Tầm nhìn
Sự tuân thủ được đặt lên hàng đầu đối với ‘Samsung mới’ do ông Lee Jae-yong dẫn dắt
Vĩnh An - Thứ Hai, 04/01/2021 3:51 CH
Vietnet24h - Đối với kinh doanh, ông Lee đặt chip SoC lên ưu tiên hàng đầu, nâng cao kỳ vọng cho nhiều khoản đầu tư hơn nữa.
Đối với Samsung, đế chế kinh doanh số 1 của Hàn Quốc, năm 2021 có thể là một năm có những thay đổi lịch sử dưới thời nhà lãnh đạo thế hệ thứ ba, nếu mọi thứ diễn ra như công ty hy vọng.
 
Trong bối cảnh các điều kiện bất lợi dự kiến ​​sẽ xảy ra trên thị trường dưới đại dịch không ngừng, gã khổng lồ công nghệ lớn nhất Hàn Quốc dường như đang chuẩn bị cho những thay đổi nội bộ và cơ bản hơn để đáp ứng nhu cầu của thời gian, trong bối cảnh tòa án đang tuyên án đối với người lãnh đạo đứng đầu công ty Samsung Electronics - Phó Chủ tịch Lee Jae-yong.
 
Thay mặt cho đội ngũ lãnh đạo, Kim Ki-nam, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mảng kinh doanh bán dẫn của Samsung, cho biết trong thông điệp đầu năm mới được gửi qua một hội nghị trực tuyến hôm thứ Hai, “Những thay đổi trên toàn xã hội và nền kinh tế được thúc đẩy bởi đại dịch COVID-19".

Ông nói: “Với sự xuất hiện của các công nghệ và doanh nghiệp mới, các công ty đang phải đối mặt với những thách thức lớn hơn khi quá trình chuyển đổi sang kỷ nguyên dữ liệu và tăng tốc độ trí tuệ . “Giữa làn sóng thay đổi này, chúng ta phải đặt năm 2021 là năm khởi đầu cho những thay đổi cho tương lai”.
 
Ông Kim cũng nhấn mạnh việc tuân thủ là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Samsung trong năm nay.
 
Kim nói: “Một nền văn hóa tuân thủ tự chủ và chủ động cần được xây dựng và công ty cũng cần tích cực đáp ứng nhu cầu của xã hội về phòng ngừa tai nạn công nghiệp.
 
Samsung đã đặt sự tuân thủ lên hàng đầu trong số các giá trị cốt lõi như thay đổi và đổi mới kể từ năm ngoái sau khi hứng chịu chỉ trích của công chúng vì người thừa kế của mình dính líu đến vụ bê bối tham nhũng khiến cựu tổng thống bị hạ bệ.

Khi người thừa kế Samsung Lee Jae-yong, con trai duy nhất của cố Chủ tịch Lee Kun-hee, đang chờ phán quyết cuối cùng của tòa án về vụ hối lộ của mình, dự kiến ​​được đưa ra vào ngày 18 tháng 1 sắp tới, hàng triệu đôi mắt đang đổ dồn vào lời nói và động thái của người thừa kế, gợi ý về những thay đổi tiềm năng sẽ được thực hiện dưới thời ông Lee con.
 
Người thừa kế Samsung Lee Jae-yong đã thu hút sự chú ý tại tòa án vào tuần trước khi tuyên bố đầy nước mắt sẽ cải tổ tập đoàn do gia đình tự quản, được xây dựng trong 5 thập kỷ qua, tuân thủ luật pháp, đạo đức và minh bạch hơn.
Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong thị sát dây chuyền EUV ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, hôm nay, thứ Hai, ngày 4/1/2021.
 
Hai thay đổi lớn nhất dường như đã thành hình như ông Lee đã hứa, mặc dù vẫn còn quá sớm để đánh giá.
 
Nó vẫn còn gây tranh cãi, nhưng Samsung đã thành lập một ủy ban bên ngoài độc lập để giám sát sự tuân thủ của tất cả các chi nhánh của mình và đã thành lập các văn phòng tuân thủ dưới quyền CEO của từng chi nhánh.
 
Trong tuyên bố cuối cùng của mình trong phiên tòa vừa qua, ông Lee một lần nữa hứa sẽ tăng cường các biện pháp tuân thủ, đặc biệt là đối với cái gọi là “tháp kiểm soát mới”, do các trợ lý thân cận của ông dẫn đầu.
 
Không giống như cha mình, người đã duy trì chính sách “không có liên đoàn lao động” trong 50 năm qua, dòng họ cũng cam kết đảm bảo quyền lao động và liên lạc với công đoàn của từng chi nhánh Samsung.
 
Cho đến nay, 12 công ty con của Samsung đã thành lập các liên đoàn lao động trực thuộc Liên đoàn Công đoàn Hàn Quốc, bắt đầu từ Samsung Electronics vào năm 2019.

Trong kinh doanh, ông Lee đã cam kết rằng Samsung sẽ tập trung vào những gì họ làm tốt nhất. Để cho thấy điều đó có ý nghĩa như thế nào, vào ngày làm việc đầu tiên của năm 2021, hôm nay, ông Lee bắt đầu bằng việc đến thăm công trường xây dựng dây chuyền sản xuất chất bán dẫn mới nhất của Samsung ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi.
 
Ông Lee nói với những người đứng đầu bộ phận sản xuất chip và các đối tác tham gia chuyến đi: “Hãy có một bước nhảy vọt để hướng tới một Samsung mới vào năm 2021. “Cùng với các đối tác, học viện và tổ chức nghiên cứu của chúng tôi, hãy cùng tạo nên một huyền thoại mới trong thị trường hệ thống trên chip”.
 
Lee đã đến thăm dây chuyền P2, được dự đoán sẽ đóng vai trò là trung tâm sản xuất chất bán dẫn tiên tiến nhất, cho cả bộ nhớ và xưởng đúc chip.
 
Theo công ty, ông Lee đã tham gia một buổi lễ đánh dấu việc đưa thiết bị đúc vào hoạt động và tổ chức một cuộc họp với những người đứng đầu ngành kinh doanh chất bán dẫn để kiểm tra các chiến lược trung và dài hạn của công ty. Người thừa kế đã thảo luận về kế hoạch lắp đặt thiết bị in thạch bản cực đoan của công ty để sử dụng trong xưởng đúc, điều này sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của mình.

Năm ngoái, Lee đã bay đến Hà Lan để hội đàm với nhà sản xuất thiết bị ASML của EUV.
Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong tham gia buổi lễ thành lập thiết bị đúc ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, vào thứ Hai ngày 4/1/2021.
 
Dây chuyền P2 đã bắt đầu được sản xuất cho chip nhớ của chính Samsung vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất chip tùy chỉnh trong năm nay. Samsung đã rót khoảng 30 nghìn tỷ won vào cơ sở này.

Mảng kinh doanh xưởng đúc chip là một phần trong mục tiêu cụ thể đầu tiên của người thừa kế Samsung là đưa Samsung trở thành doanh nghiệp kinh doanh hệ thống chip số 1 thế giới vào năm 2030. Riêng ông Lee con, đã công bố mục tiêu và kế hoạch đầu tư 133 nghìn tỷ won vào năm 2019 thay mặt cho Samsung và bố của anh ấy.
 
Ông Lee cũng đã tham quan địa điểm xây dựng nhà máy đúc chip P3, cơ sở sản xuất thứ ba sẽ hoàn thành vào năm tới.
 
“Chuyến thăm của phó chủ tịch đến các cơ sở bán dẫn mới cho thấy quyết tâm của ông ấy trong việc đầu tư trước để đạt được mục tiêu mà ông ấy đã đặt ra,” một quan chức của Samsung giải thích.
 
Samsung đã động thổ xây dựng nhà máy đúc chip P3 vào năm ngoái, với ngân sách đầu tư ước tính hơn 30 nghìn tỷ won. Samsung dự kiến sẽ sử dụng P3 cho tất cả các loại chip trong tương lai, bao gồm SoC để lái xe tự động, trí tuệ nhân tạo và 5G, có thể bắt đầu từ năm 2023.


Mây đen phủ bóng lên Samsung khi Phó Chủ tịch Lee Jae-yong có thể phải đối mặt với án tù Vietnet24h - Tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc - Samsung đang phải đối mặt với tương lai không chắc chắn khi người lãnh đạo trên thực tế của tập đoàn có thể phải lãnh án tù vì tội tham nhũng.
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chính quyền Trump công bố mức phí đối với tàu Trung Quốc cập cảng Hoa Kỳ Vietnet24h - Chính quyền Trump hôm thứ năm (17/4) đã công bố mức phí đối với tàu do Trung Quốc đóng.
Trung Quốc tăng thuế đối với hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125%, gọi việc Trump tăng thuế là 'trò đùa' Vietnet24h - Trung Quốc đã tăng thuế nhập khẩu hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125% vào thứ Sáu, đáp trả quyết định của Donald Trump khi nhắm vào nền kinh tế số 2 thế giới để áp thuế cao hơn, đồng thời bác bỏ chiến lược thuế quan của tổng thống Hoa Kỳ là "một trò đùa".
Phản ứng của thế giới và Việt Nam trước quy định tạm hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày của Chính quyền Washington Vietnet24h - Vào ngày 9 tháng 4 năm 2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố quyết định hoãn áp dụng thuế quan đối ứng trong 90 ngày đối với một số quốc gia, đồng thời giảm mức thuế xuống còn 10%, ngoại trừ Trung Quốc – nơi bị tăng thuế lên 125%.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo điện đàm với Tổng thống Donald Trump trước khi thuế quan 'có đi có lại' có hiệu lực Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có cuộc điện đàm vào thứ Ba trước khi Trump áp dụng mức thuế "có đi có lại" là 25 phần trăm đối với hầu hết hàng hóa của Hàn Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ có hiệu lực từ ngày 9 tháng 4.
Một số nét chính trong chính sách thuế quan của Mỹ và dự báo tác động, ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam Vietnet24h - Mức thuế đối ứng 46% lên hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam được công bố bởi Tổng thống Donald Trump vào ngày 2/4/2025, như một phần của chiến lược “có đi có lại” nhằm giảm thâm hụt thương mại song phương giữa Mỹ và các quốc gia đối tác, trong đó Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề do thặng dư thương mại lớn với Mỹ.
AI for all – Samsung định hình ngôi nhà thông minh của tương lai Vietnet24h - Samsung không chỉ sản xuất thiết bị mà còn tạo ra hệ sinh thái AI hoàn chỉnh. Từ chiếc máy giặt tự động phân tích vết bẩn đến tủ lạnh gợi ý bữa ăn, hãng công nghệ Hàn Quốc đang tiên phong đưa AI vào cuộc sống hằng ngày theo cách thông minh và tinh tế hơn.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống Vietnet24h - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ vừa công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Hàn Quốc công bố hơn 23 tỷ USD cho lĩnh vực chip khi Trump áp thuế đối với nhập khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc sẽ trợ cấp cho việc xây dựng đường dây tải điện ngầm cho các cụm bán dẫn, cũng như tăng tỷ lệ tài trợ cho cơ sở hạ tầng trong các cụm công nghiệp tiên tiến.
Giám đốc thiết bị mới của Samsung kêu gọi "một Samsung" trong bối cảnh dao động về chip nội bộ Vietnet24h - Samsung Electronics bao gồm bộ phận DX, bao gồm các phân khúc thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh, và bộ phận Giải pháp thiết bị (DS), phụ trách chip bán dẫn và bộ nhớ.
Apple ấp ủ “vũ khí bí mật” cho sinh nhật iPhone 20 tuổi Vietnet24h - iPhone 19 có thể trở thành sản phẩm quan trọng nhất trong lịch sử Apple kể từ sau iPhone X. Với thiết kế gập hoặc thân máy kính toàn phần, thiết bị được kỳ vọng là màn trình diễn đỉnh cao trong lễ kỷ niệm hai thập kỷ đổi mới.
Liên Hợp Quốc cảnh báo, AI có thể ảnh hưởng đến 40% việc làm và gia tăng bất bình đẳng giữa các quốc gia Vietnet24h - Cơ quan Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc cho biết trong một báo cáo rằng trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ đạt giá trị thị trường 4,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2033, tương đương với quy mô nền kinh tế của Đức.
Intel và TSMC ký thỏa thuận sơ bộ về đầu tư vào xưởng đúc chip Vietnet24h - Có báo cáo cho biết Intel, hiện đang có ban lãnh đạo mới, đã ký một thỏa thuận sơ bộ với TSMC liên quan đến các khoản đầu tư vào xưởng đúc.
Hyundai Motor Group mở nhà máy sản xuất xe điện được chào hàng rầm rộ tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Hyundai Motor Group đã tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) tại Georgia vào thứ Tư (giờ địa phương), với mục tiêu đưa nơi này trở thành trụ cột sản xuất chính cho xe điện (EV) và xe hybrid của hãng sản xuất ô tô này.
Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đang đặt cược lớn vào robot hình người — nhưng Trung Quốc đã đi trước Vietnet24h - Sự phấn khích của các nhà đầu tư xung quanh robot ngày càng tăng khi có nhiều lời nhắc đến từ các nhà lãnh đạo công nghệ như Jensen Huang của Nvidia và các kế hoạch đầy tham vọng của Elon Musk của Tesla.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.