Điện tử tiêu dùng
Apple đang buộc ngành quảng cáo phải thay đổi
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 12/01/2020 5:40 CH
Vietnet24h - Apple đang giảm số lượng dữ liệu mà các nhà quảng cáo có thể thu hoạch từ cuộc sống trực tuyến của bạn.
Ngày nay, việc quảng cáo đã trở nên cá nhân hóa.
 
Các hệ thống hiện đại tìm hiểu quá nhiều về cuộc sống cá nhân, thị hiếu và khát vọng của bạn, và trong khi đây là thiên đường dành cho các nhà quảng cáo, thì đó là một cuộc xâm lược quyền riêng tư của nhiều người. Và Apple đang thay đổi phương trình.
 
Phòng chống theo dõi thông minh
Apple đã xây dựng một công nghệ giúp giảm số lượng dữ liệu mà các nhà quảng cáo có thể thu hoạch từ cuộc sống trực tuyến của bạn. Nó được gọi là Ngăn theo dõi thông minh và Thông tin cho chúng ta biết rằng kể từ khi công nghệ này ra mắt vào năm 2017:

Các nhà quảng cáo đã mất phần lớn khả năng nhắm mục tiêu của mọi người trên Safari dựa trên thói quen duyệt web của họ bằng cookie, công nghệ được sử dụng phổ biến nhất để theo dõi. Có điều xấu và tốt trong điều này, tất nhiên.
 
Một mặt, các nhà xuất bản trực tuyến sẽ cảm thấy khó chịu khi người dùng Apple ngừng tạo ra nhiều doanh thu dựa trên quảng cáo, điều đó có nghĩa là các nhà quảng cáo trở nên ít sẵn sàng trả tiền cho quảng cáo trên các nền tảng đó, ít nhất là trong nền kinh tế quảng cáo hiện tại.
 
Mặt khác, tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ quyền riêng tư tốt hơn và kiểm soát nhiều hơn đối với các cơ quan thông tin - về người mà chúng ta không có cái nhìn sâu sắc hoặc kiểm soát - sở hữu về chúng ta.
 
Đây là tình hình hiện tại, nhưng tôi tin rằng nó có thể thay đổi.

Sự chuyển đổi kỹ thuật số của mọi thứ
Đây chỉ đơn giản là một quá trình chuyển đổi và trong khi các nhà quảng cáo có thể thất vọng trong thời gian ngắn, thì không có lý do gì để ngành công nghiệp của họ thu thập tất cả thông tin này - rốt cuộc, họ đã không thể làm như vậy trong thời gian trước khi web trở thành  khoảnh khắc thú vị nhất trong ngành.
 
Các nhà quảng cáo cũng không thể đơn giản bỏ qua nhận thức ngày càng tăng về nhu cầu bảo vệ quyền riêng tư khi ý thức cộng đồng thức tỉnh trước những nguy cơ mất mát và bản chất của ngành công nghiệp dữ liệu tồn tại.
 
Tất cả đều giống nhau, đó là một câu hỏi hóc búa:
 
Các nhà quảng cáo cần có cái nhìn sâu sắc về những người họ tiếp cận, trong khi người tiêu dùng muốn quảng cáo phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ trong mà không phải trả giá cho sự riêng tư của họ. Cuối cùng, đây là một thách thức công nghệ, và giống như bất kỳ thách thức nào động lực - và các công nghệ - đã tồn tại để sửa chữa nó. Họ chỉ cần được đưa vào vị trí.
 
Tại sao nhưng người dùng Apple lại quan trọng đến thế
Nghiên cứu đã cho thấy rằng người dùng Apple cộng đồng là người dùng tích cực. Họ không chỉ sống trực tuyến, mà họ còn là những người bản địa kỹ thuật số sẵn sàng mua mọi thứ từ nhà cửa, sách đến xe hơi cho đến các dịch vụ trong thế giới trực tuyến.

Không chỉ điều này, mà người dùng Apple có xu hướng sở hữu thu nhập khả dụng hơn những người khác, theo một nghiên cứu năm 2018 từ Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia.
 
Trên toàn bộ dữ liệu của chúng tôi, không có thương hiệu riêng lẻ nào được dự đoán là có thu nhập cao như sở hữu iPhone của Apple trong năm 2016, tờ báo cho biết.
 
Chúng ta cũng biết các thiết bị di động của Apple đang nhìn thấy việc sử dụng tăng tốc trên các công ty Fortune 500.
 
Các thống kê này minh họa ba điều quan trọng cần thúc đẩy ngành quảng cáo phát triển một cách tiếp cận mới phù hợp với nền tảng của Apple và nhu cầu riêng tư mới nổi của người tiêu dùng:
  • Người dùng Apple đang hoạt động kỹ thuật số
  • Người dùng Apple mua hàng trực tuyến.
  • Người dùng iPhone có thể có thu nhập cao.
  • Đặt cái này cùng nhau và bạn có gì? Một số khách hàng có giá trị nhất trên thế giới - và đó là lý do tại sao ngành quảng cáo sẽ thay đổi.
Ngành quảng cáo phải thay đổi như thế nào
Chúng ta đang biến thành một hành tinh ít nhất là một phần trong cộng đồng kỹ thuật số. Những cộng đồng này có nhu cầu khác nhau, ước mơ khác nhau và nhiều mong muốn. Phản ánh những mong muốn này là những gì ngành công nghiệp quảng cáo đang hướng tới, biến sản phẩm thành khao khát mua hàng cho những cộng đồng có khả năng mong muốn có chúng nhất.
 
Nhưng thực sự không cần cho các đơn vị quảng cáo biết chính xác ai muốn gì, hoặc có cái nhìn sâu sắc về chính xác cộng đồng mà một cá nhân nhất định thuộc về. Các đơn vị quảng cáo có thể thực hiện các phương pháp khác nhau, ví dụ, thông qua tài trợ cho các ứng dụng và dịch vụ tiếp cận mọi người từ các cộng đồng mà họ muốn nhắm mục tiêu.
 
Hãy suy nghĩ về cách một công ty đồ uống trở thành huyền thoại với một ứng dụng iPhone đơn giản cho thấy một cốc bia được tiêu thụ. Tuy nhiên, trí thông minh máy của nó - đặc biệt là trí thông minh trên thiết bị - mà tôi nghĩ sẽ cho phép các công ty quảng cáo và công ty công nghệ cung cấp nhiều hơn những gì nhà quảng cáo muốn mà không cho họ quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân.
 
Lấy ’i ra khỏi iAds
Cả Apple và Google đều đã sử dụng một hệ thống gọi là học tập liên kết. Đây là một công nghệ tiến bộ nhanh chóng mà VÒNG đã sử dụng trong iOS 13 Lừa đảo để giúp trợ lý nhận ra những gì bạn nói trong khi cũng đảm bảo ghi lại những gì bạn nói và đã chia sẻ. Khi được sử dụng với các công cụ riêng tư khác biệt, học tập liên kết hứa hẹn sẽ cung cấp cả những gì người tiêu dùng muốn - sự tiện lợi - với sự bảo vệ quyền riêng tư.
 
Tại sao nên sử dụng kỹ thuật tương tự này để che giấu thông tin cá nhân, để bảo vệ danh tính người dùng đồng thời cung cấp cho cả người dùng và cơ quan quảng cáo một mô hình kinh doanh mới mang lại một số hiểu biết hữu ích cho cả hai bên? Nó chỉ là một chuyển đổi kỹ thuật số khác.
 
Các đơn vị quảng cáo đã làm khá tốt từ việc thúc đẩy thay đổi kỹ thuật số cho đến nay - tại sao họ lại nghĩ rằng họ đã miễn dịch để thay đổi chính mình?
 
Tôi nghĩ rằng một hệ thống như vậy sẽ xuất hiện trong các hệ thống quảng cáo trực tuyến thế hệ tiếp theo và khiến giá trị nhân khẩu học của người dùng Apple I Idd bị sốc nếu các cơ quan quảng cáo (và chính Apple) đã làm việc trên nó.
 
Bởi vì có rất nhiều nhu cầu về I trong iAds.
 
Có lẽ đây sẽ là một phần trong cuộc thảo luận của Apple tại CES 2020?
Apple sẽ trả cho 5 người dùng iPhone khi gửi những bức ảnh Chế độ ban đêm tốt nhất của họ Vietnet24h - Apple đang yêu cầu người dùng iPhone gửi những bức ảnh Chế độ ban đêm tốt nhất của họ.
Đánh giá sơ bộ về tầm nhìn của Apple năm 2020 Vietnet24h - Trong số những thiết bị thông minh, xe thông minh, môi trường AR/VR rộng lớn và những thiết bị thông minh dựa trên cạnh sẽ thúc đẩy thập kỷ mới của Apple.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Made in USA: Nvidia gia nhập “cuộc chiến chip” bằng siêu máy tính AI nội địa Vietnet24h - Dưới sức ép ngày càng tăng từ các lệnh kiểm soát xuất khẩu sang Trung Quốc, Nvidia tuyên bố sản xuất siêu máy tính AI tại Mỹ. Đây không chỉ là một bước lùi chiến thuật, mà có thể trở thành nước đi chiến lược giúp Mỹ củng cố lại thế trận trong cuộc chiến công nghệ toàn cầu.
Doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn năm 2024 tăng 10% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - SEMI cho biết doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn tăng 10% lên 117,1 tỷ đô la vào năm 2024 từ mức 106,3 tỷ đô la vào năm 2023.
AMD dự kiến ​​thiệt hại 800 triệu đô la do lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc Vietnet24h - Advanced Micro Devices cho biết họ có thể phải chịu khoản phí lên tới 800 triệu đô la khi xuất khẩu sản phẩm MI308 sang Trung Quốc và các nước khác.
Mỹ công bố điều tra nhập khẩu chip, điện tử, mở đường cho thuế quan mới Vietnet24h - Cuộc thăm dò bao gồm một loạt các mặt hàng, bao gồm các thành phần chip, thiết bị sản xuất chip và "các sản phẩm hạ nguồn có chứa chất bán dẫn", theo một thông báo của Đăng ký Liên bang.
Đây là giá của một chiếc iPhone "Made in the USA" Vietnet24h - Bảo vệ “thuế quan qua lại” của mình, tuần này Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump tin rằng Hoa Kỳ có đủ lực lượng lao động và nguồn lực để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ.
iPhone 3.500 USD và ảo tưởng “hồi hương” sản xuất: Cái giá không hề rẻ cho giấc mơ Made in USA Vietnet24h - Viễn cảnh một chiếc iPhone gắn mác “sản xuất tại Mỹ” từng là lời hứa mang tính biểu tượng cho chủ nghĩa bảo hộ hiện đại. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại: nếu Apple hồi hương toàn bộ chuỗi cung ứng về Mỹ, giá iPhone có thể tăng gấp ba – lên tới 3.500 USD, theo chuyên gia Dan Ives từ Wedbush Securities. Và câu hỏi đặt ra là: người dùng Mỹ có sẵn sàng chi trả cho một chiếc điện thoại đắt ngang laptop cao cấp, chỉ để đổi lấy dòng chữ “Made in America”?
Cổ phiếu của Bảy ông trùm công nghệ Magnificent Seven tăng giá trở lại tăng thêm 1,5 nghìn tỷ đô la khi Trump tạm dừng thuế quan Vietnet24h - Cổ phiếu "Bảy công ty vĩ đại" đã tích lũy được hơn 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Tư sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạm dừng các mức thuế quan toàn diện của mình trong 90 ngày, làm giảm bớt áp lực lên các công ty công nghệ khổng lồ đã lao dốc trong các phiên gần đây.
Liệu Samsung và SK hynix có chuyển gánh nặng thuế quan cho khách hàng không? Vietnet24h - Khi các mức thuế "có đi có lại" của chính quyền Donald Trump đối với các đối tác thương mại lớn có hiệu lực vào thứ Tư, sự chú ý của ngành công nghiệp chip hiện đang đổ dồn vào việc liệu các gã khổng lồ sản xuất chip của Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix có chuyển thêm chi phí cho khách hàng Mỹ của họ hay không.
Sợ iPhone tăng giá 40%, người Mỹ chen nhau “gom hàng” Vietnet24h - Các chuyên gia dự báo iPhone có thể tăng giá tới 40% nếu Apple chuyển phần thuế mới sang người tiêu dùng. Trước nguy cơ ấy, người Mỹ đang vội vã mua sắm, tạo nên cơn sốt lặng lẽ tại các cửa hàng Apple trên toàn quốc.
Sự sụt giảm trong 4 ngày của Apple đưa Microsoft trở lại vị trí công ty có giá trị nhất Vietnet24h - Microsoft một lần nữa có giá trị cao hơn Apple khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi kế hoạch thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.