Tầm nhìn
Xreal ra mắt kính thực tế Air 2 Ultra, đối thủ giá rẻ của Vision Pro
Phan Khôi - Thứ Tư, 10/01/2024 4:51 CH
Vietnet24h - Xreal đã ra mắt kính Air 2 và Air 2 Pro AR vào tháng 10 năm ngoái, giờ đây công ty bổ sung thêm model mới có tên Xreal Air 2 Ultra tại sự kiện CES 2024. hứa hẹn cung cấp các tính năng cao cấp trong một gói thiết kế gọn nhẹ với giá hấp dẫn hơn nhiều so với Apple Vision Pro.

Khác với Vision Pro của Apple, XREAL Air 2 Ultra có phong cách đường phố và được trang bị công nghệ 6 bậc tự do (6DoF) thông qua hai cảm biến môi trường 3D chuyên dụng. Điều này cho phép kính xác định vị trí và lập bản đồ người dùng trong không gian 3D. XREAL hãnh diện tuyên bố rằng cảm biến 3D trên kính sẽ có kích thước nhỏ nhất trên thị trường khi ra mắt vào cuối năm nay.

Ngoài ra, Xreal còn nâng cấp màn hình ảo trên Air 2 Ultra. Hiện tại nó có trường nhìn là 52°, tăng từ 46° trên Air 2 Pro. Mỗi mắt sẽ nhận được hình ảnh 1080p, nghĩa là biến thể Ultra cung cấp 42 pixel mỗi độ (pixels per degree – PPD) ở tốc độ làm mới 120Hz. Hình ảnh ảo này có chất lượng tương đương với màn hình 154 inch ở khoảng cách 4m và có độ sáng tối đa 500 nit nên người dùng có thể sử dụng tốt ở ngoài trời.

Mặc dù được nâng cấp ấn tượng về phần cứng nhưng Air 2 Ultra vẫn rất nhẹ – nặng 80g (so với 72g của Air 2 thông thường). Điều này đạt được nhờ khung kính titan mới, có thêm lợi ích là mang lại vẻ ngoài cao cấp cho kính thực tế ảo.

Về thiết kế, Xreal Air 2 Ultra trông gần như một chiếc kính mắt thông thường, cả hình thức lẫn cảm giác. Phần càng kính có thể điều chỉnh được khá thoải mái ngay cả khi đeo trong thời gian dài. Để so sánh, Meta Quest 3 nặng 515g và cung cấp 25 ppd (mặc dù có trường nhìn rộng hơn nhiều).

Xreal Air 2 Ultra sẽ là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với các thiết bị khác như Quest 3 của Meta và Vision Pro của Apple. So với các thế hệ kính đã ra mắt trước đó, Xreal Air 2 Ultra sẽ xịn và làm được nhiều thứ hơn nhờ được trang bị Hệ thống chuyển động 6DOF.

Điều đó sẽ không còn giới hạn khả năng của chiếc kính ở việc chỉ mở ra một màn hình rộng hơn hoặc chơi game trên màn hình phẳng, mà còn chạy các ứng dụng AR như cách mà Apple muốn người dùng tương tác với kính Vision Pro. Xreal Air 2 Ultra cũng được tích hợp hệ thống máy chiếu bên trong phần kính để chiếu nội dung ra trước mặt của người dùng khi đeo kính vào, nhưng đồng thời, nó cũng có thêm camera 3D kép để lập bản đồ môi trường xung quanh để hỗ trợ thêm các tính năng đặc biệt như theo dõi cử chỉ tay của người dùng.

Nói cách khác, người dùng giờ đây hoàn toàn có thể tương tác với những nội dung kỹ thuật số hiển thị trước mắt bằng chính đôi tay, thay vì chỉ có thể nhìn nó như trước đây.

Air 2 Ultra cũng có thể được cắm vào hàng loạt các thiết bị từ điện thoại Android cho tới iPhone và máy tính để trình chiếu nội dung từ các thiết bị này. Air 2 Ultra ban đầu sẽ sớm được giao cho lập trình viên để họ trải nghiệm và phát triển thêm nhiều phần mềm cho nó.

Xreal Air 2 Ultra sẽ sớm có sẵn để đặt hàng trước với giá 700 USD (khoảng 17 triệu đồng). Điều thú vị là nếu đang sử dụng iPhone 15 Pro thì bạn có thể quay Spatial Video và chuyển đổi nó sang định dạng song song và xem ở chế độ 3D trên kính Xreal Air 2.

Thiết bị đeo Apple Vision Pro ra mắt tại Mỹ vào ngày 2 tháng 2, bắt đầu đặt hàng trước vào ngày 19 tháng 1 Vietnet24h - Vision Pro sẽ có giá 3.500 USD, với ống kính theo toa có giá thêm 149 USD. Thiết bị đeo này sẽ chạy VisionOS của Apple và có dung lượng lưu trữ 256 GB.
Sử dụng VR để hỗ trợ bệnh nhân tâm thần phân liệt Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Semmelweis ở Budapest đã khai thác VR để hỗ trợ quá trình phục hồi chức năng của bệnh nhân tâm thần phân liệt.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Phản ứng của thế giới và Việt Nam trước quy định tạm hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày của Chính quyền Washington Vietnet24h - Vào ngày 9 tháng 4 năm 2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố quyết định hoãn áp dụng thuế quan đối ứng trong 90 ngày đối với một số quốc gia, đồng thời giảm mức thuế xuống còn 10%, ngoại trừ Trung Quốc – nơi bị tăng thuế lên 125%.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo điện đàm với Tổng thống Donald Trump trước khi thuế quan 'có đi có lại' có hiệu lực Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có cuộc điện đàm vào thứ Ba trước khi Trump áp dụng mức thuế "có đi có lại" là 25 phần trăm đối với hầu hết hàng hóa của Hàn Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ có hiệu lực từ ngày 9 tháng 4.
Một số nét chính trong chính sách thuế quan của Mỹ và dự báo tác động, ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam Vietnet24h - Mức thuế đối ứng 46% lên hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam được công bố bởi Tổng thống Donald Trump vào ngày 2/4/2025, như một phần của chiến lược “có đi có lại” nhằm giảm thâm hụt thương mại song phương giữa Mỹ và các quốc gia đối tác, trong đó Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề do thặng dư thương mại lớn với Mỹ.
AI for all – Samsung định hình ngôi nhà thông minh của tương lai Vietnet24h - Samsung không chỉ sản xuất thiết bị mà còn tạo ra hệ sinh thái AI hoàn chỉnh. Từ chiếc máy giặt tự động phân tích vết bẩn đến tủ lạnh gợi ý bữa ăn, hãng công nghệ Hàn Quốc đang tiên phong đưa AI vào cuộc sống hằng ngày theo cách thông minh và tinh tế hơn.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống Vietnet24h - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ vừa công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Apple ấp ủ “vũ khí bí mật” cho sinh nhật iPhone 20 tuổi Vietnet24h - iPhone 19 có thể trở thành sản phẩm quan trọng nhất trong lịch sử Apple kể từ sau iPhone X. Với thiết kế gập hoặc thân máy kính toàn phần, thiết bị được kỳ vọng là màn trình diễn đỉnh cao trong lễ kỷ niệm hai thập kỷ đổi mới.
Liên Hợp Quốc cảnh báo, AI có thể ảnh hưởng đến 40% việc làm và gia tăng bất bình đẳng giữa các quốc gia Vietnet24h - Cơ quan Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc cho biết trong một báo cáo rằng trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ đạt giá trị thị trường 4,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2033, tương đương với quy mô nền kinh tế của Đức.
Intel và TSMC ký thỏa thuận sơ bộ về đầu tư vào xưởng đúc chip Vietnet24h - Có báo cáo cho biết Intel, hiện đang có ban lãnh đạo mới, đã ký một thỏa thuận sơ bộ với TSMC liên quan đến các khoản đầu tư vào xưởng đúc.
Hyundai Motor Group mở nhà máy sản xuất xe điện được chào hàng rầm rộ tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Hyundai Motor Group đã tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) tại Georgia vào thứ Tư (giờ địa phương), với mục tiêu đưa nơi này trở thành trụ cột sản xuất chính cho xe điện (EV) và xe hybrid của hãng sản xuất ô tô này.
Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đang đặt cược lớn vào robot hình người — nhưng Trung Quốc đã đi trước Vietnet24h - Sự phấn khích của các nhà đầu tư xung quanh robot ngày càng tăng khi có nhiều lời nhắc đến từ các nhà lãnh đạo công nghệ như Jensen Huang của Nvidia và các kế hoạch đầy tham vọng của Elon Musk của Tesla.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
CEO Huang Jensen của Nvidia cho biết chip nhanh hơn là cách tốt nhất để giảm chi phí AI Vietnet24h - Phát biểu tại hội nghị GTC của Nvidia vào thứ Ba, Huang cho biết những thắc mắc của khách hàng về chi phí và lợi tức đầu tư vào bộ xử lý đồ họa (GPU) của công ty sẽ không còn nữa khi có những con chip nhanh hơn.
Samsung hướng đến AI, các thỏa thuận M&A để thúc đẩy tăng trưởng cổ phiếu Vietnet24h - CEO gợi ý về thỏa thuận M&A 'có ý nghĩa' trong năm nay để thúc đẩy hoạt động kinh doanh chip AI.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.