Tầm nhìn
Liệu Samsung có ký thỏa thuận với LG về việc mua màn hình OLED?
Vĩnh An - Thứ Ba, 22/06/2021 3:53 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đang tiến rất gần đến việc đặt hàng từ ba triệu đến bốn triệu tấm nền TV đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) từ LG Display.
Vì nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới Samsung có kế hoạch phòng ngừa rủi ro đầu tư có thể xảy ra vào tấm nền OLED bằng cách gia công chúng, theo nhiều nguồn công nghiệp cho biết hôm qua, thứ Hai.
 
"Samsung Electronics đang nghiêm túc xem xét việc mua các tấm nền OLED do LG Display sản xuất để sử dụng cho các thương hiệu TV cấp hai của mình. Số lượng tấm nền OLED TV mà Samsung Electronics sẽ mua có thể lên đến 4 triệu", một giám đốc điều hành ngành cao cấp cho biết qua điện thoại.
 
Nếu thỏa thuận thành hiện thực, đây sẽ là lần đầu tiên Samsung mua tấm nền OLED từ đối thủ hàng đầu là LG Display. Các TV có tấm nền OLED của LG Display luôn xếp hạng trong số những TV tốt nhất theo các đánh giá chuyên môn.
 
Về khả năng này, một quan chức của Samsung Electronics cho biết vẫn chưa có gì được quyết định vào lúc này.
 
Samsung Electronics đã từ bỏ mảng kinh doanh TV OLED cách đây khá lâu. LG Display đang cung cấp tấm nền OLED của mình cho nhiều nhà sản xuất TV bao gồm Sony, Vizio, LG Electronics và các nhà sản xuất Trung Quốc. LG Display đang chứng kiến ​​sự cải thiện về năng suất sản xuất OLED - hoặc tỷ lệ lỗi thấp hơn - và công ty đã công bố mở rộng dây chuyền sản xuất OLED tại khu phức hợp màn hình cốt lõi ở Paju, phía bắc tỉnh Gyeonggi.
 
Ngay cả khi thỏa thuận dự kiến này được thực hiện - giá trị tiền tệ ước tính khoảng vài tỷ đô la - Samsung Electronics có kế hoạch sử dụng các tấm nền OLED do LG cung cấp để sử dụng trong dòng sản phẩm TV cấp hai của mình khi Samsung đang đẩy mạnh việc nâng cao chấm lượng tử của mình Các biến thể TV OLED (QD-OLED). Công ty liên kết màn hình của Samsung là Samsung Display đang trong quá trình cải thiện tỷ lệ hình ảnh của QD-OLED.
 
TV OLED vẫn là một phân khúc cao cấp, nhưng giá LCD tăng đã thu hẹp khoảng cách về giá giữa TV OLED và LCD. Màn hình LCD được chiếu sáng bằng các mảng ánh sáng LED trong khi ở màn hình OLED, mỗi điểm ảnh đóng vai trò là nguồn sáng riêng.
 
Samsung Electronics đã và đang chuẩn bị sản xuất tấm nền QD-OLED lai, kết hợp công nghệ bộ lọc chấm lượng tử của công ty với các tấm nền được sử dụng trong TV OLED. Nhưng vẫn chưa biết khi nào tấm nền QD-OLED sẽ được đưa vào sản xuất.
 
Trên một lưu ý liên quan, các quan chức của Samsung Electronics và LG Display đã gặp nhau nhiều tháng trước đó để thảo luận về khả năng cung cấp tấm nền OLED, mặc dù Samsung đã phủ nhận báo cáo.
 
Tuy nhiên, một số quan điểm trong ngành cho rằng Samsung có thể đạt được thỏa thuận OLED với LG do hãng vẫn chưa bảo đảm tấm nền thế hệ tiếp theo. Samsung cho biết họ không thể bình luận về thời điểm bắt đầu sản xuất QD-OLED của mình.
 
LG Display đã xuất xưởng khoảng 8 triệu màn hình OLED lớn trong năm nay. Samsung đã xếp hạng là thương hiệu TV số 1 toàn cầu trong 15 năm liên tiếp. LG là công ty lớn thứ hai trên thị trường TV toàn cầu.
Lô hàng OLED dẻo quý 2 năm nay giảm 35% so với quý trước Vietnet24h - Theo Omdia cho biết, do doanh số iPhone 12 chậm lại.
LG Electronics ra mắt TV OLED 83 inch Vietnet24h - LG Electronics cho biết hôm Chủ nhật họ đã ra mắt TV OLED 83 inch khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang cố gắng tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường TV cao cấp.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Samsung sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won trong 5 năm tới cho các cơ sở mới, R&D tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics hôm Chủ nhật cho biết họ sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won (309,2 tỷ USD) trong 5 năm tới để xây dựng các nhà máy sản xuất mới tại Hàn Quốc cho các công ty con chủ chốt của mình.
Nhiều nhà sản xuất ô tô có thể biến mất trong vòng hai thập kỷ tới Vietnet24h - Phần lớn các nhà sản xuất xe hơi có khả năng sẽ biến mất trong vòng hai thập kỷ tới khi robot hình người ngày càng phổ biến trong sản xuất, một giám đốc công nghệ Đài Loan cho biết.
Ba thách thức lớn của robot qua góc nhìn Elon Musk Vietnet24h - Tỷ phú Elon Musk mới đây nhận định, robot hiện nay đang đối mặt với ba thách thức cốt lõi gồm: kỹ thuật bàn tay, trí tuệ nhân tạo (AI) thế giới thực và khả năng sản xuất quy mô lớn.
Infineon và Nvidia đang hợp tác phát triển robot hình người Vietnet24h - Infineon và Nvidia đang hợp tác để đẩy nhanh quá trình phát triển robot hình người.
Nhà nghiên cứu DeepSeek bi quan về tác động của AI trong lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm Vietnet24h - Nhà phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) Trung Quốc DeepSeek đã có lần xuất hiện công khai đầu tiên sau gần một năm kể từ khi trở thành hiện tượng toàn cầu. Tại đây, một nhà nghiên cứu cấp cao của hãng bày tỏ quan điểm bi quan về tác động tương lai của AI đối với nhân loại.
Samsung Electro-Mechanics và Sumitomo Chemical thành lập liên doanh sản xuất chất nền thủy tinh chip Vietnet24h - Hôm thứ Tư (5/11), Samsung Electro-Mechanics cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Sumitomo Chemical của Nhật Bản để thành lập một liên doanh sản xuất lõi thủy tinh, một vật liệu chủ chốt cho vật liệu nền đóng gói bán dẫn thế hệ tiếp theo.
CEO Nvidia Huang Jensen: "Kỷ nguyên AI hành động đã bắt đầu" Vietnet24h - Tại Hội nghị Công nghệ Toàn cầu (GTC 2025) vừa diễn ra ở Washington D.C., Giám đốc điều hành NVIDIA – Jensen Huang – đã khẳng định: “Thời đại AI thực thụ đã bắt đầu, nơi máy móc không chỉ học mà còn hành động.”
Giám đốc AI của Microsoft cho biết chỉ có sinh vật học mới có thể có ý thức Vietnet24h - Tuần này, Giám đốc điều hành AI của Microsoft, Mustafa Suleyman, đã cho biết, ông tin rằng ý thức chỉ có thể xuất hiện ở những sinh vật sinh học.
Theo các chuyên gia, Đài Loan nên tận dụng chất bán dẫn để thực hiện 'bước nhảy vọt lượng tử' Vietnet24h - Đài Loan có "lợi thế tuyệt đối" về chất bán dẫn, một nghiên cứu viên của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (Academia Sinica) cho biết hôm thứ Ba (28/10).
Cathie Wood cho biết robot hình người sẽ là cơ hội AI 'lớn nhất trong tất cả' Vietnet24h - Robot hình người là những cỗ máy được hỗ trợ bởi AI, được thiết kế giống con người về kích thước, hình dạng và chuyển động, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).