Môi trường & Năng lượng
LG Display phát triển màn hình độ phân giải cao có thể co giãn đầu tiên trên thế giới
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 09/11/2022 4:44 CH
Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (8/11), LG Display cho biết họ đã phát triển màn hình có thể co giãn độ phân giải cao đầu tiên trên thế giới có thể kéo dài thêm 20%, một bước đột phá công nghệ với nhiều ứng dụng công nghiệp tiềm năng.
Theo LG Display, màn hình 12 inch đầy đủ màu sắc có thể được mở rộng lên kích thước 14 inch. Mặc dù tính linh hoạt cao, màn hình hỗ trợ 100 pixel mỗi inch, độ phân giải tương tự như các màn hình khác trên thị trường.
 
Màn hình co giãn còn được gọi là "màn hình dạng tự do" vì chúng có thể được kéo dài, gấp lại hoặc thậm chí là xoắn.
 
Công ty cho biết họ đã cải thiện đáng kể tính linh hoạt, độ bền và độ tin cậy tổng thể của màn hình co giãn, ba yếu tố vẫn là rào cản chính cho việc thương mại hóa màn hình tương lai.
 
Để tối đa hóa tính linh hoạt, công ty cho biết họ đã sử dụng vật liệu silicon chuyên dụng được sử dụng trong kính áp tròng, trong khi các đèn LED siêu nhỏ nhỏ hơn 40 micromet được sử dụng làm nguồn sáng, cung cấp khả năng chống lại các cú sốc bên ngoài.
 
Hệ thống dây điện dưới mui xe cũng được thiết kế lại để có thể uốn cong như lò xo chứ không phải đường thẳng.
 
Công ty cho biết màn hình mỏng và nhẹ cũng có thể được gắn vào các bề mặt không bằng phẳng như da người, quần áo và đồ nội thất, một tính năng mạnh có thể được áp dụng cho các lĩnh vực khác nhau như thiết bị đeo, di động, thiết bị thông minh, chơi game và thời trang.
 
Ví dụ, các thiết bị đeo đặc biệt có thể được phát triển để gắn vào đồng phục của nhân viên cứu hỏa và cứu hộ, những người phải tiếp xúc với điều kiện khắc nghiệt.
 
Bước đột phá mới nhất đã được thực hiện với sự hợp tác của 20 cơ quan nghiên cứu như một phần của dự án quốc gia. Dự kiến ​​dự án sẽ hoàn thành vào năm 2024, từ đó công ty cho biết sẽ đẩy mạnh nỗ lực nâng cấp các công nghệ vật liệu và thiết bị hiển thị liên quan.
 
“Với việc hoàn thành thành công dự án, chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh hiển thị của quốc gia và dẫn đầu sự thay đổi mô hình của ngành,” Giám đốc Công nghệ của LG Display, Yoon Soo-young cho biết.
LG Display ra mắt tấm nền OLED 20 inch trong năm nay Vietnet24h - LG Display đang có kế hoạch ra mắt tấm nền OLED 20 inch vào cuối năm nay để ứng dụng trong các thiết bị cá nhân.
LG Display đang xem xét áp dụng ống kính siêu nhỏ cho tấm nền TV OLED Vietnet24h - Để cải thiện độ sáng và mức tiêu thụ điện năng.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hoa Kỳ cấm sử dụng chip AI của Huawei ở mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc Vietnet24h - Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) tuyên bố sử dụng chipset AI của Huawei là vi phạm kiểm soát xuất khẩu.
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
Việt Nam “gọi tên” Meta: Thị trường tỷ đô không thể mãi là vùng xám thuế số Vietnet24h - Khi Việt Nam trở thành điểm đến chiến lược của các tập đoàn công nghệ, yêu cầu Meta xác lập hiện diện thương mại tại thị trường 100 triệu dân không chỉ là câu chuyện pháp lý – đó là bước đi chiến lược nhằm thiết lập trật tự mới cho đầu tư số, công bằng thuế và cân bằng lợi ích song phương.
Thấy gì từ thoả thuận thương mại Mỹ - Anh và việc định hình lại trật tự thương mại toàn cầu? Vietnet24h - Thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh, được công bố ngày 8/5/2025, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong bối cảnh trật tự thương mại toàn cầu đang tái định hình.
Tuyên ngôn bảo vệ sự thật trong thời đại AI – truyền thông không thể đứng ngoài cuộc chơi Vietnet24h - Sự kiện hàng nghìn cơ quan báo chí toàn cầu cùng lên tiếng kêu gọi các công ty phát triển AI tuân thủ nguyên tắc đạo đức và tôn trọng giá trị tin tức, không đơn thuần là một phản ứng bị động trước làn sóng công nghệ mới. Đó là một tuyên ngôn chiến lược – cho thấy ngành truyền thông truyền thống đã không còn chỉ trông đợi “quy định pháp lý” từ chính phủ, mà chủ động bước vào cuộc thương lượng trực tiếp với Big Tech để đòi lại quyền kiểm soát đối với sự thật.
Thuế phụ tùng ô tô của Trump lo ngại sẽ làm suy yếu xuất khẩu của Hàn Quốc Vietnet24h - Theo dữ liệu và các quan chức trong ngành vào thứ Sáu, kế hoạch áp thuế 25 phần trăm đối với phụ tùng ô tô của Hoa Kỳ được lo ngại sẽ gây sức ép nặng nề lên xuất khẩu của Hàn Quốc trong bối cảnh tầm quan trọng chiến lược ngày càng tăng của Hoa Kỳ đối với các nhà sản xuất linh kiện trong nước.
Các quan chức của chính quyền Trump để mắt đến những thay đổi đối với quy định xuất khẩu chip AI của Biden Vietnet24h - Chính quyền Trump đang thực hiện các thay đổi đối với quy định thời Biden nhằm hạn chế quyền tiếp cận toàn cầu đối với chip AI.
Chính quyền Trump công bố mức phí đối với tàu Trung Quốc cập cảng Hoa Kỳ Vietnet24h - Chính quyền Trump hôm thứ năm (17/4) đã công bố mức phí đối với tàu do Trung Quốc đóng.
Trung Quốc tăng thuế đối với hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125%, gọi việc Trump tăng thuế là 'trò đùa' Vietnet24h - Trung Quốc đã tăng thuế nhập khẩu hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125% vào thứ Sáu, đáp trả quyết định của Donald Trump khi nhắm vào nền kinh tế số 2 thế giới để áp thuế cao hơn, đồng thời bác bỏ chiến lược thuế quan của tổng thống Hoa Kỳ là "một trò đùa".
Phản ứng của thế giới và Việt Nam trước quy định tạm hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày của Chính quyền Washington Vietnet24h - Vào ngày 9 tháng 4 năm 2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố quyết định hoãn áp dụng thuế quan đối ứng trong 90 ngày đối với một số quốc gia, đồng thời giảm mức thuế xuống còn 10%, ngoại trừ Trung Quốc – nơi bị tăng thuế lên 125%.
Samsung Electronics sắp ra quyết định về việc tách mảng kinh doanh đúc chip Vietnet24h - Đánh giá của Ban quản lý sắp kết thúc; Khả năng tái cấu trúc đang hiện hữu.
Jensen Huang của Nvidia cho rằng lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đã thất bại — và ông không đơn độc Vietnet24h - Ông Huang cho biết các biện pháp hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc đã không đạt được mục tiêu.
CEO Nvidia cho biết siêu máy tính sẽ giúp Đài Loan xây dựng ngành công nghiệp AI Vietnet24h - Nvidia đang có kế hoạch xây dựng một siêu máy tính nhà máy AI cho Đài Loan vì họ muốn hỗ trợ ngành AI và môi trường nghiên cứu AI của Đài Loan, CEO Jensen Huang của Nvidia cho biết hôm thứ Tư (21/5).
Microsoft giới thiệu GitHub AI agent có thể viết mã cho bạn Vietnet24h - Đơn vị GitHub của Microsoft đang cho phép các nhà phát triển triệu tập trợ lý trí tuệ nhân tạo Copilot và yêu cầu nó xử lý các tác vụ cụ thể, chẳng hạn như sửa lỗi hoặc viết lại mã.
Xiaomi của Trung Quốc cam kết đầu tư 6,9 tỷ đô la vào chip nội bộ Vietnet24h - Xiaomi dự kiến ​​sẽ ra mắt bộ vi xử lý Xring O1 dành cho điện thoại thông minh hàng đầu của mình vào thứ năm tuần này (22/5).
Việt Nam trước bước ngoặt công nghệ với Blockchain và AI Vietnet24h - Việt Nam đang đứng trước một cơ hội hiếm có để định vị mình trong kỷ nguyên công nghệ mới – nơi trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain không còn là khái niệm tương lai, mà là lực đẩy chiến lược cho phát triển kinh tế số. Thay vì chỉ là "người theo sau" trong cuộc đua công nghệ, quốc gia với dân số trẻ, tinh thần khởi nghiệp cao và tỉ lệ kết nối Internet vượt 70% này đang có khả năng tham gia vào quá trình định hình cuộc chơi toàn cầu.
Khi bạn thân là AI: Meta và cuộc tái định nghĩa mối quan hệ con người Vietnet24h - Tuyên bố của Mark Zuckerberg tại Stripe Sessions 2025 không chỉ là dự đoán công nghệ, mà còn hé lộ một xu hướng xã hội đang định hình: trí tuệ nhân tạo sẽ dần thay thế vai trò bạn bè, nhà trị liệu và người lắng nghe trong cuộc sống con người. Nhưng liệu đó là giải pháp hay sự lùi bước trong văn hóa kết nối?
Samsung Electronics đạt mức đầu tư R&D kỷ lục 9 nghìn tỷ won trong quý 1 Vietnet24h - Tăng 15% so với năm trước, hướng tới mục tiêu khôi phục ưu thế công nghệ trong công nghệ thế hệ tiếp theo.
Điện toán lượng tử sắp "gây sốt": Liệu đây có phải ChatGPT tiếp theo? Vietnet24h - Khi AI vừa làm mưa làm gió toàn cầu với ChatGPT, một lĩnh vực còn “bí ẩn” hơn đang lặng lẽ tích lũy sức mạnh. Điện toán lượng tử không chỉ được kỳ vọng là làn sóng công nghệ kế tiếp mà còn chuẩn bị kỹ càng để không rơi vào "khủng hoảng nhân lực" như AI từng gặp phải.
AI đang thay đổi cách Nhật Bản hoạch định chính sách: Câu chuyện bắt đầu từ 5.000 dự án công Vietnet24h - Trong bối cảnh thế giới bước vào kỷ nguyên dữ liệu lớn và tự động hóa, Nhật Bản – quốc gia vốn nổi tiếng với cách tiếp cận thận trọng và chính xác – đang thực hiện một thí nghiệm chính sách táo bạo: sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích, xây dựng và điều chỉnh các chương trình công.
Elon Musk cho biết Tesla, xAI dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua chip từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Elon Musk cho biết công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở sản xuất 1 triệu GPU bên ngoài Memphis, Tennessee.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.
Vượt bão tuyết, xuyên trời xanh: Trung Quốc dựng "thành phố năng lượng" trên nóc thế giới Vietnet24h - Trong môi trường lạnh giá và thiếu oxy của cao nguyên Tây Tạng, Caipeng – nhà máy điện mặt trời cao nhất thế giới – vươn lên như một biểu tượng cho khả năng chinh phục tự nhiên của công nghệ năng lượng sạch thế kỷ 21.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.