Tầm nhìn
Điểm danh các sản phẩm Apple đã khai tử trong năm 2023
Hoàng Hải - Thứ Sáu, 22/12/2023 4:28 CH
Vietnet24h - Apple đã ngừng bán thiết bị và phụ kiện ở một số danh mục nhằm đơn giản hóa danh mục thiết bị của mình vào năm 2024.

Apple dường như sẽ không ra mắt thiết bị mới nào từ nay đến hết năm 2023, đồng thời danh sách các thiết bị mà công ty khai tử trong năm nay sẽ dừng lại ở danh sách dưới đây.

iPhone mini
Apple đã ngừng sản xuất iPhone 13 mini vào tháng 9 sau khi giới thiệu dòng iPhone 15 và điều này đánh dấu sự kết thúc hoàn toàn của dòng iPhone mini nhỏ gọn.

Được trang bị màn hình 5.4 inch với viền mỏng, iPhone mini là sản phẩm được người hâm mộ smartphone nhỏ gọn yêu thích, nhưng các công ty nghiên cứu thị trường cho biết model này có doanh số thấp so với các mẫu iPhone khác. Apple đã quyết định không phát hành iPhone 14 mini vào năm ngoái, nhưng họ vẫn giữ iPhone 13 mini như một lựa chọn giá rẻ hơn.

Chiếc iPhone nhỏ nhất mà Apple bán mới hiện nay là iPhone SE với màn hình 4.7 inch nhưng lại có thiết kế rất lỗi thời với nút Home và viền dày hơn. Theo các tin đồn và báo cáo xuất hiện thời gian qua, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ chuyển sang sử dụng thiết kế toàn màn hình, sử dụng thiết kế notch như iPhone 14 và có kích thước 6.1 inch lớn hơn.

MacBook Pro 13 inch

Cuối cùng, "Táo Khuyết" đã ngừng sản xuất MacBook Pro 13 inch sau sự kiện "Scary Fast". Chiếc máy tính xách tay này có thiết kế đã 7 năm tuổi và là chiếc máy Mac cuối cùng được trang bị Touch Bar thay vì các phím chức năng vật lý.

MacBook Pro 13 inch đã được thay thế bằng MacBook Pro 14 inch mới với chip M3 tiêu chuẩn và có giá bán cao hơn. Ngoài ra, bản thay thế còn đi kèm màn hình ProMotion 120Hz, camera 1080p và nhiều cổng hơn.

Phụ kiện da
Apple cũng cắt giảm nhiều phụ kiện hơn, nhưng lần này không phải vì quy định của châu Âu mà vì nhận thức về môi trường. Mọi phụ kiện bao gồm da đã không còn tồn tại mà được thay thế bằng silicon và các vật liệu chất lượng cao thay thế như vỏ và dây đeo FineWoven. Những phụ kiện này không nhận được nhiều ý kiến tích cực, thậm chí một số người còn quyết định mang theo iPhone 15 Pro mà không cần ốp lưng.

Pin dự phòng MagSafe
Apple đã ngừng cung cấp pin dự phòng MagSafe vào tháng 9 sau khi giới thiệu dòng iPhone 15.

Được phát hành vào năm 2021, MagSafe Battery Pack có giá 99 USD và có thể gắn từ tính vào mặt sau của iPhone 12 trở lên giúp bổ sung thêm dung lượng pin cho người dùng khi cần. Trong khi tất cả các mẫu iPhone 15 hiện nay đều được trang bị cổng USB-C thì mẫu pin dự phòng này lại có cổng sạc Lightning nên nó đã trở nên lỗi thời.

Bộ sạc MagSafe Duo
Apple đã ngừng sử dụng bộ sạc MagSafe Duo vào tháng 9 sau khi giới thiệu dòng iPhone 15.

Được phát hành vào năm 2020, bộ sạc MagSafe Duo là một tấm sạc có thể gập lại trị giá 129 USD, bao gồm bộ sạc MagSafe cho iPhone và một cục sạc từ tính Apple Watch. Giống như pin dự phòng MagSafe, nó sử dụng cổng sạc Lightning nên đã lỗi thời.

Lightning
Mặc dù Lightning chưa hoàn toàn bị khai tử khi nó vẫn đi kèm với iMac mới và cần thiết để sạc Magic Keyboard, Magic Mouse và Magic Trackpad. Nhưng 2023 là năm Lightning đã bị 'kết án tử'. Từ giờ trở đi, USB-C là kết nối được ưu tiên trong mọi việc.

Nhiều khả năng, 'án tử' cho Lightning sẽ được thi hành vào cuối năm 2024, lúc đó Apple sẽ bắt buộc phải sử dụng USB-C ở mọi nơi. Từ đó, cáp Lightning sẽ biến mất khi người tiêu dùng thay thế iPhone của họ và nó trở thành cổng lỗi thời mà mọi người đều muốn loại bỏ.

Apple đã ngừng bán một số Đồng hồ Apple trên trang web của mình vì tranh chấp bằng sáng chế Vietnet24h - “Sau ngày 24 tháng 12 năm 2023, Apple không còn bán các thiết bị Apple Watch có khả năng đo lượng oxy trong máu ở Hoa Kỳ nữa,” theo bản in trên các trang sản phẩm của Apple.
Dòng iPhone mini chính thức bị khai tử Vietnet24h - Tại sự kiện iPhone 15, Apple bất ngờ cho biết ngừng sản xuất iPhone 13 mini, đồng nghĩa không còn phiên bản mini nào được bán trên thị trường.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Các công ty viễn thông Hàn Quốc tăng cường quan hệ với các đối tác toàn cầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc đang mở rộng mối quan hệ trí tuệ nhân tạo (AI) với các đối tác toàn cầu tại triển lãm công nghệ MWC Barcelona năm nay trong nỗ lực định vị mình ở vị trí hàng đầu trong cuộc đua công nghiệp về AI.
Honor công bố khoản đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ để nâng cấp AI trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Giám đốc điều hành James Li Jian cho biết doanh nghiệp chia tách khỏi Huawei này đang có mục tiêu chuyển đổi từ một nhà sản xuất điện thoại thông minh thành một công ty hệ sinh thái tập trung vào các thiết bị AI
Oppo tăng cường công nghệ chụp ảnh AI để cạnh tranh với Apple, Samsung tại Đại hội Thế giới Di động Vietnet24h - Thương hiệu Trung Quốc này đặt mục tiêu nâng cao khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh bằng các tính năng AI để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là Châu Âu.
Honor của Trung Quốc cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào AI và tăng cường quan hệ với Google trong nỗ lực toàn cầu Vietnet24h - Honor on Sunday đã cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào trí tuệ nhân tạo trong năm năm tới.
ARM để mắt tới Hàn Quốc với thiết kế chip AI cho thiết bị IoT Vietnet24h - Gã khổng lồ về kiến ​​trúc chip Arm đã công bố nền tảng mới nhất của mình dành cho trí tuệ nhân tạo (AI) biên cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) tại Hàn Quốc vào thứ năm (27/2).
Trung Quốc nói Đài Loan muốn nhượng ngành công nghiệp chip cho Hoa Kỳ Vietnet24h - Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng Đài Loan đang tìm cách trao ngành công nghiệp bán dẫn của hòn đảo này cho Hoa Kỳ như một "món quà lưu niệm" và tận dụng nó để tìm kiếm sự ủng hộ chính trị từ Washington.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.