Tầm nhìn
Khai mạc Triển lãm quốc tế thể thao và xe hai bánh Việt Nam lần thứ 7
Lê Cường - Thứ Năm, 03/11/2022 2:54 CH
Vietnet24h - Sáng nay, Triển lãm quốc tế thể thao và xe hai bánh Việt Nam lần thứ 7 chính thức khai mạc tại Hà Nội, từ ngày 3-5/11/2022 quy tụ gần 100 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Triển lãm Triển lãm quốc tế thể thao và xe hai bánh Việt Nam lần thứ 7 (Vietnam Sport Show & Cycle Expo) trải rộng trên diện tích 2500m2, 150 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp sẽ là nơi trưng bày các sản phẩm và dịch vụ thuộc 5 lĩnh vực chính: Thể thao ngoài trời và giải trí, Thể hình và chăm sóc sức khoẻ, Thời trang thể thao, Xe hai bánh và linh phụ kiện, Cơ sở hạ tầng và sản phẩm thể thao nói chung.
Trong các mô hình triển lãm, có thể nói đây là sự kiện thu hút tương tác nhiều nhất, nhận được sự quan tâm từ cộng đồng doanh nghiệp trong ngành cũng như cộng đồng người yêu thích và luyện tập thể thao với hơn 1500 lượt khách tham quan mỗi ngày.
Trong các mô hình triển lãm, có thể nói đây là sự kiện thu hút tương tác nhiều nhất, nhận được sự quan tâm từ cộng đồng doanh nghiệp trong ngành cũng như cộng đồng người yêu thích và luyện tập thể thao với hơn 1.500 lượt khách tham quan mỗi ngày.
 
Tại Lễ Khai mạc, ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởngTổng Cục Thể dục Thể thao phát biểu:  “Triển lãm Quốc tế Thể thao và Giải trí Việt Nam được tổ chức là một minh chứng rõ rệt cho việc đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này và để không ngừng xây dựng thị trường thể thao ngày càng phong phú hơn, cung cấp thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng”.
 
“Triển lãm sẽ là cầu nối xúc tiến thương mại quan trọng giúp các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ thể thao trong nước và nước ngoài trao đổi cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh, bên cạnh đó đối với mọi cá nhân, Triển lãm mang lại cơ hội tham quan tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm thể thao yêu thích xây dựng tinh thần thường xuyên rèn luyện sức khỏe”.
Bên cạnh các thương hiệu đã “quen mặt đặt tên” với cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước như Rita Võ Sport, Động Lực, triển lãm còn có sự tham gia đa dạng của các thương hiệu quốc tế đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Anh… chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và đang mong muốn gia nhập thị trường Việt Nam. Điển hình phải kể tới là ClimbKorea (Hàn Quốc) cung cấp các giải pháp tổng thể về leo núi thể thao và các điểm tham quan mạo hiểm trong nhà và ngoài trời từ các bức tường tập luyện nhỏ đến các sân vận động lớn.
 
Ở mảng xe hai bánh và linh phụ kiện có sự góp mặt của các thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế như: Thống Nhất – thương hiệu Việt hơn 60 năm chất lượng, Việt Pháp, Ronyama, Top Right, Calli, Fuji, Marushi, Rikulau, Cybic, Chevaux, Hà Nội Bike, Marin, Sebikes, Emotor Việt Nam, T-T, Victoria, H.F.T…cùng với đó là hàng loạt các hoạt động giới thiệu ra mắt sản phẩm, trải nghiệm lái thử xe và học làm huấn luyện viên chuyên nghiệp.
 
Một điểm nhấn không thể thiếu của triển lãm Vietnam Sport Show chính là các hoạt động tương tác và chương trình trải nghiệm thực tế dành cho khách tham quan, giúp người chơi tiếp cận các xu hướng, mẫu mã và tính năng mới của sản phẩm, lan toả đam mê và niềm yêu thích đối với các bộ môn thể thao.
 
Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội được tham gia các lớp học Zumba miễn phí của 2 chuyên gia đào tạo Zumba quốc tế người Việt duy nhất Michelle Võ và Sái cùng sự xuất hiện đặc biệt của Ana Georgescu – chuyên gia đào tạo Zumba đến từ Romania, làm quen và học hỏi những kỹ năng cơ bản chính xác nhất của bộ môn này.
 
Bên cạnh đó, khu Golf Demo Zone sẽ mang đến những trải nghiệm bước đầu cho những ai muốn tìm hiểu bộ môn golf. Người chơi cũng có thể tham gia các thử thách thú vị tại khu Snookball và các môn thể thao phối hợp để nhận được các phần quà hấp dẫn.
 
Nhằm mang đến trải nghiệm chân thực nhất cho khách tham quan, một khu thử xe đã được xây dựng với thiết kế rộng rãi, thoải mái và an toàn với các hãng xe đạp và xe điện đình đám như Datbike, 430 Bicycle, Hanoi Bike, Thống Nhất, Rikulau, Maruishi…Đây cũng được dự đoán là nơi thu hút nhiều nhất sự chú ý của khách tham quan bởi nhu cầu mua sắm xe đạp và linh phụ kiện của đông đảo người yêu xe đạp.
 
Theo thống kê năm 2019, Triển lãm quốc tế thể thao và xe hai bánh Việt Nam đã tiếp đón hơn 6.000 lượt khách tham quan thương mại đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó phần lớn là các nhà sản xuất, nhập khẩu phân phối, đại lý bán lẻ và cửa hàng sản phẩm thể thao.
 
Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ 9:00 – 18:00 giờ, ngày 3-5/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Khai mạc Hội chợ ENTECH HANOI 2022 với chủ đề “Chuyển dịch năng lượng - Môi trường bền vững” Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với thành phố Busan - Hàn Quốc đã tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng - môi trường Hà Nội (ENTECH HANOI) 2022.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Một số nét chính trong chính sách thuế quan của Mỹ và dự báo tác động, ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam Vietnet24h - Mức thuế đối ứng 46% lên hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam được công bố bởi Tổng thống Donald Trump vào ngày 2/4/2025, như một phần của chiến lược “có đi có lại” nhằm giảm thâm hụt thương mại song phương giữa Mỹ và các quốc gia đối tác, trong đó Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề do thặng dư thương mại lớn với Mỹ.
AI for all – Samsung định hình ngôi nhà thông minh của tương lai Vietnet24h - Samsung không chỉ sản xuất thiết bị mà còn tạo ra hệ sinh thái AI hoàn chỉnh. Từ chiếc máy giặt tự động phân tích vết bẩn đến tủ lạnh gợi ý bữa ăn, hãng công nghệ Hàn Quốc đang tiên phong đưa AI vào cuộc sống hằng ngày theo cách thông minh và tinh tế hơn.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống Vietnet24h - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ vừa công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Liên Hợp Quốc cảnh báo, AI có thể ảnh hưởng đến 40% việc làm và gia tăng bất bình đẳng giữa các quốc gia Vietnet24h - Cơ quan Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc cho biết trong một báo cáo rằng trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ đạt giá trị thị trường 4,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2033, tương đương với quy mô nền kinh tế của Đức.
Intel và TSMC ký thỏa thuận sơ bộ về đầu tư vào xưởng đúc chip Vietnet24h - Có báo cáo cho biết Intel, hiện đang có ban lãnh đạo mới, đã ký một thỏa thuận sơ bộ với TSMC liên quan đến các khoản đầu tư vào xưởng đúc.
Hyundai Motor Group mở nhà máy sản xuất xe điện được chào hàng rầm rộ tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Hyundai Motor Group đã tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) tại Georgia vào thứ Tư (giờ địa phương), với mục tiêu đưa nơi này trở thành trụ cột sản xuất chính cho xe điện (EV) và xe hybrid của hãng sản xuất ô tô này.
Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đang đặt cược lớn vào robot hình người — nhưng Trung Quốc đã đi trước Vietnet24h - Sự phấn khích của các nhà đầu tư xung quanh robot ngày càng tăng khi có nhiều lời nhắc đến từ các nhà lãnh đạo công nghệ như Jensen Huang của Nvidia và các kế hoạch đầy tham vọng của Elon Musk của Tesla.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
CEO Huang Jensen của Nvidia cho biết chip nhanh hơn là cách tốt nhất để giảm chi phí AI Vietnet24h - Phát biểu tại hội nghị GTC của Nvidia vào thứ Ba, Huang cho biết những thắc mắc của khách hàng về chi phí và lợi tức đầu tư vào bộ xử lý đồ họa (GPU) của công ty sẽ không còn nữa khi có những con chip nhanh hơn.
Samsung hướng đến AI, các thỏa thuận M&A để thúc đẩy tăng trưởng cổ phiếu Vietnet24h - CEO gợi ý về thỏa thuận M&A 'có ý nghĩa' trong năm nay để thúc đẩy hoạt động kinh doanh chip AI.
Hơn 20 công ty công nghệ Đài Loan tham gia Hội nghị Trí tuệ nhân tạo toàn cầu GTC của Nvidia 2025 Vietnet24h - Một số công ty Đài Loan sẽ tham gia hội nghị trí tuệ nhân tạo toàn cầu tại California vào tuần này, do gã khổng lồ công nghệ Mỹ Nvidia Corp. tổ chức, đây là công ty hàng đầu trong thiết kế bộ xử lý đồ họa.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.