Tầm nhìn công nghệ
Tim Cook đã có một cuộc đua tuyệt vời tại Apple
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 16/01/2020 2:37 CH
Vietnet24h - Đầu nhiệm kỳ của Tim Cook, với tư cách là CEO của Apple, các nhà phê bình đã nghi ngờ về khả năng ra mắt các sản phẩm đột phá trên cấp độ của iPhone.
Apple đã ở trong tình trạng khó khăn ngay sau khi Tim Cook tiếp quản vị trí CEO của Apple. Sau cái chết của Steve Jobs năm 2011, các nhà phê bình bắt đầu đặt câu hỏi liệu công ty có thể tiếp tục sản xuất các sản phẩm đột phá như iPod, iPhone và iPad hay không. Sự bi quan đó tiếp tục vào năm 2012 và 2013 khi các đối thủ như Samsung đẩy mạnh với các lựa chọn thay thế iPhone có màn hình lớn hơn và các tính năng kỳ lạ hơn.
 
Apple dường như đã cam chịu, theo những người không ủng hộ. Công ty đã mất đi người lãnh đạo tinh thần của mình và một anh chàng hoạt động tại thành phố tên lửa như Cook, liệu có đủ tài năng tạo ra một sản phẩm đột phá khác. Công ty tiếp tục đánh bại kỳ vọng về thu nhập, nhưng triển vọng dài hạn hơn không có vẻ gì là hiện thực.
 
Thế rồi, những người không ủng hộ đã sai.
 
Apple dưới quyền Tim Cook đã phát minh ra một sản phẩm mới, thay đổi trò chơi kiểu iPhone. Thay vào đó, ông ấy đã thúc đẩy thêm vào sự thành công của iPhone ở các lĩnh vực tăng trưởng mới.
 
Dưới thời Tim Cook, iPhone đã trở thành bộ phận dẫn đầu cho toàn bộ hệ sinh thái Apple. Mặc dù doanh số đơn vị đã giảm trong vài năm qua, công ty đã xây dựng một hệ thống phụ kiện và dịch vụ hấp dẫn xung quanh nó. Cook đã thuyết phục các nhà đầu tư rằng câu chuyện của Apple vượt xa số lượng iPhone có thể bán được mỗi quý.

Biến động cổ phiếu của Apple trong kỷ nguyên Tim Cook lãnh đạo công ty
 
Cổ phiếu của Apple đã tăng khoảng 480% kể từ khi Cook tiếp quản công ty vào tháng 8 năm 2011. Nó trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2018. Và ngay cả sau khi bắt đầu năm 2019, Apple đã gây sốc cho các nhà đầu tư bằng cách sửa đổi hướng dẫn quý nghỉ lễ của mình xuống, cổ phiếu phục hồi hoàn toàn vào cuối năm 2019, một lần nữa vượt qua mức vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Nó đã tăng khoảng 45% kể từ khi iPhone 11 ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, tăng thêm khoảng 400 tỷ đô la giá trị thị trường. Để đặt điều đó trong viễn cảnh, Apple đã thêm giá trị của hơn bốn lần công ty Teslas chỉ trong bốn tháng.
 
(Mặt khác, cổ phiếu Apple trên lịch sử rất đắt. Nó có giá trên thu nhập, hoặc chỉ số P/E tăng trong suốt năm 2019, kết thúc năm ở mức 24,7, mức cao nhất kể từ năm 2010, theo Fact set.)

Vì vậy, những gì quy cho Cook chạy thật tuyệt vời! Và điều gì tiếp tục thúc đẩy cổ phiếu cao hơn trong năm mới?
 
Hãy phân tích và nhìn nhận:
Đầu tư vào iPhone
Đầu nhiệm kỳ Cook, mục tiêu chính của Apple là mở rộng sự hiện diện của iPhone trên toàn thế giới. Vào thời điểm đó, iPhone chỉ có sẵn trên Verizon và AT & T ở Hoa Kỳ, và đến năm 2013, nhà mạng lớn cuối cùng, T-Mobile, cuối cùng đã bắt đầu bán nó. Từ đó, iPhone mở rộng trên toàn cầu, cuối cùng đạt được giải thưởng lớn nhất vào năm 2014 với China Mobile, nhà mạng lớn nhất Trung Quốc, có khoảng 760 triệu thuê bao tại thời điểm đó.
 
Cuối năm đó, Apple đã khởi động một doanh số bán hàng siêu lớn trên thế giới iPhone bằng cách phá vỡ truyền thống của mình và phát hành hai mẫu iPhone 6 với màn hình lớn hơn phù hợp với các đối thủ dòng điện thoại thông minh đang có. Công ty đã bán được 74,5 triệu iPhone trong quý IV. Nhưng đó chỉ là đỉnh điểm của doanh số iPhone và những nghi ngờ bắt đầu xoay quanh khả năng phát triển của nó ở quy mô lớn như vậy.
 
Đó là nơi mà chương tiếp theo trong câu chuyện của Tim Cook bắt đầu. IPhone là một sản phẩm đã từng là thế hệ, và về mặt kỹ thuật, nó sẽ không thể tái tạo được phép thuật đó. Những con đường mòn đã có sẵn và Cook đã hình thành một con đường mới cho sự phát triển bên ngoài iPhone.
 
Dịch vụ
Ngày nay, Apple nói về nhóm dịch vụ đang phát triển của mình nhiều hơn bất kỳ thứ gì khác.
 
Phân khúc này bao gồm các sản phẩm như bộ nhớ iCloud, doanh số App Store, thẻ Apple, đăng ký Apple Music và hàng tỷ Đô la Google trả tiền để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên các sản phẩm của Apple. Chúng ta sẽ nhận được kết quả cuối cùng cho hiệu suất dịch vụ của Apple trong năm 2019 khi công ty báo cáo thu nhập vào ngày 28 tháng 1 sắp tới.
 
Apple đã tạo ra một cú hích lớn hơn nữa vào năm ngoái với việc ra mắt một số sản phẩm đăng ký mới, như Apple News +, dịch vụ chơi trò chơi Apple Arcade và dịch vụ truyền hình trực tuyến Apple TV +. Nhưng vẫn còn quá sớm để đánh giá sự thành công của các dịch vụ đăng ký đó, đặc biệt là Apple TV +, vì nó miễn phí trong một năm với việc mua một tiện ích mới của Apple. (Ngay cả Apple cũng nói Apple TV + chưa thể là nguồn thu về tài chính của họ). Nhưng nền tảng đã sẵn sàng để Apple tận dụng tối đa các dịch vụ đăng ký của mình trong những năm tới khi họ xây dựng các dịch vụ nội dung của mình.
 
Cuối cùng, Cook đã cho chúng ta một gợi ý trong cuộc gọi vốn cuối cùng của Apple, rằng công ty đang loay hoay với ý tưởng về gói đăng ký của Apple Prime, bao gồm mọi thứ từ nâng cấp iPhone hàng năm đến dịch vụ phát trực tuyến với một khoản phí hàng tháng.
 
Thiết bị đeo
Apple có thể nói về các dịch vụ nhiều hơn bất cứ điều gì khác, nhưng sự tăng trưởng trong kinh doanh phụ kiện đeo được đã trở thành một câu chuyện thú vị hơn nhiều. Hoạt động kinh doanh thiết bị đeo tay của Apple bao gồm các thiết bị như AirPods, AirPods Pro, Apple Watch và tai nghe Beats.
 
Năm ngoái, Apple đã nâng cấp sản phẩm nhẹ nhàng như AirPods thông thường với thời lượng pin được cải thiện và vỏ không dây tùy chọn. Vào mùa thu, công ty đã ra mắt AirPods Pro, có thiết kế mới và các tính năng cao cấp như khử tiếng ồn. Và giá mở cửa Apple WatchTHER giảm xuống còn 199 USD, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn khi các đối thủ như Fitbit chùn bước trong không gian của các đồng hồ đeo thông minh. Giữa AirPods và Apple Watch, Apple có thị trường thiết bị đeo bị khóa.
 
Các thiết bị đeo đã biến thành tác phẩm tưởng chừng đang ngủ yên của Apple bừng tỉnh. Với các nhà phân tích của Citi ước tính tháng trước rằng phân khúc này có thể hiển thị doanh thu 10 tỷ đô la cho quý nghỉ lễ. Điều đó sẽ khiến Apple kinh doanh thiết bị đeo lớn hơn khoảng bảy lần so với toàn bộ giá trị của Twitter.
 
Và một lần nữa, tất cả đều gắn liền với iPhone, mang lại cho Apple đòn bẩy cần thiết để giữ cho khách hàng của họ bị khóa khi họ sẵn sàng nâng cấp lại.

Lạc quan 5G
Bây giờ quay trở lại iPhone.
Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 5G đầu tiên vào mùa thu năm nay và một số nhà phân tích đã dự đoán một siêu chu kỳ bán hàng mới gắn liền với công nghệ không dây mới.
 
Thực tế có thể là một chút sắc thái. Mạng 5G vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Cả bốn nhà mạng không dây đều có kế hoạch lớn để mở rộng mạng 5G trong suốt năm 2020, nhưng có rất nhiều cơ hội rằng nó sẽ có sẵn rộng rãi và đáng tin cậy như 4G hiện nay. Nếu bạn mua iPhone 5G vào mùa thu này, thì rất có thể bạn sẽ vẫn được kết nối với mạng 4G. (Điều đó nói rằng, một chiếc iPhone 5G mới sẽ sẵn sàng khi các mạng tiếp tục sáng lên trong những năm tới.)
 
Nhưng ngay cả khi Apple thất bại trong việc thúc đẩy một siêu chu kỳ iPhone khác, cho đến nay, công ty vẫn chưa cần đến một chiếc. Thêm các sản phẩm mới vào cơ sở đã được cài đặt sẵn của iPhone là quá đủ.
Đánh giá sơ bộ về tầm nhìn của Apple năm 2020 Vietnet24h - Trong số những thiết bị thông minh, xe thông minh, môi trường AR/VR rộng lớn và những thiết bị thông minh dựa trên cạnh sẽ thúc đẩy thập kỷ mới của Apple.
Năm 2019 CEO của Apple, Tim Cook, đã bị giảm lương Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã giảm tổng lương vào năm ngoái, nhưng ông vẫn mang về nhà hơn 125 triệu đô la.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Coravavirus: Nghiên cứu cho biết, cách ly xã hội có thể cứu hàng triệu người Vietnet24h - Đại dịch Covid-19 có thể giết chết tới 20 triệu người trên toàn thế giới trong năm nay ngay cả khi mọi người thực hiện các bước để giảm giao tiếp xã hội, theo một mô hình toán học được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia ở London.
Facebook cho biết họ sẽ chi 100 triệu đô la để giúp các cơ quan báo chí địa phương sống sót sau tác động kinh tế của coronavirus Vietnet24h - Facebook đang cam kết 100 triệu đô la để hỗ trợ các cửa hàng tin tức địa phương trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát, công ty công bố hôm thứ Hai.
Chuỗi cung ứng Hàn Quốc mong manh trong cơn khủng hoảng do coronavirus Vietnet24h - Đại dịch toàn cầu của coronavirus chủng mới (COVID-19) đang phơi bày những lỗ hổng của các ngành công nghiệp Hàn Quốc đã tích hợp sâu với chuỗi cung ứng toàn cầu.
Bill Gates nói rằng Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh khỏi đại dịch coronavirus và lúc này các doanh nghiệp nên đóng cửa Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã trả lời các câu hỏi về COVID-19 trong chương trình "Kết nối TED". Gates cho biết Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh việc buộc phải cách ly tại nhà do Chính phủ đã không hành động đủ nhanh về đại dịch.
10 quốc gia hiện đang theo dõi dữ liệu điện thoại khi đại dịch coronavirus báo hiệu sự gia tăng lớn về giám sát Vietnet24h - Khi coronavirus càn quét trên toàn cầu, các chính phủ đang tăng cường giám sát công dân của họ.
SK hynix cắt giảm chi phí sản xuất chip để đáp ứng với tình trạng bất ổn do đại dịch virus Vietnet24h - SK hynix sẽ làm việc để giảm chi phí sản xuất chất bán dẫn để đáp ứng với những bất ổn của thị trường đang phát sinh do sự bùng phát của coronavirus, CEO Lee Seok-hee cho biết hôm thứ Sáu.
Samsung Display đề nghị Chính phủ Việt Nam cho phép nhân viên của họ được nhập cảnh Vietnet24h - Theo một nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Hai, Samsung Display, một trong những nhà sản xuất bảng hiển thị hàng đầu thế giới, đã đề nghị Việt Nam cho phép các kỹ sư của họ nhập cảnh để giúp cải tạo nhà máy tại Việt Nam.
Facebook tạm thời cấm quảng cáo và cấm những danh mục có liên quan đến mặt nạ y tế trong bối cảnh dịch coronavirus Vietnet24h - Sự thay đổi chính sách này diễn ra một ngày sau khi phát ngôn viên của công ty nói rằng Facebook sẽ xóa quảng cáo chính trị được đăng trên dịch vụ của họ nếu chúng chứa thông tin sai lệch liên quan đến coronavirus mới.
Công nghiệp sản xuất ở Trung Quốc sụp đổ do ảnh hưởng của coronavirus Vietnet24h - Một sự sụp đổ trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc vào tháng 2 này đã được xác nhận vào hôm nay thứ Hai, thông qua một cuộc khảo sát mới về các nhà sản xuất thuộc sở hữu tư nhân nhấn mạnh đến thiệt hại kinh tế do dịch coronavirus gây ra.
Dịch COVID-19: bài học cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Xin trân trọng giới thiệu quan điểm của một nhà nghiên cứu - Cô Kim Young-un, trợ lý giáo sư Chiến lược tại Đại học Nottingham Trung Quốc, về những bài học cho các công ty Hàn Quốc trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát tại xứ sở Kim Chi này.
An ninh công viên Hàng Châu sử dụng kính thông minh hỗ trợ AI để phát hiện người bị sốt Vietnet24h - An ninh lưu động tại Công viên Hồng Nguyên, Hàng Châu, Trung Quốc có thể kiểm tra nhiệt độ của vài trăm người trong vòng hai phút ở khoảng cách lên tới 1 mét.
Apple hé lộ tin iPhone 12 5G vẫn ra mắt đúng hẹn vào tháng 9 Vietnet24h - Một báo cáo từ Bloomberg mới đây đã cung cấp thêm nhiều chi tiết về những khó khăn Apple đang gặp phải nhưng vẫn khẳng định iPhone 12 5G sẽ vẫn kịp lên kệ và ra mắt mùa thu này.
Thử nghiệm vắc-xin coronavirus do Công ty Moderna có trụ sở ở Hoa Kỳ bắt đầu được thực hiện ở Seattle Vietnet24h - Những người tình nguyện khỏe mạnh sẽ thử nghiệm các liều vắc-xin đầu tiên để tìm hiểu xem nó có an toàn không.
Bill Gates tuyên bố rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết hôm thứ Sáu, ông sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để tập trung vào hoạt động từ thiện.
Samsung có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G tại hơn 40 quốc gia trong năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G của mình tại hơn 40 quốc gia trong năm nay, một quan chức của công ty vào thứ Tư, khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tìm cách mở rộng hơn nữa sự hiện diện toàn cầu trong bối cảnh dịch vụ di động thế hệ tiếp theo trỗi dậy.
Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy A41 Vietnet24h - Samsung đang phát triển điện thoại dòng điện thoại A tiếp theo với tên gọi Galaxy A41.
Samsung SDS đang để mắt tới thị trường tài chính châu Âu Vietnet24h - Samsung SDS, đơn vị hệ thống công nghệ thông tin của Samsung, đang để mắt tới thị trường tài chính châu Âu sau khi ký thỏa thuận với một công ty thanh toán di động và fintech có trụ sở ở Israel, hôm thứ Tư vừa qua.
Những gì cần thay đổi trước khi điện thoại gấp trở thành điều ai cũng muốn Vietnet24h - Thật thú vị khi có trên tay một chiếc điện thoại gấp với nhiều lợi thế về thiết kế, nhưng chúng vẫn đang có giá khá đắt.
Một số tính năng mới của Android 11 sẽ ra mắt trong năm nay Vietnet24h - Mới đây, Google đã trình làng sớm bản xem trước Android 11 dành cho nhà phát triển. Chương trình thử nghiệm sẽ kéo dài từ tháng 2 đến Q3.
Tim Cook đã có một cuộc đua tuyệt vời tại Apple Vietnet24h - Đầu nhiệm kỳ của Tim Cook, với tư cách là CEO của Apple, các nhà phê bình đã nghi ngờ về khả năng ra mắt các sản phẩm đột phá trên cấp độ của iPhone.
Chất thải điện tử và yêu cầu khởi động lại kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Các nghị sĩ Anh đã khởi động lại cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm toán Môi trường về chất thải điện tử và nền kinh tế tuần hoàn, nhằm thu thập thêm bằng chứng sau cuộc điều tra hồi năm ngoái.
Samsung nhắm đến tác động xã hội với các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Samsung đang đặt mục tiêu đạt được một tác động tích cực đến xã hội đồng thời tăng cường các chương trình trách nhiệm xã hội tập trung vào giáo dục (CSR).
Panasonic sẽ ngưng hợp tác sản xuất pin mặt trời với Tesla Vietnet24h - Hãng điện tử Nhật Bản, Panasonic Corp sẽ dừng mối quan hệ đối tác với Tesla Inc trong việc sản xuất pin mặt trời. Quyết định được đưa ra như là một phần nỗ lực cắt giảm chi phí của Panasonic bằng cách đóng cửa những dây chuyền sản xuất không hiệu quả.
Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la để chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la - khoảng 7,7% giá trị tài sản ròng của mình - để chống lại biến đổi khí hậu và đưa ra một sáng kiến mới gọi là Quỹ Trái đất Bezos.
Công ty Điện tử Samsung được CTA và EPA công nhận về tính bền vững Vietnet24h - Samsung Electronics đã được công nhận với hai giải thưởng tại lễ trao giải Quản lý vật liệu bền vững - thử thách điện tử do EPA tổ chức.
Jeff Bezos tuyên bố Amazon đang quyên góp 690.000 đô la để giúp Australia phục hồi sau những vụ cháy kinh hoàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Bảy tuần trước rằng, công ty công nghệ này sẽ quyên góp 1 triệu đô la Úc (hoặc khoảng 690 đô la, 000 USD) để giúp Úc phục hồi sau một loạt vụ cháy rừng đã tàn phá đất nước trong những tuần gần đây.
Hỏa hoạn gây thiệt hại cho nhiều loài động vật hoang dã đa dạng tại Úc Vietnet24h - Đất nước Australia đang phải đối mặt với thảm hoạ thiên nhiên lớn nhất trong thập kỷ
POSCO quyên góp 400 triệu đồng cho cứu trợ thảm họa cháy rừng ở Úc Vietnet24h - Công ty đại diện của POSCO tại Úc, nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc, đã quyên tặng 400 triệu won (343.000 đô la) cho Hội Chữ thập đỏ Úc để giúp chống lại đám cháy nhấn chìm phần lớn đất nước này.
Các hãng hàng không toàn cầu sản xuất 6,7 triệu tấn chất rác thải mỗi năm Vietnet24h - Bay là cách ưa thích để đi du lịch nước ngoài, nhưng điều không được chú ý là lượng chất thải dồi dào đang được tạo ra trên mỗi chuyến bay.
Hyundai Glovis thúc đẩy sự an toàn bởi các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thứ Tư vừa qua Hyundai Glovis cho biết, đã thực hiện một loạt các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) tập trung vào việc thúc đẩy phòng chống thiên tai và an toàn lái xe.