Tầm nhìn
LG lạc quan về ngành ô tô
Vĩnh An - Thứ Sáu, 28/07/2023 11:33 SA
Vietnet24h - LG cho biết doanh thu kỷ lục phản ánh các động thái của công ty nhằm cải thiện cơ bản cấu trúc kinh doanh của mình bằng cách theo đuổi các hoạt động kinh doanh dịch vụ dựa trên nền tảng mới và liên tục mở rộng các phân khúc từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp.
LG Electronics, nhà cung cấp thiết bị gia dụng hàng đầu, cho biết hôm thứ Năm (27/7) rằng. họ đã đạt được doanh thu quý hai cao nhất trong lịch sử công ty với 19,9 nghìn tỷ won (15,6 tỷ USD), vượt qua tình trạng nhu cầu trì trệ mà thị trường thiết bị tiêu dùng thế giới đang gặp phải.

Được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng chung trong danh mục kinh doanh của mình, đặc biệt là phụ tùng ô tô và xe điện, LG cho biết họ sẽ mở rộng đầu tư và xây dựng các cơ sở sản xuất mới ở nước ngoài.
 
Trong một hồ sơ quy định, gã khổng lồ công nghệ cho biết doanh thu hợp nhất của họ đạt 19,9 nghìn tỷ won trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh ghi nhận 741,9 tỷ đồng, giảm 6,3% so với cùng kỳ. Công ty cho biết sự suy thoái chủ yếu là do khoản dự phòng một lần trong quý hai năm nay.
 
LG cho biết doanh thu kỷ lục phản ánh các động thái của công ty nhằm cải thiện cơ bản cấu trúc kinh doanh của mình bằng cách theo đuổi các hoạt động kinh doanh dịch vụ dựa trên nền tảng mới và liên tục mở rộng các phân khúc từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp.
 
LG cho biết mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và giải pháp không khí của họ đã ghi nhận lợi nhuận cao khi đạt doanh thu 7,9 nghìn tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 600,1 tỷ won, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. LG cho biết sự tăng trưởng này được hỗ trợ bởi việc quản lý cơ cấu chi phí hiệu quả và tăng doanh số bán các sản phẩm có nhu cầu cao như máy điều hòa không khí và các sản phẩm sử dụng bơm nhiệt tiết kiệm năng lượng.
 
Gã khổng lồ thiết bị gia dụng cho biết họ sẽ ra mắt thiết bị gia dụng LG ThinQ UP 2.0 mới với khả năng kết nối nâng cao và các dịch vụ đăng ký mới để mang đến trải nghiệm người dùng siêu cá nhân hóa trong quý 3 năm nay.
 
LG cũng cho biết mảng kinh doanh TV của họ có thể duy trì doanh số bán hàng ở mức 3,1 nghìn tỷ won, với lợi nhuận hoạt động là 123,6 tỷ won trong quý hai. Hãng cho biết tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động và nâng cao lợi nhuận, tập trung nguồn lực để nuôi dưỡng mảng kinh doanh nội dung và dịch vụ dựa trên nền tảng TV thông minh webOS.
 
Phù hợp với mục tiêu của công ty là kết nối các sản phẩm của mình với các dịch vụ để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, công ty cũng dự định chuyển đổi danh mục kinh doanh TV thành một nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và giải trí, công ty cho biết.
 
Công ty cho biết mảng kinh doanh Giải pháp thành phần phương tiện của LG đã đạt được doanh thu quý hai cao nhất trong lịch sử công ty, với sự tăng trưởng được thúc đẩy khi công ty đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô từ việc mở rộng doanh số bán hàng.
 
Do nhu cầu xe điện dự kiến sẽ tăng đều trong tương lai, LG cho biết họ sẽ tích cực tìm kiếm các cơ hội mới trong các lĩnh vực di động trong tương lai, chẳng hạn như lái xe tự động, giải pháp phần mềm và nội dung.
 
“LG hiện đang đảm bảo một đơn đặt hàng tồn đọng trị giá khoảng 80 nghìn tỷ won và chúng tôi hy vọng con số này sẽ đạt 100 nghìn tỷ won vào cuối năm nay,” LG cho biết trong cuộc gọi thu nhập cho quý 2.
 
“Theo sản phẩm, hệ thống thông tin giải trí chiếm 60% đơn đặt hàng tồn đọng và phần còn lại là các bộ phận và đèn pha xe điện.”
 
Đối với mảng kinh doanh bộ sạc EV, công ty cho biết họ sẽ giới thiệu các sản phẩm mới từ quý 3 năm nay. Nó nhằm mục đích khai thác thị trường Bắc Mỹ vào năm 2024.
 
Công ty cho biết bộ phận phụ tùng ô tô của họ cũng có kế hoạch đầu tư mở rộng cơ sở sản xuất ở nước ngoài. Chẳng hạn, công ty hiện đang xây dựng một trụ sở sản xuất tại Mexico để phục vụ thị trường Bắc Mỹ, đồng thời công ty cũng có kế hoạch đầu tư nhiều hơn để mở rộng các cơ sở hiện có tại Việt Nam và Ba Lan.
LG Innotek đầu tư 1,3 nghìn tỷ won vào nhà máy sản xuất mô-đun máy ảnh tại Việt Nam Vietnet24h - LG Innotek cho biết hôm thứ Hai tuần này (26/6) rằng, họ sẽ chi 1,3 nghìn tỷ won tại cơ sở của mình ở Hải Phòng, Việt Nam để xây dựng thêm một dây chuyền sản xuất mô-đun máy ảnh.
LG cam kết trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực điện tử ô tô toàn cầu vào năm 2030 Vietnet24h - LG Electronics đã tuyên bố sẽ trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong thị trường điện tử ô tô vào thời điểm nhu cầu về xe điện (EV) và xe tự hành tiếp tục tăng, công ty cho biết hôm thứ Năm (29/6).
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Trump được các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu cảnh báo nên xem xét lại việc bán chip AI tiên tiến cho Trung Quốc Vietnet24h - Các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu đã viết một bức thư ngỏ yêu cầu Tổng thống Donald Trump xem xét lại quyết định cho phép bán chip trí tuệ nhân tạo cho Trung Quốc.
Màn hình OLED của Trung Quốc bị cấm tại Hoa Kỳ trong 15 năm Vietnet24h - ITC đã chặn mọi hoạt động tiếp thị, quảng cáo và bán hàng của trụ sở chính BOE và các công ty con tại Hoa Kỳ.
Trump cho biết Hoa Kỳ có thể công bố mức thuế đối với mặt hàng bán dẫn vào tuần tới Vietnet24h - Ông Trump đưa ra phát biểu này trong cuộc họp với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một, khi ông đang trên đường đến Alaska để hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Microsoft công bố tầm nhìn AI đa phương thức đầy tham vọng cho trải nghiệm Windows 2030 Vietnet24h - Tầm nhìn Windows 2030 đầy tham vọng của Microsoft hé lộ một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào từng cấu trúc của hệ điều hành, định hình lại đáng kể trải nghiệm người dùng.
Các giám đốc Samsung, SK, Nvidia trong cuộc họp ba bên hiếm hoi về tương lai AI Vietnet24h - Tại Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh Hàn Quốc - Hoa Kỳ hôm thứ Hai đầu tuần (25/8), Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã có một cuộc họp ba bên hiếm hoi, thúc đẩy kỳ vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực chip AI.
Nvidia đối mặt với kỳ vọng cao của Phố Wall sau hai năm bùng nổ AI Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh của Nvidia bắt đầu chuyển đổi từ hai năm trước với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, được thúc đẩy bởi ChatGPT của OpenAI.
Qualcomm đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhân tài AI Vietnet24h - Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác của tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ai kiểm soát không gian mạng Việt Nam? VSTN hé mở một lời đáp Vietnet24h - Giữa những bất ổn liên tục từ các tuyến cáp biển quốc tế, câu hỏi về quyền kiểm soát và tự chủ dữ liệu ngày càng trở nên bức thiết. Việc vận hành tuyến cáp đất liền VSTN do người Việt làm chủ 100% không chỉ là giải pháp kỹ thuật, mà là một bước đi chính trị - kinh tế về chủ quyền không gian mạng.
Máy bay điện vượt biển: Trung Quốc đặt cược tương lai logistics ngoài khơi vào eVTOL Vietnet24h - Chuyến bay đầu tiên của chiếc eVTOL V2000CG CarryAll ra giàn khoan dầu ngoài khơi không chỉ là một thử nghiệm kỹ thuật, mà còn là bước đi chiến lược trong tham vọng chuyển đổi logistics và năng lượng của Trung Quốc. Khi nền kinh tế tầm thấp trở thành động lực tăng trưởng mới, công nghệ bay cự ly ngắn đang dần định hình lại hạ tầng công nghiệp quốc gia.
Drone phát sóng – “phao cứu sinh” công nghệ trong vùng lũ và bài toán chủ quyền số Vietnet24h - Trong bối cảnh thiên tai ngày càng khốc liệt và bất thường do biến đổi khí hậu, việc đảm bảo hạ tầng thông tin liên lạc trong vùng bị cô lập không chỉ là bài toán kỹ thuật, mà còn là một thách thức chiến lược về năng lực ứng phó khẩn cấp và an ninh mạng quốc gia. Giải pháp drone phát sóng của Viettel – với khả năng phủ sóng 4G trong bán kính 6 km – đang mở ra một hướng đi mới, nơi công nghệ bay không người lái trở thành cầu nối sống còn giữa con người và hệ thống cứu hộ trong tình huống đứt gãy liên lạc.
HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BÁN DẪN ASEAN 2025 (ASEMIS): VIỆT NAM ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC TĂNG CƯỜNG CHUỖI CUNG ỨNG BÁN DẪN ĐÔNG NAM Á Vietnet24h - Hội nghị Thượng đỉnh Bán dẫn ASEAN 2025 (ASEMIS), được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Malaysia (MSIA) vào ngày 24 tháng 7 năm 2025 tại khách sạn One World, Kuala Lumpur, đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn tại Đông Nam Á.
Khám phá những điều hấp dẫn ở Galaxy Watch Ultra của Samsung Vietnet24h - Galaxy Watch Ultra của Samsung, chiếc đồng hồ thông minh bền bỉ tiên phong được ra mắt chỉ một năm trước với One UI Watch 6, đã bắt đầu nhận được bản cập nhật phần mềm lớn đầu tiên rất được mong đợi.
Xu hướng "tạm dừng" bùng nổ trung tâm dữ liệu AI tại các công ty công nghệ lớn Vietnet24h - Quyết định ngừng hoạt động của một trung tâm dữ liệu ở Ohio của Microsoft và báo cáo của Phố Wall cho biết AWS của Amazon đang tạm dừng một số hợp đồng thuê đã làm gia tăng lo ngại của thị trường về sự sụp đổ của một trung tâm dữ liệu AI.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình
Công nghệ hạt nhân thế hệ 4: Trung Quốc đang phát triển năng lượng sạch hay vũ khí tiềm ẩn? Vietnet24h - Dù được giới thiệu là bước đột phá xanh, lò CFR-1000 của Trung Quốc có thể tạo plutonium-239 – nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân. Giới quan sát quốc tế đặt câu hỏi về tính minh bạch và mục tiêu thực sự đằng sau cuộc cách mạng hạt nhân "sạch" của Bắc Kinh.
Bắc Kinh xây đập ở Tây Tạng, New Delhi và Dhaka đứng trước bài toán sống còn Vietnet24h - Trong khi Trung Quốc gọi đây là bước đột phá về năng lượng sạch, thì ở hạ lưu, Ấn Độ và Bangladesh không giấu được lo ngại về một tương lai khan hiếm nước và phụ thuộc chiến lược vào nước láng giềng.
Vì sao tàu chạy 400 km/h của Trung Quốc không tốn thêm điện? Vietnet24h - Tàu CR450 đạt tốc độ 400 km/h nhờ thay đổi cấu trúc khí động học và cải tiến phần phanh, chứ không cần thêm năng lượng. Đây là minh chứng cho việc tăng tốc không nhất thiết đồng nghĩa với tăng tiêu hao – một bài học về thiết kế thông minh trong kỹ thuật hiện đại.