Tầm nhìn công nghệ
Tim Cook đã có một cuộc đua tuyệt vời tại Apple
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 16/01/2020 2:37 CH
Vietnet24h - Đầu nhiệm kỳ của Tim Cook, với tư cách là CEO của Apple, các nhà phê bình đã nghi ngờ về khả năng ra mắt các sản phẩm đột phá trên cấp độ của iPhone.
Apple đã ở trong tình trạng khó khăn ngay sau khi Tim Cook tiếp quản vị trí CEO của Apple. Sau cái chết của Steve Jobs năm 2011, các nhà phê bình bắt đầu đặt câu hỏi liệu công ty có thể tiếp tục sản xuất các sản phẩm đột phá như iPod, iPhone và iPad hay không. Sự bi quan đó tiếp tục vào năm 2012 và 2013 khi các đối thủ như Samsung đẩy mạnh với các lựa chọn thay thế iPhone có màn hình lớn hơn và các tính năng kỳ lạ hơn.
 
Apple dường như đã cam chịu, theo những người không ủng hộ. Công ty đã mất đi người lãnh đạo tinh thần của mình và một anh chàng hoạt động tại thành phố tên lửa như Cook, liệu có đủ tài năng tạo ra một sản phẩm đột phá khác. Công ty tiếp tục đánh bại kỳ vọng về thu nhập, nhưng triển vọng dài hạn hơn không có vẻ gì là hiện thực.
 
Thế rồi, những người không ủng hộ đã sai.
 
Apple dưới quyền Tim Cook đã phát minh ra một sản phẩm mới, thay đổi trò chơi kiểu iPhone. Thay vào đó, ông ấy đã thúc đẩy thêm vào sự thành công của iPhone ở các lĩnh vực tăng trưởng mới.
 
Dưới thời Tim Cook, iPhone đã trở thành bộ phận dẫn đầu cho toàn bộ hệ sinh thái Apple. Mặc dù doanh số đơn vị đã giảm trong vài năm qua, công ty đã xây dựng một hệ thống phụ kiện và dịch vụ hấp dẫn xung quanh nó. Cook đã thuyết phục các nhà đầu tư rằng câu chuyện của Apple vượt xa số lượng iPhone có thể bán được mỗi quý.

Biến động cổ phiếu của Apple trong kỷ nguyên Tim Cook lãnh đạo công ty
 
Cổ phiếu của Apple đã tăng khoảng 480% kể từ khi Cook tiếp quản công ty vào tháng 8 năm 2011. Nó trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2018. Và ngay cả sau khi bắt đầu năm 2019, Apple đã gây sốc cho các nhà đầu tư bằng cách sửa đổi hướng dẫn quý nghỉ lễ của mình xuống, cổ phiếu phục hồi hoàn toàn vào cuối năm 2019, một lần nữa vượt qua mức vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Nó đã tăng khoảng 45% kể từ khi iPhone 11 ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, tăng thêm khoảng 400 tỷ đô la giá trị thị trường. Để đặt điều đó trong viễn cảnh, Apple đã thêm giá trị của hơn bốn lần công ty Teslas chỉ trong bốn tháng.
 
(Mặt khác, cổ phiếu Apple trên lịch sử rất đắt. Nó có giá trên thu nhập, hoặc chỉ số P/E tăng trong suốt năm 2019, kết thúc năm ở mức 24,7, mức cao nhất kể từ năm 2010, theo Fact set.)

Vì vậy, những gì quy cho Cook chạy thật tuyệt vời! Và điều gì tiếp tục thúc đẩy cổ phiếu cao hơn trong năm mới?
 
Hãy phân tích và nhìn nhận:
Đầu tư vào iPhone
Đầu nhiệm kỳ Cook, mục tiêu chính của Apple là mở rộng sự hiện diện của iPhone trên toàn thế giới. Vào thời điểm đó, iPhone chỉ có sẵn trên Verizon và AT & T ở Hoa Kỳ, và đến năm 2013, nhà mạng lớn cuối cùng, T-Mobile, cuối cùng đã bắt đầu bán nó. Từ đó, iPhone mở rộng trên toàn cầu, cuối cùng đạt được giải thưởng lớn nhất vào năm 2014 với China Mobile, nhà mạng lớn nhất Trung Quốc, có khoảng 760 triệu thuê bao tại thời điểm đó.
 
Cuối năm đó, Apple đã khởi động một doanh số bán hàng siêu lớn trên thế giới iPhone bằng cách phá vỡ truyền thống của mình và phát hành hai mẫu iPhone 6 với màn hình lớn hơn phù hợp với các đối thủ dòng điện thoại thông minh đang có. Công ty đã bán được 74,5 triệu iPhone trong quý IV. Nhưng đó chỉ là đỉnh điểm của doanh số iPhone và những nghi ngờ bắt đầu xoay quanh khả năng phát triển của nó ở quy mô lớn như vậy.
 
Đó là nơi mà chương tiếp theo trong câu chuyện của Tim Cook bắt đầu. IPhone là một sản phẩm đã từng là thế hệ, và về mặt kỹ thuật, nó sẽ không thể tái tạo được phép thuật đó. Những con đường mòn đã có sẵn và Cook đã hình thành một con đường mới cho sự phát triển bên ngoài iPhone.
 
Dịch vụ
Ngày nay, Apple nói về nhóm dịch vụ đang phát triển của mình nhiều hơn bất kỳ thứ gì khác.
 
Phân khúc này bao gồm các sản phẩm như bộ nhớ iCloud, doanh số App Store, thẻ Apple, đăng ký Apple Music và hàng tỷ Đô la Google trả tiền để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên các sản phẩm của Apple. Chúng ta sẽ nhận được kết quả cuối cùng cho hiệu suất dịch vụ của Apple trong năm 2019 khi công ty báo cáo thu nhập vào ngày 28 tháng 1 sắp tới.
 
Apple đã tạo ra một cú hích lớn hơn nữa vào năm ngoái với việc ra mắt một số sản phẩm đăng ký mới, như Apple News +, dịch vụ chơi trò chơi Apple Arcade và dịch vụ truyền hình trực tuyến Apple TV +. Nhưng vẫn còn quá sớm để đánh giá sự thành công của các dịch vụ đăng ký đó, đặc biệt là Apple TV +, vì nó miễn phí trong một năm với việc mua một tiện ích mới của Apple. (Ngay cả Apple cũng nói Apple TV + chưa thể là nguồn thu về tài chính của họ). Nhưng nền tảng đã sẵn sàng để Apple tận dụng tối đa các dịch vụ đăng ký của mình trong những năm tới khi họ xây dựng các dịch vụ nội dung của mình.
 
Cuối cùng, Cook đã cho chúng ta một gợi ý trong cuộc gọi vốn cuối cùng của Apple, rằng công ty đang loay hoay với ý tưởng về gói đăng ký của Apple Prime, bao gồm mọi thứ từ nâng cấp iPhone hàng năm đến dịch vụ phát trực tuyến với một khoản phí hàng tháng.
 
Thiết bị đeo
Apple có thể nói về các dịch vụ nhiều hơn bất cứ điều gì khác, nhưng sự tăng trưởng trong kinh doanh phụ kiện đeo được đã trở thành một câu chuyện thú vị hơn nhiều. Hoạt động kinh doanh thiết bị đeo tay của Apple bao gồm các thiết bị như AirPods, AirPods Pro, Apple Watch và tai nghe Beats.
 
Năm ngoái, Apple đã nâng cấp sản phẩm nhẹ nhàng như AirPods thông thường với thời lượng pin được cải thiện và vỏ không dây tùy chọn. Vào mùa thu, công ty đã ra mắt AirPods Pro, có thiết kế mới và các tính năng cao cấp như khử tiếng ồn. Và giá mở cửa Apple WatchTHER giảm xuống còn 199 USD, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn khi các đối thủ như Fitbit chùn bước trong không gian của các đồng hồ đeo thông minh. Giữa AirPods và Apple Watch, Apple có thị trường thiết bị đeo bị khóa.
 
Các thiết bị đeo đã biến thành tác phẩm tưởng chừng đang ngủ yên của Apple bừng tỉnh. Với các nhà phân tích của Citi ước tính tháng trước rằng phân khúc này có thể hiển thị doanh thu 10 tỷ đô la cho quý nghỉ lễ. Điều đó sẽ khiến Apple kinh doanh thiết bị đeo lớn hơn khoảng bảy lần so với toàn bộ giá trị của Twitter.
 
Và một lần nữa, tất cả đều gắn liền với iPhone, mang lại cho Apple đòn bẩy cần thiết để giữ cho khách hàng của họ bị khóa khi họ sẵn sàng nâng cấp lại.

Lạc quan 5G
Bây giờ quay trở lại iPhone.
Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 5G đầu tiên vào mùa thu năm nay và một số nhà phân tích đã dự đoán một siêu chu kỳ bán hàng mới gắn liền với công nghệ không dây mới.
 
Thực tế có thể là một chút sắc thái. Mạng 5G vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Cả bốn nhà mạng không dây đều có kế hoạch lớn để mở rộng mạng 5G trong suốt năm 2020, nhưng có rất nhiều cơ hội rằng nó sẽ có sẵn rộng rãi và đáng tin cậy như 4G hiện nay. Nếu bạn mua iPhone 5G vào mùa thu này, thì rất có thể bạn sẽ vẫn được kết nối với mạng 4G. (Điều đó nói rằng, một chiếc iPhone 5G mới sẽ sẵn sàng khi các mạng tiếp tục sáng lên trong những năm tới.)
 
Nhưng ngay cả khi Apple thất bại trong việc thúc đẩy một siêu chu kỳ iPhone khác, cho đến nay, công ty vẫn chưa cần đến một chiếc. Thêm các sản phẩm mới vào cơ sở đã được cài đặt sẵn của iPhone là quá đủ.
Đánh giá sơ bộ về tầm nhìn của Apple năm 2020 Vietnet24h - Trong số những thiết bị thông minh, xe thông minh, môi trường AR/VR rộng lớn và những thiết bị thông minh dựa trên cạnh sẽ thúc đẩy thập kỷ mới của Apple.
Năm 2019 CEO của Apple, Tim Cook, đã bị giảm lương Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã giảm tổng lương vào năm ngoái, nhưng ông vẫn mang về nhà hơn 125 triệu đô la.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Ngoài Tiktok, Mỹ dự định cấm thêm nhiều mạng xã hội Trung Quốc khác Vietnet24h - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ đang cân nhắc cấm Tiktok và một số ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc vì không tin tưởng vào tính bảo mật của những ứng dụng này.
Vương quốc Anh loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G Vietnet24h - Chính phủ Anh đang lên kế hoạch tước thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của Anh vào cuối năm nay, đánh dấu một bước ngoặt lớn sau khi London tuyên bố vào tháng 1 rằng Huawei có thể đóng vai trò hạn chế trong các mạng 5G của Anh.
Mỹ muốn mua lại Ericson và Nokia để cạnh tranh 5G với Huawei Vietnet24h - Theo Gizchina, để triệt tiêu Huawei, Hoa Kỳ đang xem xét việc mua lại Ericsson mặc dù trước đó đã có báo cáo cho rằng Washington đã bác đề nghị mua lại Nokia và Ericsson của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr.
Cách Covid-19 thay đổi địa chính trị của chuỗi cung ứng bán dẫn Vietnet24h - Chỉ có một công ty tại Đài Loan - TSMC - chiếm gần một nửa thị phần sản xuất chip hợp đồng thế giới năm 2019
Cựu Giám đốc điều hành của Google cho rằng, không còn nghi ngờ gì về việc Huawei đã chuyển dữ liệu đến Bắc Kinh Vietnet24h - Không còn nghi ngờ gì về việc Huawei đã tham gia vào một số hoạt động không được chấp nhận trong an ninh quốc gia, ông Schmidt nói.
Thế giới có thể phải đối mặt với suy thoái kép Vietnet24h - Các nhà kinh tế và lãnh đạo doanh nghiệp từ 18 quốc gia đã dự báo sẽ có một cuộc suy thoái kép trong nền kinh tế toàn cầu trong năm nay.
Dự thảo Luật Giao thông đường bộ 2020: “đẻ” thêm giấy phép con gây khó khăn cho doanh nghiệp vận tải Vietnet24h - Ở Việt Nam, các loại “giấy phép con” đã gây ra những khó khăn và tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực ngành nghề, vốn là chuyện quen thuộc, xưa như trái đất. Ngạc nhiên thay, khi Bộ Giao thông Vận tải hiện nay tỏ ra dường như không biết đến việc này nên trong Dự thảo Luật Giao thông đường bộ 2020 đã đẻ thêm ra nhiều loại giấy phép chuyên ngành nhắm vào các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.
Nhật Bản ban hành luật siết chặt nội dung kỹ thuật số Vietnet24h - Luật về "cải thiện tính minh bạch và sự công bằng của các nền tảng kỹ thuật số" được ban hành với mục đích buộc các công ty công nghệ lớn điều chỉnh các cách thức kinh doanh không rõ ràng và chấm dứt đối xử không công bằng với các đối tác kinh doanh nhỏ.
Huawei bị hất cẳng khỏi mạng lưới Vương quốc Anh Vietnet24h - Các kế hoạch nhằm giảm hơn nữa sự tham gia của Huawei trên cơ sở hạ tầng 5G của Vương quốc Anh đang được soạn thảo sau tình cảm chống Trung Quốc đang gia tăng sau sự tấn công của coronavirus.
Share link báo trên Facebook không bị xử phạt Vietnet24h - Nhiều người dân thắc mắc khi Nghị định 15/2020 quy định việc chia sẻ nội dung các tác phẩm báo chí trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt từ 10 - 20 triệu đồngtheo Nghị định số 15/2020/NĐ-CPhay không?
Người thừa kế Samsung nhấn mạnh ‘tinh thần thách thức đối với các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong nhấn mạnh tinh thần thách thức tương lai tại cuộc họp với các nhân viên trong chương trình khởi nghiệp C Lab tại văn phòng của công ty Su Suwon ở tỉnh Gyeonggi hôm thứ Hai tuần này.
Tiki hợp tác với Sapo Go: tăng tính chuyên nghiệp quản lý bán hàng online Vietnet24h - Ngày 6/7, Sapo Go chính thức kết nối với Sàn TMĐT lớn thứ 2 Việt Nam - Tiki. Theo đó, các nhà bán hàng trên Tiki có thể kết nối nhiều gian hàng, đồng bộ giá và tồn kho sản phẩm, theo dõi báo cáo tập trung và tận dụng rất nhiều tính năng khác trên Sapo Go.
LG sẽ phát hành điện thoại 'có thể cuộn' vào năm tới Vietnet24h - LG Electronics đang chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh "có thể cuộn", một loại tiện ích mới với màn hình có thể mở rộng, vào đầu năm 2021 trong nỗ lực xoay quanh hoạt động kinh doanh thiết bị di động mất tiền của mình, theo nguồn tin trong ngành cho biết hôm qua, thứ Năm.
Người khổng lồ điện thoại thông minh Trung Quốc Vivo phô diễn công nghệ mới nhất của họ trên toà tháp công nghệ Vietnet24h - Công ty kiến trúc NBBJ của Mỹ, nhà thiết kế tòa tháp Vivo mới, cho biết những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã vượt xa các công trình cũ của họ và hiện đang tìm kiếm không gian để neo giữ một làn sóng tiềm năng mở rộng toàn cầu trong tương lai
Apple đang thúc đẩy các nhà cung cấp cắt giảm sự chậm trễ sản xuất cho dòng iPhone 5G của mình Vietnet24h - Apple dự kiến sẽ phát hành bốn phiên bản iPhone 5G với ba kích cỡ màn hình khác nhau, theo Nikkei Asian Review đưa tin.
Trung Quốc thử nghiệm cho thuê xe tự lái ở Thượng Hải Vietnet24h - Mới đây, dịch vụ thuê xe Didi Chuxing của Trung Quốc đã thử nghiệm dịch vụ thuê xe tự hành (xe tự lái) tại một khu đô thị phía Đông thành phố Thượng Hải.
Hàn Quốc nhận thấy sự chậm trễ trong thương mại hóa 5G Vietnet24h - Mặc dù số lượng thuê bao mạng di động 5G tăng trưởng ổn định so với dịch vụ LTE, kế hoạch thương mại hóa toàn diện của Hàn Quốc dường như đang phải đối mặt với sự chậm trễ, theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ ba tuần này.
Nhiều cơ hội để Apple phát triển trong lĩnh vực sức khoẻ Vietnet24h - Apple vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe 3,5 nghìn tỷ đô la
Việt Nam sắp có cáp quang biển to hơn gấp 3 lần Vietnet24h - Ngày 19-6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố chính thức tham gia đầu tư xây dựng tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam, Trung Quốc (Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông), Nhật Bản, Philippines, Singapore và Thái Lan.
Huawei muốn trở thành số 1 trong điện thoại thông minh vào năm 2020. Nhưng Trump có thể đã chấm dứt giấc mơ đó Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn cuối năm 2018 với truyền thông, người đứng đầu doanh nghiệp tiêu dùng Huawei, Richard Yu, đã tuyên bố tham vọng biến gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào năm 2020.
Nhật Bản sẽ đóng cửa 100 nhà máy nhiệt điện than cũ để bảo vệ môi trường Vietnet24h - Nhật Bản sẽ đóng cửa phần lớn các nhà máy nhiệt điện than cũ trong 10 năm tới nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon và chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo.
Ngành công nghiệp pin toàn cầu được định hình lại bởi LG, CATL Vietnet24h - Panasonic của Nhật Bản 'quá phụ thuộc' vào Tesla, trong khi Samsung tập trung vào lợi nhuận khi mở rộng thị trường
Bill Gates gọi đại dịch coronavirus là kịch bản "cơn ác mộng", nhưng dự đoán số người chết thấp hơn Trump Vietnet24h - Gates cho biết nếu mọi người tiếp tục thực hành việc giữ khoảng cách xã hội an toàn và cách ly hợp lý, thì các ca nhiễm mới sẽ chững lại vào cuối tháng này.
Chất thải điện tử và yêu cầu khởi động lại kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Các nghị sĩ Anh đã khởi động lại cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm toán Môi trường về chất thải điện tử và nền kinh tế tuần hoàn, nhằm thu thập thêm bằng chứng sau cuộc điều tra hồi năm ngoái.
Samsung nhắm đến tác động xã hội với các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Samsung đang đặt mục tiêu đạt được một tác động tích cực đến xã hội đồng thời tăng cường các chương trình trách nhiệm xã hội tập trung vào giáo dục (CSR).
Panasonic sẽ ngưng hợp tác sản xuất pin mặt trời với Tesla Vietnet24h - Hãng điện tử Nhật Bản, Panasonic Corp sẽ dừng mối quan hệ đối tác với Tesla Inc trong việc sản xuất pin mặt trời. Quyết định được đưa ra như là một phần nỗ lực cắt giảm chi phí của Panasonic bằng cách đóng cửa những dây chuyền sản xuất không hiệu quả.
Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la để chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la - khoảng 7,7% giá trị tài sản ròng của mình - để chống lại biến đổi khí hậu và đưa ra một sáng kiến mới gọi là Quỹ Trái đất Bezos.
Công ty Điện tử Samsung được CTA và EPA công nhận về tính bền vững Vietnet24h - Samsung Electronics đã được công nhận với hai giải thưởng tại lễ trao giải Quản lý vật liệu bền vững - thử thách điện tử do EPA tổ chức.
Jeff Bezos tuyên bố Amazon đang quyên góp 690.000 đô la để giúp Australia phục hồi sau những vụ cháy kinh hoàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Bảy tuần trước rằng, công ty công nghệ này sẽ quyên góp 1 triệu đô la Úc (hoặc khoảng 690 đô la, 000 USD) để giúp Úc phục hồi sau một loạt vụ cháy rừng đã tàn phá đất nước trong những tuần gần đây.
Hỏa hoạn gây thiệt hại cho nhiều loài động vật hoang dã đa dạng tại Úc Vietnet24h - Đất nước Australia đang phải đối mặt với thảm hoạ thiên nhiên lớn nhất trong thập kỷ