Tầm nhìn
Việt Nam đánh giá kinh tế luôn là điểm sáng trong quan hệ hợp tác với Hàn Quốc
Phan Khôi - Thứ Hai, 01/08/2022 5:48 CH
Vietnet24h - Đây là phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp ông Kim Kill Soo - Chủ tịch Hiệp hội Giao lưu Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc–Việt Nam ngày 23/7 vừa qua.

Chiều 23/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hiệp hội Giao lưu Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc–Việt Nam (trong đó bao gồm đại diện 30 hội, hiệp hội khác nhau của Hàn Quốc) đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam, do ông Kim Kill Soo, Chủ tịch Hiệp hội Giao lưu Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc-Việt Nam dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Hiệp hội Giao lưu Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc–Việt Nam thăm, làm việc tại Việt Nam và tổ chức nhiều hoạt động quan trọng vào dịp 30 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, ông Kim Kill Soo, Chủ tịch Hiệp hội cho biết, hôm qua đã tổ chức một số hoạt động cụ thể tại TPHCM và tiếp tục có các sự kiện tại Hà Nội, trong đó có Diễn đàn hợp tác Hàn-Việt-VIKO30.

Ông Kim Kill Soo cho biết, ngày càng nhiều doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào Việt Nam, trong đó mong muốn đầu tư phát triển các dự án khu vực sông Hồng để kỳ vọng phát triển khu vực này như kỳ tích sông Hàn của Hàn Quốc. Đại diện một số Hiệp hội của Hàn Quốc dự buổi gặp mặt cũng mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xử lý rác thải, nước thải, lao động việc làm, giao lưu trong lĩnh vực thể thao…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Hiệp hội Giao lưu Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc-Việt Nam và các hội, hiệp hội thành viên của Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào nhiều lĩnh vực của Việt Nam và đề nghị các doanh nghiệp cần sử dụng những công nghệ hiện đại nhất và bảo vệ môi trường.

Nhấn mạnh, quan hệ hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện, thực chất, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng cho biết, ngay sau khi nhậm chức, ngài Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok-yeol đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch nước (ngày 23/3/2022) và tiếp đó đã điện đàm với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng (ngày 8/6/2022). Các nhà lãnh đạo hai bên thống nhất hướng tới nâng cấp quan hệ hai nước lên tầm cao mới trở thành Đối tác chiến lược toàn diện, mở ra giai đoạn hợp tác mới 30 năm tiếp theo và lâu dài.

Trong các lĩnh vực hợp tác hiện nay, Chủ tịch nước đánh giá, kinh tế luôn là điểm sáng và đạt nhiều kết quả nổi bật. Hàn Quốc luôn là nước đầu tư hàng đầu vào Việt Nam với gần 80 tỷ USD. Hiện kim ngạch thương mại hai nước cũng đạt gần 80 tỷ USD. Hai nước cũng hợp tác tốt trong các lĩnh vực ODA, lao động, du lịch… Các nhà lãnh đạo hai nước mong muốn vào năm tới, kim ngạch thương mại song phương đạt 100 tỷ USD, đồng thời mong muốn Hàn Quốc tiếp tục là nhà đầu tư đứng đầu tại Việt Nam. Để thực hiện điều đó, Chủ tịch nước nhấn mạnh, vai trò của các doanh nghiệp là hết sức quan trọng.

Chủ tịch nước cho rằng, trong các thành tựu của hai nước hiện nay có đóng góp quan trọng của Hiệp hội Giao lưu Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc– Việt Nam với nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác với Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, tổ chức Diễn đàn hợp tác Hàn-Việt VIKO30 tại TPHCM và Hà Nội từ ngày 22 đến 24/7…

Chủ tịch nước đề nghị Hiệp hội phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và các cơ quan, địa phương của Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 30 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Chủ tịch nước cũng đề nghị Hiệp hội và các tổ chức kinh tế của Hàn Quốc quan tâm thúc đẩy doanh nghiệp Hàn Quốc phát huy những thuận lợi của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc, Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực, mở rộng thương mại cân bằng, tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nhất là các dự án công nghệ cao, năng lượng tái tạo, công nghiệp thân thiện môi trường, chuyển giao công nghệ, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa...

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước về những đánh giá tích cực đối với Hiệp hội, các thành viên trong đoàn bày tỏ mong muốn được Đảng, Nhà nước Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để đầu tư lâu dài tại Việt Nam, đặc biệt với các dự án dài hạn về phát triển hạ tầng, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bất động sản, đô thị thông minh, blockchain, AI…, qua đó, đẩy mạnh quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, cùng thịnh vượng, cùng phát triển, mang lại lợi ích cho người dân hai nước.

Hàn Quốc vẫn khó gia nhập liên minh chip do Mỹ dẫn đầu Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc trì hoãn việc ra quyết định vì lo ngại có thể xảy ra xung đột thương mại với Trung Quốc
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.