Tầm nhìn
Google ra mắt điện thoại Pixel mới với camera AI
Alisa H - Thứ Sáu, 06/10/2023 5:34 SA
Vietnet24h - Google hôm thứ Tư đã tiết lộ thông tin chi tiết đầy đủ về Pixel 8 và Pixel 8 Pro mới, đối thủ cạnh tranh của công ty với iPhone 15 mới của Apple.
Google đã công bố hai điện thoại Pixel mới và đồng hồ thông minh Pixel mới nhất của mình vào thứ Tư (4/10) trong sự kiện "Made by Google" tại Thành phố New York, Hoa Kỳ.

Pixel 8 và Pixel 8 Pro mới là những nỗ lực mới nhất của Google nhằm chiếm một phần thị phần từ iPhone của Apple.
 
Pixel 8 có giá khởi điểm 699 USD, trong khi Pixel 8 Pro có giá khởi điểm 999 USD. Đó là mức tăng 100 USD so với Pixel 7 và 7 Pro năm ngoái. Thương hiệu Pixel có thị phần nhỏ nhưng đang tăng trưởng và hoạt động kinh doanh phần cứng của Google không mang lại doanh thu đáng kể cho công ty mẹ Alphabet. Ví dụ, trong số 74,6 tỷ USD doanh thu mà Alphabet báo cáo trong quý 2, có 58,14 tỷ USD đến từ quảng cáo của Google. 8 tỷ USD khác được tạo ra bởi Google Cloud.
 
Điện thoại Pixel 8 và Pixel Watch 2, có giá khởi điểm 349 USD, có sẵn để đặt hàng bắt đầu từ thứ Tư (4/10) và sẽ lên kệ vào ngày 12 tháng 10
 
Dưới đây là một số tính năng mới tốt nhất trong các sản phẩm mới của Google.
 
Pixel 8 và Pixel 8 Pro
Google Pixel 8 Pro
Điện thoại Pixel 8 và 8 Pro mới ra mắt của Google

Pixel 8 và 8 Pro mới có các góc tròn hơn và màn hình phẳng hơn so với các mẫu năm ngoái. Pixel 8 cấp khởi điểm có màn hình tốt hơn với tốc độ làm mới nhanh như iPhone 15 Pro và Pro Max, điều đó có nghĩa là việc cuộn qua các trang web hoặc chơi game sẽ mượt mà hơn.
 
Cả Pixel 8 và 8 Pro đều chạy trên chip Tensor G3 mới của Google. G3 là con chip nội bộ của Google, cho phép công ty tận dụng trí tuệ nhân tạo và tài nguyên học máy trong các lĩnh vực như camera của điện thoại.
Google Pixel 8 Rose
Điện thoại Pixel 8 vỏ hồng của Google.

Pixel 8 Pro bao gồm các công cụ chỉnh sửa mới được hỗ trợ bởi AI. Nó vẫn có công cụ Magic Eraser phổ biến, cho phép bạn loại bỏ những hình ảnh không mong muốn trong ảnh, nhưng nó cũng có một công cụ ảnh mới có tên Best Take. Giả sử bạn chụp một loạt ảnh nhóm, Best Take cho phép bạn kết hợp những bức ảnh tương tự thành một bức ảnh mà mọi người đang nhìn vào camera và mỉm cười. Google cũng cho biết họ đã cải tiến tính năng chụp ảnh Real Tone để giúp thể hiện tốt hơn các sắc thái của các tông màu da khác nhau.
 
Audio Magic Eraser cho phép người dùng loại bỏ những âm thanh không mong muốn khỏi video. Vì vậy, nếu bạn đang quay cảnh con mình đang đạp xe lần đầu tiên và một chiếc xe tải khó chịu đang chạy lùi ở phía sau, Audio Magic Eraser cho phép người dùng loại bỏ tiếng bíp gây mất tập trung đó.
Google Pixel 8 Pro
Điện thoại Pixel 8 Pro mới ra mắt của Google.

Pixel 8 Pro cũng được tích hợp nhiệt kế. Nó được tiếp thị như một công cụ để đo nhiệt độ của đồ uống và dụng cụ nấu nướng bằng cách quét chúng. Hiện chưa rõ nó có thể phục vụ mục đích nào khác.
 
Google cho biết chip G3 Tensor của họ sẽ cải thiện chất lượng cuộc gọi và giúp điện thoại phát hiện cũng như lọc ra nhiều cuộc gọi spam hơn.
 
Pixel 8 và Pixel 8 Pro là những điện thoại thông minh đầu tiên ra mắt với Android 14 ngay khi xuất xưởng.
 
Đồng hồ Pixel 2
Google Pixel Watch 2 
Đồng hồ thông minh Pixel Watch 2 mới ra mắt của Google.

Google cũng trình làng Pixel Watch 2. Giống như Pixel Watch đầu tiên, Watch 2 kết hợp nền tảng Fitbit mà Alphabet mua lại vào năm 2021.
 
Một trong những tính năng mới thú vị nhất là theo dõi mức độ căng thẳng. Đồng hồ thu thập dữ liệu như sự thay đổi nhịp tim và nhiệt độ da của bạn để giúp phát hiện khi nào bạn đang chịu áp lực. Sau đó, thiết bị sẽ đưa ra những gợi ý lành mạnh cho bạn: như đi dạo hoặc thử bài tập thở có hướng dẫn.
Google Pixel Watch 2
Đồng hồ thông minh Pixel Watch 2 mới ra mắt của Google.

Pixel Watch 2 cũng bao gồm tính năng theo dõi nhịp tim và phát hiện hoạt động tập luyện được cải thiện. Nó có thời lượng pin tương tự như bản gốc – Google hứa hẹn thời lượng sử dụng lên tới 24 giờ khi sử dụng màn hình luôn bật.
Google sẽ ra mắt điện thoại Pixel và đồng hồ thông minh mới vào ngày 4 tháng 10 Vietnet24h - Tại sự kiện mùa thu của công ty, chúng ta có thể sẽ thấy chiếc điện thoại Pixel tiếp theo và chiếc đồng hồ mới nhất của hãng.
Đây là tất cả những gì Google vừa công bố: Điện thoại gập có giá 1.799 USD, A.I. trong Tìm kiếm và hơn thế nữa Vietnet24h - Hội nghị các nhà phát triển hàng năm của Google, I/O, sẽ diễn ra ở Mountain View, California, vào thứ Tư. Google khoe những gì mà các nhóm nội bộ của họ đã làm trong năm qua. Chu kỳ này dự kiến sẽ đặc biệt nặng nề đối với trí tuệ nhân tạo và cái gọi là mô hình ngôn ngữ, phần nóng nhất của ngành công nghệ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung, SK hynix lo ngại về việc hủy bỏ quyền miễn trừ chip của Hoa Kỳ Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự bất ổn mới về hoạt động của họ tại Trung Quốc, khi Washington được cho là đang cân nhắc việc thu hồi các miễn trừ cho phép họ đưa thiết bị chip của Mỹ vào để nâng cấp cơ sở.
Hạ viện Hoa Kỳ yêu cầu nhân viên không sử dụng WhatsApp của Meta Vietnet24h - Hôm thứ Hai, quan chức hành chính của Hạ viện Hoa Kỳ đã nói với các nhân viên rằng họ không được phép sử dụng WhatsApp do ứng dụng này thiếu minh bạch về quyền riêng tư dữ liệu và các hoạt động bảo mật.
Hoa Kỳ có thể nhắm mục tiêu vào hoạt động của Samsung, Hynix, TSMC tại Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang cân nhắc thu hồi các giấy phép được cấp trong những năm gần đây cho các nhà sản xuất chip toàn cầu Samsung, SK Hynix và TSMC, khiến họ khó tiếp nhận hàng hóa và công nghệ của Hoa Kỳ tại các nhà máy của họ ở Trung Quốc hơn.
Trung Quốc thắt chặt kiểm soát internet bằng hình thức ID ảo tập trung mới Vietnet24h - Trung Quốc đã thành thạo trong việc kiểm soát internet, vận hành một trong những chế độ kiểm duyệt và giám sát trực tuyến rộng khắp nhất thế giới. Với việc kiểm tra danh tính bắt buộc trên mọi nền tảng trực tuyến, người dùng gần như không thể ẩn danh.
Đài Loan đưa Huawei và SMIC của Trung Quốc vào danh sách đen Vietnet24h - Cơ quan Quản lý Thương mại Quốc tế Đài Loan đã thêm Huawei và SMIC vào “Danh sách thực thể hàng hóa công nghệ cao chiến lược”, bao gồm nhiều công ty con của họ.
Khoa học công nghệ nhận thêm 20.000 tỷ đồng: Liệu có đủ để trở thành động lực phát triển đột phá? Vietnet24h - Việc Chính phủ công bố tăng thêm hơn 20.000 tỷ đồng cho khoa học công nghệ không chỉ đơn thuần là một hành động tài khóa. Đó là một tuyên ngôn chính trị và chiến lược dài hạn, khẳng định vị thế của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo như một trụ cột trong tư duy phát triển mới của Việt Nam.
Hoa Kỳ đã đưa ra những yêu cầu 'khó khăn' đối với Việt Nam trong các cuộc đàm phán thương mại Vietnet24h -Washington muốn các nhà máy tại Việt Nam giảm sử dụng vật liệu và linh kiện từ Trung Quốc và yêu cầu nước này kiểm soát chặt chẽ hơn chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.
Số hóa hộ kinh doanh: Khi chính sách cần một lực đẩy công nghệ từ khu vực tư nhân Vietnet24h - Từ chợ truyền thống đến xe buýt, mô hình thanh toán số đang từng bước len lỏi vào đời sống thường nhật của hộ kinh doanh. Nhờ sự hợp tác giữa khu vực công và các nền tảng công nghệ, quá trình chuyển đổi số tại khu vực tư nhân nhỏ lẻ đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hoa Kỳ cấm sử dụng chip AI của Huawei ở mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc Vietnet24h - Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) tuyên bố sử dụng chipset AI của Huawei là vi phạm kiểm soát xuất khẩu.
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
CEO của Nvidia cho biết robot là cơ hội lớn nhất của nhà sản xuất chip sau AI Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết robot là một trong hai cơ hội tăng trưởng lớn nhất của nhà sản xuất chip AI này.
Chúng ta đang dâng tặng dữ liệu cá nhân cho ai? Vietnet24h - Những gương mặt, giọng nói, hình ảnh và cả suy nghĩ sáng tạo của bạn đang được trích xuất, sao chép, tái sử dụng bởi các nền tảng mà bạn tin tưởng. Không một đồng thù lao. Không một lời báo trước. Và gần như không còn cách để lấy lại.
Những người hoài nghi đặt câu hỏi về tầm nhìn điện thoại T1 của Trump Vietnet24h - Chiếc điện thoại được mong đợi với giá 499 đô la này có màn hình 6,8 inch, RAM 12 GB, bộ nhớ trong 256 GB và thậm chí là giắc cắm tai nghe và khe cắm thẻ MicroSD dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9 này.
Google, Meta và Snap cho rằng công nghệ kính thông minh sẽ là thứ lớn tiếp theo Vietnet24h - Thung lũng Silicon cho rằng cuối cùng họ đã tìm ra thứ lớn tiếp theo trong công nghệ: kính thông minh – thứ mà Google đã thử (và thất bại) hơn một thập kỷ trước.
CEO của Nvidia cho biết đây là thập kỷ của robot và xe tự hành Vietnet24h - “Đây sẽ là thập kỷ của AV [xe tự hành], robot, máy móc tự hành”, CEO của Nvidia, Jensen Huang, chia sẻ vào thứ năm (12/6).
Bác sĩ AI – Người cố vấn hay kẻ đánh lừa? Vietnet24h - Trong kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo, việc "khám bệnh" cùng bác sĩ AI không còn là điều xa lạ. Nhưng đứng giữa sự tiện lợi công nghệ và thực tiễn y học, câu hỏi đặt ra không chỉ là "có nên dùng?" mà còn là "dùng như thế nào để không sai lầm?"
Zuckerberg của Meta đang tuyển dụng nhóm AI 'siêu thông minh' mới Vietnet24h - Zuckerberg đang xây dựng nhóm AI mới song song với khoản đầu tư được báo cáo là hơn 10 tỷ đô la vào Scale AI
Tại sao công nghệ chip quan trọng này lại đặc biệt đối với cuộc đua AI giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Trong khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã công bố khoản đầu tư 100 tỷ đô la, thu hút sự chú ý của toàn cầu và gây lo ngại ở Đài Loan.
Chiến lược AI của Apple bị đặt dấu hỏi tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Vietnet24h - Năm đầu tiên khá khó khăn đối với Apple Intelligence, trong khi OpenAI, Meta và Google đã đạt được tiến bộ với các chiến lược phần cứng AI tương ứng của họ.
Tương lai của robot hình người Vietnet24h - Robot hình người (humanoid robot) được dự đoán sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ công nghiệp, y tế, giáo dục đến đời sống hàng ngày.
“Công nghệ nhanh” – tiện lợi ngắn hạn, hậu họa dài lâu Vietnet24h - Trong cuộc đua công nghệ, thế giới đang chứng kiến một nghịch lý đáng lo: càng rẻ, càng nhanh – lại càng nguy hại. Quạt mini, sạc dự phòng giá rẻ, bóng LED hay bàn chải điện dùng vài lần rồi vứt bỏ đang trở thành những “mảnh vụn công nghệ” bủa vây môi trường sống – một loại rác thải điện tử mới có tên: công nghệ nhanh.
Luật Năng lượng nguyên tử – Cánh cửa chiến lược mở ra nền công nghiệp hạt nhân nội địa Vietnet24h - Luật Năng lượng nguyên tử vừa được Quốc hội thông qua đã chính thức mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp hạt nhân Việt Nam – nơi mục tiêu không còn chỉ là ứng dụng vì hòa bình, mà còn hướng đến làm chủ công nghệ, xây dựng chuỗi cung ứng nội địa và phát triển năng lực hạt nhân từ y tế, công nghiệp đến sản xuất điện.
Chống ô nhiễm nhựa: Việt Nam cần một hệ sinh thái đổi mới chứ không chỉ là chính sách Vietnet24h - Luật pháp, chiến lược, thậm chí công nghệ xử lý nhựa đều đã có – nhưng ô nhiễm nhựa tại Việt Nam vẫn trầm trọng. Trong thời điểm mang tính bước ngoặt, các chuyên gia quốc tế nhấn mạnh: điều Việt Nam cần là một cuộc “đồng khởi” đổi mới sáng tạo, quy tụ startup, doanh nghiệp lớn, trường đại học và cả cộng đồng.
Nồng độ CO2 vượt 430 ppm: Liệu chúng ta có thể tránh được kịch bản Trái Đất nóng lên không thể kiểm soát? Vietnet24h - Tháng 5 năm 2025, Trái Đất đã ghi nhận một cột mốc đáng lo ngại khi nồng độ CO2 vượt mức 430 ppm, đánh dấu một trong những thời khắc then chốt trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nếu xu hướng này tiếp tục, chỉ trong vài thập kỷ nữa, chúng ta có thể đối mặt với những tác động không thể lường trước của biến đổi khí hậu – từ sự gia tăng thiên tai đến nguy cơ sinh thái toàn cầu.
Mặt Trăng có thể giàu hơn cả Trái Đất với kho kim loại quý 1.000 tỷ USD Vietnet24h - Không phải tiểu hành tinh xa xôi, chính Mặt Trăng – người bạn gần gũi của Trái Đất – có thể là “mỏ vàng ngoài không gian” chứa lượng kim loại bạch kim khổng lồ. Nghiên cứu mới hé lộ một sự thật bất ngờ: dưới những hố va chạm lạnh lẽo là kho báu quý hơn cả vàng đang chờ được khai phá.
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.
Elon Musk cho biết Tesla, xAI dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua chip từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Elon Musk cho biết công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở sản xuất 1 triệu GPU bên ngoài Memphis, Tennessee.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.