Môi trường & Năng lượng
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 14/05/2020 8:38 SA
Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Gần đây, công ty đã đồng ý đầu tư và xây dựng một nhà máy pin thứ hai ở bang Georgia, Hoa Kỳ. Trong năm 2017, SK Innovation chỉ có thể sản xuất 1,7 gigawatt giờ (GWh), nhưng với việc xây dựng một nhà máy ở Seosan, tốc độ sản xuất tăng hơn gấp đôi lên 4,7GWh.
 
Ngoài ra, công ty đã hoàn thành việc xây dựng các nhà máy sản xuất 7.5GWh ở cả Trung Quốc và Hungary, tăng tổng tỷ lệ sản xuất toàn cầu lên 19,7GWh.
 
Với công nghệ mạnh mẽ làm nền tảng, các sản phẩm pin của công ty đã được thị trường quốc tế thừa nhận và các quyết định đầu tư nhanh chóng của công ty đã thiết lập một cơ sở vững chắc để vượt ra khỏi mốc 20GWh trên toàn cầu.
 
SK Innovation hiện đang xây dựng các nhà máy pin ở Trung Quốc, Hungary và Hoa Kỳ trong nỗ lực mở rộng sự hiện diện toàn cầu.
 
Đến năm 2023, hãng dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng lên 71GWh, đủ để trang bị cho 1,4 triệu xe điện 50 KWh.
 
Không chỉ các dây chuyền sản xuất pin đã được tăng cường mạnh mẽ trong những năm gần đây, mà SK Innovation đã được biết đến trên toàn cầu do vào cuối năm ngoái, nhà máy pin của công ty tại Trung Quốc được mệnh danh là "TỐT NHẤT" đã ký một thỏa thuận với BAIC Motor Corporation Limited, một tập đoàn động cơ lớn có trụ sở tại Bắc Kinh, để pin của nó được sử dụng trong chiếc xe điện thế hệ tiếp theo "ARCFOX" SUV, một động thái được truyền thông địa phương ca ngợi.
 
Ngoài ra, pin của công ty đã có thể nhận được trợ cấp từ chính phủ Trung Quốc. Điều này đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2016, một công ty Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận với một nhà sản xuất xe hơi lớn của Trung Quốc trong khi nhận được trợ cấp từ chính phủ.
 
Thị phần pin của công ty cũng đang tăng với tốc độ bùng nổ. Theo SNE Research theo dõi thị trường, SK Innovation xếp thứ 7 trong lĩnh vực pin xe điện toàn cầu, chiếm 4,5% thị phần, đánh dấu lần đầu tiên được đưa vào top 10. Con số rất đáng kể vì công ty chỉ chiếm 0,8% thị phần trong năm 2018 và 1,7% vào năm 2019, tăng hơn gấp đôi mỗi năm.
 
Sự gia tăng nhanh chóng là do việc mở các nhà máy ở Trung Quốc và Hungary vào cuối năm ngoái; và công ty đặt mục tiêu được đặt trong top năm trong những năm tới. Tỷ lệ sản xuất tích lũy của hai nhà máy là 15GWh. SK Innovation xếp sau Samsung SDI, đứng thứ tư trong lĩnh vực này.
 
Công ty hiện đang xây dựng thêm các nhà máy ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và Hungary, nơi sẽ tăng tỷ lệ sản xuất từ ​​19,7GWh lên 40GWh vào cuối năm nay. Khi hai nhà máy Georgia hoàn thành, tổng sản lượng dự kiến ​​sẽ tăng lên 71GWh vào năm 2023.
 
Với việc công ty tích cực đầu tư và xây dựng các nhà máy sản xuất pin, tỷ suất lợi nhuận và lỗ của công ty đã được cải thiện. Ngành pin của công ty đã từng bị lỗ 104 tỷ won trong quý đầu tiên, nhưng con số này đã giảm 7,5 tỷ won so với quý trước. Việc giảm lỗ trong khi đầu tư lớn là một dấu hiệu cho thấy doanh số pin đang bắt đầu tăng.
 
Tác động của đại dịch COVID-19 được dự đoán sẽ làm giảm doanh số, nhưng lĩnh vực pin của SK Innovation dự kiến ​​sẽ vượt mốc 1 nghìn tỷ won lần đầu tiên trong năm nay.
 
Khi việc kinh doanh pin tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng, dự kiến ​​sẽ trở thành một trong những trụ cột chính của công ty cùng với các con bò tiền mặt khác bao gồm các nhà máy lọc dầu và hóa chất của công ty, sẽ tạo ra một nền tảng cho SK Innovation để thiết lập một danh mục kinh doanh đa dạng để tiếp tục mở rộng sự hiện diện toàn cầu của nó.
Sự ra đời của iPhone SE, 5G thúc đẩy Samsung đưa thêm những gói trợ cấp Vietnet24h - Trước khi phát hành chính thức iPhone SE mới giá rẻ của Apple, cùng với việc các nhà mạng di động hàng đầu của Hàn Quốc đang lên kế hoạch giành được nhiều thuê bao thế hệ thứ năm (5G), Samsung Electronics đang giúp SK Telecom, KT và LG U + giảm hàng tồn kho Galaxy S20 bằng cách cung cấp cho các nhà phân phối này nhiều trợ cấp hơn.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cần cải cách môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong Asean Vietnet24h - Việc cải cách môi trường sinh thái kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam đang là vấn đề rất ‘hot’ của kinh tế trong những năm gần đây. Các chuyên gia đầu ngành vẫn đang nỗ lực nghiên cứu và đưa ra giải pháp xóa bỏ rào cản trong thể chế chính sách.
Châu Âu và Biden 'trên cùng một quan điểm' về quy định đối với các ông lớn công nghệ Vietnet24h - EU - cộng đồng Châu Âu với 27 thành viên có tham vọng lớn đối với chính quyền mới của Hoa Kỳ và đã không ngại thể hiện điều đó vào Ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Binden.
Xiaomi, CNOOC, Skyrizon bị đưa vào danh sách đen ở Mỹ Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc vào danh sách đen.
Nghị định sửa đổi 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử: liệu có tiếp tục chồng chéo mâu thuẫn?! Vietnet24h - Sáng 14-1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử. Những lo ngại về lộ thông tin doanh nghiệp, đảm bảo an ninh mạng, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, nghị định tiếp tục chồng chéo và mâu thuẫn một lần nữa lại dấy lên.
Amazon, Microsoft, Facebook và những người khác tạm dừng các khoản đóng góp chính trị sau cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ Vietnet24h - Các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Facebook, Google và Microsoft đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạm dừng các khoản đóng góp từ các ủy ban hành động chính trị của họ sau cuộc xâm lược Điện Capitol của Hoa Kỳ vào thứ Tư bởi quân nổi dậy do Tổng thống Donald Trump kích động.
Động thái của Trung Quốc nhằm điều chỉnh những gã khổng lồ công nghệ để trở thành một 'siêu cường' công nghệ Vietnet24h - Trung Quốc đã đưa ra các quy tắc dự thảo về các lĩnh vực khác nhau từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu nhằm mục đích điều chỉnh các công ty công nghệ lớn nhất của mình.
Roblox dự kiến niêm yết trực tiếp trên sàn New York vào tháng Hai Vietnet24h - Roblox cho biết vào đầu tuần này rằng họ đã huy động được 520 triệu đô la vốn tư nhân trước khi niêm yết trực tiếp.
Mỹ bắt đầu cấm 8 phần mềm Trung Quốc Vietnet24h - Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm cấm các giao dịch với 8 ứng dụng phần mềm của Trung Quốc là Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay và WPS Office.
Hàn Quốc: FTC xem xét chính sách hoa hồng mới của Google Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đang đẩy nhanh tiến độ kiểm tra chính sách mới của Google để tăng hoa hồng cho các giao dịch ứng dụng lên 30%.
Cân bằng lợi ích và bảo vệ tài nguyên “mềm” cho công nghiệp điện tử Việt Nam Vietnet24h - Năm 2020, Việt Nam liên tục đón được các tập đoàn lớn trong ngành điện tử, trong số đó có cả nhà cung cấp của Apple là Foxconn và Pegatron… Làm sao để các công ty này tạo ra nhiều lợi ích cho Việt Nam, mà không làm cho các nhà sản xuất Việt thua trên chính sân nhà?
Thông điệp cho LG Electronics Vietnet24h - Tái cơ cấu kinh doanh điện thoại thông minh có thể thúc đẩy giá trị LG Electronics
Dòng điện thoại thông minh cao cấp của Samsung báo hiệu sự đổi mới mà hãng có trong các sản phẩm còn lại của mình Vietnet24h - Các thiết bị hàng đầu cao cấp của Samsung là những sản phẩm "danh hiệu" báo hiệu cho ngành nói chung về loại hình đổi mới mà công ty có sẵn cho phần còn lại của dòng sản phẩm.
Có nhiều robot và AI từ những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tại CES 2021 Vietnet24h - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng đang diễn ra, các công ty Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều robot và các sản phẩm và giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam 2020: Điều kiện ra nhập thị trường và Kinh tế số Vietnet24h - Ngày 12/1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức công bố Báo cáo “Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam năm 2020” để điểm lại một số quy định pháp luật đáng chú ý trong năm 2020.
Sự tuân thủ được đặt lên hàng đầu đối với ‘Samsung mới’ do ông Lee Jae-yong dẫn dắt Vietnet24h - Đối với kinh doanh, ông Lee đặt chip SoC lên ưu tiên hàng đầu, nâng cao kỳ vọng cho nhiều khoản đầu tư hơn nữa.
Sự nhanh nhẹn, điểm mạnh cốt lõi: là những từ khóa cho Samsung, SK, LG, Hyundai trong năm 2021 Vietnet24h - Năm 2020 vừa qua, các tập đoàn lớn của Hàn quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và các công ty đang cân nhắc cách phục hồi tốt hơn thông qua các động cơ tăng trưởng trong tương lai.
Intel vào năm 2021 Vietnet24h - Intel đã mất 50 năm để được điều hành bởi một giám đốc điều hành kế toán và 50 năm đó đã chứng kiến vận may của công ty lên xuống như diều gặp gió.
Doanh thu đúc chip năm 2020 tăng 23,7% so với năm 2019 Vietnet24h - TrendForce cho biết doanh thu đúc chip năm 2020 được dự báo là 84,6 tỷ đô la, với mức tăng 23,7% so với năm 2019 là mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái trong gần 10 năm.
Nhà phân tích hàng đầu của Apple dội gáo nước lạnh vào các báo cáo mới nhất của Apple về xe hơi Vietnet24h - Nhà phân tích Ming- Chi Kuo của TFI cho biết, ông sẽ không ngạc nhiên nếu xe hơi của Apple phải đến năm 2028 mới ra mắt.
Ngành công nghệ Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn Vietnet24h - Các công ty công nghệ tại Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn, nhưng họ không thể mang theo tất cả những người còn lại.
Panasonic và Grab làm sạch không khí bằng công nghệ Nanoe X Vietnet24h - Vừa qua, Grab hợp tác với Tập đoàn Panasonic lắp đặt công nghệ Nanoe X trên ô tổ để nâng cao chất lượng không khí và trải nghiệm trong chuyến xe cho khách hàng sử dụng dịch vụ GrabCar Plus, dòng xe cao cấp của GrabCar.
Ngành công nghiệp hydro toàn cầu ngày càng cạnh tranh cao Vietnet24h - Nhu cầu về năng lượng sạch và tái tạo trong tương lai sẽ tiếp tục tăng và nhu cầu đối với hydro dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2050.
LG Energy Solution ký Bản ghi nhớ về việc đầu tư tại Indonesia Vietnet24h - LG Energy Solution, công ty phụ trách mảng pin của LG Chem, đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với cơ quan đầu tư của chính phủ Indonesia vào hôm thứ Sáu tuần này về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
LG cung cấp pin NCMA cho Tesla vào năm tới Vietnet24h - Đơn vị kinh doanh pin mới của LG sẽ trở thành công ty đầu tiên sản xuất pin bằng vật liệu cực dương niken, coban, mangan và nhôm (NCMA) cho xe điện vào năm tới.
Nhà máy cathode của LG Chem ở Vô Tích, Trung Quốc, chạy 100% bằng năng lượng tái sử dụng từ năm 2021 Vietnet24h - LG Chem đang thực hiện cam kết không tạo ra nhiều khí thải carbon hơn vào năm 2050.
Hàn Quốc tìm kiếm tính trung hòa carbon thông qua nhựa phân hủy sinh học của LG, SK Vietnet24h - Hàn Quốc đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ ngành công nghiệp nhựa phân hủy sinh học trong nước giải quyết các sản phẩm nhựa sử dụng nhiều carbon và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050.
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Jeff Bezos nêu tên những người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la của mình để chống biến đổi khí hậu Vietnet24h - Giám đốc điều hành và người sáng lập Amazon Jeff Bezos hôm thứ Hai đã công bố 16 người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất, được thiết kế để đầu tư vào các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức khác chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
Đèn LED sẽ chiếm 92% thị phần giá trị chiếu sáng trong ba năm tới tại Ấn Độ Vietnet24h - Theo báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21.
Thị trường lưu trữ năng lượng pin toàn cầu đạt 19,74 tỷ đô la vào năm 2027 Vietnet24h - Nó sẽ thể hiện tốc độ CAGR là 20,4% trong giai đoạn dự báo. Châu Á Thái Bình Dương, với quy mô thị trường 3,13 tỷ USD vào năm 2019, sẽ chiếm vị trí thống lĩnh thị trường này