Tầm nhìn
Điện thoại mới của Xiaomi chiếm vị trí trung tâm trong thị trường bán lẻ
Anh Sơn - Thứ Hai, 30/06/2025 6:26 SA
Vietnet24h - Thị trường điện thoại thông minh tiếp tục phát triển, với sự gia tăng của các thương hiệu bước vào không gian mới nằm giữa ranh giới giữa các thiết bị hàng đầu và tầm trung.
Những cái gọi là "kẻ hủy diệt hàng đầu" này nhằm mục đích mang đến trải nghiệm người dùng cao cấp với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ so với các điện thoại thông minh hàng đầu. Mặc dù các mẫu máy ngày nay có thể không có chipset hoặc camera tiên tiến nhất, nhưng những hy sinh mà chúng phải chịu thường có tác động không đáng kể đến hiệu suất và hiệu quả tổng thể.
 
Bước nhảy vọt táo bạo vào Lãnh địa hàng đầu
Trong số những đối thủ này có Nothing Phone (3), được định vị chiến lược là kẻ hủy diệt hàng đầu nhờ sử dụng bộ xử lý Snapdragon 8s Gen 4, mặc dù mạnh mẽ nhưng chỉ đứng sau chipset Snapdragon 8 Elite cao cấp của Qualcomm. Tuy nhiên, nó phải đối mặt với sự cạnh tranh từ một đối thủ mới đáng ngạc nhiên: Poco F7, thương hiệu phụ của Xiaomi, gần đây đã tiết lộ một chiếc điện thoại có cùng chip Snapdragon 8s Gen 4 với mức giá cực kỳ hấp dẫn.
 
Poco F7: Siêu phẩm giá cả phải chăng
Poco F7 đang tạo nên làn sóng khi có giá chỉ 400 euro hoặc 390 bảng Anh, với mức giá ưu đãi cho người đặt mua sớm giảm xuống còn 350 euro hoặc 320 bảng Anh. Với thông số kỹ thuật ngang ngửa các thiết bị cao cấp khác, chiếc điện thoại thông minh này có màn hình AMOLED 6,83 inch ấn tượng với độ phân giải 1280 x 2772 pixel, tốc độ làm mới 120 Hz và độ sáng tối đa 3200 nits, tất cả đều được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 7i của Corning.
 
Thời lượng pin là một tính năng nổi bật khác, tự hào có dung lượng lên tới 6.500 mAh và hỗ trợ sạc có dây 90W và sạc ngược 22,5W. Để so sánh, Nothing Phone (3) được đồn đoán sẽ có pin khiêm tốn hơn là 5.150 mAh. Ai mà biết bạn có thể cung cấp năng lượng cho cả một ngôi làng nhỏ bằng một chiếc điện thoại thông minh?
 
Camera và tính khả dụng: Điểm Poco tỏa sáng và điểm yếu
Điểm Poco F7 hơi thiếu sót là ở bộ phận camera. Máy có hệ thống camera kép bao gồm cảm biến chính Sony IMX882 50 megapixel và ống kính góc siêu rộng 8 megapixel. Tuy nhiên, máy có camera selfie 20 megapixel, đủ sức làm hài lòng những người đam mê selfie.
 
Hiện đã có thể đặt hàng trước trên toàn cầu với màu Đen, Bạc và Trắng, Poco F7 hứa hẹn bốn năm cập nhật hệ điều hành và sáu năm vá lỗi bảo mật, tạo thêm động lực cho những người mua muốn kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của mình. Trong khi Nothing Phone (3) có thể tự hào về thiết kế đặc biệt, thì Poco F7 lại mang đến trải nghiệm cao cấp tương tự nhưng được che giấu trong vẻ đẹp giản dị hơn.
 
Góc hỏi đáp
Điểm khác biệt của Poco F7 so với các điện thoại thông minh tầm trung khác là gì?
Poco F7 nổi bật với bộ vi xử lý Snapdragon 8s Gen 4 hàng đầu, màn hình AMOLED lớn và pin 6.500 mAh ấn tượng, cung cấp các tính năng thường thấy ở các mẫu máy có giá cao hơn.
 
Camera của Poco F7 so với các đối thủ cạnh tranh như thế nào?
Mặc dù Poco F7 có hệ thống camera kép mạnh mẽ, hiệu suất camera của nó có thể không bằng các đối thủ cạnh tranh cung cấp các thiết lập tiên tiến hơn, nhưng nó bao gồm một camera selfie 20 megapixel đáng kể.
 
Các chiến lược định giá cho Poco F7 là gì?
Poco F7 có giá là 400 € hoặc 390 bảng Anh, với mức giá khuyến mại là 350 € hoặc 320 bảng Anh, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho điện thoại thông minh có thông số kỹ thuật cao với chi phí thấp hơn.
Bên trong “nhà máy im lặng” của Xiaomi: 700 robot AI, tự động 91% Vietnet24h - Với hệ thống robot phủ khắp từ dập khuôn, hàn thân xe, sơn cho đến lắp ráp và kiểm tra chất lượng, nhà máy xe điện của Xiaomi ở Bắc Kinh đang trở thành hình mẫu cho một dây chuyền sản xuất hiện đại, tốc độ và chính xác – nơi con người chỉ đóng vai trò hỗ trợ kỹ thuật.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Tin khác cùng chuyên mục
  • LG Display bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED 27 inch với công nghệ thế hệ thứ 4 Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Sáu (27/6) rằng, họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền màn hình OLED 27 inch mới, được trang bị công nghệ RGB tandem chính độc quyền của công ty — một bước tiến quan trọng đánh dấu sự ra đời của cải tiến OLED thế hệ thứ tư.
    VORTEX – Cỗ máy chinh phục vũ trụ có thể tái sử dụng như máy bay dân dụng Vietnet24h - Máy bay vũ trụ VORTEX là bước nhảy công nghệ khi kết hợp khả năng cất cánh như tên lửa, điều khiển trong quỹ đạo, rồi hạ cánh nhẹ nhàng như một chiếc phi cơ. Với tham vọng bay nhiều lần, nhanh chóng và linh hoạt, VORTEX đang vẽ lại ranh giới giữa khí quyển và không gian.
    Công nghệ vào cuộc chống nóng: AI và vệ tinh giúp Ấn Độ “đọc nhiệt” từng mái nhà Vietnet24h - Không cần cảm biến hay điều hòa, trí tuệ nhân tạo và hình ảnh vệ tinh đang giúp các tổ chức tại Ấn Độ dự đoán nhiệt độ bên trong từng loại nhà ở New Delhi – từ mái tôn đến bê tông. Đây là bước tiến lớn trong việc biến dữ liệu thành hành động cụ thể giữa khủng hoảng khí hậu.
    “Công nghệ nhanh” – tiện lợi ngắn hạn, hậu họa dài lâu Vietnet24h - Trong cuộc đua công nghệ, thế giới đang chứng kiến một nghịch lý đáng lo: càng rẻ, càng nhanh – lại càng nguy hại. Quạt mini, sạc dự phòng giá rẻ, bóng LED hay bàn chải điện dùng vài lần rồi vứt bỏ đang trở thành những “mảnh vụn công nghệ” bủa vây môi trường sống – một loại rác thải điện tử mới có tên: công nghệ nhanh.
    CEO của Nvidia cho biết robot là cơ hội lớn nhất của nhà sản xuất chip sau AI Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết robot là một trong hai cơ hội tăng trưởng lớn nhất của nhà sản xuất chip AI này.
    Luật Năng lượng nguyên tử – Cánh cửa chiến lược mở ra nền công nghiệp hạt nhân nội địa Vietnet24h - Luật Năng lượng nguyên tử vừa được Quốc hội thông qua đã chính thức mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp hạt nhân Việt Nam – nơi mục tiêu không còn chỉ là ứng dụng vì hòa bình, mà còn hướng đến làm chủ công nghệ, xây dựng chuỗi cung ứng nội địa và phát triển năng lực hạt nhân từ y tế, công nghiệp đến sản xuất điện.
    Chúng ta đang dâng tặng dữ liệu cá nhân cho ai? Vietnet24h - Những gương mặt, giọng nói, hình ảnh và cả suy nghĩ sáng tạo của bạn đang được trích xuất, sao chép, tái sử dụng bởi các nền tảng mà bạn tin tưởng. Không một đồng thù lao. Không một lời báo trước. Và gần như không còn cách để lấy lại.
    Nvidia không còn là hãng chip – họ là nền móng của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Khi CEO Jensen Huang tuyên bố “Chúng tôi đã ngừng coi mình là một công ty sản xuất chip từ lâu rồi”, đó không chỉ là một cách làm mới định vị thương hiệu. Đó là lời khẳng định dứt khoát rằng Nvidia đang tái định hình vai trò của mình trong hệ sinh thái công nghệ toàn cầu – từ một hãng bán phần cứng hiệu năng cao trở thành kiến trúc sư của nền hạ tầng AI thế giới.
    Station F: Biểu tượng công nghệ mới trỗi dậy giữa lòng Paris Vietnet24h - Từ một nhà ga cũ giữa thủ đô nước Pháp, Station F đã lột xác thành hệ sinh thái khởi nghiệp lớn nhất thế giới, đóng vai trò then chốt trong việc đưa Paris vượt London để trở thành trung tâm công nghệ hàng đầu châu Âu. Đây không chỉ là một công trình kiến trúc tái sinh, mà là lời tuyên bố chiến lược: châu Âu đang nghiêm túc trong cuộc đua công nghệ toàn cầu.
    Lithium từ nước mỏ dầu: Một đột phá công nghệ và bài toán hóa giải chuỗi cung ứng pin Vietnet24h - Lần đầu tiên trên thế giới, một nhà máy có thể chiết xuất, cô đặc và tinh chế lithium từ nước sản xuất tại mỏ dầu – một quy trình được gọi là EC². Với độ tinh khiết lên đến 99,5%, đây là bước đột phá hứa hẹn làm thay đổi cách thế giới tiếp cận kim loại quan trọng nhất trong kỷ nguyên xe điện.
Tin đọc nhiều
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) lan rộng xuống chuỗi cung ứng, thúc đẩy sự phát triển của Samsung Electro-Mechanics Vietnet24h - Sự bùng nổ chi tiêu vốn cho trí tuệ nhân tạo đã lan rộng từ chip nhớ và chip logic sang các linh kiện trong chuỗi cung ứng, và Samsung Electro-Mechanics đã trở thành cái tên Hàn Quốc có lợi thế rõ rệt nhất từ ​​điều này.
Việt Nam – Hàn Quốc nâng tầm hợp tác khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp công nghệ cao đang bước sang giai đoạn phát triển mới với hàng loạt cam kết quan trọng được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
Chuỗi cung ứng châu Á có thể giúp khu vực vượt Mỹ trong cuộc đua AI Vietnet24h - Châu Á đang nổi lên như một đối thủ đáng gờm của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu, nhờ lợi thế lâu dài về sản xuất và chuỗi cung ứng công nghiệp.
Nhật Bản cấp 380 triệu USD hỗ trợ Sony mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường hỗ trợ ngành bán dẫn trong nước khi quyết định cấp khoản trợ cấp lên tới 60 tỷ yên (khoảng 380 triệu USD) cho Sony nhằm mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh tại tỉnh Kumamoto.
Cột mốc AI5 của Tesla củng cố hy vọng của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chip Vietnet24h - Thế hệ AI6 tiếp theo sẽ được xây dựng trên tiến trình 2nm của Samsung khi Tesla mở rộng lộ trình phát triển chip.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.