Tầm nhìn chính sách
EU kháng cáo phán quyết đối với Apple trong cuộc chiến thuế 15 tỷ USD
Alisa H - Thứ Sáu, 25/09/2020 10:20 CH
Vietnet24h - Tòa án chung của Liên minh châu Âu đã phán quyết vào tháng 7 rằng Ủy ban đã không chứng minh được rằng chính phủ Ireland đã trao lợi thế về thuế cho gã khổng lồ công nghệ.
Cuộc chiến giữa EU và Apple về thuế vẫn chưa kết thúc. Hôm thứ Sáu, Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của EU, cho biết họ sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án liên quan đến Apple và Cộng hòa Ireland.
 
Tòa án chung của Liên minh châu Âu đã phán quyết vào tháng 7 rằng Ủy ban đã không chứng minh được rằng chính phủ Ireland đã trao lợi thế về thuế cho gã khổng lồ công nghệ. Nhóm của Ủy ban, do Trưởng ban cạnh tranh của EU Margrethe Vestager dẫn đầu, đã lập luận vào năm 2016 rằng Apple phải hoàn trả 13 tỷ euro (15,17 tỷ đô la) thuế chưa nộp cho Ireland, sau khi quốc gia này cấp “lợi ích thuế chưa đến hạn” cho công ty. Tuy nhiên, cả chính phủ Ireland và gã khổng lồ công nghệ Apple đều phản đối cáo buộc này.
 
Hiện Ủy ban châu Âu sẽ đưa vụ việc lên tòa án cao nhất ở châu Âu.

“Ủy ban đã quyết định kháng cáo trước Tòa án Công lý Châu Âu phán quyết của Tòa án Chung vào tháng 7 năm 2020 về trường hợp viện trợ của Nhà nước Apple ở Ireland,” Vestager cho biết trong một tuyên bố hôm nay, thứ Sáu. Vestager nói rằng Tòa án Chung đã nêu ra “các vấn đề pháp lý quan trọng” trong phán quyết của mình, nhưng nói thêm rằng “Ủy ban cũng trân trọng xem xét rằng trong phán quyết của mình, Tòa án Chung đã đưa ra một số sai sót về luật”. Bà nhấn mạnh rằng chính tòa án trước đó đã tuyên bố rằng các quốc gia thành viên EU cần phải tôn trọng các hiệp ước châu Âu, mặc dù có thể thiết lập luật thuế của riêng họ. “Chúng tôi phải tiếp tục sử dụng tất cả các công cụ theo ý của mình để đảm bảo các công ty trả phần thuế công bằng của họ,” Vestager nói.
 
Phán quyết vào tháng 7 đã thách thức cách Ủy ban sử dụng chính sách viện trợ của nhà nước để chống lại các giao dịch không cạnh tranh. Nó yêu cầu Ủy ban đưa ra nhiều bằng chứng hơn trong những tình huống này - khiến nó trở thành một nhiệm vụ có thể kéo dài và phức tạp.

Phản ứng trước thông báo vào thứ Sáu, người phát ngôn của Apple cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét kháng nghị của Ủy ban khi nhận được, tuy nhiên, nó sẽ không làm thay đổi kết luận thực tế của Tòa án chung, chứng minh rằng chúng tôi luôn tuân thủ luật pháp trong Ireland, như chúng tôi làm ở mọi nơi chúng tôi hoạt động. ”
 
Ngoài ra, Paschal Donohoe, bộ trưởng tài chính Ireland, cho biết ông ghi nhận quyết định kháng cáo của Ủy ban.
 
Ông nói: “Chính phủ (Ailen) sẽ cần một thời gian để xem xét chi tiết các cơ sở pháp lý được đưa ra trong kháng nghị và tham khảo ý kiến của các cố vấn pháp lý của Chính phủ để phản hồi lại kháng nghị này.
Apple giành chiến thắng pháp lý chống lại 14,9 tỷ đô la cáo buộc thuế của EU Vietnet24h - Quyết định này là một thất bại cho những nỗ lực của châu Âu nhằm kiểm soát những gì chính quyền ở đó tin là hành vi chống cạnh tranh.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thành phố Hồ Chí Minh thay đổi chiến lược chống dịch Vietnet24h - Liên tiếp trong 5 ngày qua, trung bình mỗi ngày Thành phố Hồ Chí Minh tăng 1.000 ca nhiễm COVID-19.
Amazon đặt ra một giai điệu mới khi kỷ nguyên Jeff Bezos kết thúc Vietnet24h - Hôm thứ Năm, Amazon đã thêm hai mục mới vào bộ 14 nguyên tắc lãnh đạo, bao gồm “Phấn đấu trở thành nhà tuyển dụng tốt nhất Trái đất” và “Thành công và Quy mô Mang lại trách nhiệm rộng rãi”.
Tòa án Canada bác bỏ lệnh cấm công bố bằng chứng mới trong vụ dẫn độ của Hoa Kỳ đối với giám đốc tài chính của Huawei Vietnet24h - Một luật sư có liên quan đến vụ việc cho biết yêu cầu của Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu đối với bằng chứng mới mà nhóm pháp lý của bà nhận được từ HSBC đã bị từ chối bởi một tòa án Canada trong vụ dẫn độ tại Hoa Kỳ của bà vào hôm thứ Sáu.
Lệnh cấm thiết bị 5G của Huawei bị tòa án Thụy Điển duy trì giáng thêm đòn vào gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Vietnet24h - Một tòa án Thụy Điển đã duy trì lệnh cấm tập đoàn viễn thông khổng lồ Huawei Technologies của Trung Quốc bán thiết bị 5G tại nước này.
Google, Amazon cáo buộc các nhà lập pháp làm hại các doanh nghiệp nhỏ khi các dự luật chống độc quyền của Big Tech được thông qua Quốc hội Hoa Kỳ Vietnet24h - Những gã khổng lồ công nghệ có thể bị tan rã theo một loạt dự luật chống độc quyền mới đang lên tiếng phản đối các biện pháp này khi các nhà lập pháp chuẩn bị tranh luận về điều này vào hôm nay, thứ Tư.
Samsung Display chứng kiến cuộc đình công đầu tiên trong lịch sử của công ty Vietnet24h - Các công nhân đoàn thể từ Samsung Display đã tổ chức một cuộc đình công tạm thời vào thứ Hai sau khi không đạt được thỏa hiệp về việc tăng lương.
Cuộc càn quét việc khai thác tiền điện tử của Trung Quốc lan đến Vân Nam Vietnet24h - Phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin vào hôm thứ Bảy, về cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đã lan sang phía tây nam của đất nước với chiến dịch chống lại việc sử dụng điện sai mục đích của những người khai thác bitcoin ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đồng ý trở thành đối tác khoa học và công nghệ Vietnet24h - Là một phần trong chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã đồng ý phát triển quan hệ đối tác khoa học và công nghệ để tăng cường mối quan hệ Anh-Mỹ.
Tổng thống Biden thu hồi và thay thế các lệnh điều hành của Trump về cấm TikTok và WeChat Vietnet24h - Tổng thống Biden đã ký một lệnh hành pháp đặt ra các tiêu chí để chính phủ đánh giá rủi ro của các ứng dụng được kết nối với các đối thủ nước ngoài, một động thái có ý nghĩa đối với các trang web do Trung Quốc sở hữu như TikTok và WeChat.
Tổng thống El Salvador cho biết sẽ gửi dự luật để khiến bitcoin đấu thầu hợp pháp Vietnet24h - Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết vào thứ Bảy rằng ông sẽ gửi một dự luật tới Quốc hội vào tuần tới để đưa bitcoin đấu thầu hợp pháp ở quốc gia Trung Mỹ này.
Jeff Bezos hướng đến cuộc sống bên ngoài Amazon sau chuyến đi vào không gian lịch sử Vietnet24h - Jeff Bezos đã làm được điều đó: Anh ấy đã phóng lên rìa không gian bằng tên lửa của công ty mình từ một bệ phóng ở Tây Texas, thực hiện ước mơ cả đời của mình.
Đại dịch COVID-19 mở rộng vai trò của robot tiên tiến trong cuộc sống hàng ngày Vietnet24h - LG, Hyundai, KT, Hanwha nắm bắt công nghệ robot cho tương lai.
Người sáng lập TSMC nỗ lực đẩy mạnh chuỗi cung ứng chip Vietnet24h - Người sáng lập tập đoàn chip khổng lồ TSMC dường như đã gây sức ép đối với cả Hoa Kỳ và Trung Quốc vào thứ Sáu về những nỗ lực của họ để tự sản xuất chất bán dẫn, nói rằng điều này sẽ làm tăng chi phí và hạn chế các tiến bộ công nghệ.
Đài Loan dự báo sẽ là nước chi tiêu nhiều nhất cho thiết bị bán dẫn vào năm 2021 Vietnet24h - Hiệp hội thương mại bán dẫn toàn cầu SEMI dự báo Đài Loan sẽ nằm trong số ba quốc gia chi tiêu thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới vào năm 2021, với mức chi tiêu toàn cầu cho các thiết bị như vậy dự kiến ​​sẽ tăng hơn 30% so với năm 2020.
Samsung xem xét Hạt Williamson của Texas để xây dựng một nhà máy sản xuất chip mới Vietnet24h - Samsung Electronics đang xem xét hạt Williamson ở Texas như một địa điểm khả thi cho nhà máy đúc mới của họ ở Hoa Kỳ, theo các nguồn tin trong ngành vào thứ Sáu.
Huawei đặt an ninh mạng, bảo vệ quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu Vietnet24h - Huawei Technologies đang sử dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vì sự thịnh vượng chung giữa cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.
Samsung SDI, LG Energy Solution phát triển hoàn chỉnh 4680 mẫu tế bào pin và trông đợi vào đơn đặt hàng của Tesla Vietnet24h - Samsung SDI và LG Energy Solution đã hoàn thành việc phát triển các mẫu pin “4680” lớn hơn và mạnh hơn, loại pin được Tesla giới thiệu lần đầu tiên vào năm ngoái.
Samsung đẩy mạnh thị trường cảm biến hình ảnh ô tô Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Ba đã công bố ra mắt cảm biến hình ảnh mới dành cho ô tô, nhằm vào phân khúc thị trường do đối thủ Nhật Bản Sony kiểm soát.
Samsung SDI cân nhắc đầu tư vào sản xuất pin tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Các nguồn tin trong ngành cho biết hôm nay, thứ Sáu, việc nhà sản xuất pin Hàn Quốc Samsung SDI đang xem xét đầu tư vào Hoa Kỳ.
Người tiêu dùng quay trở lại thúc đẩy lưu lượng truy cập 5G Vietnet24h - Ngày càng nhiều người tiêu dùng chuyển sang sử dụng công nghệ không dây 5G thế hệ tiếp theo khi nền kinh tế mở cửa trở lại.
Các công ty công nghệ đặt mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo cho phát triển bền vững Vietnet24h - Sử dụng năng lượng tái tạo là xu thế phát triển của các công ty công nghệ trong tương lai. Nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới như LG, Samsung, Apple... đang lên kế hoạch thực hiện để giảm thiểu ô nhiễm trên trái đất.
LG Electronics sẽ chuyển đổi sang 100% năng lượng tái tạo vào năm 2050 Vietnet24h - LG Electronics cho biết hôm Chủ nhật rằng họ sẽ chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo cho 100% nhu cầu của mình vào năm 2050.
LG Chem sẽ đầu tư 10 triệu W vào năm 2025 vào vật liệu pin, năng lượng tái tạo Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm thứ Tư cho biết họ sẽ đầu tư 10 nghìn tỷ won (8,7 tỷ USD) vào năm 2025 để mở rộng hoạt động kinh doanh nguyên liệu pin, năng lượng tái tạo và sinh học.
LG Innotek cắt giảm 45.000 tấn khí thải gây hiệu ứng nhà kính Vietnet24h - LG Innotek đã giảm phát thải khí nhà kính 45.000 tấn từ năm 2019 đến năm 2020 như một phần của nỗ lực tăng cường quản lý dựa trên các nguyên tắc về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG).
Hyundai Motor hợp tác với hãng hydro Canada để phát triển hệ thống điện phân nước Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai đã ký kết hợp tác với Next Hydrogen, một công ty có trụ sở tại Canada chuyên sản xuất hydro từ các nguồn tái tạo.
Doanh nghiệp Việt Nam cần 5 năm để làm quen với việc làm báo cáo phát thải khí nhà kính Vietnet24h - Việt Nam đã tham gia các công ước quốc tế về bảo vệ tầng ozone và giảm phát thải khí nhà kính. Việc tuân thủ các quy định quốc tế là cần thiết và chúng ta không thể lùi bước.
Đèn LED dành riêng cho việc trồng cây Vietnet24h - ams-OSRAM đã thêm một chủng loại đèn LED dành riêng cho việc trồng cây.
Giải pháp năng lượng của LG cung cấp pin cho dự án ESS lớn nhất thế giới Vietnet24h - LG Energy Solution cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã hoàn thành việc cung cấp hệ thống pin mới TR1300 cho dự án hệ thống lưu trữ năng lượng lớn nhất thế giới ở California.
Trách nhiệm bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu là xử lý rác thải công nghiệp Vietnet24h - Ngày 16/6, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Bộ TN&MT trường tổ chức Hội thảo trực tuyến góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Bảo vệ môi trường về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu.
Samsung Electronics nhận giải thưởng về bao bì thân thiện với môi trường Vietnet24h - Samsung Electronics đã giành được hai giải thưởng tại KOREA STAR AWARDS 2021 do Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc tổ chức.