Môi trường & Năng lượng
SK Innovation giảm mục tiêu bán pin
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 07/05/2020 11:26 SA
Vietnet24h - Hôm qua, Thứ Tư, SK Innovation cho biết, đơn vị hóa dầu và pin của Tập đoàn SK, đã giảm 10% mục tiêu bán pin sạc trong năm nay vì nhu cầu sử dụng pin trong xe điện chậm.
Figure SK InnovationCông ty đổ lỗi cho đại dịch hiện nay là nguyên nhân chính khiến nhu cầu pin giảm.
 
Trong một cuộc gọi hội nghị tới các nhà đầu tư sau khi công bố báo cáo thu nhập quý đầu tiên, chi nhánh của Tập đoàn SK nói với họ rằng họ có kế hoạch giảm khoảng 10% mục tiêu doanh số pin hàng năm so với mục tiêu 2 nghìn tỷ won (1,64 tỷ USD) trước đây của nhà sản xuất thiết bị gốc của nó".

"Như bạn hiểu, do sự bùng phát COVID-19, dung lượng chắc chắn sẽ được điều chỉnh ở phía nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của chúng tôi", SK nói trong cuộc gọi được dịch sang tiếng Anh. "Vì vậy, vị trí của chúng tôi tại thời điểm này là chúng tôi sẽ điều chỉnh hướng dẫn ban đầu xuống khoảng 10%". SK trước đó cho biết họ đang nhắm mục tiêu báo cáo doanh thu 2 nghìn tỷ won chỉ từ hoạt động kinh doanh pin sạc trong năm nay từ mức 690,3 tỷ won mà báo cáo năm ngoái.
 
Các khách hàng ô tô quan trọng của SK đã đóng cửa các nhà máy chính của họ ở Hoa Kỳ và Châu Âu do đại dịch. "Mặc dù chúng tôi phải điều chỉnh mục tiêu bán hàng, chúng tôi sẽ duy trì mục tiêu lợi nhuận ban đầu thông qua việc mở rộng nhu cầu và bằng cách giảm thiểu chi phí", công ty cho biết.
 
Cùng với coronavirus, cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với đối thủ LG Chem ở Hoa Kỳ về một vụ vi phạm sở hữu trí tuệ bị cáo buộc cũng là một gánh nặng cho SK Innovation. Trong cuộc gọi vốn, công ty đã từ chối đưa ra ý kiến ​​chi tiết về vụ việc, trong đó LG Chem đang có lợi thế với phán quyết mặc định của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ chống lại nó; tuy nhiên, nói thêm rằng "SK Innovation đã theo dõi các khả năng khác nhau và sẽ đưa ra phản hồi tốt nhất tùy thuộc vào cách giải quyết vụ việc".
 
SK cho biết mặc dù mục tiêu giảm, nhưng họ sẽ không cắt giảm đầu tư theo kế hoạch vào các doanh nghiệp pin sạc. "Gần đây, chúng tôi đã quyết định thành lập một nhà máy pin bổ sung ở Hoa Kỳ, nơi sẽ nâng công suất sản xuất pin của chúng tôi ở Hoa Kỳ lên 20 gigawatt-giờ", công ty cho biết. "Hiện tại, chúng tôi đang đảm bảo các cơ sở sản xuất ở châu Âu, Trung Quốc và Hoa Kỳ, có tổng công suất hàng năm sẽ lên tới 60 gigawatt giờ vào năm 2022 và 70 gigawatt giờ vào năm 2023".
 
Cùng với việc mở rộng công suất, công ty cho biết họ hiện đang nghiên cứu loại pin sạc "thế hệ tiếp theo" có mật độ năng lượng cao hơn so với pin lithium-ion hiện có cho xe điện. SK Innovation cho biết sẽ "xem xét các lựa chọn khác nhau để kiếm tiền hoặc chứng khoán hóa tài sản" để đảm bảo nguồn lực đầu tư cho kinh doanh pin trong khi vẫn giữ sự thận trọng về tài chính.
 
Công ty cho biết thêm khoản đầu tư cho nhà máy số 2 của Mỹ sẽ được thực hiện vào năm tới và quỹ cần có sẽ được chi trả khoảng 1 nghìn tỷ won, công ty dự kiến ​​sẽ nhận được trong quý thứ ba để đổi lấy việc bán cổ phần tại các mỏ khí của Peru năm ngoái.
 
Liên quan đến các báo cáo của Thời báo Los Angeles rằng, chi nhánh tại Hoa Kỳ của công ty có liên quan đến chương trình ấn định giá, công ty đã từ chối bình luận, cho biết họ vẫn chưa nhận được thông tin chi tiết về vụ kiện.
 
Về quý II, SK Innovation cho biết tỷ suất lợi nhuận tinh chỉnh sẽ vẫn còn yếu do nhu cầu suy yếu trong bối cảnh COVID-19 bùng phát, biên độ tinh chỉnh giảm và giá sản phẩm.
 
Trong ba tháng đầu tiên kết thúc vào ngày 31 tháng 3, công ty đã đạt doanh thu 11,16 nghìn tỷ won, giảm 12,6% tương đương 1,61 nghìn tỷ won so với một năm trước đó. Công ty đã vung xuống một khoản lỗ hoạt động 1,78 nghìn tỷ won, giảm 2,1 nghìn tỷ won so với một năm trước đó. Những con số là tổn thất trong hoạt động tồi tệ nhất trong lịch sử của công ty.
SK Innovation tăng đầu tư vào lĩnh vực Pin EV tại Hoa Kỳ Vietnet24h - SK Innovation đang lên kế hoạch đầu tư bổ sung vào Hoa Kỳ để xây dựng nhà máy pin xe điện thứ hai (EV) ở bang Georgia.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Châu Âu và Biden 'trên cùng một quan điểm' về quy định đối với các ông lớn công nghệ Vietnet24h - EU - cộng đồng Châu Âu với 27 thành viên có tham vọng lớn đối với chính quyền mới của Hoa Kỳ và đã không ngại thể hiện điều đó vào Ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Binden.
Ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng từ Hiệp định RCEP Vietnet24h - Chính phủ đã xác định công nghiệp phụ trợ là thành phần kinh tế quan trọng trong sự phát triển của đất nước thời gian tới. Thế nhưng, với việc ký kết Hiệp định RCEP gần đây, nếu để hàng Trung Quốc chất lượng thấp tràn ngập thị trường thì các doanh nghiệp trong ngành mới non trẻ này sẽ chịu hậu quả khôn lường.
Xiaomi, CNOOC, Skyrizon bị đưa vào danh sách đen ở Mỹ Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc vào danh sách đen.
Nghị định sửa đổi 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử: liệu có tiếp tục chồng chéo mâu thuẫn?! Vietnet24h - Sáng 14-1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử. Những lo ngại về lộ thông tin doanh nghiệp, đảm bảo an ninh mạng, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, nghị định tiếp tục chồng chéo và mâu thuẫn một lần nữa lại dấy lên.
Amazon, Microsoft, Facebook và những người khác tạm dừng các khoản đóng góp chính trị sau cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ Vietnet24h - Các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Facebook, Google và Microsoft đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạm dừng các khoản đóng góp từ các ủy ban hành động chính trị của họ sau cuộc xâm lược Điện Capitol của Hoa Kỳ vào thứ Tư bởi quân nổi dậy do Tổng thống Donald Trump kích động.
Động thái của Trung Quốc nhằm điều chỉnh những gã khổng lồ công nghệ để trở thành một 'siêu cường' công nghệ Vietnet24h - Trung Quốc đã đưa ra các quy tắc dự thảo về các lĩnh vực khác nhau từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu nhằm mục đích điều chỉnh các công ty công nghệ lớn nhất của mình.
Roblox dự kiến niêm yết trực tiếp trên sàn New York vào tháng Hai Vietnet24h - Roblox cho biết vào đầu tuần này rằng họ đã huy động được 520 triệu đô la vốn tư nhân trước khi niêm yết trực tiếp.
Mỹ bắt đầu cấm 8 phần mềm Trung Quốc Vietnet24h - Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm cấm các giao dịch với 8 ứng dụng phần mềm của Trung Quốc là Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay và WPS Office.
Hàn Quốc: FTC xem xét chính sách hoa hồng mới của Google Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đang đẩy nhanh tiến độ kiểm tra chính sách mới của Google để tăng hoa hồng cho các giao dịch ứng dụng lên 30%.
Cân bằng lợi ích và bảo vệ tài nguyên “mềm” cho công nghiệp điện tử Việt Nam Vietnet24h - Năm 2020, Việt Nam liên tục đón được các tập đoàn lớn trong ngành điện tử, trong số đó có cả nhà cung cấp của Apple là Foxconn và Pegatron… Làm sao để các công ty này tạo ra nhiều lợi ích cho Việt Nam, mà không làm cho các nhà sản xuất Việt thua trên chính sân nhà?
Thông điệp cho LG Electronics Vietnet24h - Tái cơ cấu kinh doanh điện thoại thông minh có thể thúc đẩy giá trị LG Electronics
Dòng điện thoại thông minh cao cấp của Samsung báo hiệu sự đổi mới mà hãng có trong các sản phẩm còn lại của mình Vietnet24h - Các thiết bị hàng đầu cao cấp của Samsung là những sản phẩm "danh hiệu" báo hiệu cho ngành nói chung về loại hình đổi mới mà công ty có sẵn cho phần còn lại của dòng sản phẩm.
Có nhiều robot và AI từ những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tại CES 2021 Vietnet24h - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng đang diễn ra, các công ty Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều robot và các sản phẩm và giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam 2020: Điều kiện ra nhập thị trường và Kinh tế số Vietnet24h - Ngày 12/1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức công bố Báo cáo “Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam năm 2020” để điểm lại một số quy định pháp luật đáng chú ý trong năm 2020.
Sự tuân thủ được đặt lên hàng đầu đối với ‘Samsung mới’ do ông Lee Jae-yong dẫn dắt Vietnet24h - Đối với kinh doanh, ông Lee đặt chip SoC lên ưu tiên hàng đầu, nâng cao kỳ vọng cho nhiều khoản đầu tư hơn nữa.
Sự nhanh nhẹn, điểm mạnh cốt lõi: là những từ khóa cho Samsung, SK, LG, Hyundai trong năm 2021 Vietnet24h - Năm 2020 vừa qua, các tập đoàn lớn của Hàn quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và các công ty đang cân nhắc cách phục hồi tốt hơn thông qua các động cơ tăng trưởng trong tương lai.
Intel vào năm 2021 Vietnet24h - Intel đã mất 50 năm để được điều hành bởi một giám đốc điều hành kế toán và 50 năm đó đã chứng kiến vận may của công ty lên xuống như diều gặp gió.
Doanh thu đúc chip năm 2020 tăng 23,7% so với năm 2019 Vietnet24h - TrendForce cho biết doanh thu đúc chip năm 2020 được dự báo là 84,6 tỷ đô la, với mức tăng 23,7% so với năm 2019 là mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái trong gần 10 năm.
Nhà phân tích hàng đầu của Apple dội gáo nước lạnh vào các báo cáo mới nhất của Apple về xe hơi Vietnet24h - Nhà phân tích Ming- Chi Kuo của TFI cho biết, ông sẽ không ngạc nhiên nếu xe hơi của Apple phải đến năm 2028 mới ra mắt.
Ngành công nghệ Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn Vietnet24h - Các công ty công nghệ tại Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn, nhưng họ không thể mang theo tất cả những người còn lại.
Panasonic và Grab làm sạch không khí bằng công nghệ Nanoe X Vietnet24h - Vừa qua, Grab hợp tác với Tập đoàn Panasonic lắp đặt công nghệ Nanoe X trên ô tổ để nâng cao chất lượng không khí và trải nghiệm trong chuyến xe cho khách hàng sử dụng dịch vụ GrabCar Plus, dòng xe cao cấp của GrabCar.
Ngành công nghiệp hydro toàn cầu ngày càng cạnh tranh cao Vietnet24h - Nhu cầu về năng lượng sạch và tái tạo trong tương lai sẽ tiếp tục tăng và nhu cầu đối với hydro dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2050.
LG Energy Solution ký Bản ghi nhớ về việc đầu tư tại Indonesia Vietnet24h - LG Energy Solution, công ty phụ trách mảng pin của LG Chem, đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với cơ quan đầu tư của chính phủ Indonesia vào hôm thứ Sáu tuần này về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
LG cung cấp pin NCMA cho Tesla vào năm tới Vietnet24h - Đơn vị kinh doanh pin mới của LG sẽ trở thành công ty đầu tiên sản xuất pin bằng vật liệu cực dương niken, coban, mangan và nhôm (NCMA) cho xe điện vào năm tới.
Nhà máy cathode của LG Chem ở Vô Tích, Trung Quốc, chạy 100% bằng năng lượng tái sử dụng từ năm 2021 Vietnet24h - LG Chem đang thực hiện cam kết không tạo ra nhiều khí thải carbon hơn vào năm 2050.
Hàn Quốc tìm kiếm tính trung hòa carbon thông qua nhựa phân hủy sinh học của LG, SK Vietnet24h - Hàn Quốc đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ ngành công nghiệp nhựa phân hủy sinh học trong nước giải quyết các sản phẩm nhựa sử dụng nhiều carbon và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050.
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Jeff Bezos nêu tên những người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la của mình để chống biến đổi khí hậu Vietnet24h - Giám đốc điều hành và người sáng lập Amazon Jeff Bezos hôm thứ Hai đã công bố 16 người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất, được thiết kế để đầu tư vào các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức khác chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
Đèn LED sẽ chiếm 92% thị phần giá trị chiếu sáng trong ba năm tới tại Ấn Độ Vietnet24h - Theo báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21.
Thị trường lưu trữ năng lượng pin toàn cầu đạt 19,74 tỷ đô la vào năm 2027 Vietnet24h - Nó sẽ thể hiện tốc độ CAGR là 20,4% trong giai đoạn dự báo. Châu Á Thái Bình Dương, với quy mô thị trường 3,13 tỷ USD vào năm 2019, sẽ chiếm vị trí thống lĩnh thị trường này