Tầm nhìn công nghệ
Các nhà nghiên cứu của Samsung mở ra chương mới cho màn hình ba chiều
Hạnh Vy - Thứ Năm, 12/11/2020 10:21 SA
Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ tiên tiến Samsung (SAIT), từ lâu đã nhận ra tiềm năng vô hạn của ảnh ba chiều, đã bắt đầu nghiên cứu sự phát triển của màn hình ba chiều.
Các nhà nghiên cứu hàng đầu của Samsung, những người đã phát triển một màn hình ba chiều hiện đại, từ trái sang là nhà nghiên cứu chính của Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung (SAIT) nhà nghiên cứu An Jung-kwuen, nhân viên Won Kang-hee và giáo sư Lee Hong-seok. Ảnh: Samsung Electronics

Một căn phòng nhỏ, trống trải trông buồn tẻ và cô đơn, nhưng chỉ cần vuốt tay, đường chân trời màu đỏ từ Maldives sẽ sáng lên, và trong một giây nữa, người dùng đã ở trung tâm Quảng trường Thời đại của Thành phố New York.
 
Công nghệ ba chiều làm cho tất cả điều này trở nên khả thi, cho phép một người trải nghiệm thực tế và thực tế ảo ngay lập tức. Hình ba chiều được phát minh vào năm 1947 và từ lâu đã được coi là cách hoàn hảo nhất để biểu thị một vật thể bằng ánh sáng. Nhưng nó đã gặp khó khăn về mặt thương mại do hạn chế về kỹ thuật.
 
Trong ảnh ba chiều thông thường, khi được chiếu sáng, các điểm ảnh phân tán sóng ánh sáng gây ra sự tương tác để tạo ra hình ảnh. Holography tạo ra ảnh ba chiều tĩnh bằng cách sử dụng chùm tia laze để mã hóa hình ảnh lên phương tiện ghi bằng cách gửi ánh sáng kết hợp từ tia laze qua một bộ điều biến ánh sáng không gian, nơi các nhà khoa học có thể tạo ra ảnh ba chiều.
 
Là một phần trong nỗ lực tìm kiếm các ứng dụng rộng rãi hơn cho ảnh ba chiều, các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ tiên tiến Samsung (SAIT), từ lâu đã nhận ra tiềm năng vô hạn của ảnh ba chiều, đã bắt đầu nghiên cứu sự phát triển của màn hình ba chiều. Sau tám năm thử nghiệm, nhóm nghiên cứu đã xuất bản một luận án về màn hình ba chiều dạng mỏng trên tạp chí khoa học nổi tiếng thế giới Nature Communications vào ngày 10 tháng 11.
 
"Tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể tạo ra một màn hình ba chiều như một sản phẩm trong tương lai gần", tác giả cao cấp của nghiên cứu là ông Lee Hong-seok, giáo sư tại SAIT, cho biết.
 
Màn hình ba chiều là màn hình 3D lý tưởng nhất và tạo ra hình ảnh của các đối tượng không thực sự tồn tại. Giáo sư Lee cho biết: “Trong khi màn hình thông thường mô tả hình ảnh dựa trên cường độ ánh sáng, hình ảnh ba chiều không chỉ kiểm soát cường độ ánh sáng mà còn cả pha của nó để tạo ra hình ảnh ba chiều. Lý do chính khiến màn hình ba chiều được coi là hình thức hiển thị 3D lý tưởng nhất là do cách con người cảm nhận độ sâu.
 
An Jung-kwuen, một nhà nghiên cứu chính tại viện SAIT cho biết: “Mắt người sử dụng các dấu hiệu nhận biết độ sâu khác nhau, bao gồm thị sai hai mắt, góc hai đồng tử, điều chỉnh tiêu điểm và thị sai chuyển động, để nhận biết độ sâu của một vật thể”. "Trong khi hầu hết các phương pháp hiển thị 3D chỉ cung cấp một số tín hiệu này, hình ba chiều cung cấp tất cả. Nó tái tạo hoàn hảo các vật thể bằng ánh sáng, tạo ra hình ảnh sống động như thật".
 
Công nghệ ảnh ba chiều có thể được nhúng trong các ngành công nghiệp khác nhau, từ thăm bệnh nhân trong diện cách ly đến tạo bản thiết kế ảo và điều hướng ảo. Tuy nhiên, do màn hình lớn và tương quan về góc nhìn, nên khó có thể sử dụng công nghệ này.
 
Để giải quyết vấn đề góc nhìn hẹp, nhóm nghiên cứu màn hình ba chiều của viện SAIT đã phát triển một bộ phận quang học đặc biệt gọi là bộ phận đèn nền lái (S-BLU). "Một S-BLU bao gồm một nguồn sáng mỏng, hình bảng gọi là đơn vị đèn nền kết hợp (C-BLU), biến chùm tia tới thành chùm chuẩn trực và một bộ làm lệch chùm, có thể điều chỉnh chùm tia tới thành anh Won Kang-hee, một nhân viên nghiên cứu tại SAIT cho biết.
 
"Một màn hình 4K thông thường, kích thước 10 inch, cung cấp góc nhìn rất nhỏ là 0,6 độ. Tuy nhiên, bạn có thể mở rộng góc nhìn lên khoảng 30 lần bằng cách uốn cong hình ảnh về phía người xem bằng cách sử dụng S-BLU."
Đã có ứng dụng Máy quét 3D cho Galaxy Note 10+ Vietnet24h - Những ai đang sử dụng Galaxy Note 10 và Note 10+ có thể sử dụng tính năng mới Máy quét 3D (3D Scanner) vừa được Samsung cho ra mắt.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cần cải cách môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong Asean Vietnet24h - Việc cải cách môi trường sinh thái kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam đang là vấn đề rất ‘hot’ của kinh tế trong những năm gần đây. Các chuyên gia đầu ngành vẫn đang nỗ lực nghiên cứu và đưa ra giải pháp xóa bỏ rào cản trong thể chế chính sách.
Châu Âu và Biden 'trên cùng một quan điểm' về quy định đối với các ông lớn công nghệ Vietnet24h - EU - cộng đồng Châu Âu với 27 thành viên có tham vọng lớn đối với chính quyền mới của Hoa Kỳ và đã không ngại thể hiện điều đó vào Ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Binden.
Xiaomi, CNOOC, Skyrizon bị đưa vào danh sách đen ở Mỹ Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc vào danh sách đen.
Nghị định sửa đổi 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử: liệu có tiếp tục chồng chéo mâu thuẫn?! Vietnet24h - Sáng 14-1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử. Những lo ngại về lộ thông tin doanh nghiệp, đảm bảo an ninh mạng, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, nghị định tiếp tục chồng chéo và mâu thuẫn một lần nữa lại dấy lên.
Amazon, Microsoft, Facebook và những người khác tạm dừng các khoản đóng góp chính trị sau cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ Vietnet24h - Các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Facebook, Google và Microsoft đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạm dừng các khoản đóng góp từ các ủy ban hành động chính trị của họ sau cuộc xâm lược Điện Capitol của Hoa Kỳ vào thứ Tư bởi quân nổi dậy do Tổng thống Donald Trump kích động.
Động thái của Trung Quốc nhằm điều chỉnh những gã khổng lồ công nghệ để trở thành một 'siêu cường' công nghệ Vietnet24h - Trung Quốc đã đưa ra các quy tắc dự thảo về các lĩnh vực khác nhau từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu nhằm mục đích điều chỉnh các công ty công nghệ lớn nhất của mình.
Roblox dự kiến niêm yết trực tiếp trên sàn New York vào tháng Hai Vietnet24h - Roblox cho biết vào đầu tuần này rằng họ đã huy động được 520 triệu đô la vốn tư nhân trước khi niêm yết trực tiếp.
Mỹ bắt đầu cấm 8 phần mềm Trung Quốc Vietnet24h - Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm cấm các giao dịch với 8 ứng dụng phần mềm của Trung Quốc là Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay và WPS Office.
Hàn Quốc: FTC xem xét chính sách hoa hồng mới của Google Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đang đẩy nhanh tiến độ kiểm tra chính sách mới của Google để tăng hoa hồng cho các giao dịch ứng dụng lên 30%.
Cân bằng lợi ích và bảo vệ tài nguyên “mềm” cho công nghiệp điện tử Việt Nam Vietnet24h - Năm 2020, Việt Nam liên tục đón được các tập đoàn lớn trong ngành điện tử, trong số đó có cả nhà cung cấp của Apple là Foxconn và Pegatron… Làm sao để các công ty này tạo ra nhiều lợi ích cho Việt Nam, mà không làm cho các nhà sản xuất Việt thua trên chính sân nhà?
Thông điệp cho LG Electronics Vietnet24h - Tái cơ cấu kinh doanh điện thoại thông minh có thể thúc đẩy giá trị LG Electronics
Dòng điện thoại thông minh cao cấp của Samsung báo hiệu sự đổi mới mà hãng có trong các sản phẩm còn lại của mình Vietnet24h - Các thiết bị hàng đầu cao cấp của Samsung là những sản phẩm "danh hiệu" báo hiệu cho ngành nói chung về loại hình đổi mới mà công ty có sẵn cho phần còn lại của dòng sản phẩm.
Có nhiều robot và AI từ những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tại CES 2021 Vietnet24h - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng đang diễn ra, các công ty Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều robot và các sản phẩm và giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam 2020: Điều kiện ra nhập thị trường và Kinh tế số Vietnet24h - Ngày 12/1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức công bố Báo cáo “Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam năm 2020” để điểm lại một số quy định pháp luật đáng chú ý trong năm 2020.
Sự tuân thủ được đặt lên hàng đầu đối với ‘Samsung mới’ do ông Lee Jae-yong dẫn dắt Vietnet24h - Đối với kinh doanh, ông Lee đặt chip SoC lên ưu tiên hàng đầu, nâng cao kỳ vọng cho nhiều khoản đầu tư hơn nữa.
Sự nhanh nhẹn, điểm mạnh cốt lõi: là những từ khóa cho Samsung, SK, LG, Hyundai trong năm 2021 Vietnet24h - Năm 2020 vừa qua, các tập đoàn lớn của Hàn quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và các công ty đang cân nhắc cách phục hồi tốt hơn thông qua các động cơ tăng trưởng trong tương lai.
Intel vào năm 2021 Vietnet24h - Intel đã mất 50 năm để được điều hành bởi một giám đốc điều hành kế toán và 50 năm đó đã chứng kiến vận may của công ty lên xuống như diều gặp gió.
Doanh thu đúc chip năm 2020 tăng 23,7% so với năm 2019 Vietnet24h - TrendForce cho biết doanh thu đúc chip năm 2020 được dự báo là 84,6 tỷ đô la, với mức tăng 23,7% so với năm 2019 là mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái trong gần 10 năm.
Nhà phân tích hàng đầu của Apple dội gáo nước lạnh vào các báo cáo mới nhất của Apple về xe hơi Vietnet24h - Nhà phân tích Ming- Chi Kuo của TFI cho biết, ông sẽ không ngạc nhiên nếu xe hơi của Apple phải đến năm 2028 mới ra mắt.
Ngành công nghệ Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn Vietnet24h - Các công ty công nghệ tại Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn, nhưng họ không thể mang theo tất cả những người còn lại.
Panasonic và Grab làm sạch không khí bằng công nghệ Nanoe X Vietnet24h - Vừa qua, Grab hợp tác với Tập đoàn Panasonic lắp đặt công nghệ Nanoe X trên ô tổ để nâng cao chất lượng không khí và trải nghiệm trong chuyến xe cho khách hàng sử dụng dịch vụ GrabCar Plus, dòng xe cao cấp của GrabCar.
Ngành công nghiệp hydro toàn cầu ngày càng cạnh tranh cao Vietnet24h - Nhu cầu về năng lượng sạch và tái tạo trong tương lai sẽ tiếp tục tăng và nhu cầu đối với hydro dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2050.
LG Energy Solution ký Bản ghi nhớ về việc đầu tư tại Indonesia Vietnet24h - LG Energy Solution, công ty phụ trách mảng pin của LG Chem, đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với cơ quan đầu tư của chính phủ Indonesia vào hôm thứ Sáu tuần này về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
LG cung cấp pin NCMA cho Tesla vào năm tới Vietnet24h - Đơn vị kinh doanh pin mới của LG sẽ trở thành công ty đầu tiên sản xuất pin bằng vật liệu cực dương niken, coban, mangan và nhôm (NCMA) cho xe điện vào năm tới.
Nhà máy cathode của LG Chem ở Vô Tích, Trung Quốc, chạy 100% bằng năng lượng tái sử dụng từ năm 2021 Vietnet24h - LG Chem đang thực hiện cam kết không tạo ra nhiều khí thải carbon hơn vào năm 2050.
Hàn Quốc tìm kiếm tính trung hòa carbon thông qua nhựa phân hủy sinh học của LG, SK Vietnet24h - Hàn Quốc đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ ngành công nghiệp nhựa phân hủy sinh học trong nước giải quyết các sản phẩm nhựa sử dụng nhiều carbon và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050.
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Jeff Bezos nêu tên những người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la của mình để chống biến đổi khí hậu Vietnet24h - Giám đốc điều hành và người sáng lập Amazon Jeff Bezos hôm thứ Hai đã công bố 16 người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất, được thiết kế để đầu tư vào các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức khác chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
Đèn LED sẽ chiếm 92% thị phần giá trị chiếu sáng trong ba năm tới tại Ấn Độ Vietnet24h - Theo báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21.
Thị trường lưu trữ năng lượng pin toàn cầu đạt 19,74 tỷ đô la vào năm 2027 Vietnet24h - Nó sẽ thể hiện tốc độ CAGR là 20,4% trong giai đoạn dự báo. Châu Á Thái Bình Dương, với quy mô thị trường 3,13 tỷ USD vào năm 2019, sẽ chiếm vị trí thống lĩnh thị trường này