Tầm nhìn
Samsung Galaxy A05s và Galaxy A05 ra mắt với màn hình rộng 6.7” lớn nhất Galaxy A series
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 27/09/2023 11:11 SA
Vietnet24h - Trang bị bộ vi xử lý Qualcomm SnapDragon 680, công nghệ sạc siêu nhanh 25W, màn hình rộng 6.7 inch lớn nhất Galaxy A series từ trước tới nay, và cụm camera 50MP sắc nét, Samsung Galaxy A05s và Galaxy A05 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Ngày 20 tháng 09 năm 2023, Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu hai dòng sản phẩm mới là Samsung Galaxy A05s và Galaxy A05. Hai thiết bị năm nay có những nâng cấp đáng chú ý, từ hiệu năng vượt đỉnh, màn hình lớn với độ phân giải cao cùng trải nghiệm camera cải tiến, cho thấy sự đầu tư của hãng công nghệ Samsung cho dòng sản phẩm thế mạnh Galaxy A series.

Những nâng cấp công nghệ tối ưu hướng tới người dùng
Điểm nâng cấp đáng chú ý nhất của Galaxy A05s và Galaxy A05 chính là màn hình rộng lên tới 6.7 inch. Đây là kích thước màn hình lớn nhất trên Galaxy A series từ trước đến nay, mang tới tầm nhìn rộng rãi, gia tăng diện tích hiển thị cho người dùng. Việc sở hữu màn hình kích cỡ lớn sẽ giúp người dùng dễ dàng đắm chìm trong từng thước phim, hay nắm bắt trọn vẹn thế trận khi chiến game, thỏa mãn trải nghiệm giải trí và gaming ngay trên điện thoại.

Nhằm mang đến trải nghiệm người dùng tối ưu nhất, Galaxy A05s và Galaxy A05 được trang bị thêm công nghệ Sạc siêu nhanh 25W. Với công nghệ này, chỉ trong 30 phút, thiết bị đã có thể sạc đầy tới 50% pin. Nhờ vậy, người dùng sẽ không phải bỏ dở phân cảnh hay nhất trong bộ phim đang xem, hoặc bất kì khoảnh khắc cao trào nào trong trận chiến game. Bổ trợ thêm cho khả năng sạc nhanh chính là viên pin sở hữu dung lượng 5000mAh sẵn sàng hỗ trợ người dùng suốt ngày dài năng động.

Galaxy A05s và Galaxy A05 cũng được thừa hưởng lợi thế từ cụm camera nổi danh của Samsung. Theo đó, cả hai thiết bị đều sở hữu cụm camera 50MP sắc nét đến từng chi tiết, cân trọn mọi khoảnh khắc, dẫn đầu phân khúc điện thoại tầm giá 3 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, trải nghiệm chụp ảnh xóa phông trên dòng điện thoại cao cấp cũng được trang bị cho bộ đôi sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung này. Cụ thể, hai dòng sản phẩm đều sở hữu Camera xóa phông 2MP giúp tập trung vào chủ thể rõ nét, tạo chiều sâu ấn tượng nhất.

Samsung Galaxy A05s – Hiệu năng vượt đỉnh sẵn sàng cân mọi tác vụ
Samsung Galaxy A05s được trang bị Qualcomm Snapdragon 680 – bộ vi xử lý được yêu thích trên các dòng smartphone, cải tiến hiệu năng đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Chipset hỗ trợ khả năng chiến game đỉnh cao và tăng tốc độ xử lý cho các tác vụ mượt mà, giúp người dùng thỏa sức trải nghiệm các ứng dụng và trò chơi yêu thích mà không lo giật lag. Đặc biệt, màn hình Galaxy A05s được nâng cấp độ phân giải lên FHD+, ghi điểm trải nghiệm giải trí với hình ảnh chân thật và chi tiết. 

Camera trước của Galaxy A05s cũng được nâng cấp lên 13MP sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích selfie. Độ phân giải cao hơn đến 1,6 lần so với thế hệ tiền nhiệm, giúp những bức ảnh selfie trở nên sắc nét và sáng hơn, thể hiện mọi chi tiết một cách tốt nhất.

Samsung Galaxy A05 – Pin trâu, sạc xịn cùng trải nghiệm camera cực chất
Dung lượng pin mạnh mẽ và công nghệ sạc nhanh là điểm cộng ấn tượng cho Galaxy A05. Với trang bị này, thiết bị có thể đồng hành cùng người dùng cân trọn một ngày dài mà không cần phải để tâm quá nhiều đến vấn đề sạc pin. Bộ vi xử lý MediaTek Helio G85 cũng được tích hợp trên Galaxy A05 giúp người dùng dễ dàng thưởng thức các nội dung yêu thích hay xử lý các tác vụ đa nhiệm mượt mà.

Galaxy A05 được trang bị bộ đôi camera sắc nét, giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ mà không bị mờ hay nhiễu. Năm nay, camera selfie 8MP được nâng cấp độ phân giải cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm, giúp người dùng bắt trọn khoảnh khắc, tự tin chia sẻ những bức ảnh selfie ấn tượng, nâng cao trải nghiệm chụp hình và quay video.

Hai thế hệ nâng cấp và cập nhật bảo mật tới bốn năm
Để đảm bảo sự an tâm trong nhiều năm tới, cả Galaxy A05s và Galaxy A05 sẽ có tối đa 2 thế hệ nâng cấp hệ điều hành và 4 năm cập nhật bảo mật. Các tính năng này cho phép người dùng có quyền truy cập vào phần mềm mới nhất và các tính năng cá nhân hóa mới nhất đi kèm với One UI Core 5.1, cũng như các cải tiến về quyền riêng tư, bảo mật và ổn định trong suốt vòng đời điện thoại thông minh. 

Với những cải tiến đáng kể về hiệu năng, màn hình và camera so với phiên bản tiền nhiệm, Galaxy A05s và Galaxy A05 đáp ứng xuất sắc nhu cầu đa dạng của người dùng, không chỉ trong lĩnh vực giải trí mà còn trong sử dụng hàng ngày, mang đến trải nghiệm mượt mà và thăng hoa hơn bao giờ hết.

Thông tin mở bán
Samsung Galaxy A05s và Galaxy A05 chính thức mở bán từ ngày 01/10/2023 tại thị trường Việt Nam với giá bán lẻ đề nghị cho Galaxy A05s 4/128GB là 3.990.000 đồng; Galaxy A05 với phiên bản 6/128GB có giá 3.490.000 đồng phân phối tại chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động, phiên bản 4/128GB có giá 3.090.000 đồng, và phiên bản 4/64GB có giá 2.890.000 đồng. Sản phẩm có thiết kế trẻ trung với ba phiên bản màu thời trang: Đen Đá, Xanh Matcha và Bạc Xỉu, cho người dùng thỏa thích lựa chọn.

Magic V2 - đối thủ nặng ký của Galaxy Z Fold 5 Vietnet24h - Triển lãm thương mại công nghệ IFA, khai mạc vào thứ Sáu (1/9) tại Berlin, vừa chứng kiến một đối thủ tiềm năng đáng gờm trong phân khúc điện thoại thông minh có thể gập lại: Magic V2 của HONOR.
Samsung tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục cho Galaxy Watch6 và Tab S9 series Vietnet24h - Tiếp nối hai sản phẩm điện thoại di động Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 phá kỷ lục đơn đặt hàng với smartphone nắp gập, các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Samsung Galaxy cùng ra mắt hôm 26/7 vừa qua cũng ghi nhận mức tăng trưởng kỉ lục tại Việt Nam trong ngày đầu mở bán (18/8).
Theo Samsung Newsroom
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.