Tầm nhìn
Sun* huy động thành công hơn 200 tỷ đồng từ Ngân hàng Norinchukin
Alisa H - Thứ Sáu, 06/12/2019 10:38 SA
Vietnet24h - Công ty Cổ phần Sun Asterisk đã thực hiện tăng vốn bằng việc phát hành cổ phiếu cho bên thứ 3 là ngân hàng Norinchukin.

Từ trái qua: Giám đốc điều hành Hirai Makoto, Giám đốc điều hành Umeda Takuya, CEO Kobayashi Taihei, Giám đốc điều hành Hattori Yusuke

Công ty Cổ phần Sun Asterisk (Trụ sở: Chiyoda-ku, Tokyo; Đại diện pháp luật: Ông Taihei Kobayashi; dưới đây gọi là Sun*) đã thực hiện tăng vốn bằng việc phát hành cổ phiếu cho bên thứ 3 là ngân hàng Norinchukin (Trụ sở: Chiyoda-ku, Tokyo; Đại diện pháp luật: Ông Kazuto Oku, dưới đây gọi là ngân hàng Norinchukin) - một trong những nhà đầu tư lớn nhất Nhật Bản, và đã huy động thành công khoảng 1 tỷ Yên từ ngân hàng này. Đây là lần huy động vốn bên ngoài đầu tiên của công ty nhằm đạt được mục tiêu huy động 2 tỷ Yên từ các công ty đối tác và tổ chức tài chính trước khi quá trình huy động này kết thúc vào đầu năm 2020. Đồng thời, công ty tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác tốt đẹp, bền chặt với các tổ chức, doanh nghiệp đã đầu tư. 

Thành lập vào năm 2012 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất ứng dụng phần mềm, cho đến nay Sun* đã hỗ trợ xây dựng hơn 300 dịch vụ và sản phẩm. Với hơn 1000 nhân sự ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trên toàn thế giới, Sun* đã mở rộng quy mô kinh doanh với tư cách là một Digital Creative Studio với thế mạnh trong việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh. Hiện nay, công ty đang mở rộng hình thức hỗ trợ, không chỉ hỗ trợ khởi nghiệp thông qua hoạt động Startup Studio và Accelerate (Vườn ươm khởi nghiệp) mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp lớn trong Digital Transformation (DX - số hóa) và R&D (Nghiên cứu và phát triển).

Mặc dù việc khuyến khích số hóa đang được đẩy nhanh trong tất cả các ngành công nghiệp, nhưng theo một báo cáo tình hình cung - cầu về nhân sự CNTT do Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (*) thực hiện, Nhật Bản được dự đoán phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự CNTT kéo dài nhất từ trước đến nay.

Hơn thế nữa, nguồn nhân lực CNTT để thúc đẩy sự thay đổi kỹ thuật số trong xã hội cũng đang dần cạn kiệt trên toàn cầu. Trong bối cảnh đó, kể từ năm 2013, Sun* đã nỗ lực tăng cường phát triển nguồn nhân lực CNTT bằng các hoạt động giáo dục đào tạo thông qua việc liên kết với các trường đại học.

Nguồn vốn huy động được lần này sẽ nhằm củng cố nền tảng tăng trưởng trung và dài hạn của Creative Studio, mở rộng chương trình phát triển nguồn nhân lực CNTT - hiện đang triển khai cho khoảng 1500 sinh viên thuộc 3 trường Đại học Việt Nam, bao gồm cả việc thực hiện chương trình này tại nhiều quốc gia. Ngoài ra, hướng tới việc cung cấp các giải pháp DX một cách rộng rãi và liên tục, chúng tôi cũng sẽ đầu tư vào ngành kinh doanh Accelerate (Vườn ươm khởi nghiệp), bao gồm việc tạo ra các Startup ở nhiều quốc gia trên thế giới (Startup Studio) và đầu tư vào đó.  

 

Khảo sát về cung và cầu nhân sự IT tai Nhật Bản

(*)Tham khảo báo cáo tình hình cung và cầu nhân sự CNTT tại Nhật Bản:
https://www.meti.go.jp/policy/it_policy/jinzai/houkokusyo.pdf

Phát biểu từ người đại diện Sun*:

Ông Kobayashi Taihei, Sun CEO

Từ khi thành lập cho tới nay, Sun* chưa từng huy động nguồn vốn bên ngoài mà hoạt động và tăng trưởng hoàn toàn dựa vào nguồn vốn tự thân. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức rõ cần phải đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh doanh hơn nữa để có thể hiện thực hóa tầm nhìn mà chúng tôi luôn hướng tới, chính vì vậy chúng tôi đã đưa ra quyết định cho lần huy động vốn này.

Bằng việc mời ngân hàng Norinchukin làm nhà đầu tư chính và góp phần củng cố nền tảng kinh doanh, chúng tôi sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo ra một môi trường - nơi có thể tập trung toàn lực để tạo ra những “Awesome things” (điều kỳ diệu). Gần đây việc nhiều nhà đầu tư và các Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) nước ngoài đầu tư vào các doanh nghiệp Nhật Bản chưa niêm yết đang có xu hướng tăng lên, tôi mong rằng khoản đầu tư đến từ ngân hàng với tổng giá trị tài sản thị trường lên tới hơn 60 nghìn tỷ Yên có thể làm tăng tốc độ đầu tư của các nhà đầu tư trong nước dành cho các Startup, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa hoạt động huy động vốn.

Tôi rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ từ ngân hàng Norinchukin và háo hức được cùng họ thực hiện các thử thách. Tôi hy vọng có thể mang đến những thành quả tốt đẹp để đáp lại sự ủng hộ đó.

Chúng tôi sẽ khám phá, nuôi dưỡng những tài năng và hạt giống ý tưởng, biến điều đó thành nền tảng cho việc hiện thực hóa tầm nhìn của Sun* về một “Xã hội - nơi bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể chìm đắm trong việc tạo dựng các giá trị!”

Phát biểu từ ngân hàng Norinchukin:
Ngân hàng Norinchukin đã xây dựng một kế hoạch quản lý trung hạn cho năm tài chính 2019 - 2023 và đặt mục tiêu “đương đầu với cơn gió của sự thay đổi để tạo ra giá trị mới” trong kỷ nguyên biến đổi không liên tục. Trong kinh doanh đầu tư, chúng tôi nghiên cứu về sự phát triển của các phương pháp đầu tư và đã bắt đầu những thách thức trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm đầu tư trực tiếp vào các công ty trong nước.

Chúng tôi đã quyết định đầu tư vào Sun* bởi Sun* không chỉ đang hỗ trợ tạo ra giá trị mới cho nhiều loại hình doanh nghiệp mà họ còn có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp Nhật Bản bao gồm nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản... Với dự án đầu tư trực tiếp đầu tiên trong một nỗ lực mới này, chúng tôi mong rằng không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính mà còn hướng tới việc cùng nhau tăng trưởng trong tương lai. Chúng tôi mong đợi được cùng hợp tác và phát triển với tất cả các bạn - các thành viên của Sun*.

Về Sun*
Sun* là một Digital Creative Studio mang thế mạnh công nghệ với quy mô kinh doanh hơn 1500 nhân viên ở 6 tỉnh thành tại 4 quốc gia. Thành lập năm 2012, công ty đặt mục tiêu tạo ra một thế giới nơi mọi người có thể say mê kiến tạo ra những điều có giá trị, thể hiện mạnh mẽ trong tầm nhìn của mình: “Create a world where everyone has the freedom to make awesome things that matter.” Các hoạt động kinh doanh chính của chúng tôi bao gồm: Đào tạo nguồn nhân lực CNTT chuyên nghiệp, Startup Studio từ số 0, thúc đẩy Digital Transformation (DX) bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất.

Địa chỉ: 9F Grand First Kanda Ashiyamach, 15 Kanda Ashiyacho, Chiyoda-ku, Tokyo
Người đại diện: CEO Kobayashi Taihei
Năm thành lập: 2012
Lĩnh vực hoạt động: hoạt động cung cấp giải pháp, kinh doanh phần mềm, đào tạo nhân sự
Website: https://sun-asterisk.com

Liên hệ:
Bộ phận truyền thông - Công ty Cổ phần Sun Asterisk
Điện thoại: 03-6419-7633/Email: pr@sun-asterisk.com

Chính thức giới thiệu Dịch vụ tư vấn và thiết kế Công trình xanh tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam Vietnet24h - Kể từ tháng 12 năm 2019, dịch vụ thiết kế và tư vấn theo tiêu chuẩn quốc tế, Việt Nam sẽ chính thức được Văn phòng thiết kế Nhật Bản 03- giới thiệu, phổ biến rộng rãi hơn tại Việt Nam. Đây là nỗ lực của công ty nhằm đem đến không gian sống xanh, an lành cho toàn thể cộng đồng.
Theo VEHO Press - dịch vụ cung cấp thông tin hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.