Môi trường & Năng lượng
Elon Musk phủ nhận Jeffrey Epstein đã khuyên anh ta hoặc Tesla
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 13/08/2019 4:06 CH
Vietnet24h - Jeffrey Epstein nói với phóng viên của New York Times rằng ông đã khuyên CEO Tesla Elon Musk trong vài tuần điên cuồng vào mùa hè 2018 khi Musk tìm cách tư nhân hoá công ty xe điện.
Jeffrey Epstein tuyên bố đã từng là cố vấn cho Tesla và Giám đốc điều hành Elon Musk, một phóng viên của New York Times cho biết hôm thứ Hai, hai ngày sau khi Epstein được phát hiện đã chết vì tự tử rõ ràng trong lúc bị nhốt tại nhà tù liên bang Hoa Kỳ về tội buôn bán tình dục.
 
Epstein bị cáo buộc cho biết ông đã tìm kiếm mọi người đầu tư vào Tesla. James B. Stewart của tờ Times đã viết rằng ông nghe một tin đồn rằng Epstein có một email từ một người thân cận với Musk, người đã tìm kiếm sự giúp đỡ để tìm một chủ tịch mới.
 
Các giai thoại bị cáo buộc là một phần của việc kể lại toàn diện một bí mật ngày 16 tháng 8 năm 2018, cuộc phỏng vấn giữa Stewart và Epstein. Sau cái chết của Epstein, Stewart cho biết ông đã xem xét thỏa thuận "trên nền".
 
Phóng viên đã đến thăm Epstein tại nhà riêng ở New York, nơi nhà tài chính nói về mối liên hệ của ông với những người khổng lồ trong ngành công nghiệp và chính trị. Epstein tuyên bố rằng ông có bạn bè tại Tesla, nhưng không bao giờ đi sâu vào chi tiết, theo The Times.
 
"Thật không đúng khi nói rằng Epstein từng khuyên Elon hoặc Tesla về bất cứ điều gì", người phát ngôn của Musk tuyên bố hôm thứ Hai vừa qua.

Nhà tài chính triệu phú Epstein được cho là đã trích dẫn thực tế rằng lịch sử của ông ta về hành vi sai trái tình dục nhắm vào các cô gái chưa đủ tuổi khiến anh ta trở nên "nổi tiếng". (ông ta đã nhận tội với hai tội danh liên quan đến mại dâm vào năm 2008, và vào tháng Bảy năm nay đã bị truy tố về một tội buôn bán tình dục và một tội âm mưu phạm tội buôn bán tình dục liên quan đến việc lạm dụng tình dục trẻ em gái dưới tuổi 14. )
 
Thời điểm của cuộc phỏng vấn giữa tờ báo và Epstein vào mùa hè năm ngoái - bao gồm cả tuyên bố của Epstein rằng ông đã nói chuyện với Saudis về việc đầu tư vào Tesla - trùng với một tweet mà Musk gửi vào ngày 13 tháng 8 năm 2018, trong đó Musk nói rằng ông đã gặp Saudis một tháng trước đó
 
Phóng viên của tờ Times đã thừa nhận rằng Epstein không bao giờ hoàn toàn rõ ràng về các tương tác được tuyên bố của ông với Tesla hoặc Musk. "Trong khi tôi không thể nói bất cứ điều gì thi ông ấy lại có một lời nói dối rõ ràng, phần lớn những gì ông ấy nói là mơ hồ hoặc suy đoán và không thể được chứng minh hoặc từ chối", người phóng viên này kể.
Jeffrey Epstein chết vì tự tử trong tù và mối liên hệ với quá khứ của kẻ phạm tội tình dục bị kết án, . Vietnet24h - Jeffrey Epstein đã chết vì tự tử vào sáng sớm thứ Bảy tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan của Manhattan. Ông ta phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến buôn bán tình dục trẻ vị thành niên.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Nhà máy hạt nhân Fukushima ngoài không gian cho nước phóng xạ Vietnet24h - Công ty tiện ích vận hành nhà máy điện hạt nhân bị tàn phá bởi sóng thần của Fukushima cho biết hôm thứ Sáu, họ sẽ hết không gian để lưu trữ một lượng lớn nước bị ô nhiễm trong ba năm, gây thêm áp lực cho chính phủ và công chúng để đạt được sự đồng thuận về việc phải làm gì với nó.
    Xe Hyundai Sonata dùng nóc làm pin năng lượng mặt trời Vietnet24h - Hyundai Sonata Hybrid sẽ là dòng xe đầu tiên của Hàn Quốc dùng nóc xe làm tấm pin năng lượng mặt trời, có thể sạc đến 60% ngay cả khi xe đang chạy.
    Google cho biết sẽ dùng vật liệu tái chế để sản xuất điện thoại vào năm 2022 Vietnet24h - Trong một tweet được chia sẻ bởi công ty, Google nói rằng bắt đầu từ năm 2022, 100% sản phẩm “Made by Google” sẽ bao gồm các vật liệu tái chế và sẽ tối đa hóa nội dung tái chế bất cứ khi nào có thể.
    Xiaomi đang nghiên cứu smartphone sử dụng năng lượng mặt trời Vietnet24h - LetsGoDigital đã phát hiện ra một bằng sáng chế của Xiaomi cho phép một mẫu smartphone bí ẩn có tích hợp bảng điều khiển năng lượng mặt trời ở phía sau.
    Nhà sáng chế người Pháp vượt eo biển Manche bằng ván trượt bay Vietnet24h - Trong lần bay thứ hai, ông đã chọn một lộ trình khác và một bề mặt hạ cánh tiếp nhiên liệu rộng hơn để tránh hạ cánh trượt và nhà sáng chế người Pháp đã thành công vượt qua eo biển Manche bằng ván trượt bay.
    Samsung và SK hynix vội vàng tìm nhà cung cấp mới Vietnet24h - Một số quan chức trong ngành cho biết hôm thứ Năm vừa qua việc Samsung Electronics và SK hynix đã phải vật lộn để tìm nguồn cung cấp mới cho các vật liệu quan trọng đối với chip sản xuất để đáp ứng các hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản.
    Lufthansa đặt mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về số hóa và đổi mới Vietnet24h - Tổng giám đốc hãng hàng không Lufthansa của Đức đang nhắm đến việc áp dụng các dịch vụ công nghệ số hóa tiên tiến của Hàn Quốc cho các chuyến bay của mình để tăng cường các dịch vụ trên chuyến bay và giao tiếp tốt hơn với hành khách địa phương.
    Microsoft trở thành công ty thân thiện nhất với môi trường Vietnet24h - Theo Business Insider, tổ chức phi lợi nhuận Just Capital mới đây công bố Microsoft đứng đầu trong danh sách xếp hạng các công ty thân thiện với môi trường do những đóng góp sáng tạo trong mục tiêu chống biến đổi khí hậu.
    Lào đổ lỗi cho SK E & C về sự cố vỡ đập năm 2018 Vietnet24h - Một hội đồng chuyên gia quốc tế đã kết luận rằng vụ vỡ đập chết người ở Lào vào mùa hè năm ngoái là một thảm họa do con người gây ra có thể phòng ngừa được
    Chung tay tăng tốc đầu tư tăng trưởng xanh Vietnet24h - Nỗ lực thúc đẩy đầu tư cho tăng trưởng xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam ghi nhận một bước tiến mới với diễn đàn quan trọng hôm nay (28/5/2019) diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước bàn về vai trò và giải pháp của ngành ngân hàng góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia .
Tin đọc nhiều
Hoa Kỳ đã đưa ra những yêu cầu 'khó khăn' đối với Việt Nam trong các cuộc đàm phán thương mại Vietnet24h -Washington muốn các nhà máy tại Việt Nam giảm sử dụng vật liệu và linh kiện từ Trung Quốc và yêu cầu nước này kiểm soát chặt chẽ hơn chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.
Số hóa hộ kinh doanh: Khi chính sách cần một lực đẩy công nghệ từ khu vực tư nhân Vietnet24h - Từ chợ truyền thống đến xe buýt, mô hình thanh toán số đang từng bước len lỏi vào đời sống thường nhật của hộ kinh doanh. Nhờ sự hợp tác giữa khu vực công và các nền tảng công nghệ, quá trình chuyển đổi số tại khu vực tư nhân nhỏ lẻ đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hoa Kỳ cấm sử dụng chip AI của Huawei ở mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc Vietnet24h - Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) tuyên bố sử dụng chipset AI của Huawei là vi phạm kiểm soát xuất khẩu.
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
Việt Nam “gọi tên” Meta: Thị trường tỷ đô không thể mãi là vùng xám thuế số Vietnet24h - Khi Việt Nam trở thành điểm đến chiến lược của các tập đoàn công nghệ, yêu cầu Meta xác lập hiện diện thương mại tại thị trường 100 triệu dân không chỉ là câu chuyện pháp lý – đó là bước đi chiến lược nhằm thiết lập trật tự mới cho đầu tư số, công bằng thuế và cân bằng lợi ích song phương.
Thấy gì từ thoả thuận thương mại Mỹ - Anh và việc định hình lại trật tự thương mại toàn cầu? Vietnet24h - Thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh, được công bố ngày 8/5/2025, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong bối cảnh trật tự thương mại toàn cầu đang tái định hình.
Tuyên ngôn bảo vệ sự thật trong thời đại AI – truyền thông không thể đứng ngoài cuộc chơi Vietnet24h - Sự kiện hàng nghìn cơ quan báo chí toàn cầu cùng lên tiếng kêu gọi các công ty phát triển AI tuân thủ nguyên tắc đạo đức và tôn trọng giá trị tin tức, không đơn thuần là một phản ứng bị động trước làn sóng công nghệ mới. Đó là một tuyên ngôn chiến lược – cho thấy ngành truyền thông truyền thống đã không còn chỉ trông đợi “quy định pháp lý” từ chính phủ, mà chủ động bước vào cuộc thương lượng trực tiếp với Big Tech để đòi lại quyền kiểm soát đối với sự thật.
Thuế phụ tùng ô tô của Trump lo ngại sẽ làm suy yếu xuất khẩu của Hàn Quốc Vietnet24h - Theo dữ liệu và các quan chức trong ngành vào thứ Sáu, kế hoạch áp thuế 25 phần trăm đối với phụ tùng ô tô của Hoa Kỳ được lo ngại sẽ gây sức ép nặng nề lên xuất khẩu của Hàn Quốc trong bối cảnh tầm quan trọng chiến lược ngày càng tăng của Hoa Kỳ đối với các nhà sản xuất linh kiện trong nước.
Các quan chức của chính quyền Trump để mắt đến những thay đổi đối với quy định xuất khẩu chip AI của Biden Vietnet24h - Chính quyền Trump đang thực hiện các thay đổi đối với quy định thời Biden nhằm hạn chế quyền tiếp cận toàn cầu đối với chip AI.
Chính quyền Trump công bố mức phí đối với tàu Trung Quốc cập cảng Hoa Kỳ Vietnet24h - Chính quyền Trump hôm thứ năm (17/4) đã công bố mức phí đối với tàu do Trung Quốc đóng.
Huawei và cuộc phản công âm thầm: Khi lệnh trừng phạt trở thành chất xúc tác cho giấc mơ bán dẫn Trung Quốc Vietnet24h - Bị dồn vào thế bí bởi các lệnh cấm vận công nghệ của Mỹ, Huawei không lùi bước mà ngấm ngầm xây dựng một mạng lưới đầu tư chiến lược vào hơn 60 công ty bán dẫn trong nước. Chiến lược này không chỉ nhằm cứu lấy chính mình, mà còn phản ánh một bước ngoặt lớn trong tham vọng tự chủ công nghệ của Trung Quốc.
Việt Nam: Hơn 8.700 ứng dụng bị Apple xóa vì gian lận – cao nhất thế giới Vietnet24h - Số liệu trong báo cáo minh bạch của Apple cho thấy Việt Nam vượt Trung Quốc và Pakistan để trở thành quốc gia có số ứng dụng bị xóa vì gian lận nhiều nhất toàn cầu trong năm qua. Trong số hơn 9.600 app bị gỡ, phần lớn là các ứng dụng tiện ích, game và giải trí.
Tổng giám đốc điều hành của Intel Lip-Bu Tan có thành tích lâu dài trong ngành chip khi ông cần một khách hàng lớn Vietnet24h - Lip-Bu Tan đã điều hành Intel được hơn hai tháng và ông đang thể hiện rõ ý định phát triển mảng kinh doanh đúc chip.
Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc tiết lộ cách họ đối phó với lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ để tiếp tục cuộc đua AI Vietnet24h - Hai gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent và Baidu tiết lộ cách họ tiếp tục cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu ngay cả khi Hoa Kỳ thắt chặt một số hạn chế đối với các chất bán dẫn quan trọng.
Tại sao lời đe dọa đánh thuế iPhone của Trump có thể không đủ để đưa sản xuất trở về Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump muốn Apple sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ và đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 25% đối với điện thoại được sản xuất bên ngoài nước này.
Samsung Electronics sắp ra quyết định về việc tách mảng kinh doanh đúc chip Vietnet24h - Đánh giá của Ban quản lý sắp kết thúc; Khả năng tái cấu trúc đang hiện hữu.
Jensen Huang của Nvidia cho rằng lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đã thất bại — và ông không đơn độc Vietnet24h - Ông Huang cho biết các biện pháp hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc đã không đạt được mục tiêu.
CEO Nvidia cho biết siêu máy tính sẽ giúp Đài Loan xây dựng ngành công nghiệp AI Vietnet24h - Nvidia đang có kế hoạch xây dựng một siêu máy tính nhà máy AI cho Đài Loan vì họ muốn hỗ trợ ngành AI và môi trường nghiên cứu AI của Đài Loan, CEO Jensen Huang của Nvidia cho biết hôm thứ Tư (21/5).
Microsoft giới thiệu GitHub AI agent có thể viết mã cho bạn Vietnet24h - Đơn vị GitHub của Microsoft đang cho phép các nhà phát triển triệu tập trợ lý trí tuệ nhân tạo Copilot và yêu cầu nó xử lý các tác vụ cụ thể, chẳng hạn như sửa lỗi hoặc viết lại mã.
Xiaomi của Trung Quốc cam kết đầu tư 6,9 tỷ đô la vào chip nội bộ Vietnet24h - Xiaomi dự kiến ​​sẽ ra mắt bộ vi xử lý Xring O1 dành cho điện thoại thông minh hàng đầu của mình vào thứ năm tuần này (22/5).
Elon Musk cho biết Tesla, xAI dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua chip từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Elon Musk cho biết công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở sản xuất 1 triệu GPU bên ngoài Memphis, Tennessee.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.
Vượt bão tuyết, xuyên trời xanh: Trung Quốc dựng "thành phố năng lượng" trên nóc thế giới Vietnet24h - Trong môi trường lạnh giá và thiếu oxy của cao nguyên Tây Tạng, Caipeng – nhà máy điện mặt trời cao nhất thế giới – vươn lên như một biểu tượng cho khả năng chinh phục tự nhiên của công nghệ năng lượng sạch thế kỷ 21.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.