Tầm nhìn chính sách
Facebook đe dọa chặn phát tán tin tức ở Úc
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 01/09/2020 5:20 CH
Vietnet24h - Facebook đe dọa sẽ chặn các nhà xuất bản và cá nhân tại Úc chia sẻ tin bài trên nền tảng của mình để phản ứng với một biện pháp của chính phủ Úc có thể yêu cầu nó bồi thường cho các tổ chức truyền thông vì việc sử dụng tin bài của họ.
Mạng xã hội Facebook cho biết động thái của Úc sẽ buộc họ phải trả các khoản tiền tùy ý và không giới hạn về mặt lý thuyết cho thông tin chỉ chiếm một phần nhỏ trong dịch vụ của họ.
 
Biện pháp này sẽ buộc Facebook phải lựa chọn giữa ''xóa hoàn toàn tin tức hoặc chấp nhận một hệ thống cho phép các nhà xuất bản tính phí chúng tôi cho bao nhiêu nội dung họ muốn với mức giá không có giới hạn rõ ràng", giám đốc điều hành của Facebook tại Úc và New Zealand, Will Easton, đã viết trong một bài đăng trên blog. ''Không doanh nghiệp nào có thể hoạt động theo cách đó".
 
Campbell Brown, cựu nhân viên phát sóng của NBC và CNN, hiện là phó chủ tịch phụ trách đối tác tin tức toàn cầu của Facebook, cho biết mối đe dọa cắt giảm '' không liên quan gì đến cam kết toàn cầu liên tục của chúng tôi đối với báo chí. ''nhằm hỗ trợ các tổ chức tin tức, có tiêu đề '' Cam kết Tiếp tục của Chúng tôi đối với Nghề Báo".
 
Trong khi đó, Google đã đưa ra một bức thư ngỏ cho rằng luật được đề xuất của Úc là một mối đe dọa tiềm tàng đối với quyền riêng tư của cá nhân và là gánh nặng sẽ làm giảm chất lượng của các dịch vụ tìm kiếm và video YouTube của mình, nhưng không đe dọa cắt đứt.
 
John Stanton, đồng sáng lập của Save Journalism Project, cho biết: ''Mark Zuckerberg rất vui khi để Facebook trở thành công cụ truyền bá thông tin sai lệch và tin tức giả mạo, nhưng dường như vẫn ổn với việc Facebook loại bỏ hoàn toàn tin tức thực sự''. ''Các cơ quan quản lý cần phải thống trị toàn bộ sự thống trị của những gã khổng lồ công nghệ trên thị trường trực tuyến trước khi quá muộn. ''
 
Thủ quỹ Úc Josh Frydenberg cho biết các luật được đề xuất sẽ '' tạo ra một cảnh quan truyền thông bền vững hơn và xem việc thanh toán cho nội dung gốc. ''
 
'' Úc đưa ra luật thúc đẩy lợi ích quốc gia của chúng tôi. Frydenberg nói, đề cập đến mối đe dọa từ Facebook.
 
Dự thảo luật nhằm đưa Úc thành công trong khi các quốc gia khác đã thất bại trong việc buộc các công ty phải bồi thường cho các doanh nghiệp truyền thông về nội dung tin tức đã được công bố vào tháng Bảy. Thời gian tham vấn cộng đồng đã kết thúc vào tuần trước. Frydenberg cho biết ông hy vọng Quốc hội sẽ thông qua luật trong năm nay.
 
Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia Rod Sims, cơ quan giám sát thương mại công bằng, người đã nghĩ ra mô hình khiến Facebook và Google trả tiền cho nội dung, cho biết ông hy vọng '' các bên sẽ tham gia vào các cuộc thảo luận mang tính xây dựng'' khi dự thảo luật được hoàn thiện.
 
Sims nói trong một tuyên bố: ''Lời đe dọa của Facebook ngày hôm nay nhằm ngăn chặn bất kỳ việc chia sẻ tin tức nào trên các dịch vụ của họ ở Úc là không đúng lúc và bị hiểu sai".
 
Terry Flew, một giáo sư thuộc khoa công nghiệp sáng tạo của Đại học Công nghệ Queensland, cho biết không thể dự đoán các luật được đề xuất có thể khiến Facebook phải trả giá bao nhiêu vì giá cả phải được thương lượng với các doanh nghiệp tin tức của Úc.
 
Flew nói về chi phí: ''Cảm nhận của tôi là về doanh thu tổng thể của Facebook, không nhiều lắm. Flew nói thêm: ''Mối quan tâm lớn hơn đang thúc đẩy các nền tảng kỹ thuật số là khả năng luật này mở rộng từ Úc sang các khu vực pháp lý khác, nơi nó có thể bắt đầu ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh toàn cầu của họ''.
 
News Corp Australia, một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất của đất nước, từ chối bình luận về tuyên bố của Facebook.
 
Dự thảo luật nhằm đưa Úc thành công trong khi các quốc gia khác đã thất bại trong việc buộc các công ty phải bồi thường cho các doanh nghiệp truyền thông về nội dung tin tức đã được công bố vào tháng Bảy.
 
Facebook bắt đầu tiến hành hợp nhất Messenger, Instagram và WhatsApp Vietnet24h - Một báo cáo mới từ The Verge cho biết Facebook đã bắt đầu hợp nhất Instagram và Messenger - dấu hiệu cho thấy công ty đang nghiêm túc hơn trong nỗ lực kết hợp ba dịch vụ nhắn tin riêng biệt của mình.
Theo AP
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đang đặt cược lớn vào robot hình người — nhưng Trung Quốc đã đi trước Vietnet24h - Sự phấn khích của các nhà đầu tư xung quanh robot ngày càng tăng khi có nhiều lời nhắc đến từ các nhà lãnh đạo công nghệ như Jensen Huang của Nvidia và các kế hoạch đầy tham vọng của Elon Musk của Tesla.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
CEO Huang Jensen của Nvidia cho biết chip nhanh hơn là cách tốt nhất để giảm chi phí AI Vietnet24h - Phát biểu tại hội nghị GTC của Nvidia vào thứ Ba, Huang cho biết những thắc mắc của khách hàng về chi phí và lợi tức đầu tư vào bộ xử lý đồ họa (GPU) của công ty sẽ không còn nữa khi có những con chip nhanh hơn.
Samsung hướng đến AI, các thỏa thuận M&A để thúc đẩy tăng trưởng cổ phiếu Vietnet24h - CEO gợi ý về thỏa thuận M&A 'có ý nghĩa' trong năm nay để thúc đẩy hoạt động kinh doanh chip AI.
Hơn 20 công ty công nghệ Đài Loan tham gia Hội nghị Trí tuệ nhân tạo toàn cầu GTC của Nvidia 2025 Vietnet24h - Một số công ty Đài Loan sẽ tham gia hội nghị trí tuệ nhân tạo toàn cầu tại California vào tuần này, do gã khổng lồ công nghệ Mỹ Nvidia Corp. tổ chức, đây là công ty hàng đầu trong thiết kế bộ xử lý đồ họa.
Những khó khăn của nhà máy đúc Samsung trầm trọng hơn trong bối cảnh đàm phán liên doanh TSMC-Intel Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh xưởng đúc của Samsung có thể gặp "nguy cơ nghiêm trọng" nếu TSMC và các nhà thiết kế chip lớn của Hoa Kỳ thành lập một liên doanh để vận hành các cơ sở sản xuất chất bán dẫn của Intel.
Hội nghị quốc tế về "Trí tuệ nhân tạo và Bán dẫn - AISC 2025": Cơ hội tiếp cận những bước tiến mới nhất về AI, bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/3, Hội nghị quốc tế về trí tuệ nhân tạo và bán dẫn (AISC) 2025 được tổ chức bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) Aitomactic, Hoa Kỳ và chính thức khai mạc tại NIC Hòa Lạc.
TSMC, MediaTek chứng minh thành tựu chung Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) và MediaTek Inc. đã cùng nhau trình diễn bộ phận quản lý năng lượng (PMU) và bộ khuếch đại công suất tích hợp (iPA) đầu tiên được thể hiện bằng silicon trên quy trình N6RF+ của TSMC
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6