Thị trường
Chiến lược kinh doanh của Samsung trong năm nay
Vĩnh An - Thứ Sáu, 31/01/2020 9:54 SA
Vietnet24h - Các sản phẩm điện tử tiêu dùng có công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm (5G) tốc độ nhanh hơn sẽ làm "tăng rõ rệt" nhu cầu về chip bộ nhớ máy tính trong năm nay, góp thêm động lực mới cho tăng trưởng lợi nhuận tại Samsung Electronics.
"Nhu cầu về chip nhớ sẽ tăng trong năm nay khi thị trường điện thoại thông minh 5G sẽ tiếp tục mở rộng. Ước tính tổng số lô hàng điện thoại thông minh 5G trong năm nay sẽ dao động trong khoảng từ 100 triệu đến 300 triệu", Phó chủ tịch điều hành cấp cao của Samsung Electronics Han Jin-maan phát biểu trước các nhà đầu tư trong một hội nghị về kết quả kinh doanh quý IV năm 2019 của công ty vào hôm qua, thứ Năm.
 
Ông cũng cho biết thêm nhà cung cấp chip nhớ hàng đầu thế giới hy vọng việc cung cấp chip bộ nhớ chức năng cao sẽ vẫn bị thắt chặt, một yếu tố cộng thêm trong việc đẩy giá lên cao.
 
"Về tốc độ tăng trưởng bit ước tính của chip bộ nhớ DRAM, Samsung hy vọng mức tăng trưởng trung bình 10% trong năm nay, trong khi đó, flash NAND sẽ tăng lên mức giữa 20%. Điều này là do kỳ vọng đầu tư vào công ty mở rộng và thâm dụng dữ liệu các máy chủ cũng như các mô hình sắp được phát hành sử dụng các đơn vị xử lý trung tâm mới", giám đốc điều hành cho biết.
 
Tăng trưởng bit liên quan đến lượng bộ nhớ được sản xuất và được coi là "phong vũ biểu chính" để đo nhu cầu thị trường. Việc cắt giảm dự báo có thể thấy các nhà sản xuất chip hàng đầu giảm đầu tư vào thiết bị và các bộ phận liên quan, đồng thời hạn chế nguồn cung và đẩy giá lên cao.
 
Trong một cuộc gọi vốn đầu tư, một lãnh đạo cấp cao cao khác của Samsung, ông Shin Dong-ho nói với các nhà đầu tư rằng ông hy vọng sẽ thấy một chiếc điện thoại thông minh 5G tiếp tục được tung ra dẫn đầu cuộc đua để cạnh tranh với các nhà cung cấp điện thoại Trung Quốc.
 
"Thật khó khăn để nói với bạn chính xác rằng ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu sẽ chứng kiến ​​một bước ngoặt lớn trong năm nay. Điều duy nhất chúng tôi có thể nói với bạn là chúng tôi hy vọng thị trường chip DRAM toàn cầu sẽ ổn định. Về mặt hàng tồn kho DRAM, chúng tôi muốn nói rằng, mức độ sẽ được bình thường hóa trong nửa đầu", Shin cho biết, công ty sẽ mở rộng dòng chip cảm biến di động trong bối cảnh nhu cầu về cảm biến camera điện thoại có độ phân giải cao.
 
Chất bán dẫn là ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận cao nhất cho công nghệ nặng khi họ sản xuất chip cho các thiết bị của riêng mình, từ thiết bị gia dụng đến điện thoại thông minh và bán cho các nhà cung cấp điện thoại khác. Bộ phận chip đã tạo ra thu nhập hoạt động 3,45 nghìn tỷ won trong quý IV năm ngoái. Samsung Electronics đã tạo ra tổng cộng 7,16 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động trong ba tháng cuối năm, kết thúc vào ngày 31/12.
 
Về các chi tiết cụ thể trong chiến lược kinh doanh truyền hình của mình, trong đó Samsung cũng là một công ty dẫn đầu ngành này đã lâu năm, Phó Chủ tịch Kim Won-hee cho biết ông kỳ vọng sự tăng trưởng "một chữ số" cho bộ phận này. "Chúng tôi chuẩn bị phát hành các TV microLED tại nhà vào nửa cuối năm nay", ông Kim nói. Samsung cho biết họ đang đi đúng hướng để "loại bỏ dần" TV bằng màn hình LCD thông thường khi nó đang chuyển hướng sang TV có màn hình hiển thị chấm lượng tử, mang lại trải nghiệm xem nâng cao. "Samsung sẽ không từ bỏ hoàn toàn việc kinh doanh màn hình LCD vì LCD vẫn được sử dụng trong TV lớn hơn và màn hình chơi game".
 
Trong hoạt động kinh doanh điện thoại của mình, Samsung cho biết họ sẽ tiếp tục nỗ lực tiết kiệm chi phí bằng cách tung ra nhiều mô hình ngân sách hơn tại các thị trường mục tiêu chính của châu Á như Ấn Độ. "Samsung có kế hoạch tìm cách cải thiện lợi nhuận bằng cách bán nhiều mô hình ngân sách hơn ở các thị trường đại chúng bao gồm Ấn Độ. Nếu cần, chúng tôi sẽ hợp tác với các kênh trực tuyến", hãng cho biết.
 
Samsung báo cáo lợi nhuận hoạt động 7,16 nghìn tỷ won, giảm 34% và theo ước tính trước đó của chính họ. Lợi nhuận ròng giảm 38% xuống còn 5,2 nghìn tỷ won với doanh thu giảm 1% xuống 59,9 nghìn tỷ won, công ty cho biết. Samsung đã đầu tư 26,9 nghìn tỷ won vào các cơ sở vào năm ngoái với việc công ty chi 22,6 nghìn tỷ won trong lĩnh vực bán dẫn.
Samsung tung ra máy giặt, máy sấy hỗ trợ AI Vietnet24h - Samsung Electronics đã giới thiệu máy giặt và máy sấy mới có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào thứ Tư, để cung cấp những gì họ tuyên bố là "cách hiệu quả" hơn cho người tiêu dùng để giặt giũ và có thể dẫn đầu thị trường so với đối thủ cạnh tranh LG Electronics.
Công bố các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Samsung Electronics mới được bổ nhiệm Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 20 tháng Giêng năm 2020, Samsung Electronics đã công bố việc, công ty đã bổ nhiệm Roh Tae-moon, chủ tịch đương nhiệm của nghiên cứu và phát triển phần cứng di động, để lãnh đạo toàn bộ mảng kinh doanh di động như là một phần của cải tổ nhân sự và tái cấu trúc tổ chức năm 2020 của công ty.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Qualcomm cân nhắc chuyển hướng sang TSMC khi tỷ lệ sản xuất chip 2nm của Samsung giảm Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Qualcomm—một trong những khách hàng chiến lược của các xưởng đúc bán dẫn—đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược sản xuất chip thế hệ tiếp theo theo hướng ưu tiên TSMC, thay vì Samsung như kỳ vọng trước đó.
Những vướng mắc của màn hình gập Apple và sự xuất hiện của OpenClaw trên kính thông minh Vietnet24h - Apple đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm đầy tham vọng nhưng cũng không ít thách thức khi vừa theo đuổi dòng iPhone màn hình gập, vừa tăng tốc chiến lược thiết bị AI đeo được, đặc biệt là kính thông minh thế hệ mới.
Giá PC tăng mạnh – phép thử mới cho chuỗi cung ứng công nghệ Đài Loan Vietnet24h - Làn sóng tăng giá máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đang đặt ngành công nghệ Đài Loan vào một phép thử mới, khi các nhà sản xuất buộc phải cân bằng giữa chi phí linh kiện leo thang, nhu cầu AI bùng nổ và áp lực địa chính trị ngày càng lớn.
SKT hợp tác với Arm và Rebellion trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu suy luận AI Vietnet24h - SK Telecom đang hợp tác với Arm và công ty khởi nghiệp chip AI Rebellion của Hàn Quốc để phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI, khi ngành công nghiệp chuyển từ huấn luyện mô hình sang suy luận, nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu (10/4/2026).
Alibaba dẫn đầu khoản đầu tư 290 triệu đô la để xây dựng một mô hình AI kiểu mới Vietnet24h - Alibaba Cloud đã dẫn đầu khoản đầu tư 2 tỷ nhân dân tệ vào ShengShu, công ty khởi nghiệp đứng sau công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo Vidu.
Lợi nhuận khổng lồ từ chip của Samsung làm giảm biên lợi nhuận của dòng Galaxy Vietnet24h - Các nhà phân tích ước tính mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung Electronics đã chịu sự sụt giảm lợi nhuận mạnh trong quý đầu tiên, do ảnh hưởng tiêu cực từ sự bùng nổ của thị trường chip nhớ, yếu tố đã giúp công ty đạt được lợi nhuận quý cao nhất từ ​​trước đến nay.
Cổ phiếu công nghệ châu Á tăng mạnh khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran làm giảm bớt lo ngại về sự gián đoạn giao thông đường thủy Vietnet24h - Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip lớn ở châu Á tăng mạnh sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran làm giảm bớt lo ngại về chuỗi cung ứng.
Top 10 công ty fabless tăng trưởng 44%: AI đang tái định hình toàn bộ ngành bán dẫn Vietnet24h - Theo TrendForce, tổng doanh thu của 10 công ty thiết kế chip không sản xuất (fabless) hàng đầu đã tăng 44% lên 359,4 tỷ đô la vào năm 2025.
Công ty Mistral AI của Pháp tìm kiếm nguồn cung cấp bộ nhớ của Samsung để mở rộng ứng dụng AI Vietnet24h - Công ty Mistral AI của Pháp đang đàm phán với Samsung Electronics để đảm bảo nguồn cung chip nhớ tiên tiến.
Microsoft rót 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Nhật Bản, hợp tác SoftBank Vietnet24h - Nhật Bản tăng tốc thành trung tâm AI mới của châu Á.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.