Môi trường & Năng lượng
Coronavirus chỉ có tác động hạn chế đối với các nhà máy sản xuất pin của Hàn Quốc ở Trung Quốc
Alisa H - Thứ Tư, 26/02/2020 9:33 SA
Vietnet24h - Theo tin từ một số quan chức ngành công nghiệp Hàn Quốc, sự lây lan của COVID-19 sẽ chỉ có tác động hạn chế đến hoạt động của các nhà máy sản xuất pin sạc của Hàn Quốc tại Trung Quốc trái ngược với suy nghĩ trước đó rằng virus chết người sẽ làm giảm đáng kể lợi nhuận của LG Chem, Samsung SDI và SK Innovation.
Họ nói rằng họ không mong đợi những thiệt hại trung hạn hoặc dài hạn đối với những gói thầu của họ đối với các doanh nghiệp pin ở Trung Quốc, nhưng đã giám sát chặt chẽ diễn biến của tình hình dịch để ngăn chặn những thất bại tiềm tàng trong việc đảm bảo nguyên liệu thô cung cấp pin cho khách hàng của họ.
 
Theo từng công ty, LG Chem và SK Innovation đã nối lại hoạt động của các nhà máy sản xuất pin của họ tại Trung Quốc kể từ ngày 10 tháng Hai vừa rồi. Hoạt động của các nhà máy đã bị buộc phải chậm lại kể từ kỳ nghỉ năm mới của Trung Quốc, theo hướng dẫn của chính quyền trung ương và khu vực Trung Quốc về các doanh nghiệp trên khắp Trung Quốc phải đóng cửa cho đến ngày 9 tháng Hai để ngăn chặn sự lây lan của virus.
 
LG Chem và SK Innovation có các nhà máy sản xuất pin tương ứng của họ ở Nam Kinh và Thường Châu, các thành phố đều thuộc tỉnh Giang Tô. Nam Kinh và Thường Châu cách Vũ Hán 530 km và 670 km về phía đông, tâm chấn của virus.
 
"Đã có những lo ngại về việc vận hành nhà máy ở Thường Châu trong bối cảnh virus lây lan, nhưng nhà máy hiện không có bất kỳ trở ngại nào về hoạt động", một quan chức của SK Innovation cho biết. "Đây là một cuộc thử nghiệm trước khi nối lại hoàn toàn, dự kiến ​​vào tháng tới và chúng tôi hy vọng không có sự chậm trễ hoặc vấn đề nào trong việc cung cấp pin xe điện cho các nhà sản xuất ô tô".
 
SK Innovation đã hoàn thành xây dựng nhà máy vào tháng 12 năm ngoái, với mục tiêu hàng năm là sản xuất pin với sản lượng kết hợp là 7,5 gigawatt giờ.
 
LG Chem đang vận hành hai nhà máy sản xuất pin ở Nam Kinh. Nhà máy đầu tiên, bắt đầu hoạt động vào năm 2016, có sản lượng 7,2 gigawatt giờ và nhà máy thứ hai, bắt đầu hoạt động thương mại vào tháng trước, có công suất 6 gigawatt giờ. Hai nhà máy cũng đã hoạt động trở lại và chưa báo cáo gặp vấn đề gì về mua sắm nguyên liệu từ các nhà cung cấp Trung Quốc. Một nguồn tin trong ngành cho biết số lượng nhân viên làm việc tại các nhà máy đã giảm so với bình thường, nhưng tác động chỉ ở mức độ hạn chế.
 
Samsung SDI, có các nhà máy pin ở Thiên Tân và Tây An, đã không ngừng hoạt động mặc dù có nhiều lo ngại về virus; các nhà máy được đặt ở xa hơn so với các đối tác Hàn Quốc khác. Công ty cũng cho biết họ vẫn chưa gặp phải thất bại hoặc chậm trễ gì trong việc đảm bảo nguyên liệu thô hoặc cung cấp pin cho khách hàng.
 
"Không giống như những dự đoán trước đó, tác động dường như vẫn chỉ ở mức độ hạn chế, các nhà máy địa phương báo cáo không có sự gián đoạn đáng kể trong sản lượng theo lịch trình", một quan chức ngành công nghiệp cho biết. "Mặc dù còn quá sớm để nói điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, các nhà máy của chúng tôi đã chất đống đủ hàng tồn kho và đảm bảo nguyên liệu thô từ nhiều nhà cung cấp để tránh rủi ro".
 
Mặc dù các công ty nói rằng vi rút không nghiêm trọng như dự báo, họ đã xác nhận có tác động ngắn hạn đối với thu nhập quý đầu tiên là không thể tránh khỏi.
 
"Đầu ra từ các nhà máy Trung Quốc sẽ đến thị trường địa phương và nó chiếm khoảng 15% doanh số (pin) của chúng tôi", Giám đốc tài chính của LG Chem Cha Dong-seok cho biết trong một cuộc gọi hội nghị hồi đầu tháng này. "Một sự điều chỉnh trong hoạt động của các nhà máy Trung Quốc dường như là không thể tránh khỏi và các tác động được dự kiến ​​sẽ vẫn đảm bảo cho các vật liệu và phân phối pin".
 
Samsung SDI cũng cho biết trong cuộc gọi hội nghị tháng 1 rằng hoạt động kinh doanh trong quý đầu tiên của họ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các yếu tố mùa vụ và coronavirus.
 
Ba công ty đã công bố lợi nhuận đáng thất vọng vào năm ngoái. LG Chem đã ghi nhận 454,3 tỷ won trong hoạt động kinh doanh pin của mình và SK Innovation cũng đã báo cáo khoản lỗ hoạt động trị giá 309,1 tỷ won. Samsung SDI không tiết lộ lợi nhuận hoạt động riêng biệt trong hoạt động kinh doanh pin của mình, nhưng các nhà phân tích cho rằng họ đã lỗ 500 tỷ won.
Các ngành công nghiệp chủ chốt của Hàn Quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 Vietnet24h - Các ngành công nghiệp chính của Hàn Quốc - bao gồm điện tử, ô tô, bán lẻ và lọc dầu - đang trong tình trạng báo động cao do sự gia tăng các trường hợp COVID-19 tại đây, cũng như sự suy giảm thị trường ở Trung Quốc, điểm đến xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc.
Covid-19 có khả năng cắt giảm 185 tỷ USD khỏi nền kinh tế Trung Quốc Vietnet24h - Theo ông Zhu Min, cựu giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, giảm chi tiêu trong du lịch, chi tiêu tiêu dùng có thể làm giảm mức tăng trưởng quý đầu tiên ba hoặc bốn điểm phần trăm đổi với nền kinh tế Trung Quốc.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.