Thị trường
Apple hồi sinh iPad mini: Thế hệ 7 trang bị chip mạnh và bút thông minh
Mộc Đức - Thứ Năm, 17/10/2024 8:27 CH
Vietnet24h - Thiết kế gọn nhẹ đặc trưng của iPad mini được Apple giữ lại, nhưng sức mạnh bên trong đã được nâng tầm với chip A17 Pro và bút Pencil Pro mới. iPad mini 7 còn được tối ưu cho Apple Intelligence, mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm AI thú vị.
Sau ba năm chờ đợi, Apple đã chính thức trình làng iPad mini 7, mang đến nhiều cải tiến đáng giá về phần cứng và phần mềm. Sản phẩm giữ nguyên giá bán nhưng nâng cấp toàn diện, từ hiệu năng đến khả năng hỗ trợ Apple Intelligence – nền tảng trí tuệ nhân tạo cá nhân, mở ra những trải nghiệm thông minh cho người dùng phổ thông.  
 
Thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng vượt trội với A17 Pro  
iPad mini 7 vẫn giữ màn hình 8,3 inch Liquid Retina với viền mỏng, cho phép thao tác dễ dàng bằng một tay. Tuy nhỏ gọn nhưng sản phẩm được trang bị chip A17 Pro – tương tự iPhone 15 Pro, tăng 30% hiệu suất CPU và 25% GPU so với thế hệ trước. Hiệu năng vượt trội này biến iPad mini 7 thành chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ mạnh mẽ bậc nhất trên thị trường.  
 
Bút Pencil Pro – Cảm hứng cho sáng tạo  
Điểm nhấn khác biệt của iPad mini 7 là hỗ trợ bút Pencil Pro, đem lại trải nghiệm viết, vẽ tự nhiên hơn nhờ phản hồi xúc giác ở phần cuối thân bút. Tính năng cuộn và bóp để mở menu cũng được Apple giới thiệu lần đầu tiên, tạo ra lợi thế độc đáo so với các đối thủ. Với bút Pencil Pro, người dùng dễ dàng thao tác nhanh hơn trong các ứng dụng sáng tạo hoặc làm việc chuyên môn.  
 
Apple Intelligence – Trí tuệ nhân tạo cho mọi người  
iPad mini 7 được tối ưu cho Apple Intelligence, đưa bộ công cụ AI mạnh mẽ đến tay người dùng phổ thông. Các tính năng thông minh bao gồm viết tự động, tạo hình ảnh, và tự động hóa tác vụ giúp học sinh, sinh viên hay người đi làm tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu quả công việc. Hệ thống AI này kết hợp xử lý cục bộ và đám mây, đảm bảo cân bằng giữa hiệu suất và bảo mật.  
 
Apple Intelligence sẽ hỗ trợ tiếng Anh từ tháng 10 năm 2024 và dự kiến ra mắt phiên bản tiếng Việt vào năm 2025, mở rộng khả năng ứng dụng trong môi trường học tập và công việc tại Việt Nam.  
Kết nối nhanh hơn, trải nghiệm mượt mà với iOS 18  
Apple đã trang bị cho iPad mini 7 Wi-Fi 6E và USB-C tốc độ cao, giúp tăng tốc độ truyền tải dữ liệu. Camera góc rộng 12 MP được cải tiến với Smart HDR 4, nâng cấp khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng phức tạp. Thiết bị còn được cài sẵn iOS 18, mang đến trải nghiệm phần mềm mới mẻ và ổn định ngay khi mở hộp.  
 
Giá không đổi, bộ nhớ lớn hơn  
iPad mini 7 có các phiên bản màu xanh dương, tím, vàng ánh sao, và xám không gian. Giá bán khởi điểm vẫn giữ nguyên từ 13,9 triệu đồng cho bản Wi-Fi và 17,9 triệu đồng cho bản hỗ trợ 5G. Apple cũng đưa ra mức giá ưu đãi 12,59 triệu đồng cho học sinh và giáo viên.  
 
Dung lượng lưu trữ cơ bản của iPad mini 7 đã tăng gấp đôi từ 64 GB lên 128 GB, trong khi phiên bản cao nhất đạt 512 GB, đáp ứng nhu cầu lưu trữ lớn cho công việc và giải trí.  
 
Phụ kiện Smart Folio và các tùy chọn thời trang  
Đi cùng iPad mini 7 là case bảo vệ Smart Folio, có giá bán 1,69 triệu đồng với nhiều màu sắc thời trang như xám than, tím nhạt, xanh denim và xanh lá. Phụ kiện này không chỉ bảo vệ thiết bị mà còn giúp người dùng tối ưu trải nghiệm với thiết kế thông minh và bền bỉ.  
 
Với sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng mạnh mẽ và trí tuệ nhân tạo, iPad mini 7 không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí và học tập mà còn mở ra những cơ hội sáng tạo không giới hạn. Đây hứa hẹn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người dùng yêu thích công nghệ hiện đại và tiện dụng.  
Người dùng iphone có thể chọn ios 17.7 thay vì ios 18 Vietnet24h - Apple vừa phát hành iOS 17.7 cùng các bản cập nhật tương ứng cho iPadOS và macOS, nhằm phục vụ những người dùng chưa sẵn sàng chuyển sang phiên bản iOS 18. Bản cập nhật này mang đến các bản vá bảo mật quan trọng để đảm bảo an toàn cho thiết bị.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Cuộc đụng độ của Trump với Apple có thể khiến giá điện thoại Samsung tăng mạnh Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã thúc giục Apple chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc và gã khổng lồ công nghệ đã phản ứng bằng cách di dời sản xuất sang Ấn Độ.
25% thuế nhập khẩu iPhone: Cái giá vẫn còn “rẻ” nếu so với sản xuất tại Mỹ Vietnet24h - Dù bị cảnh báo sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu tới 25% nếu tiếp tục sản xuất ngoài Mỹ, Apple nhiều khả năng vẫn sẽ không “hồi hương” dây chuyền sản xuất. Bởi chi phí cho lựa chọn này có thể đẩy giá iPhone lên tới 3.500 USD – một mức giá mà ngay cả khách hàng trung thành cũng phải chùn bước.
SK Hynix ký hợp đồng cung cấp chất kết dính TC với cả Hanwha và Hanmi Vietnet24h - SK Hynix đã đồng ý mua chất liên kết nén nhiệt (TC) từ các nhà cung cấp Hanwha Semitech và Hanmi Semiconductor.
Hàng điện tử và IC không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan Vietnet24h - Theo Báo cáo Giám sát sản xuất chất bán dẫn quý 1 (SMM) của SEMI/TechInsights, doanh số bán hàng điện tử và IC quý 1 không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan.
AI giá rẻ khiến Nvidia lao đao: Jensen Huang nói “cảm ơn” DeepSeek R1 Vietnet24h - Thay vì phản bác, CEO Nvidia lại khen ngợi mô hình R1 của DeepSeek là “món quà” cho ngành AI – ngay cả khi nó làm cổ phiếu bán dẫn lao dốc và khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ mô hình kinh doanh của chính Nvidia. Đây là sự nhún nhường chiến lược, hay dấu hiệu Nvidia phải chuyển mình trước cơn địa chấn AI mới?
AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems cho Sanmina với giá 3 tỷ đô la Vietnet24h - AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems mới mua lại cho Sanmina trong một thỏa thuận trị giá 3 tỷ đô la.
Qualcomm ra mắt bộ xử lý trung tâm dữ liệu liên kết với chip Nvidia Vietnet24h - Qualcomm cho biết họ đang có kế hoạch ra mắt một bộ xử lý trung tâm tùy chỉnh cho trung tâm dữ liệu có thể kết nối với GPU và phần mềm của Nvidia.
Doanh số bán hàng của SK hynix tại Hoa Kỳ chiếm hơn 70% trong quý 1 nhờ nhu cầu AI tăng cao Vietnet24h - Theo báo cáo tài chính của công ty được công bố vào thứ năm, doanh thu tại Hoa Kỳ đạt tổng cộng 12,8 nghìn tỷ won (9,1 tỷ đô la) trong quý đầu tiên.
Fortnite hiện đã ngoại tuyến trên iOS trên toàn thế giới vì bị Apple chặn trò chơi Vietnet24h - Fortnite hiện không khả dụng trên iOS toàn cầu, Epic Games cho biết hôm thứ Sáu (16/5), sau khi Apple chặn một nỗ lực khôi phục trò chơi phổ biến này trên App Store tại Hoa Kỳ.
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.