Tầm nhìn chính sách
Hàn Quốc sẽ đầu tư 5.19 nghìn tỷ Won vào khoa học, R & D CNTT vào năm 2020
Alisa H - Thứ Tư, 01/01/2020 9:10 CH
Vietnet24h - Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ đầu tư 5,19 nghìn tỷ won (4,49 tỷ USD) vào các dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ thông tin và truyền thông khác nhau vào năm 2020.
Kế hoạch chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển hàng năm bao gồm 4,15 nghìn tỷ won dành cho khoa học và công nghệ và 1,04 nghìn tỷ won được dành để xây dựng các khả năng về CNTT, theo Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc cho biết.
 
Trong tổng số, hơn 1,53 nghìn tỷ won sẽ được sử dụng cho nghiên cứu khoa học cơ bản. Số tiền này đã tăng lên tới 319,8 tỷ won, tương đương 26,4% từ năm 2019, với các chương trình phát triển công nghệ ban đầu để có được 1,68 nghìn tỷ won. Hỗ trợ R & D và thương mại hóa CNTT sẽ nhận được 812,1 tỷ won và 230,9 tỷ won, tương ứng, với việc đào tạo nhân sự và thiết lập một nền tảng R & D nhận được 729,6 tỷ won.

Trong số các dự án R & D để nhận tài trợ, nước này sẽ chi 1,68 nghìn tỷ won cho công nghệ sinh học, công nghệ liên quan đến y học, vật liệu nano và thăm dò không gian. Các lĩnh vực thăm dò không gian để nhận được hỗ trợ bao gồm phát triển các phương tiện không gian bản địa, tạo ra một hệ sinh thái công nghiệp để thăm dò không gian và các nỗ lực chung của Hàn Quốc-Hoa Kỳ để xây dựng tàu thăm dò mặt trăng.
 
Trong lĩnh vực khoa học, Bộ này cho biết sẽ phân bổ tiền để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, chống ô nhiễm không khí bụi mịn và tạo ra công nghệ máy bay không người lái dựa trên 5G, trong đó cũng nhấn mạnh vào việc đảm bảo bí quyết sản xuất vật liệu công nghiệp và y tế có giá trị cao phương pháp điều trị.
 
Nước này sẽ tiếp tục đầu tư vào an toàn hạt nhân và biết cách để lưu trữ an toàn hơn các thanh nhiên liệu đã qua sử dụng.
 
Về R & D liên quan đến CNTT, Seoul có kế hoạch tập trung vào việc mở rộng cơ sở truyền thông di động 5G và phát triển công nghệ trong lĩnh vực điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo, thiết bị thực tế tăng cường và thực tế ảo, robot được kết nối và bảo mật dữ liệu. Họ cho biết những nỗ lực tăng cường lĩnh vực thiết bị 5G sẽ nhận được 10 tỷ won trong năm mới, với sự hỗ trợ được trao cho các dự án có thể giúp quốc gia này tự cung cấp các linh kiện và thiết bị sản xuất chính.
 
Nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, hơn nữa, có kế hoạch duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực viễn thông bằng cách thực hiện các nghiên cứu khả thi sơ bộ về công nghệ truyền thông 6G. Điều này bao gồm đầu tư vào nghiên cứu chung với Phần Lan, công ty quan tâm đến công nghệ viễn thông 6G.
 
Hàn Quốc tuyên bố trước đó rằng họ đặt mục tiêu phân bổ 976 tỷ won từ năm 2021 đến 2028 trên các lĩnh vực công nghệ 6G.
 
Bên cạnh các ngành công nghiệp, Seoul cho biết họ sẽ khuyến khích các nhà khoa học trẻ bằng cách cung cấp hỗ trợ tiền tệ cho 765 dự án vào năm 2020, tăng so với 591 năm ngoái, với mỗi nhà nghiên cứu đủ điều kiện nhận hỗ trợ lên tới 150 triệu won, so với 100 triệu won trong quá khứ. Nước này sẽ bơm 29,5 tỷ won để đào tạo kỹ sư và kỹ thuật viên và 14,1 tỷ won khác để hỗ trợ các nhà khoa học nữ, Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc cho biết.
Phát triển công nghiệp CNTT - điện tử cần sự hỗ trợ mạnh hơn từ chính sách Vietnet24h - Sáng ngày 19/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo định hướng chính sách chương trình phát triển công nghiệp ICT giai đoạn 2021 – 2030 với sự tham gia của đông đảo đại diện các hiệp hội ngành hàng cùng doanh nghiệp ngành CNTT, điện tử, viễn thông trên toàn quốc.
Bộ trưởng CNTT Hàn Quốc kêu gọi các CEO của các công ty hàng đầu Telecom đầu tư nhiều hơn vào 5G Vietnet24h - Thứ Sáu tuần vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc (CNTT & TT) Choi Ki-young kêu gọi các CEO của ba nhà mạng di động - SK Telecom, KT và LG Uplus - mở rộng đầu tư vào cơ sở hạ tầng cho các mạng thế hệ thứ năm (5G) để biến quốc gia này thành một cường quốc trong mạng siêu nhanh kinh doanh.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Coravavirus: Nghiên cứu cho biết, cách ly xã hội có thể cứu hàng triệu người Vietnet24h - Đại dịch Covid-19 có thể giết chết tới 20 triệu người trên toàn thế giới trong năm nay ngay cả khi mọi người thực hiện các bước để giảm giao tiếp xã hội, theo một mô hình toán học được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia ở London.
Facebook cho biết họ sẽ chi 100 triệu đô la để giúp các cơ quan báo chí địa phương sống sót sau tác động kinh tế của coronavirus Vietnet24h - Facebook đang cam kết 100 triệu đô la để hỗ trợ các cửa hàng tin tức địa phương trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát, công ty công bố hôm thứ Hai.
Chuỗi cung ứng Hàn Quốc mong manh trong cơn khủng hoảng do coronavirus Vietnet24h - Đại dịch toàn cầu của coronavirus chủng mới (COVID-19) đang phơi bày những lỗ hổng của các ngành công nghiệp Hàn Quốc đã tích hợp sâu với chuỗi cung ứng toàn cầu.
Bill Gates nói rằng Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh khỏi đại dịch coronavirus và lúc này các doanh nghiệp nên đóng cửa Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã trả lời các câu hỏi về COVID-19 trong chương trình "Kết nối TED". Gates cho biết Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh việc buộc phải cách ly tại nhà do Chính phủ đã không hành động đủ nhanh về đại dịch.
10 quốc gia hiện đang theo dõi dữ liệu điện thoại khi đại dịch coronavirus báo hiệu sự gia tăng lớn về giám sát Vietnet24h - Khi coronavirus càn quét trên toàn cầu, các chính phủ đang tăng cường giám sát công dân của họ.
SK hynix cắt giảm chi phí sản xuất chip để đáp ứng với tình trạng bất ổn do đại dịch virus Vietnet24h - SK hynix sẽ làm việc để giảm chi phí sản xuất chất bán dẫn để đáp ứng với những bất ổn của thị trường đang phát sinh do sự bùng phát của coronavirus, CEO Lee Seok-hee cho biết hôm thứ Sáu.
Samsung Display đề nghị Chính phủ Việt Nam cho phép nhân viên của họ được nhập cảnh Vietnet24h - Theo một nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Hai, Samsung Display, một trong những nhà sản xuất bảng hiển thị hàng đầu thế giới, đã đề nghị Việt Nam cho phép các kỹ sư của họ nhập cảnh để giúp cải tạo nhà máy tại Việt Nam.
Facebook tạm thời cấm quảng cáo và cấm những danh mục có liên quan đến mặt nạ y tế trong bối cảnh dịch coronavirus Vietnet24h - Sự thay đổi chính sách này diễn ra một ngày sau khi phát ngôn viên của công ty nói rằng Facebook sẽ xóa quảng cáo chính trị được đăng trên dịch vụ của họ nếu chúng chứa thông tin sai lệch liên quan đến coronavirus mới.
Công nghiệp sản xuất ở Trung Quốc sụp đổ do ảnh hưởng của coronavirus Vietnet24h - Một sự sụp đổ trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc vào tháng 2 này đã được xác nhận vào hôm nay thứ Hai, thông qua một cuộc khảo sát mới về các nhà sản xuất thuộc sở hữu tư nhân nhấn mạnh đến thiệt hại kinh tế do dịch coronavirus gây ra.
Dịch COVID-19: bài học cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Xin trân trọng giới thiệu quan điểm của một nhà nghiên cứu - Cô Kim Young-un, trợ lý giáo sư Chiến lược tại Đại học Nottingham Trung Quốc, về những bài học cho các công ty Hàn Quốc trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát tại xứ sở Kim Chi này.
An ninh công viên Hàng Châu sử dụng kính thông minh hỗ trợ AI để phát hiện người bị sốt Vietnet24h - An ninh lưu động tại Công viên Hồng Nguyên, Hàng Châu, Trung Quốc có thể kiểm tra nhiệt độ của vài trăm người trong vòng hai phút ở khoảng cách lên tới 1 mét.
Apple hé lộ tin iPhone 12 5G vẫn ra mắt đúng hẹn vào tháng 9 Vietnet24h - Một báo cáo từ Bloomberg mới đây đã cung cấp thêm nhiều chi tiết về những khó khăn Apple đang gặp phải nhưng vẫn khẳng định iPhone 12 5G sẽ vẫn kịp lên kệ và ra mắt mùa thu này.
Thử nghiệm vắc-xin coronavirus do Công ty Moderna có trụ sở ở Hoa Kỳ bắt đầu được thực hiện ở Seattle Vietnet24h - Những người tình nguyện khỏe mạnh sẽ thử nghiệm các liều vắc-xin đầu tiên để tìm hiểu xem nó có an toàn không.
Bill Gates tuyên bố rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết hôm thứ Sáu, ông sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để tập trung vào hoạt động từ thiện.
Samsung có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G tại hơn 40 quốc gia trong năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G của mình tại hơn 40 quốc gia trong năm nay, một quan chức của công ty vào thứ Tư, khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tìm cách mở rộng hơn nữa sự hiện diện toàn cầu trong bối cảnh dịch vụ di động thế hệ tiếp theo trỗi dậy.
Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy A41 Vietnet24h - Samsung đang phát triển điện thoại dòng điện thoại A tiếp theo với tên gọi Galaxy A41.
Samsung SDS đang để mắt tới thị trường tài chính châu Âu Vietnet24h - Samsung SDS, đơn vị hệ thống công nghệ thông tin của Samsung, đang để mắt tới thị trường tài chính châu Âu sau khi ký thỏa thuận với một công ty thanh toán di động và fintech có trụ sở ở Israel, hôm thứ Tư vừa qua.
Những gì cần thay đổi trước khi điện thoại gấp trở thành điều ai cũng muốn Vietnet24h - Thật thú vị khi có trên tay một chiếc điện thoại gấp với nhiều lợi thế về thiết kế, nhưng chúng vẫn đang có giá khá đắt.
Một số tính năng mới của Android 11 sẽ ra mắt trong năm nay Vietnet24h - Mới đây, Google đã trình làng sớm bản xem trước Android 11 dành cho nhà phát triển. Chương trình thử nghiệm sẽ kéo dài từ tháng 2 đến Q3.
Tim Cook đã có một cuộc đua tuyệt vời tại Apple Vietnet24h - Đầu nhiệm kỳ của Tim Cook, với tư cách là CEO của Apple, các nhà phê bình đã nghi ngờ về khả năng ra mắt các sản phẩm đột phá trên cấp độ của iPhone.
Chất thải điện tử và yêu cầu khởi động lại kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Các nghị sĩ Anh đã khởi động lại cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm toán Môi trường về chất thải điện tử và nền kinh tế tuần hoàn, nhằm thu thập thêm bằng chứng sau cuộc điều tra hồi năm ngoái.
Samsung nhắm đến tác động xã hội với các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Samsung đang đặt mục tiêu đạt được một tác động tích cực đến xã hội đồng thời tăng cường các chương trình trách nhiệm xã hội tập trung vào giáo dục (CSR).
Panasonic sẽ ngưng hợp tác sản xuất pin mặt trời với Tesla Vietnet24h - Hãng điện tử Nhật Bản, Panasonic Corp sẽ dừng mối quan hệ đối tác với Tesla Inc trong việc sản xuất pin mặt trời. Quyết định được đưa ra như là một phần nỗ lực cắt giảm chi phí của Panasonic bằng cách đóng cửa những dây chuyền sản xuất không hiệu quả.
Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la để chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la - khoảng 7,7% giá trị tài sản ròng của mình - để chống lại biến đổi khí hậu và đưa ra một sáng kiến mới gọi là Quỹ Trái đất Bezos.
Công ty Điện tử Samsung được CTA và EPA công nhận về tính bền vững Vietnet24h - Samsung Electronics đã được công nhận với hai giải thưởng tại lễ trao giải Quản lý vật liệu bền vững - thử thách điện tử do EPA tổ chức.
Jeff Bezos tuyên bố Amazon đang quyên góp 690.000 đô la để giúp Australia phục hồi sau những vụ cháy kinh hoàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Bảy tuần trước rằng, công ty công nghệ này sẽ quyên góp 1 triệu đô la Úc (hoặc khoảng 690 đô la, 000 USD) để giúp Úc phục hồi sau một loạt vụ cháy rừng đã tàn phá đất nước trong những tuần gần đây.
Hỏa hoạn gây thiệt hại cho nhiều loài động vật hoang dã đa dạng tại Úc Vietnet24h - Đất nước Australia đang phải đối mặt với thảm hoạ thiên nhiên lớn nhất trong thập kỷ
POSCO quyên góp 400 triệu đồng cho cứu trợ thảm họa cháy rừng ở Úc Vietnet24h - Công ty đại diện của POSCO tại Úc, nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc, đã quyên tặng 400 triệu won (343.000 đô la) cho Hội Chữ thập đỏ Úc để giúp chống lại đám cháy nhấn chìm phần lớn đất nước này.
Các hãng hàng không toàn cầu sản xuất 6,7 triệu tấn chất rác thải mỗi năm Vietnet24h - Bay là cách ưa thích để đi du lịch nước ngoài, nhưng điều không được chú ý là lượng chất thải dồi dào đang được tạo ra trên mỗi chuyến bay.
Hyundai Glovis thúc đẩy sự an toàn bởi các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thứ Tư vừa qua Hyundai Glovis cho biết, đã thực hiện một loạt các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) tập trung vào việc thúc đẩy phòng chống thiên tai và an toàn lái xe.