Tầm nhìn công nghệ
Alphabet báo cáo thắng lớn trong quý 4, cổ phiếu bùng nổ
Alisa H - Thứ Tư, 02/02/2022 3:02 CH
Vietnet24h - Alphabet, công ty mẹ của Google đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý 4 tốt hơn mong đợi. Cổ phiếu tăng hơn 9% trong phiên giao dịch kéo dài.
Công ty cũng đã công bố đợt chia cổ phiếu 20 tặng 1 sẽ có hiệu lực vào tháng Bảy.
 
Dưới đây là những kết quả kinh doanh chính:
  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS): $ 30,69 so với $ 27,34 dự kiến, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 75,33 tỷ USD so với 72,17 tỷ USD dự kiến, theo Refinitiv
  • Doanh thu quảng cáo trên YouTube: 8,63 tỷ USD so với 8,87 tỷ USD dự kiến, theo StreetAccount
  • Doanh thu của Google Cloud: 5,54 tỷ USD so với 5,47 tỷ USD dự kiến, theo StreetAccount
  • Chi phí mua lại giao thông (TAC): 13,43 tỷ đô la so với 12,84 tỷ đô la dự kiến, theo StreetAccount
Alphabet báo cáo doanh thu tăng trưởng 32%, một lần nữa chứng minh rằng họ có thể chịu được áp lực từ đại dịch và lạm phát. Kết quả sau một năm hoạt động hiệu quả. Cổ phiếu đã tăng 65% vào năm ngoái, đánh bại tất cả các công ty Big Tech khác và tăng hơn gấp ba lần trong S&P 500.
 
Doanh thu quảng cáo của Google đạt 61,24 tỷ đô la trong quý, tăng 33% so với 46,2 tỷ đô la trong cùng kỳ năm trước. Philipp Schindler, Giám đốc kinh doanh của Google, cho biết bán lẻ là lĩnh vực đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng quảng cáo hàng năm. Chi tiêu cho truyền thông và tài chính cũng đáng kể.

Doanh thu quảng cáo trên YouTube là chỉ số duy nhất không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích. Công ty đã và đang cố gắng thử thách TikTok với một dịch vụ có tên là Shorts. CEO Sundar Pichai của Alphabet cho biết công ty có hơn 15 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn cầu. Chỉ số đó không thay đổi so với lần cập nhật cuối cùng của anh ấy vào tháng 7 năm 2021.
Đám mây của công ty báo cáo doanh thu tăng trưởng 45% lên 5,54 tỷ đô la. Khoản lỗ hoạt động trên nền tảng đám mây là 890 triệu đô la trong quý, con số này thu hẹp từ khoản lỗ 1,14 tỷ đô la một năm trước. Tuy nhiên, nó đã mở rộng từ quý 3, khi đơn vị này lỗ 644 triệu USD.
 
Pichai cho biết lượng tồn đọng của Alphabet đã tăng hơn 70% lên 51 tỷ đô la, chủ yếu bao gồm mảng kinh doanh đám mây, Pichai cho biết trong cuộc gọi thu nhập. Ông nói thêm rằng công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng 65% so với cùng kỳ năm trước về số lượng các giao dịch đám mây trị giá hơn 1 tỷ đô la.
 
Doanh thu từ ô Other Bets của công ty, bao gồm đơn vị ô tô tự lái Waymo và đơn vị khoa học đời sống Verily, đạt 181 triệu đô la - giảm nhẹ so với một năm trước.
 
Mảng doanh thu khác của Google, bao gồm phần cứng, Cửa hàng Play và doanh thu không quảng cáo trên YouTube, đạt doanh thu 8,16 tỷ đô la, tăng từ 6,67 tỷ đô la năm trước. Pichai cho biết công ty đã đạt “kỷ lục bán hàng mọi thời đại” cho điện thoại thông minh Pixel của mình bất chấp những ràng buộc của chuỗi cung ứng.
 
Chi phí chuyển đổi lưu lượng truy cập (TAC), số liệu được sử dụng để chỉ ra số tiền công ty trả cho các trang web khác để có được lưu lượng truy cập, cao hơn mức dự kiến ​​của Phố Wall là 13,43 tỷ đô la.
 
Giám đốc tài chính Ruth Porat cho biết Google đã bổ sung gần 6.500 nhân viên toàn thời gian vào số nhân viên của mình. Tổng số nhân viên là 156.500 nhân viên toàn thời gian. Porat cho biết công ty kỳ vọng tốc độ tăng trưởng tương tự trong các quý tương lai.
 
Trong việc chia tách cổ phiếu của mình, Alphabet đang theo sát các động thái của Apple và Tesla trong vài năm qua.
 
Việc chia tách không thay đổi các nguyên tắc cơ bản của doanh nghiệp. Thay vào đó, nó sẽ làm giảm giá của mỗi cổ phiếu, một động thái mà các công ty thường thực hiện khi cổ phiếu của họ giao dịch với giá hàng nghìn đô la. Nếu việc chia tách diễn ra vào cuối ngày thứ Ba, giá của mỗi cổ phiếu sẽ từ $ 2,572,88 đến $ 128,64 và mỗi người nắm giữ hiện tại sẽ nhận được thêm 19 cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu họ sở hữu.
 
Cổ phiếu của Alphabet bắt đầu một năm khó khăn, giảm 6,6% trong tháng Giêng do Phố Wall bán hết cổ phiếu công nghệ. Tuy nhiên, với mức tăng sau giờ làm việc, Alphabet đã có nhiều chuyển biến tích cực trong năm qua.
Alphabet đã thiết lập một phòng thí nghiệm mới sử dụng A.I. để thử nghiệm việc phát hiện các chất ma túy mới Vietnet24h - Công ty sẽ xây dựng dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo DeepMind ở London, được Google mua lại vào năm 2014.
Alphabet báo cáo lợi nhuận và doanh thu hàng quý tốt hơn mong đợi Vietnet24h - Alphabet đứng đầu các nhà phân tích kỳ vọng về lợi nhuận cả ở giới hạn trên cùng và giới hạn dưới cùng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung, SK hynix lo ngại về việc hủy bỏ quyền miễn trừ chip của Hoa Kỳ Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự bất ổn mới về hoạt động của họ tại Trung Quốc, khi Washington được cho là đang cân nhắc việc thu hồi các miễn trừ cho phép họ đưa thiết bị chip của Mỹ vào để nâng cấp cơ sở.
Hạ viện Hoa Kỳ yêu cầu nhân viên không sử dụng WhatsApp của Meta Vietnet24h - Hôm thứ Hai, quan chức hành chính của Hạ viện Hoa Kỳ đã nói với các nhân viên rằng họ không được phép sử dụng WhatsApp do ứng dụng này thiếu minh bạch về quyền riêng tư dữ liệu và các hoạt động bảo mật.
Hoa Kỳ có thể nhắm mục tiêu vào hoạt động của Samsung, Hynix, TSMC tại Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang cân nhắc thu hồi các giấy phép được cấp trong những năm gần đây cho các nhà sản xuất chip toàn cầu Samsung, SK Hynix và TSMC, khiến họ khó tiếp nhận hàng hóa và công nghệ của Hoa Kỳ tại các nhà máy của họ ở Trung Quốc hơn.
Trung Quốc thắt chặt kiểm soát internet bằng hình thức ID ảo tập trung mới Vietnet24h - Trung Quốc đã thành thạo trong việc kiểm soát internet, vận hành một trong những chế độ kiểm duyệt và giám sát trực tuyến rộng khắp nhất thế giới. Với việc kiểm tra danh tính bắt buộc trên mọi nền tảng trực tuyến, người dùng gần như không thể ẩn danh.
Đài Loan đưa Huawei và SMIC của Trung Quốc vào danh sách đen Vietnet24h - Cơ quan Quản lý Thương mại Quốc tế Đài Loan đã thêm Huawei và SMIC vào “Danh sách thực thể hàng hóa công nghệ cao chiến lược”, bao gồm nhiều công ty con của họ.
Khoa học công nghệ nhận thêm 20.000 tỷ đồng: Liệu có đủ để trở thành động lực phát triển đột phá? Vietnet24h - Việc Chính phủ công bố tăng thêm hơn 20.000 tỷ đồng cho khoa học công nghệ không chỉ đơn thuần là một hành động tài khóa. Đó là một tuyên ngôn chính trị và chiến lược dài hạn, khẳng định vị thế của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo như một trụ cột trong tư duy phát triển mới của Việt Nam.
Hoa Kỳ đã đưa ra những yêu cầu 'khó khăn' đối với Việt Nam trong các cuộc đàm phán thương mại Vietnet24h -Washington muốn các nhà máy tại Việt Nam giảm sử dụng vật liệu và linh kiện từ Trung Quốc và yêu cầu nước này kiểm soát chặt chẽ hơn chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.
Số hóa hộ kinh doanh: Khi chính sách cần một lực đẩy công nghệ từ khu vực tư nhân Vietnet24h - Từ chợ truyền thống đến xe buýt, mô hình thanh toán số đang từng bước len lỏi vào đời sống thường nhật của hộ kinh doanh. Nhờ sự hợp tác giữa khu vực công và các nền tảng công nghệ, quá trình chuyển đổi số tại khu vực tư nhân nhỏ lẻ đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hoa Kỳ cấm sử dụng chip AI của Huawei ở mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc Vietnet24h - Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) tuyên bố sử dụng chipset AI của Huawei là vi phạm kiểm soát xuất khẩu.
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
Chúng ta đang dâng tặng dữ liệu cá nhân cho ai? Vietnet24h - Những gương mặt, giọng nói, hình ảnh và cả suy nghĩ sáng tạo của bạn đang được trích xuất, sao chép, tái sử dụng bởi các nền tảng mà bạn tin tưởng. Không một đồng thù lao. Không một lời báo trước. Và gần như không còn cách để lấy lại.
Những người hoài nghi đặt câu hỏi về tầm nhìn điện thoại T1 của Trump Vietnet24h - Chiếc điện thoại được mong đợi với giá 499 đô la này có màn hình 6,8 inch, RAM 12 GB, bộ nhớ trong 256 GB và thậm chí là giắc cắm tai nghe và khe cắm thẻ MicroSD dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9 này.
Google, Meta và Snap cho rằng công nghệ kính thông minh sẽ là thứ lớn tiếp theo Vietnet24h - Thung lũng Silicon cho rằng cuối cùng họ đã tìm ra thứ lớn tiếp theo trong công nghệ: kính thông minh – thứ mà Google đã thử (và thất bại) hơn một thập kỷ trước.
CEO của Nvidia cho biết đây là thập kỷ của robot và xe tự hành Vietnet24h - “Đây sẽ là thập kỷ của AV [xe tự hành], robot, máy móc tự hành”, CEO của Nvidia, Jensen Huang, chia sẻ vào thứ năm (12/6).
Bác sĩ AI – Người cố vấn hay kẻ đánh lừa? Vietnet24h - Trong kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo, việc "khám bệnh" cùng bác sĩ AI không còn là điều xa lạ. Nhưng đứng giữa sự tiện lợi công nghệ và thực tiễn y học, câu hỏi đặt ra không chỉ là "có nên dùng?" mà còn là "dùng như thế nào để không sai lầm?"
Zuckerberg của Meta đang tuyển dụng nhóm AI 'siêu thông minh' mới Vietnet24h - Zuckerberg đang xây dựng nhóm AI mới song song với khoản đầu tư được báo cáo là hơn 10 tỷ đô la vào Scale AI
Tại sao công nghệ chip quan trọng này lại đặc biệt đối với cuộc đua AI giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Trong khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã công bố khoản đầu tư 100 tỷ đô la, thu hút sự chú ý của toàn cầu và gây lo ngại ở Đài Loan.
Chiến lược AI của Apple bị đặt dấu hỏi tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Vietnet24h - Năm đầu tiên khá khó khăn đối với Apple Intelligence, trong khi OpenAI, Meta và Google đã đạt được tiến bộ với các chiến lược phần cứng AI tương ứng của họ.
Tương lai của robot hình người Vietnet24h - Robot hình người (humanoid robot) được dự đoán sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ công nghiệp, y tế, giáo dục đến đời sống hàng ngày.
AI lượng tử và tương lai của con người: Cơ hội hay thách thức? Vietnet24h - Cuộc cách mạng AI lượng tử không chỉ mang lại những bước tiến vượt bậc trong y tế và logistics mà còn đặt ra nhiều câu hỏi về ảnh hưởng xã hội, an ninh dữ liệu và vai trò của con người trong kỷ nguyên mới. Liệu công nghệ này sẽ mở ra kỷ nguyên thịnh vượng hay làm sâu sắc thêm các bất bình đẳng?
Luật Năng lượng nguyên tử – Cánh cửa chiến lược mở ra nền công nghiệp hạt nhân nội địa Vietnet24h - Luật Năng lượng nguyên tử vừa được Quốc hội thông qua đã chính thức mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp hạt nhân Việt Nam – nơi mục tiêu không còn chỉ là ứng dụng vì hòa bình, mà còn hướng đến làm chủ công nghệ, xây dựng chuỗi cung ứng nội địa và phát triển năng lực hạt nhân từ y tế, công nghiệp đến sản xuất điện.
Chống ô nhiễm nhựa: Việt Nam cần một hệ sinh thái đổi mới chứ không chỉ là chính sách Vietnet24h - Luật pháp, chiến lược, thậm chí công nghệ xử lý nhựa đều đã có – nhưng ô nhiễm nhựa tại Việt Nam vẫn trầm trọng. Trong thời điểm mang tính bước ngoặt, các chuyên gia quốc tế nhấn mạnh: điều Việt Nam cần là một cuộc “đồng khởi” đổi mới sáng tạo, quy tụ startup, doanh nghiệp lớn, trường đại học và cả cộng đồng.
Nồng độ CO2 vượt 430 ppm: Liệu chúng ta có thể tránh được kịch bản Trái Đất nóng lên không thể kiểm soát? Vietnet24h - Tháng 5 năm 2025, Trái Đất đã ghi nhận một cột mốc đáng lo ngại khi nồng độ CO2 vượt mức 430 ppm, đánh dấu một trong những thời khắc then chốt trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nếu xu hướng này tiếp tục, chỉ trong vài thập kỷ nữa, chúng ta có thể đối mặt với những tác động không thể lường trước của biến đổi khí hậu – từ sự gia tăng thiên tai đến nguy cơ sinh thái toàn cầu.
Mặt Trăng có thể giàu hơn cả Trái Đất với kho kim loại quý 1.000 tỷ USD Vietnet24h - Không phải tiểu hành tinh xa xôi, chính Mặt Trăng – người bạn gần gũi của Trái Đất – có thể là “mỏ vàng ngoài không gian” chứa lượng kim loại bạch kim khổng lồ. Nghiên cứu mới hé lộ một sự thật bất ngờ: dưới những hố va chạm lạnh lẽo là kho báu quý hơn cả vàng đang chờ được khai phá.
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.
Elon Musk cho biết Tesla, xAI dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua chip từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Elon Musk cho biết công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở sản xuất 1 triệu GPU bên ngoài Memphis, Tennessee.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.
Vượt bão tuyết, xuyên trời xanh: Trung Quốc dựng "thành phố năng lượng" trên nóc thế giới Vietnet24h - Trong môi trường lạnh giá và thiếu oxy của cao nguyên Tây Tạng, Caipeng – nhà máy điện mặt trời cao nhất thế giới – vươn lên như một biểu tượng cho khả năng chinh phục tự nhiên của công nghệ năng lượng sạch thế kỷ 21.