Tầm nhìn chính sách
Bất bình đẳng giới trong các ngành công nghiệp điện tử, kỹ thuật và công nghệ cần được xem xét
Alisa H - Thứ Năm, 01/12/2022 3:42 CH
Vietnet24h - Farnell đã công bố kết quả của Khảo sát Phụ nữ Toàn cầu trong các ngành Kỹ thuật hàng năm lần thứ hai.
Kết quả cho thấy cần phải giải quyết vấn đề bất bình đẳng và đóng vai trò quan trọng để đạt được sự đối xử bình đẳng cho tất cả mọi người, đồng thời cho thấy rằng phụ nữ trên khắp thế giới vẫn bị đánh giá thấp trong các ngành kỹ thuật/công nghệ và tiếp tục phải chịu nhiều hình thức phân biệt giới tính và phân biệt đối xử.

Farnell, hợp tác với Community element14.com, đã khởi động cuộc khảo sát thường niên lần thứ hai về Phụ nữ trong Kỹ thuật Toàn cầu vào tháng 6 năm 2022 để giúp làm sáng tỏ những trải nghiệm, con đường sự nghiệp, những thách thức và cơ hội rộng lớn hơn của phụ nữ trong các ngành kỹ thuật và ngành điện tử.

Cuộc khảo sát toàn cầu được thiết kế để thu thập thông tin chi tiết trực tiếp từ tất cả các thành viên trong ngành để hiểu các rào cản hiện tại đối với việc đạt được bình đẳng và cách giảm bớt các hành vi phân biệt đối xử trong lực lượng lao động đồng thời đưa ra tầm nhìn cho tương lai.
 
Các câu hỏi mới về phân biệt đối xử, phân biệt giới tính và bình đẳng đã được thêm vào cuộc khảo sát năm 2022 vì những vấn đề quan trọng này được ghi nhận là những lĩnh vực chính trong phân tích khảo sát năm 2021.
 
Dianne Kibbey của Farnell cho biết: “Chúng tôi hy vọng những hiểu biết toàn diện, thực tế này sẽ giúp các tổ chức trên khắp thế giới triển khai các chính sách mới nhằm tạo ra môi trường làm việc tốt hơn cho tất cả mọi người”.
 
Kết quả của khảo sát chính bao gồm:
  • Bảy mươi phần trăm (70%) người tham gia khảo sát cho biết họ sẽ can thiệp khi thấy sự phân biệt đối xử. Tuy nhiên, thâm niên của người thể hiện hành vi phân biệt đối xử được cho là trở ngại lớn nhất đối với việc can thiệp. Một tỷ lệ nhỏ tin rằng họ sẽ không can thiệp vì phân biệt đối xử hoặc phân biệt giới tính là một phần văn hóa của công ty họ.
  • Phụ nữ bày tỏ niềm tin rằng họ bị coi là kém năng lực kỹ thuật hơn nam giới, nhưng quan điểm này không được nam giới ủng hộ.
  • Đàn ông cho rằng phụ nữ “bỏ lỡ cơ hội phát triển nghề nghiệp” là một vấn đề.
  • Rõ ràng là tình trạng phân biệt giới tính và phân biệt đối xử vẫn đang diễn ra, nhưng tình hình đang được cải thiện. Hai mươi lăm phần trăm (25%) số người tham gia khảo sát cho biết họ chưa bao giờ trải qua tình trạng phân biệt giới tính trong ngành điện tử/kỹ thuật/công nghệ.
  • Những thách thức phân biệt đối xử khác cho thấy một số phụ nữ cản trở những phụ nữ khác trong quá trình phát triển sự nghiệp của họ, mặc dù rào cản không lớn như rào cản của nam giới. Tự quảng cáo của phụ nữ được nhấn mạnh là một vấn đề chính trong cuộc khảo sát năm nay, cả hai đều liên quan đến việc bị phân biệt đối xử vì không truyền đạt tích cực thành tích của họ so với một số nhận thức/đánh giá bị cho là 'hung hăng' khi làm như vậy.
  • Các giới có suy nghĩ giống nhau về cách giải quyết vấn đề cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tuy nhiên, tiền lương là một lĩnh vực có sự khác biệt đáng kể về quan điểm. Nam giới ít có khả năng nói rằng họ đã thấy sự khác biệt về lương, với 12% nam giới so với hơn 40% nữ giới được hỏi.
  • Tất cả các giới đều có chung quan điểm về việc thực thi chính sách. Tuy nhiên, sự nhiệt tình đối với các sáng kiến ​​hòa nhập và đa dạng đã giảm từ 40% vào năm 2021 xuống còn khoảng 25% vào năm 2022.
  • Hơn một nửa số người tham gia khảo sát cho biết việc cung cấp các cơ hội cố vấn và phát triển cho phụ nữ là rất quan trọng. Người cố vấn được coi là chìa khóa để đảm bảo sự công nhận bằng cách trở thành người ủng hộ. Hơn ba phần tư phụ nữ cảm thấy các nhà cố vấn đã giúp họ trong sự nghiệp.
Cuộc khảo sát đã phát hiện ra nhiều câu chuyện thành công mang tính giai thoại của những phụ nữ đã đạt được những điều tuyệt vời trong ngành điện tử/kỹ thuật/công nghệ, bao gồm:
  • Một phụ nữ đã trích dẫn một thành tựu lớn trong việc đảm bảo số lượng công việc kinh doanh mới tăng 233% từ một khách hàng. Cô ấy nhận xét: “Tôi đã tiếp nhận Google với tư cách là một khách hàng khi tôi còn ở trong bộ phận Bán hàng nội bộ. Thông qua làm việc chăm chỉ, cộng tác cấp cao và tập trung cao độ vào các dịch vụ giá trị gia tăng… chúng tôi đã phát triển tài khoản của họ từ dưới 30.000 lên 1 triệu trong vài năm. Đến thăm khuôn viên của họ và kết nối trực tiếp với những kỹ sư đó trong khoảng thời gian này là một trong những trải nghiệm bổ ích nhất mà tôi từng có.”
  • Một người phụ nữ khác nhận xét: “Hai mươi bảy năm trong ngành kỹ thuật. Tôi tự hào về điều đó.”
  • “BOSCH đã chấp nhận Quy trình phê duyệt bộ phận sản xuất (PPAP) của tôi khi tôi còn là thực tập sinh tại một công ty ô tô.”
  • Có một phản ứng mạnh mẽ từ tất cả các giới khuyến khích phụ nữ tự tin hơn, tin tưởng vào khả năng của họ và chấp nhận thử thách làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật.
Một số động lực hàng đầu khiến phụ nữ yêu thích sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật bao gồm khả năng làm việc trong các dự án đa dạng (25%), cơ hội xem trước những gì sắp tới trong công nghệ và nhìn thấy điều đó đi vào cuộc sống (16%) và sự nghiệp phát triển (10%). Lựa chọn để phụ nữ có được sự linh hoạt và cân bằng giữa công việc và cuộc sống (21%) cao hơn nhiều so với kết quả năm 2021.
 
Còn có nhiều việc phải làm
Cuộc khảo sát năm 2022 phù hợp với các xu hướng được tiết lộ trong cuộc khảo sát năm 2021, nêu bật những bước tiến tích cực mà ngành đã đạt được, tuy nhiên, còn nhiều việc phải làm để loại bỏ phân biệt giới tính và đảm bảo sự công bằng cho tất cả mọi người. Một số ví dụ thực tế về phân biệt giới tính và phân biệt đối xử được chia sẻ như một phần của cuộc khảo sát bao gồm:
  • “Tôi đảm nhận vai trò mà tôi là nữ duy nhất và là người có thành tích cao nhất, nhưng tôi lại được trả thấp hơn 20% so với nam được trả lương thấp nhất trong nhóm.”
  • “Tôi đã được ban quản lý yêu cầu trước hội nghị lớn đầu tiên của mình rằng hãy đảm bảo rằng tôi mua sắm quần áo dành cho phụ nữ cho sự kiện và đảm bảo rằng tôi ăn mặc nữ tính hơn.”
  •  “Tôi được yêu cầu phải ‘ăn mặc gợi cảm’ khi thuyết trình về công việc kinh doanh mới cho các giám đốc điều hành.”
  •  “Được một người cố vấn/giáo sư trong khóa học của tôi nói rằng là nữ, tôi sẽ không thể theo học ngành kỹ thuật vì tôi sẽ phải giỏi hơn nam giới rất nhiều.”
  • “Các cơ hội cấp giám đốc được trao trực tiếp cho một đồng nghiệp nam mà không cần quảng cáo vai trò.”
Cuộc khảo sát toàn cầu kéo dài 8 tuần của Farnell dành cho mọi giới tính đang làm việc trong ngành điện tử/kỹ thuật/công nghệ và được triển khai vào Ngày Quốc tế Phụ nữ trong ngành Kỹ thuật (23 tháng 6). Hầu hết những người trả lời khảo sát năm nay (75%) đến từ Châu Âu và Bắc Mỹ với các bài nộp tiếp theo nhận được từ Châu Á Thái Bình Dương, Trung và Nam Mỹ, Trung Quốc, Trung Đông và Châu Phi.
 
Có sự phân bố đồng đều về độ tuổi, đặc biệt là từ 25 đến 54 tuổi (tổng cộng 74%) và 57% số người được hỏi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật.
Apple card bị điều tra vì thuật toán phân biệt đối với phụ nữ Vietnet24h - Thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ, cho phép đàn ông sở hữu hạn mức tín dụng cao gấp nhiều lần.
Giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh cách mạng 4.0 Vietnet24h - Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít thách thức đối với phụ nữ trong xã hội. Để thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh CMCN 4.0 cần những giải pháp đồng bộ và sự nỗ lực của các cá nhân và toàn xã hội. Đặc biệt, thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh kỷ nguyên số cần lưu ý đến các đối tượng yếu thế, những người dễ bị tổn thương trong quá trình phát triển.
Theo EW
Tin khác cùng chuyên mục
  • Việc tiếp quản nhà máy chip lớn nhất của Vương quốc Anh bị chặn vì lý do an ninh quốc gia Vietnet24h - Bộ trưởng Kinh doanh Grant Shapps hôm thứ Tư đã ra lệnh cho nhà sản xuất chip Hà Lan thuộc sở hữu của Trung Quốc, Nexperia, bán phần lớn cổ phần của mình trong Newport Wafer Fab.
    Căng thẳng Mỹ - Trung: Hãng chip Trung Quốc yêu cầu toàn bộ nhân viên Mỹ nghỉ việc Vietnet24h - Mới đây, hãng chip Trung Quốc Yangtze Memory Technologies Co. (YMTC) đã yêu cầu tất cả nhân viên người Mỹ ở mọi vị trí công nghệ cốt lõi phải rời đi. Nhiều công ty sản xuất chip khác tại Trung Quốc hoặc đặt nhà máy tại quốc gia này đều yêu cầu nhân sự là người Mỹ dừng công việc cho đến khi có thông báo mới.
    Meta đề xuất 8 giải pháp cho đổi mới sáng tạo tại Việt Nam Vietnet24h - Vừa qua tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tập đoàn Meta, tổ chức chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022. Tại sự kiện, đại diện Tập đoàn Meta đã đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình đổi mới sáng tạo công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam.
    Châu Âu đang điều chỉnh luật, Hoa Kỳ cũng sẽ có quy định về sử dụng AI? Vietnet24h - Trong bối cảnh, Liên minh châu Âu (EU) đang hướng tới việc điều chỉnh các hệ thống rủi ro cao, Nhà Trắng đã đề xuất một Tuyên ngôn Nhân quyền không ràng buộc về trí tuệ nhân tạo (AI) mà họ cho rằng sẽ tránh được tác hại từ việc sử dụng ngày càng nhiều tự động hóa trong giáo dục, chăm sóc sức khỏe và việc làm.
    Quy định mới về bảo lãnh ngân hàng Vietnet24h - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Thông tư 11/2022/TT-NHNN quy định về bảo lãnh ngân hàng thay thế Thông tư số 07/2015/TT-NHNN ngày 03/10/2012 và Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 07/2015/TT-NHNN.
    Siết chặt quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng số Vietnet24h - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với các hoạt động TMĐT, kinh doanh trên nền tảng số, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý để có thể thực hiện tạm dừng, thu hồi giấy phép hoạt động trên môi trường mạng đối với các trường hợp vi phạm pháp luật thuế.
    Những chính sách mới liên quan đến ô tô có hiệu lực từ tháng 10 Vietnet24h - Tăng giá đăng kiểm ô tô, bỏ các quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô hiện hành… là những chính sách mới nổi bật liên quan đến ô tô có hiệu lực từ tháng 10/2022.
    Đề xuất quy định kiểm tra chất lượng hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử Vietnet24h - Kinh doanh thương mại điện tử đang phát triển rầm rộ và chiếm tỷ trọng lớn trong việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa nói chung. Theo đó, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nhấn mạnh, việc kiểm tra chất lượng đối với hàng hóa được kinh doanh theo hình thức thương mại điện tử cần được xem xét, nghiên cứu, bổ sung các quy định và chế tài để triển khai.
    Sửa đổi Luật Giao dịch điện tử để thúc đẩy kinh tế số, chuyển đổi số Vietnet24h - Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, mục đích quan trọng của Dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) là tạo hành lang pháp lý hoàn thiện, đầy đủ, thuận lợi cho việc chuyển đổi các hoạt động từ môi trường thực sang môi trường số trong tất cả các ngành, lĩnh vực nhằm chủ động, tích cực và công cuộc chuyển đổi số quốc gia.
    WHO đưa ra chiến lược mới về vaccine Vietnet24h - Mới đây, WHO đã đưa ra chiến lược mới về vaccine phòng COVID-19, trong đó nhấn mạnh việc phải duy trì động lực tiêm vaccine trong cộng đồng như ở giai đoạn dịch bệnh bùng phát dữ dội.
Tin đọc nhiều
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Công Ty AI Từ UAE Đầu Tư 2 Tỷ USD Xây Trung Tâm Dữ Liệu Tại TP.Hồ Chí Minh Vietnet24h - Dự án 2 tỷ USD: G42, công ty công nghệ từ UAE, hợp tác với FPT và Viet Thai để xây dựng trung tâm dữ liệu AI công suất 70 MW tại TP.HCM, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về AI và lưu trữ dữ liệu trong nước.
Thực tế ảo (VR) đang “chết”? Ngay cả Apple và Samsung cũng không thể cứu vãn Vietnet24h - Thực tế ảo (VR), từng được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa ngành công nghệ và thay đổi lối sống toàn cầu, giờ đây đang đối mặt với một tương lai ảm đạm.
iPhone Gập Đầu Tiên Của Apple: Giảm Chi Phí Bản Lề Có Thể Ảnh Hưởng Giá Bán Vietnet24h - Apple đang phát triển iPhone gập đầu tiên, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2026, với thông tin mới về chi phí bản lề thấp hơn dự đoán.
Công Cụ AI Đang Thâm Nhập Phòng Khám: Bác Sĩ Cần Sẵn Sàng Đón Nhận Vietnet24h - Ngành y tế đang đối mặt với tình trạng quá tải và kiệt sức của các bác sĩ, y tá và nhân viên hỗ trợ, khiến việc tập trung vào chăm sóc bệnh nhân trở nên khó khăn. Công nghệ AI đang được ứng dụng để tự động hóa các nhiệm vụ hành chính, giúp nhân viên y tế có thêm thời gian chăm sóc bệnh nhân.
BlackRock và Nvidia hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu trị giá 40 tỷ đô la để thúc đẩy sự bùng nổ AI Vietnet24h - Một tập đoàn đầu tư bao gồm BlackRock, Nvidia, xAI và Microsoft sẽ mua lại Aligned Data Centers trong một thỏa thuận trị giá 40 tỷ đô la, các công ty cho biết hôm thứ Tư (15/10).
Google đầu tư 15 tỷ đô la để xây dựng trung tâm dữ liệu tại Ấn Độ; lớn nhất bên ngoài Hoa Kỳ. Vietnet24h - Bộ trưởng Phát triển Nguồn nhân lực Andhra Pradesh cho biết thỏa thuận này đạt được sau “một năm thảo luận chuyên sâu và nỗ lực không ngừng” và “chỉ là sự khởi đầu”.
5 điều CEO Nvidia Jensen Huang nói về cuộc đua AI giữa Mỹ và Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang phân tích cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Mỹ và Trung Quốc, cho rằng Mỹ “không dẫn trước quá xa” và cần một “chiến lược tinh tế” để duy trì lợi thế
Fujitsu và Nvidia hợp tác phát triển các tác nhân AI Vietnet24h - Fujitsu và Nvidia đã đồng ý hợp tác để tạo ra cơ sở hạ tầng AI đầy đủ tích hợp các tác nhân AI.
Các nhà phân tích dự đoán những thách thức của thị trường thông qua Apple Vision Pro 2 Vietnet24h - Sự cải tiến đáng kể nhất dường như nằm ở cấu trúc bên trong của thiết bị: Vision Pro 2 dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M4 của Apple
Samsung củng cố vị thế thống lĩnh âm thanh toàn cầu bằng chiến lược thâu tóm các thương hiệu âm thanh nổi tiếng Vietnet24h - Samsung, thông qua công ty con Harman, đã củng cố thêm vị thế của mình trên thị trường âm thanh toàn cầu sau khi mua lại một số thương hiệu âm thanh nổi tiếng.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?