dân. Bà Hương cũng kiến nghị với Chính phủ việc thống nhất cấp chứng nhận tiêm chủng văc xin Covid-19 nhằm đảm bảo thuận lợi cho người dân đi lại và giao thương trong nước cũng như quốc tế.
 
“Việc triển khai tiêm phòng cho công nhân nên ưu tiên trước nhất cho các khu công nghiệp có số lượng lao động lớn. Sau đó đến các nhà máy nhỏ hơn nằm trong vùng có dịch bệnh, rồi cuối cùng là các nhà máy đông lao động, tuy chưa nằm trong vùng dịch, để phòng tránh trước”, PGS. TS Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam đề xuất. 
 
Mặt khác, hội nghị cũng đề xuất việc cho phép thí điểm áp dụng xét nghiệm Covid-19 bằng que thử. Trước đó, ngày 17/5, Bộ Y tế đã cho phép người dân sử dụng bộ Kit xét nghiệm Covid – 19 bằng các que thử. Phương thức xét nghiệm Covid-19 bằng que thử mang tính tầm soát, cách thực hiện đơn giản và nhanh hơn phương pháp RT-PCR, không đòi hỏi phải thực hiện bởi nhân viên y tế và không tốn nhiều thời gian. Nếu các doanh nghiệp được phép sử dụng phương pháp này để tiến hành xét nghiệm nhanh cho cho công nhân sẽ giảm tải áp lực cho đội ngũ y tế.
 
Nhìn sang nước bạn, Indonesia đã hoàn thành kế hoạch tiêm Vaccine Covid – 19 cho 80-90 triệu người chỉ trong 3 tháng. Để làm được điều tương tự hoặc tốt hơn, Việt Nam sẽ rất cần sự tham gia của các doanh nghiệp. Trong bối cảnh các ca lây bệnh vẫn tăng lên mỗi ngày như hiện nay, bất chấp nỗ lực của các cơ quan nhà nước. 
 
Chỉ tính riêng ngành Dệt may, với hơn 3 triệu lao động có nguy cơ bị giãn cách xã hội cao và tính đến nay đã có 45 nhà máy bị đóng cửa hơn 1 tuần. Nhiều đơn hàng số lượng lớn chưa được xử lý; những cam kết của doanh nghiệp trong các hiệp định thương mại tự do với công ty nước ngoài rất khó thực hiện; tâm lý người lao động bị ảnh hưởng nặng nề; doanh nghiệp vẫn phải trả lương cho công nhân ngay cả khi nhà máy ngừng hoạt động; sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và của nền kinh tế khó đảm bảo.  
 
“Từ nay đến tháng 7, 8 nếu công nhân không tiêm được Vaccine Covid – 19 thì ngành Dệt may không đảm bảo được phát triển bền vững”, ông Vũ Đức Giang chủ tịch hiệp hội dệt may (VITAS) nhấn mạnh. 
 
Bà Phạm Thị Thanh Xuân – Tổng thư ký Hiệp hội Da Giầy túi xách Việt Nam (LEFASO) – ngành có mật độ lao động cao cũng đề nghị Chính phủ ban hành cơ chế nhập khẩu Vaccine Covid – 19 đa dạng hơn để các doanh nghiệp có thể tham gia, đảm bảo đủ số lượng cho tiêm chủng đại trà trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất.  
 
Tinh thần vào cuộc của các Hiệp hội trong buổi họp trực tuyến do VCCI tổ chức chiều nay đã rất sẵn sàng. Quyết định tự chi trả chi phí tiêm văc-xin covid-19 cho người lao động cho thấy quyết tâm của doanh nghiệp cùng đồng hành với Chính phủ chung tay đẩy lùi dịch bệnh và đảm bảo phát triển kinh tế. Có những ý kiến băn khoăn về vai trò của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trong việc hỗ trợ người lao động mua và tiêm Vaccine Covid – 19 là gì? khi tổ chức này đang nắm trong tay một quỹ rất lớn! Khi chưa có câu trả lời, các doanh nghiệp vẫn bỏ tiền túi ra để đồng hành cùng Chính phủ giúp người dân phòng chống dịch bệnh. 
 
Hội thảo kết thúc với nhiều ý kiến đóng góp của những doanh nhân tham gia. Ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch VCCI một lần nữa khẳng định sự chung tay của Doanh nghiệp với Chính phủ đã là yếu tố cấp  thiết. Ngay sau buổi họp này, VCCI sẽ đệ trình ngay một báo cáo nhanh cho Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống Covid – 19. Ông Phòng cũng đánh giá cao tính chủ động của các Hiệp hội doanh nghiệp trong các đề xuất đóng góp kinh phí, nhân lực đặc biệt là sự sẵn sàng tìm nguồn thu mua Vaccine Covid – 19 chứ không chỉ phụ thuộc vào một kênh duy nhất là Bộ Y tế.  
Hộ chiếu vắc xin Covid: Những điều cần biết Vietnet24h - Các hãng hàng không đã cung cấp các nền tảng kỹ thuật số chứa thông tin sức khỏe của hành khách.
Đảm bảo không làm gián đoạn chuỗi cung ứng, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 Vietnet24h - Reuter hôm nay đưa tin, Chính phủ Việt Nam đã kêu gọi hai tỉnh là nơi có các cơ sở sản xuất của các công ty như Samsung Electronics và Foxconn tăng cường nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát COVID-19 làm gián đoạn sản xuất công nghiệp.
Hơn 100.000 liều vaccine COVID-19 đầu tiên về Việt Nam Vietnet24h - Sáng nay, hơn 100.000 liều vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca đã chính thức có mặt tại Việt Nam.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
Ông chủ SK gặp gỡ CEO Nvidia tại Mỹ để thảo luận về hợp tác HBM và AI Vietnet24h - Theo nguồn tin trong ngành, hôm thứ Hai, Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won, đã gặp Giám đốc điều hành Tập đoàn Nvidia, ông Jensen Huang, tại Hoa Kỳ để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực cung cấp bộ nhớ băng thông cao (HBM) và các hoạt động kinh doanh trí tuệ nhân tạo (AI) rộng hơn.
Apple kỷ niệm 50 năm và tầm nhìn công nghệ cho năm 2026: Chuyển mình từ biểu tượng thiết bị sang kiến tạo hệ sinh thái thông minh Vietnet24h - Trong năm 2026, “nhà Táo” – Apple Inc. – sẽ bước sang cột mốc quan trọng: 50 năm kể từ ngày thành lập (1/4/1976).
Hội chợ Hannover Messe sẽ giúp định vị các công ty Hàn Quốc trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo công nghiệp. Vietnet24h - Với sự trở lại của HD Hyundai Electric lần đầu tiên sau bảy năm, ban tổ chức triển lãm của Đức cũng nhấn mạnh rằng khoảng 70 tổ chức và công ty Hàn Quốc, bao gồm các công ty nhỏ chuyên về máy móc và robot sáng tạo, sẽ tham gia sự kiện để tìm cách thích ứng với những thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực công nghiệp.
Dù Nvidia và OpenAI đang bế tắc trong thương vụ khổng lồ, nhưng họ vẫn cần nhau Vietnet24h - OpenAI và Nvidia, hai công ty đang dẫn đầu sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo, vẫn chưa đạt được tiến triển nào trong thỏa thuận trị giá 100 tỷ đô la dự kiến ​​ký kết vào tháng 9.
Lĩnh vực bộ nhớ của Hàn Quốc đang chịu áp lực khi Trung Quốc tiến lên — nhưng vị thế dẫn đầu vẫn được giữ vững. Vietnet24h - Bất chấp nỗ lực đầu tư khổng lồ của Trung Quốc, tiền bạc không thể mua được kinh nghiệm trong lĩnh vực bộ nhớ tiên tiến.
Meta chặn quyền truy cập của thanh thiếu niên vào các nhân vật AI trên toàn cầu Vietnet24h - Meta Platforms – công ty sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp – mới đây thông báo sẽ tạm dừng quyền truy cập của người dùng vị thành niên (teen) với các “nhân vật AI” trên tất cả ứng dụng của mình trên toàn cầu trong vài tuần tới cho đến khi phiên bản mới với các tính năng an toàn cải tiến được hoàn thiện.
Bước tiến vượt bậc về công nghệ của Nhật Bản: Tăng gấp bốn lần ngân sách cho chất bán dẫn và trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu. Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị tăng đáng kể đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.
OpenAI sẽ tập trung vào "ứng dụng thực tiễn" trong năm 2026. Vietnet24h - OpenAI sẽ lấy năm 2026 làm năm "ứng dụng thực tiễn", giám đốc tài chính của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo này cho biết trong một bài đăng trên blog hôm Chủ nhật.
OpenAI đã đầu tư hàng tỷ đô la vào các thương vụ chip gần đây Vietnet24h - Thông báo trị giá 10 tỷ đô la của OpenAI với nhà sản xuất chip Cerebras trong tuần này là thương vụ lớn mới nhất trong một loạt các thỏa thuận lớn với các công ty đang dẫn đầu sự bùng nổ cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo.
Apple năm 2026: Khi kỳ vọng của người dùng trở thành phép thử cho tầm nhìn công nghệ Vietnet24h - Bước vào giai đoạn giữa thập niên 2020, Apple đang đứng trước một nghịch lý quen thuộc nhưng ngày càng rõ nét: là một trong những tập đoàn công nghệ có giá trị lớn nhất thế giới, song lại liên tục bị đặt câu hỏi về khả năng đổi mới mang tính đột phá.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.