Tầm nhìn công nghệ
Huawei tìm kiếm sự tăng trưởng chung với các đối tác châu Á trong nền kinh tế kỹ thuật số
Vĩnh An - Thứ Năm, 18/05/2023 9:44 SA
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies cho biết hôm thứ Tư (17/5) rằng, họ đang tìm cách tiếp tục khám phá các cơ hội để cùng tăng trưởng và chia sẻ thành công với các đối tác kinh doanh ở châu Á-Thái Bình Dương trong nền kinh tế kỹ thuật số.
Hội nghị Đối tác Huawei Châu Á Thái Bình Dương 2023, do Huawei APAC tổ chức, đã khai mạc tại Khách sạn Shangri-La ở Thâm Quyến, một thành phố công nghệ mới nổi ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc và là trụ sở của công ty CNTT Trung Quốc. Với chủ đề “Cùng nhau phát triển, giành lấy tương lai”, khoảng 1.200 người tham gia từ hơn 10 quốc gia đã tham dự sự kiện kéo dài hai ngày, bắt đầu vào thứ Tư, ngày 17 tháng 5.
 
“Các nền kinh tế kỹ thuật số đang bùng nổ đang tiến về phía trước. Chúng tôi hy vọng số lượng kết nối toàn cầu sẽ vượt quá 200 tỷ vào năm 2030. ... Sự chuyển đổi kỹ thuật số và thông minh đang tạo ra những làn sóng sẽ càn quét toàn cầu. Cùng nhau, họ sẽ tạo ra một không gian thị trường vượt quá 1 nghìn tỷ USD," David Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch hội đồng quản lý cơ sở hạ tầng CNTT-TT của Huawei cho biết.
David Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch hội đồng quản lý cơ sở hạ tầng CNTT-TT của Huawei .
 
Trong khi khoản chi tiêu trị giá 3,4 nghìn tỷ đô la dự kiến sẽ được thực hiện vào năm 2026 cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu, khu vực châu Á-Thái Bình Dương là một thị trường khổng lồ mà Huawei và các đối tác không thể bỏ qua, Giám đốc điều hành Wang nói. Với mục đích nắm bắt cơ hội thông qua quan hệ đối tác, nó đã thiết kế các chiến lược cho ba thị trường chính, đó là thị trường tài khoản có tên, thị trường thương mại và kinh doanh phân phối.
 
Theo Huawei, thị trường châu Á-Thái Bình Dương từ lâu đã là động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu và dẫn đầu trong các sáng kiến đổi mới và số hóa.

Huawei đã cam kết tăng cường đầu tư vào quan hệ đối tác và ưu đãi cho hơn 9.900 doanh nghiệp và đối tác kinh doanh đám mây của mình, với hy vọng tạo ra giá trị lớn hơn cho khách hàng và thúc đẩy phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực cũng như giải phóng năng suất kỹ thuật số.
 
“Chúng ta sẽ cùng nhau phát triển và cùng nhau đạt được thành công chung. Chúng tôi tin rằng chúng tôi chỉ có thể thành công khi các đối tác của chúng tôi thành công. Hãy cùng hợp tác để tìm kiếm những cơ hội mới này và đạt được sự tăng trưởng chung”, Wang nói.
 
Theo Bob Chen, Phó Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp của Huawei, Huawei sẽ tạo ra các sản phẩm dưới thương hiệu phụ mới, Huawei eKit và tối ưu hóa các nền tảng CNTT để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
Nicholas Ma, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp Huawei APAC, cũng đã phát biểu tại sự kiện này, đưa ra dự báo 5 năm của công ty cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Huawei hy vọng hoạt động kinh doanh của mình trong khu vực sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới, với các đối tác đóng góp tới 95% doanh thu trong lĩnh vực doanh nghiệp của công ty. Ma cho biết, các đối tác cũng dự kiến sẽ kiếm được 800 triệu USD mỗi năm chỉ bằng cách bán các sản phẩm và dịch vụ của Huawei.

Trong khi Wang đề cập rằng phát triển xanh, ít carbon cũng đã trở thành xu hướng toàn cầu, Charles Yang, Chủ tịch tiếp thị, bán hàng và dịch vụ toàn cầu của Huawei Digital Power, đã nói về việc nắm bắt các cơ hội carbon thấp để tạo ra một tương lai xanh hơn, tốt hơn.
 
Huawei đã hoạt động tại thị trường châu Á-Thái Bình Dương trong hơn 20 năm và luôn nỗ lực trở thành công ty có đóng góp chính cho nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực. Họ đã xây dựng một hệ sinh thái công nghệ an toàn và hàng đầu thế giới, kết hợp các thế mạnh của công ty trong công nghệ điện tử công suất và kỹ thuật số. Yang cho biết mục tiêu của công ty là phát triển một công ty công nghệ điện kỹ thuật số xung quanh một hệ sinh thái mạnh mẽ và bền vững.
Bob Chen, phó chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp của Huawei, phát biểu trong Hội nghị Đối tác Huawei Châu Á Thái Bình Dương 2023 được tổ chức tại Khách sạn Shangri-La ở Thâm Quyến, Trung Quốc, thứ Tư, ngày 17 tháng 5 năm 2023.
 
Trong các phiên thảo luận nhóm, các thành viên tham gia hội thảo đã tranh luận về cách tăng cường hợp tác để tối đa hóa sức mạnh của từng cá nhân và cách đưa ra các giải pháp khả thi cho các vấn đề kinh doanh trong thế giới thực. Họ cũng thảo luận về những hỗ trợ cần thiết trong lĩnh vực chính sách và công nghệ sản phẩm để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thay đổi của thị trường.
 
Wang cho biết ba thập kỷ tới sẽ được xác định bằng quá trình khử cacbon, số hóa và chuyển đổi thông minh. "Vào năm 2023, những ngành này sẽ tiếp tục trải qua thời kỳ tăng trưởng bùng nổ, với những dự đoán cho thấy giá trị thị trường tiềm năng lên tới hàng nghìn tỷ đô la".
 
Trong sự kiện hôm thứ Tư, Huawei cũng đã ra mắt sáu liên minh đối tác mới cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mỗi liên minh dành cho chính phủ, tài chính, năng lượng điện và đường bộ, đường thủy và cảng. Hơn 70 đối tác từ khắp châu Á-Thái Bình Dương cam kết phát triển khả năng và nắm bắt cơ hội từ chuyển đổi kỹ thuật số công nghiệp tại thị trường châu Á-Thái Bình Dương.
 
Tại phiên InnovAsia Tech Talk được tổ chức cho các phóng viên cùng ngày, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã chia sẻ những câu chuyện kỹ thuật số thành công của mình ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Ma Cao và Malaysia. Các trường hợp bao gồm Cảng thông minh Thiên Tân và Nhà máy điện nông nghiệp thông minh ở Trung Quốc, cũng như Đầu tư quốc tế Asia-Potash của Lào, mỏ thông minh đầu tiên của Asia-Potash ở Đông Nam Á, đã triển khai Giải pháp khai thác thông minh của Huawei.
Thúc đẩy kinh tế số từ nguồn dữ liệu thông tin Vietnet24h - Dữ liệu thông tin là nguồn nhiên liệu mới để thúc đẩy nền kinh tế. Cùng với những chính sách khuyến khích phát triển của Chính phủ, mạng lưới hạ tầng trung tâm dữ liệu cung ứng cho doanh nghiệp sẽ là “xương sống” của nền kinh tế số.
Huawei thu được nhiều tiền bản quyền bằng sáng chế hơn số tiền họ trả trong năm thứ hai liên tiếp Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei sẽ mang lại thu nhập từ bằng sáng chế nhiều hơn số tiền mà họ trả cho các công ty khác cho bằng sáng chế của họ trong năm thứ hai liên tiếp vào năm 2022.
Nền kinh tế thế giới sẽ lần đầu tiên đạt mốc 100 nghìn tỷ USD vào năm 2022 Vietnet24h - Sản lượng kinh tế của thế giới sẽ lần đầu tiên vượt 100 nghìn tỷ USD vào năm tới và Trung Quốc sẽ mất nhiều thời gian hơn những gì được cho là trước đây để vượt Mỹ trở thành nền kinh tế số 1.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thắt chặt quản lý thuê bao di động, đẩy mạnh phòng chống SIM rác Vietnet24h - Các biện pháp quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn được đưa ra nhằm phòng chống SIM rác, đảm bảo an ninh mạng và quyền lợi người dùng.
Nhật Bản phê duyệt khoản trợ cấp bổ sung 3,9 tỷ USD cho công ty chip Rapidus để đáp ứng các mục tiêu bán dẫn Vietnet24h - Nhật Bản hôm thứ Ba thông báo họ đã phê duyệt khoản trợ cấp bổ sung lên tới 590 tỷ yên (3,89 tỷ USD) cho nhà sản xuất chip Rapidus Corporation.
Mỹ cập nhật hạn chế xuất khẩu chip và công cụ AI sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ, cơ quan giám sát các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, cho biết họ có kế hoạch tiếp tục cập nhật các hạn chế đối với việc vận chuyển công nghệ sang Trung Quốc khi tìm cách củng cố và điều chỉnh các biện pháp này.
Ông Tập nói với Thủ tướng Hà Lan: Không thế lực nào có thể ngăn cản bước tiến công nghệ của Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte hôm thứ Tư (27/3) rằng, không có thế lực nào có thể ngăn cản tốc độ tiến bộ công nghệ của Trung Quốc.
Mỹ cân nhắc cấm 4 nhà sản xuất chip Trung Quốc liên kết với Huawei Vietnet24h - Bốn nhà sản xuất chip Trung Quốc có khả năng bị đưa vào danh sách đen vì có liên hệ với Huawei.
Đạo luật quan trọng đầu tiên trên thế giới nhằm điều chỉnh AI được các nhà lập pháp châu Âu thông qua Vietnet24h - Quốc hội Liên minh Châu Âu hôm thứ Tư đã phê duyệt bộ quy tắc cơ bản quy định lớn đầu tiên trên thế giới để quản lý trí tuệ nhân tạo trung gian đi đầu trong đầu tư công nghệ.
Chặn hơn 5000 thuê bao 2G hòa mạng trong 3 ngày Vietnet24h - Cục Viễn thông đã cùng doanh nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu để rà soát yêu cầu các thuê bao 2G Only sau 1/3/2024 không được hòa mạng. Sau 3 ngày theo dõi, đã có khoảng 5.400 thuê bao 2G không được phép hòa mạng.
Giám đốc điều hành Meta Zuckerberg gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida tại Tokyo để thảo luận về AI Vietnet24h - Giám đốc điều hành Meta Platforms Mark Zuckerberg đã thảo luận các vấn đề về trí tuệ nhân tạo với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào thứ Ba trong chuyến công du châu Á của người sáng lập Facebook.
Intel ký hợp đồng với Microsoft với tư cách là khách hàng sản xuất chip Vietnet24h - Nhà sản xuất chip Mỹ đưa ra những chi tiết mới về kế hoạch duy trì vị trí dẫn đầu trước TSMC cho đến năm 2026 và hơn thế nữa.
Singapore đưa ra kế hoạch đầu tư 740 triệu USD đầy tham vọng vào lĩnh vực AI Vietnet24h - Phó Thủ tướng Lawrence Wong cho biết trong bài phát biểu về Ngân sách hôm thứ Sáu rằng Singapore sẽ bơm hơn 1 tỷ đô la Singapore (khoảng 743 triệu USD) trong 5 năm tới để tăng cường hơn nữa khả năng AI.
Nvidia có kế hoạch xây dựng một trung tâm AI trị giá 200 triệu USD ở Indonesia Vietnet24h - Theo Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Nvidia sẽ hợp tác với công ty viễn thông Indosat Ooredoo Hutchison cho dự án nhằm củng cố cơ sở hạ tầng viễn thông địa phương và tài năng kỹ thuật số.
Ngành công nghiệp chip bán dẫn Hoa Kỳ và gã khổng lồ công nghệ Intel Vietnet24h - Thị trường chip bán dẫn trên thế giới đang liên tục phát triển và hiện đã cán mốc trên 500 tỷ USD.
LG CNS mở rộng sang thị trường chuyển đổi số Việt Nam Vietnet24h - LG CNS đã thiết lập quan hệ đối tác với Tập đoàn FPT của Việt Nam để mở rộng sang thị trường chuyển đổi kỹ thuật số của quốc gia Đông Nam Á này, bộ phận dịch vụ CNTT của Tập đoàn LG cho biết hôm thứ Ba vừa qua.
Đóng gói chip, AI trên thiết bị, chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số là động lực tăng trưởng của Samsung Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ tập trung vào việc nuôi dưỡng các lĩnh vực kinh doanh mới nổi như chip nhớ AI, đóng gói chip tiên tiến, AI trên thiết bị, robot và chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số để thúc đẩy tăng trưởng mới, các giám đốc điều hành của công ty nói với các cổ đông trong cuộc họp thường niên hôm thứ Tư.20/3/2024.
Nguy cơ đầu độc dữ liệu đe dọa sự phát triển của AI tạo sinh Vietnet24h - Các mô hình AI phụ thuộc vào dữ liệu để học tập, nhưng liệu dữ liệu đó có đáng tin cậy? Nguy cơ đầu độc dữ liệu đặt ra thách thức lớn cho ngành AI.
Các bác sĩ đang biến AI trong y tế thành một ngành kinh doanh bùng nổ Vietnet24h - Công nghệ này cho phép bác sĩ ghi lại các cuộc trò chuyện với bệnh nhân để tự động biến chúng thành ghi chú và tóm tắt lâm sàng bằng AI.
Nhóm nghiên cứu Đài Loan phát triển thiết bị máy tính lượng tử tiên tiến Vietnet24h - Một nhóm tại Viện nghiên cứu công nghệ công nghiệp (ITRI), Đài Loan đã tìm ra cách sử dụng IC vi sóng và công nghệ nanomet TSMC 28 để phát triển mô-đun IC điều khiển nhiệt độ thấp, có khả năng giảm 40% kích thước của máy tính lượng tử.
Tự động hóa nâng tầm sản xuất chip của Samsung Vietnet24h - Samsung đang đẩy nhanh quá trình tự động hóa trong dây chuyền sản xuất chip, nhằm nâng cao hiệu quả và tăng năng lực sản xuất.
Dự đoán của Jensen Huang về thời điểm xuất hiện của AGI chỉ là suy đoán Vietnet24h - CEO Jensen Huang thừa nhận rằng dự đoán về thời điểm xuất hiện của AGI chỉ là suy đoán và chỉ thời gian mới có thể trả lời liệu dự đoán của ông có chính xác hay không.
Giám đốc điều hành Nvidia cho biết AI có thể vượt qua các cuộc thử nghiệm trên con người sau 5 năm Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu (2/3) cho biết trí thông minh nhân tạo nói chung có thể - theo một số định nghĩa - xuất hiện trong vòng ít nhất là 5 năm.
Diễn đàn Kinh tế Tuần hoàn Thế giới 2024: Biến tầm nhìn thành hành động Vietnet24h - WCEF là một trong những sự kiện hàng đầu thế giới về nền kinh tế tuần hoàn và cung cấp nền tảng để chia sẻ kiến thức và chuyên môn, xây dựng mạng lưới và quan hệ đối tác cũng như thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn.
Việt Nam nâng cao vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế xanh Vietnet24h - Đối mặt với những thách thức to lớn từ toàn cầu hóa và biến đổi khí hậu, Việt Nam đã khẳng định vai trò lãnh đạo của mình bằng cách tổ chức “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam: Đẩy mạnh phát triển kinh tế xanh”, khẳng định vị thế tiên phong trong việc định hình một nền kinh tế bền vững và thân thiện với môi trường.
Ấn Độ xây dựng nhà máy năng lượng sạch trị giá 20 tỷ USD Vietnet24h - Tập đoàn năng lượng xanh Adani đang biến vùng đất cằn cỗi rộng lớn ở bang Gujarat (Ấn Độ) thành nhà máy năng lượng sạch lớn nhất thế giới.
Trung Quốc: hành trình từ "thành phố ô nhiễm" đến "kỷ nguyên không khí sạch" Vietnet24h - Trung Quốc đã chuyển đổi đáng kể để cải thiện chất lượng không khí, thúc đẩy năng lượng sạch và giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, giúp Bắc Kinh không còn được biết đến là một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.
Sự khan hiếm nước đe dọa các nhà sản xuất chip và có thể đẩy giá cao hơn Vietnet24h - Trong một báo cáo hôm thứ Hai, S&P Global Ratings cho biết tình trạng thiếu nước có thể ảnh hưởng đến các công ty bán dẫn như TSMC, nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới.
SK hynix tăng cường sử dụng vật liệu tái chế lên 30% vào năm 2030 Vietnet24h - SK hynix, nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới, hôm thứ Ba (6/2) tuyên bố sẽ tăng tỷ lệ vật liệu được sử dụng làm vật liệu tái chế lên hơn 30% vào năm 2030.
Tesla bị khởi kiện bởi 25 quận ở California Vietnet24h - Tesla đang phải đối mặt với một vụ kiện từ 25 quận ở California với cáo buộc xử lý sai chất thải nguy hại tại các cơ sở trong bang.
Chuyển đổi xanh ngành công nghiệp với LNG - Tiến bộ và thách thức Vietnet24h - Hội thảo cung cấp các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính trong ngành công nghiệp, chỉ ra nhiên liệu LNG là nguồn nhiên liệu hiệu quả trong quá trình này.
15 công ty sản xuất chip Mỹ để mắt tới khoản đầu tư 8 tỷ USD vào Việt Nam Vietnet24h - Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết hôm thứ Sáu rằng 15 công ty Hoa Kỳ, bao gồm cả các công ty bán dẫn, đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đầu tư 8 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng năng lượng sạch tại Việt Nam, tùy thuộc vào tiến bộ của nước này về các quy định về năng lượng tái tạo.
Thách thức trong phát triển điện khí tại Việt Nam: Tìm kiếm giải pháp tối ưu Vietnet24h - Tổng hợp những thách thức chính mà Việt Nam phải đối mặt trong quá trình phát triển điện khí, đồng thời đưa ra các giải pháp tiềm năng để vượt qua những thách thức này.