Tầm nhìn công nghệ
Apple nghiêng về LG khi BOE của Trung Quốc gặp khó khăn
Vĩnh An - Chủ Nhật, 25/07/2021 8:29 CH
Vietnet24h - Đối thủ chính của LG, công ty Trung Quốc BOE, đang vật lộn để cải thiện năng suất sản xuất.
Apple, công ty đang tăng cường sản xuất iPhone và iPad mới nhất của mình, đang nghiêng về việc yêu cầu LG và các chi nhánh màn hình của Samsung cung cấp nhiều tấm nền OLED cỡ vừa và nhỏ hơn. Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE tiếp tục gặp khó khăn trong việc cải thiện chất lượng màn hình OLED cỡ vừa và nhỏ để sử dụng trong các sản phẩm của Apple.
 
Apple tự hào về hệ sinh thái sản phẩm ổn định của mình và việc trở thành một phần của hệ thống đó được coi là huy hiệu vinh danh cho các công ty công nghệ cao, bao gồm các bộ phận CNTT của các tập đoàn Samsung, LG và SK cũng như các công ty Trung Quốc và Đài Loan như Foxconn và BOE. Apple nổi tiếng với quy trình chứng nhận sản phẩm tỉ mỉ và việc được đưa vào chuỗi cung ứng giống như web của họ có nghĩa là nhà cung cấp có thể cải thiện chất lượng của các thành phần mà họ cung cấp.
 
Nhưng vì Apple luôn tìm kiếm các giải pháp thay thế phù hợp với chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng hàng thập kỷ của mình, nên rất khó để các nhà cung cấp linh kiện của Apple mong đợi tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra, không có gì ngạc nhiên khi thấy công ty có trụ sở tại Cupertino yêu cầu các đối tác vận hành dây chuyền sản xuất "lấy Apple làm trung tâm" tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và hướng dẫn của hãng.
 
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra, Apple là khách hàng mà các nhà cung cấp không thể để mất khi nhu cầu về iPad và iPhone ngày càng tăng cũng như sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ sẽ thúc đẩy doanh thu hàng đầu của Apple tăng cao hơn.
 
Vào Chủ nhật, một giám đốc điều hành cấp cao trong ngành, người quen thuộc với các vấn đề của Apple, cho biết, Apple đã ký thỏa thuận OLED với LG Display và Samsung Display, theo đó hai công ty sẽ chịu trách nhiệm cung cấp cho Apple tấm nền OLED cỡ nhỏ cho iPad sắp tới. các mô hình.
 
LG bắt kịp Samsung
Câu hỏi chính là công ty nào sẽ là nhà cung cấp tấm nền OLED chính cho những chiếc iPad tiếp theo của Apple.
 
Theo vị giám đốc điều hành, Samsung Display đã nhận được "phần lớn đơn đặt hàng" bằng cách cung cấp khoảng 120 triệu tấm nền OLED cho Apple để sử dụng trong các iPad trong tương lai. Một điểm đáng chú ý là, Apple đã yêu cầu LG Display tăng gấp đôi số lượng tấm nền OLED cỡ nhỏ và cỡ trung mà hãng có thể cung cấp.
 
"Đối với câu hỏi ai sẽ là nhà cung cấp chính, Samsung Display sẽ giữ vị trí hàng đầu vì họ đã được thiết lập để cung cấp 120 triệu tấm nền OLED cho iPad trong tương lai. Nhưng Apple đang nghiêng về LG Display khi LG đã giành được đơn đặt hàng từ Apple để cung cấp 50 triệu Các tấm nền OLED cho iPad thế hệ tiếp theo, cao hơn gấp đôi so với số lượng công ty nhận được trước đó", vị giám đốc điều hành cho biết qua điện thoại.
 
"Bất chấp sự thống trị của Samsung trong phân khúc màn hình OLED vừa và nhỏ trên toàn cầu, LG Display đang bắt kịp. LG có kế hoạch đầu tư khoảng 4 nghìn tỷ won để tăng sản lượng màn hình OLED vừa và nhỏ, theo tôi là 30%. cao hơn mức đầu tư dự kiến ​​của Samsung Display", một quan chức cấp cao khác trong ngành yêu cầu giấu tên cho biết.
 
Dòng E6-3 của LG đã được chỉ định sản xuất màn hình OLED cho iPad trong tương lai. LG đã khai thác một đường dây E6-2, trong khi cả hai đường dây này đều nằm ở Paju, gần biên giới Bắc-Nam Triều Tiên. Dòng E6-2 và E6-3 chỉ sản xuất linh kiện cho Apple. Giám đốc điều hành cho biết LG đang trên đà tăng cường khối lượng giao dịch của mình với Apple, nhằm bù đắp cho sự sụt giảm nhu cầu đối với tấm nền OLED kích thước lớn trong thời kỳ đại dịch đang kéo dài.
 
Không giống như người tiền nhiệm, CEO Jeong Ho-young của LG Display đã và đang tập trung vào việc cải thiện khả năng cạnh tranh của công ty trong màn hình OLED vừa và nhỏ do các vấn đề mà các nhà cung cấp thiết bị cầm tay Trung Quốc phải đối mặt và chiến lược kép khi theo đuổi OLED và LCD trong định hướng kinh doanh điện thoại di động.
 
iPad cho đến nay vẫn là máy tính bảng phổ biến nhất với các công ty nghiên cứu thị trường ước tính rằng Apple đã xuất xưởng khoảng 13 triệu sản phẩm chỉ trong quý đầu tiên của năm nay. Đối thủ Trung Quốc chính của LG, BOE, được cho là đã giành được một số đơn đặt hàng màn hình OLED từ Apple để sử dụng cho các mẫu tân trang. Một nguồn tin cho biết BOE đang gặp khó khăn trong việc ổn định công nghệ OLED "kết hợp cảm ứng" về mặt năng suất sản xuất.
 
Apple dự kiến ​​sẽ phát hành các mẫu iPhone 13 mini 5,4 inch, iPhone 13 6,1 inch, 6,1 inch iPhone 13 Pro và 6,7 inch iPhone 13 Pro Max vào cuối năm nay. Tất cả các thiết bị sắp ra mắt này sẽ sử dụng màn hình OLED. Các tấm nền OLED để sử dụng cho các mẫu iPhone bình dân và mini sẽ sử dụng tấm nền OLED của LG Display trong khi cả các mẫu iPhone cao cấp và linh hoạt sẽ sử dụng tấm nền OLED của Samsung Display.
Apple chuyển sang sử dụng tấm nền OLED mang lại cơ hội cho LG và Samsung Vietnet24h - Việc Apple chuyển sang sử dụng tấm nền đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) vào các thiết bị thông minh của họ sẽ tạo cơ hội tăng thu nhập cho các nhà sản xuất tấm nền như LG và Samsung.
LG Display sẽ bắt đầu lại chi tiêu cho dòng Apple OLED vào tháng tới Vietnet24h - LG Display sẽ bắt đầu lại chi tiêu cho dòng OLED E6-3 dành riêng cho khách hàng Apple vào tháng tới.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trump ký luật stablecoin khi ngành công nghiệp tiền điện tử hướng tới việc áp dụng rộng rãi Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (18/7), Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký ban hành luật thiết lập cơ chế quản lý đối với các loại tiền điện tử neo giá vào đô la, được gọi là stablecoin, một cột mốc có thể mở đường cho việc tài sản kỹ thuật số trở thành phương thức thanh toán và chuyển tiền thông dụng hàng ngày.
Thuế quan Hoa Kỳ lên EU: tác động và phản ứng của các bên Vietnet24h - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố áp mức thuế quan 30% lên hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu (EU), có hiệu lực từ ngày 1/8/2025, theo bài đăng trên mạng xã hội Truth Social vào ngày 12/7/2025.
Trump tuyên bố áp thuế 35% lên Canada bắt đầu từ ngày 1 tháng 8, cảnh báo sẽ tăng thuế nếu Ottawa trả đũa Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ năm đã công bố mức thuế 35% đối với hàng nhập khẩu từ Canada, bắt đầu từ ngày 1 tháng 8.
Đông Nam Á không cần phải đứng về phe nào trong cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Các chuyên gia tham gia hội thảo cho biết tại hội nghị East Tech West của CNBC ở Bangkok, Thái Lan, Đông Nam Á không nên chọn đứng về phe nào trong cuộc đua công nghệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Trump công bố thỏa thuận thương mại với Việt Nam, áp thuế 20% đối với hàng nhập khẩu vào Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam.
Netflix tăng giá – tín hiệu cho bước chuyển mới trong quản lý thuế nền tảng số tại Việt Nam Vietnet24h - Việc Netflix và loạt dịch vụ số nước ngoài đồng loạt tăng giá sau ngày 1/7 không chỉ là câu chuyện hóa đơn người dùng. Đây là chỉ dấu cho thấy Việt Nam đang siết lại sân chơi số xuyên biên giới bằng cách áp thuế đồng đều, minh bạch và hướng tới một nền kinh tế số có chủ quyền.
Samsung, SK hynix lo ngại về việc hủy bỏ quyền miễn trừ chip của Hoa Kỳ Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự bất ổn mới về hoạt động của họ tại Trung Quốc, khi Washington được cho là đang cân nhắc việc thu hồi các miễn trừ cho phép họ đưa thiết bị chip của Mỹ vào để nâng cấp cơ sở.
Hạ viện Hoa Kỳ yêu cầu nhân viên không sử dụng WhatsApp của Meta Vietnet24h - Hôm thứ Hai, quan chức hành chính của Hạ viện Hoa Kỳ đã nói với các nhân viên rằng họ không được phép sử dụng WhatsApp do ứng dụng này thiếu minh bạch về quyền riêng tư dữ liệu và các hoạt động bảo mật.
Hoa Kỳ có thể nhắm mục tiêu vào hoạt động của Samsung, Hynix, TSMC tại Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang cân nhắc thu hồi các giấy phép được cấp trong những năm gần đây cho các nhà sản xuất chip toàn cầu Samsung, SK Hynix và TSMC, khiến họ khó tiếp nhận hàng hóa và công nghệ của Hoa Kỳ tại các nhà máy của họ ở Trung Quốc hơn.
Trung Quốc thắt chặt kiểm soát internet bằng hình thức ID ảo tập trung mới Vietnet24h - Trung Quốc đã thành thạo trong việc kiểm soát internet, vận hành một trong những chế độ kiểm duyệt và giám sát trực tuyến rộng khắp nhất thế giới. Với việc kiểm tra danh tính bắt buộc trên mọi nền tảng trực tuyến, người dùng gần như không thể ẩn danh.
Xu hướng "tạm dừng" bùng nổ trung tâm dữ liệu AI tại các công ty công nghệ lớn Vietnet24h - Quyết định ngừng hoạt động của một trung tâm dữ liệu ở Ohio của Microsoft và báo cáo của Phố Wall cho biết AWS của Amazon đang tạm dừng một số hợp đồng thuê đã làm gia tăng lo ngại của thị trường về sự sụp đổ của một trung tâm dữ liệu AI.
OpenAI cho biết họ sẽ sử dụng nền tảng đám mây của Google cho ChatGPT Vietnet24h - OpenAI sẽ dựa vào Google Cloud Platform cho ChatGPT và giao diện lập trình ứng dụng của nó ở một số quốc gia.
“Chữa bách bệnh” bằng AI – cuộc cách mạng thật sự trong ngành dược? Vietnet24h - Một loại thuốc được thiết kế chỉ bằng… cú nhấp chuột? Đó không còn là tưởng tượng trong phim khoa học viễn tưởng, mà là tham vọng đầy táo bạo của Isomorphic Labs – công ty con của Alphabet, được tách ra từ phòng thí nghiệm DeepMind danh tiếng. Với nền tảng là hệ thống AI AlphaFold, họ đang bước vào giai đoạn chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên người đối với những loại thuốc “do AI tạo ra từ đầu đến cuối.”
Centaur – Bước tiến táo bạo trong việc "giải mã" hành vi con người bằng AI Vietnet24h - Một trong những thách thức lớn nhất trong khoa học thần kinh và tâm lý học hiện đại là làm sao để "đọc" được suy nghĩ, dự đoán hành vi của con người – một sinh vật đầy biến số và giàu cảm xúc. Với sự xuất hiện của mô hình AI Centaur, các nhà khoa học dường như đang tiến gần hơn bao giờ hết đến giấc mơ tái hiện hoạt động nhận thức của bộ não người qua máy móc.
Samsung hướng tới việc mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe kết nối Vietnet24h - Samsung Electronics đã tổ chức Diễn đàn Công nghệ Galaxy vào thứ Năm để giới thiệu sơ lược về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số mà công ty đang hướng đến thông qua khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) của thương hiệu Galaxy.
Robot chạy nhanh như vận động viên: Tương lai của trợ lý AI đang đến gần? Vietnet24h - Với tốc độ gần 10 m/giây, Black Panther II cho thấy robot trong tương lai không chỉ biết đi, mà còn có thể chạy và hỗ trợ con người ở tốc độ cao. Mirror Me đặt mục tiêu đưa robot vào đời sống từ năm 2030 như một trợ lý cá nhân thông minh.
Đối thủ của Nvidia Groq mở rộng với trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Âu Vietnet24h - Groq cho biết họ đã thành lập trung tâm dữ liệu đầu tiên tại châu Âu thông qua quan hệ đối tác với Equinix.
Matt Turnbull: Từ lãnh đạo Xbox đến tâm điểm tranh cãi về AI và cảm xúc con người Vietnet24h - Giữa lúc Microsoft sa thải hàng loạt nhân viên, phát ngôn của Matt Turnbull rằng AI có thể giúp "giải tỏa cảm xúc tiêu cực" bị xem là vô cảm. Nhưng liệu ông là nạn nhân của sự hiểu lầm, hay đại diện cho một tư duy công nghệ lạnh lùng?
Kỷ nguyên AI: Từ cơ hội triệu USD đến giấc mơ nghìn tỷ USD Vietnet24h - Lời cảnh báo từ Mark Cuban rằng AI có thể tạo ra cá nhân đầu tiên sở hữu nghìn tỷ USD đang khiến giới đầu tư toàn cầu không thể ngồi yên. Khi AI không còn là xu hướng mà trở thành hạ tầng thiết yếu, kẻ tiên phong có thể tái định nghĩa khái niệm tài sản.
Việt Nam, một trong những quốc gia triển vọng nhất trên thị trường bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng, chuỗi cung ứng mong manh và xung đột địa chính trị gia tăng, Việt Nam đang nhanh chóng nổi lên như một trong những quốc gia triển vọng nhất trong lĩnh vực bán dẫn toàn cầu.
Gieo mây nhân tạo: Kỳ vọng điều tiết khí hậu hay "vật tế thần" của thời tiết cực đoan? Vietnet24h - Giữa lúc biến đổi khí hậu khiến thời tiết ngày càng thất thường, công nghệ gieo mây được kỳ vọng giúp điều chỉnh lượng mưa, hạn chế hạn hán. Nhưng bên cạnh hiệu quả khiêm tốn, công nghệ này lại liên tục bị quy trách nhiệm cho nhiều thảm họa, từ lũ quét ở Texas đến mưa lớn ở Dubai. Đâu là sự thật, đâu là nỗi sợ?
Lithium Hồ Nam – mảnh ghép chiến lược đưa Trung Quốc đến ngôi vương pin thế giới Vietnet24h - Không chỉ là một phát hiện địa chất, mỏ lithium mới ở Hồ Nam là quân bài chiến lược giúp Trung Quốc kiểm soát sâu hơn chuỗi cung ứng pin toàn cầu. Trong cuộc đua điện hóa, nơi mỗi tấn quặng mang theo quyền lực địa chính trị, phát hiện này có thể định hình lại bản đồ năng lượng sạch của thế giới.
Châu Âu học cách sống chung với nắng nóng – Từ “trốn nắng” đến tái thiết đô thị bền vững Vietnet24h - Biến đổi khí hậu không còn là một dự báo – nó là thực tại sống động đang thiêu đốt các thành phố châu Âu mỗi mùa hè. Với nhiệt độ vượt ngưỡng 46°C tại bán đảo Iberia và chuỗi ngày nóng kỷ lục ở Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ, Bồ Đào Nha… mùa hè năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt: các thành phố không thể chỉ “chịu đựng” nắng nóng – họ buộc phải thiết kế lại cách sống.
Turbine thủy điện 500 MW: Trung Quốc khẳng định vị thế bằng công nghệ và địa chính trị Vietnet24h - Không chỉ là một bước tiến kỹ thuật, turbine xung công suất 500 MW do Trung Quốc phát triển còn là minh chứng cho tham vọng chiến lược của nước này trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, kiểm soát nguồn nước xuyên biên giới và hiện thực hóa mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060.
“Công nghệ nhanh” – tiện lợi ngắn hạn, hậu họa dài lâu Vietnet24h - Trong cuộc đua công nghệ, thế giới đang chứng kiến một nghịch lý đáng lo: càng rẻ, càng nhanh – lại càng nguy hại. Quạt mini, sạc dự phòng giá rẻ, bóng LED hay bàn chải điện dùng vài lần rồi vứt bỏ đang trở thành những “mảnh vụn công nghệ” bủa vây môi trường sống – một loại rác thải điện tử mới có tên: công nghệ nhanh.
Luật Năng lượng nguyên tử – Cánh cửa chiến lược mở ra nền công nghiệp hạt nhân nội địa Vietnet24h - Luật Năng lượng nguyên tử vừa được Quốc hội thông qua đã chính thức mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp hạt nhân Việt Nam – nơi mục tiêu không còn chỉ là ứng dụng vì hòa bình, mà còn hướng đến làm chủ công nghệ, xây dựng chuỗi cung ứng nội địa và phát triển năng lực hạt nhân từ y tế, công nghiệp đến sản xuất điện.
Chống ô nhiễm nhựa: Việt Nam cần một hệ sinh thái đổi mới chứ không chỉ là chính sách Vietnet24h - Luật pháp, chiến lược, thậm chí công nghệ xử lý nhựa đều đã có – nhưng ô nhiễm nhựa tại Việt Nam vẫn trầm trọng. Trong thời điểm mang tính bước ngoặt, các chuyên gia quốc tế nhấn mạnh: điều Việt Nam cần là một cuộc “đồng khởi” đổi mới sáng tạo, quy tụ startup, doanh nghiệp lớn, trường đại học và cả cộng đồng.
Nồng độ CO2 vượt 430 ppm: Liệu chúng ta có thể tránh được kịch bản Trái Đất nóng lên không thể kiểm soát? Vietnet24h - Tháng 5 năm 2025, Trái Đất đã ghi nhận một cột mốc đáng lo ngại khi nồng độ CO2 vượt mức 430 ppm, đánh dấu một trong những thời khắc then chốt trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nếu xu hướng này tiếp tục, chỉ trong vài thập kỷ nữa, chúng ta có thể đối mặt với những tác động không thể lường trước của biến đổi khí hậu – từ sự gia tăng thiên tai đến nguy cơ sinh thái toàn cầu.
Mặt Trăng có thể giàu hơn cả Trái Đất với kho kim loại quý 1.000 tỷ USD Vietnet24h - Không phải tiểu hành tinh xa xôi, chính Mặt Trăng – người bạn gần gũi của Trái Đất – có thể là “mỏ vàng ngoài không gian” chứa lượng kim loại bạch kim khổng lồ. Nghiên cứu mới hé lộ một sự thật bất ngờ: dưới những hố va chạm lạnh lẽo là kho báu quý hơn cả vàng đang chờ được khai phá.
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.