Thị trường
Cuộc điều tra chatbot AI của Snap được triển khai tại Vương quốc Anh
Nam Phong - Thứ Bảy, 07/10/2023 10:12 SA
Vietnet24h - Văn phòng Ủy viên Thông tin của Vương quốc Anh đã ban hành thông báo thực thi sơ bộ đối với công ty công nghệ Snap.
Snap đang bị điều tra ở Anh về những rủi ro tiềm ẩn về quyền riêng tư liên quan đến chatbot trí tuệ nhân tạo tổng hợp của công ty.
 
Văn phòng Ủy viên Thông tin (ICO), cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu của Anh quốc, đã đưa ra thông báo thực thi sơ bộ vào thứ Sáu, cáo buộc rủi ro mà chatbot, My AI, có thể gây ra cho người dùng Snapchat, đặc biệt là những người dùng từ 13 tuổi đến 17 tuổi.
 
Ủy viên Thông tin John Edwards cho biết: “Những phát hiện tạm thời trong cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy Snap đã thất bại đáng lo ngại trong việc xác định và đánh giá đầy đủ các rủi ro về quyền riêng tư đối với trẻ em và những người dùng khác trước khi tung ra ‘My AI’”.
 
Các phát hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng và Snap sẽ có cơ hội giải quyết những lo ngại tạm thời trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu phát hiện tạm thời của ICO dẫn đến thông báo thực thi, Snap có thể phải ngừng cung cấp chatbot AI cho người dùng ở Vương quốc Anh cho đến khi khắc phục được các lo ngại về quyền riêng tư.
 
“Chúng tôi đang xem xét chặt chẽ quyết định tạm thời của ICO. Giống như ICO, chúng tôi cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng”, người phát ngôn của Snap nói với CNBC trong email. “Theo cách tiếp cận tiêu chuẩn của chúng tôi để phát triển sản phẩm, My AI đã trải qua quá trình xem xét quyền riêng tư và pháp lý chặt chẽ trước khi được cung cấp công khai.”
 
Công ty công nghệ cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc với ICO để đảm bảo tổ chức này cảm thấy thoải mái với các quy trình đánh giá rủi ro của Snap. Chatbot AI chạy trên ChatGPT của OpenAI có các tính năng cảnh báo phụ huynh nếu con họ đang sử dụng chatbot. Snap cho biết họ cũng có những hướng dẫn chung để các bot tuân theo để hạn chế những bình luận xúc phạm.
 
ICO không đưa ra bình luận bổ sung, trích dẫn tính chất tạm thời của những phát hiện này.
 
Cơ quan này trước đó đã ban hành “Hướng dẫn về AI và bảo vệ dữ liệu” và tiếp theo là thông báo chung vào tháng 4, liệt kê các câu hỏi mà nhà phát triển và người dùng nên hỏi về AI.
 
Theo The Washington Post, chatbot AI của Snap đã phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng kể từ khi ra mắt vào đầu năm nay vì những cuộc trò chuyện không phù hợp, chẳng hạn như khuyên một đứa trẻ 15 tuổi cách che giấu mùi rượu và cần sa.
 
Snap cho biết trong thu nhập gần đây nhất của mình rằng hơn 150 triệu người đã sử dụng bot AI.
 
Các dạng AI sáng tạo khác cũng phải đối mặt với sự chỉ trích gần đây như tuần này. Chẳng hạn, AI tạo ra hình ảnh của Bing đã được bảng tin nhắn cực đoan 4chan sử dụng để tạo ra những hình ảnh phân biệt chủng tộc, theo 404 đưa tin.
Meta tiếp tục bị kiện vì vi phạm bản quyền Vietnet24h - Meta phải đối mặt với một vụ kiện về cáo buộc vi phạm bản quyền liên quan đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Michael Chabon, một tác giả đoạt giải Pulitzer, đứng đầu vụ kiện, tuyên bố rằng AI của Meta đã sử dụng trái phép các tác phẩm của ông. Vụ kiện này diễn ra sau vụ kiện tương tự của Chabon và các tác giả khác chống lại OpenAI và chatbot ChatGPT của nó.
Snap ra mắt A.I. chatbot được cung cấp bởi GPT của OpenAI Vietnet24h - Snapbot, dựa trên công nghệ tương tự làm nền tảng cho Bing AI của Microsoft, có thể đề xuất ý tưởng quà tặng, kế hoạch cuối tuần hoặc công thức nấu ăn, Snap cho biết trong một thông cáo báo chí.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Lợi nhuận của Samsung gần đạt mức kỷ lục khi giá bộ nhớ cũ tăng vọt Vietnet24h - Khả năng phục hồi bộ nhớ giúp bù đắp khoảng trống HBM với SK Hynix.
CSOT sẽ cung cấp màn hình OLED dẻo cho Galaxy A57. Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất màn hình khổng lồ CSOT của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại thông minh Galaxy A57 của Samsung.
Samsung Electronics cho biết khách hàng đánh giá cao khả năng cạnh tranh của chip HBM4. Vietnet24h - Khách hàng của Samsung Electronics đã ca ngợi khả năng cạnh tranh khác biệt của chip nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo (HBM), hay HBM4, và nói rằng "Samsung đã trở lại", đồng CEO kiêm giám đốc chip Jun Young-hyun cho biết trong bài phát biểu năm mới.
Tesla báo cáo 418.227 xe được giao trong quý IV, giảm 16%. Vietnet24h - Tesla báo cáo đã giao 418.227 xe trong quý IV.
Hãng BYD của Trung Quốc sắp vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới lần đầu tiên. Vietnet24h - Hai nhà sản xuất ô tô này chuẩn bị công bố số liệu doanh số bán hàng cuối cùng hàng năm cho năm 2025.
Mỹ cấp phép hàng năm cho TSMC xuất khẩu sang Trung Quốc – chiến lược kiểm soát công nghệ trong kỷ nguyên bán dẫn Vietnet24h - Chính quyền Hoa Kỳ vừa cấp **giấy phép hàng năm cho Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) để nhập khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ vào nhà máy của hãng tại Nam Kinh, Trung Quốc, đảm bảo hoạt động sản xuất và giao hàng không bị gián đoạn từ đầu năm 2026.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.