Tầm nhìn
Cựu giám đốc chiến lược của Samsung gia nhập hội đồng quản trị Arm
Vĩnh An - Thứ Năm, 19/09/2024 8:52 SA
Vietnet24h - Arm cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ đã bổ nhiệm ông Sohn làm thành viên hội đồng quản trị mới. Đây là lần thứ hai Sohn có một ghế trong hội đồng quản trị của Arm.
Sohn Young-kwon, right, Samsung Electronics' former president and chief strategy officer, talks to French President Emmanuel Macron during their meeting at the Elysee Palace in Paris, March 28, 2018. AP-Yonhap
Ông Sohn Young-kwon, bên phải, cựu chủ tịch và giám đốc chiến lược của Samsung Electronics, trò chuyện với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc gặp tại Cung điện Elysee ở Paris, ngày 28 tháng 3 năm 2018.
Sohn Young-kwon, cựu chủ tịch kiêm giám đốc chiến lược (CSO) của Samsung Electronics, sẽ tham gia hội đồng quản trị của Arm, công ty sở hữu trí tuệ (IP) về bộ xử lý có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết hôm thứ Năm tuần qua.
 
Arm cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ đã bổ nhiệm Sohn làm thành viên hội đồng quản trị mới. Đây là lần thứ hai Sohn có một ghế trong hội đồng quản trị của Arm.
 
Arm là một trong những nhà cung cấp IP quan trọng nhất cho các công ty thiết kế bộ xử lý ứng dụng di động. Công ty cấp phép kiến ​​trúc của mình cho các nhà thiết kế chip và nắm giữ vị trí thống lĩnh trong các thiết bị di động.
 
Ông Sohn đã đảm nhiệm chức chủ tịch của Samsung trong chín năm từ năm 2012 đến năm 2021. Ông phụ trách các chiến lược đổi mới toàn cầu, đầu tư và tạo ra doanh nghiệp mới. Ông được biết đến với vai trò lãnh đạo thương vụ Samsung mua lại Harman International trị giá 8 tỷ đô la vào năm 2017. Hiện ông là chủ tịch hội đồng quản trị của Harman International, thành viên hội đồng quản trị của Cadence Design Systems và là đối tác quản lý sáng lập của Walden Catalyst Ventures.
 
“Trước đây tôi từng làm việc trong ban giám đốc của Arm, lịch sử lâu dài của tôi với công ty mang đến những góc nhìn độc đáo về tầm quan trọng của công nghệ Arm đối với thế giới phụ thuộc vào công nghệ này”, ông Sohn cho biết.
 
“Nền tảng điện toán của Arm sẽ đóng vai trò trung tâm trong đổi mới tương lai, đặc biệt là trong trí tuệ nhân tạo (AI), và tôi mong muốn được trở thành một phần của nhóm sẽ thúc đẩy tương lai của điện toán".
 
“Kinh nghiệm sâu rộng mà Young (Sohn) mang lại sẽ vô cùng quý giá đối với Arm khi chúng tôi tiếp tục đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và nỗ lực giải quyết những thách thức về điện toán rất thực tế và phức tạp trong thời đại AI”, Tổng giám đốc điều hành của Arm, Rene Haas cho biết. “Young có thành tích tuyệt vời từ sự nghiệp lâu dài đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại một số công ty bán dẫn quan trọng nhất thế giới và tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với anh ấy khi chúng tôi tiếp tục định hình tương lai của điện toán”.
Theo CEO Samsung: Nỗ lực phát triển AI của Samsung còn nhiều việc phải làm Vietnet24h - CEO Han Jong-hee chọn bảo mật là ưu tiên hàng đầu để phổ biến rộng rãi hơn các thiết bị gia dụng hỗ trợ AI.
Pavel Durov, CEO của ứng dụng nhắn tin Telegram là ai? Vietnet24h - Pavel Durov, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành tỷ phú của ứng dụng nhắn tin Telegram, đã bị bắt tại sân bay Bourget bên ngoài Paris vào tối thứ Bảy (24/8), TF1 TV và BFM TV cho biết, trích dẫn các nguồn tin không xác định.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Tổng giám đốc điều hành Intel vạch ra con đường phía trước cho công ty Vietnet24h - Sau cuộc họp hội đồng quản trị kéo dài ba ngày vào tuần trước, Tổng giám đốc điều hành của Intel, Pat Gelsinger đã vạch ra con đường phía trước của công ty trong một lá thư gửi cho nhân viên.
    Dự đoán smartphone màn hình cuộn của Samsung sẽ làm dậy sóng thị trường Vietnet24h - Samsung đang tiến gần đến việc công bố mẫu smartphone màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới, một động thái đầy táo bạo nhằm tái thiết lập vị thế của mình trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2025, chiếc smartphone màn hình cuộn này hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm di động hoàn toàn mới cho người tiêu dùng.
    Tương lai TikTok tại Mỹ trước thềm phiên tòa quan trọng Vietnet24h - TikTok, ứng dụng video nổi tiếng của ByteDance, sẽ đối diện với thách thức pháp lý lớn vào ngày 16/1/2025 tại Tòa phúc thẩm Quận Columbia. Chính quyền Mỹ muốn buộc ByteDance phải bán lại TikTok do lo ngại an ninh, trong khi nền tảng này đang trở thành một phần quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.
    Samsung đang rất cần tăng năng suất đúc chip cho bộ vi xử lý AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với nhu cầu cấp thiết là phải tăng năng suất sản xuất tại xưởng đúc cho bộ xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) vì Nvidia đã gợi ý khả năng chuyển các đơn đặt hàng khỏi TSMC của Đài Loan, với lý do nhu cầu mạnh mẽ liên tục đối với chipset của công ty.
    Roskomnadzor nhận thêm 660 triệu USD để nâng cấp kiểm duyệt internet tại Nga Vietnet24h - Nga đang tăng cường kiểm soát internet bằng việc chi khoảng 660 triệu USD để nâng cấp hệ thống kiểm duyệt TSPU, nhằm đối phó với các mối đe dọa và hạn chế sử dụng mạng riêng ảo (VPN).
    Elon Musk dự đoán tương lai với AI và robot hình người: Lợi ích lớn, nhưng rủi ro không nhỏ Vietnet24h - Elon Musk tiếp tục gây chú ý khi thảo luận về vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) và robot hình người trong tương lai. Theo vị tỷ phú, AI và robot sẽ mang lại một thế giới thịnh vượng, nơi con người được hưởng thụ mọi dịch vụ và hàng hóa mà không lo thiếu thốn. Tuy nhiên, ông cũng không quên cảnh báo về 20% nguy cơ nhân loại bị đe dọa bởi chính những công nghệ này.
    Phát triển Kinh tế tuần hoàn: Xu hướng thế giới và định hướng chính sách tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/09/2024 tại Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế tuần hoàn: Xu hướng thế giới và định hướng chính sách tại Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức. Diễn đàn tập trung đánh giá những kết quả đạt được, phân tích những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của việc thúc đẩy phát triển các mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.
    Cuộc chiến chống tội phạm mạng ở Ấn Độ: khởi động cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu nghi phạm Vietnet24h - Trong bối cảnh tội phạm mạng ngày càng phức tạp và không có ranh giới quốc gia, Chính phủ Ấn Độ đang thực hiện nhiều biện pháp mạnh mẽ nhằm bảo vệ an ninh mạng quốc gia. Một trong những động thái mới nhất là việc thành lập "Cơ quan Quản lý Cơ Sở Dữ Liệu Nghi Phạm" với nhiệm vụ tập trung chống lại các tội phạm mạng, bảo vệ nền kinh tế số đang phát triển nhanh chóng của quốc gia.
    Viettronics Tân Bình: Doanh nghiệp Xanh năm 2024 Vietnet24h - Vào tối ngày 29/08/2024, tại Khách sạn Rex, Quận 1, TP. HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức Lễ Tôn vinh và trao Danh hiệu “Doanh nghiệp xanh TP. HCM năm 2024” .
    Giới công nghệ nhìn nhận điều gì ở việc Huawei ra mắt điện thoại gập ba Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh mới vào thứ Ba (10/9), được coi là điện thoại gập ba đầu tiên trên thế giới, vài giờ sau khi đối thủ cạnh tranh của Hoa Kỳ là Apple vén bức màn về chiếc iPhone mới được xây dựng cho AI.
Tin đọc nhiều
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Nokia công bố đầu tư 4 tỷ USD vào Mỹ, đẩy mạnh phát triển mạng AI Vietnet24h - Tập đoàn viễn thông Phần Lan Nokia vừa công bố kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD vào Hoa Kỳ, với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và sản xuất mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là một bước quan trọng trong chiến lược của Nokia nhằm tham gia sâu hơn vào kỷ nguyên ‘AI-riêng hóa kết nối mạng’.
Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững: Doanh nghiệp Việt bước vào kỷ nguyên ESG Vietnet24h - Tại tọa đàm “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: Từ lý thuyết đến thực hiện” diễn ra chiều 20/11 tại Hà Nội, các chuyên gia đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Ban Tư vấn Phát triển Kinh tế Tư nhân (Ban IV) cùng lãnh đạo doanh nghiệp đã trao đổi về yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế đối với ESG và những bước đi thực tế mà doanh nghiệp Việt cần thực hiện để đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu. Tọa đàm diễn ra trong thời điểm Việt Nam tăng tốc triển khai các cam kết Net Zero, đồng thời đứng trước áp lực tuân thủ các cơ chế mới như CBAM và CSDDD từ Liên minh châu Âu.
Samsung sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won trong 5 năm tới cho các cơ sở mới, R&D tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics hôm Chủ nhật cho biết họ sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won (309,2 tỷ USD) trong 5 năm tới để xây dựng các nhà máy sản xuất mới tại Hàn Quốc cho các công ty con chủ chốt của mình.
Nhiều nhà sản xuất ô tô có thể biến mất trong vòng hai thập kỷ tới Vietnet24h - Phần lớn các nhà sản xuất xe hơi có khả năng sẽ biến mất trong vòng hai thập kỷ tới khi robot hình người ngày càng phổ biến trong sản xuất, một giám đốc công nghệ Đài Loan cho biết.
Ba thách thức lớn của robot qua góc nhìn Elon Musk Vietnet24h - Tỷ phú Elon Musk mới đây nhận định, robot hiện nay đang đối mặt với ba thách thức cốt lõi gồm: kỹ thuật bàn tay, trí tuệ nhân tạo (AI) thế giới thực và khả năng sản xuất quy mô lớn.
Infineon và Nvidia đang hợp tác phát triển robot hình người Vietnet24h - Infineon và Nvidia đang hợp tác để đẩy nhanh quá trình phát triển robot hình người.
Nhà nghiên cứu DeepSeek bi quan về tác động của AI trong lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm Vietnet24h - Nhà phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) Trung Quốc DeepSeek đã có lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm kể từ khi trở thành hiện tượng toàn cầu. Tại đây, một nhà nghiên cứu cấp cao của hãng bày tỏ quan điểm bi quan về tác động tương lai của AI đối với nhân loại.
Samsung Electro-Mechanics và Sumitomo Chemical thành lập liên doanh sản xuất chất nền thủy tinh chip Vietnet24h - Hôm thứ Tư (5/11), Samsung Electro-Mechanics cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Sumitomo Chemical của Nhật Bản để thành lập một liên doanh sản xuất lõi thủy tinh, một vật liệu chủ chốt cho vật liệu nền đóng gói bán dẫn thế hệ tiếp theo.
CEO Nvidia Huang Jensen: "Kỷ nguyên AI hành động đã bắt đầu" Vietnet24h - Tại Hội nghị Công nghệ Toàn cầu (GTC 2025) vừa diễn ra ở Washington D.C., Giám đốc điều hành NVIDIA – Jensen Huang – đã khẳng định: “Thời đại AI thực thụ đã bắt đầu, nơi máy móc không chỉ học mà còn hành động.”
Giám đốc AI của Microsoft cho biết chỉ có sinh vật học mới có thể có ý thức Vietnet24h - Tuần này, Giám đốc điều hành AI của Microsoft, Mustafa Suleyman, đã cho biết, ông tin rằng ý thức chỉ có thể xuất hiện ở những sinh vật sinh học.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).