Điện tử tiêu dùng
Google Photos chuẩn bị giới hạn một số tính năng
Phan Khôi - Thứ Hai, 09/11/2020 3:30 CH
Vietnet24h - Công cụ chỉnh sửa ảnh Google Photos phổ biến cho người dùng Android sẽ giới hạn một vài tính năng đặc biệt dành riêng cho người dùng gói trả phí.
Theo Android Police, hiện tại vẫn chưa rõ chính xác các tính năng và/hoặc bộ lọc nào sẽ được áp đặt cho người dùng trả phí. Phiên bản 5.18 của Google Photos cũng bao gồm các đề cập đến các tùy chọn xử lý ảnh mới bao gồm Dynamic, HDR và Vivid, cũng như các bộ lọc mới có thể cho phép người dùng điều chỉnh giao diện của bầu trời với các tùy chọn Afterglow, Airy, Ember, Luminous, Radiant hay Stormy.
 
Đây có thể là một nỗ lực để Google lôi kéo thêm người dùng về với gói thuê bao Google One, vốn bao gồm rất nhiều dịch vụ, tiện ích trong đó.
 
Nếu Google tung ra các tính năng trả phí rộng rãi hơn, chúng sẽ là những tính năng mới hơn so với các tính năng miễn phí trước đây.
 
Có thể lấy ví dụ tính năng Color pop (chỉ để màu sắc ở một vùng nhất định, làm nổi bật chủ thể), nó sẽ vẫn là tính năng miễn phí cho toàn bộ người dùng Google Photos nhưng riêng người dùng trả phí, họ sẽ có thể áp dụng hiệu ứng color pop cho nhiều tấm hình chân dung hơn, không giới hạn với hình xóa phông.
 
Trước đó, Google đã triển khai tính năng in ảnh trả phí mới cho Google Photos và hiện hãng nỗ lực tìm cách để làm cho tư cách thành viên của Google One trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng, chẳng hạn như cung cấp dịch vụ VPN miễn phí. Google hiện cho phép người dùng lưu trữ ảnh và video chất lượng cao không giới hạn trên đám mây, vì vậy công ty hoàn toàn có lý do để tìm cách bù đắp chi phí.
 
Ngoài color pop, nhiều tính năng khác của Google Photos cũng sẽ giới hạn với người dùng miễn phí, dù chưa được liệt kê cụ thể. Adobe cũng giới hạn một vài tính năng của công cụ Lightroom trên iOS/Android cho gói thuê bao Creative Cloud. Hiện, gói Google One rẻ nhất có giá thuê 45k/tháng, bạn có 100GB dung lượng để lưu trữ.
Google Photos đã hỗ trợ cho các smartphone gập Vietnet24h - Nhận thấy điện thoại gập là xu hướng phát triển tất yếu trong tương lai, Google đã nhanh tay cập nhật ứng dụng Google Photos để có thể làm việc với các smartphone gập.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
TÀI CHÍNH HÓA PHẦN CỨNG AI: Ý NGHĨA CÔNG NGHỆ TỪ THỎA THUẬN AMD – CRUSOE Vietnet24h - Trong giai đoạn bùng nổ của trí tuệ nhân tạo quy mô lớn, ranh giới giữa đổi mới công nghệ và sáng tạo tài chính đang mờ đi nhanh chóng.
Galaxy S26 sẽ mang đến trí tuệ nhân tạo tích hợp, trợ lý ảo Bixby thông minh hơn và camera Ultra sáng hơn Vietnet24h - Khi Samsung Electronics ra mắt Galaxy S26 tại San Francisco vào thứ Năm tuần tới, tâm điểm chú ý dự kiến ​​sẽ đổ dồn vào trí tuệ nhân tạo (AI) hoạt động trực tiếp trên điện thoại,...
Cổ phiếu Samsung vượt mốc 180.000 won nhờ đột phá công nghệ HBM4 Vietnet24h - Cổ phiếu của Samsung Electronics đã vượt qua ngưỡng 180.000 won vào thứ Sáu (13/2), lập kỷ lục cao mới sau khi công ty công bố sản xuất hàng loạt và vận chuyển chip nhớ băng thông cao.
Cổ phiếu của Apple có ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 4 năm 2025 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple có ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 4 khi nhà sản xuất iPhone đối mặt với sự giám sát của FTC và các báo cáo về việc trì hoãn Siri.
Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh Galaxy mới tại sự kiện Unpacked trong tháng này Vietnet24h - Sự kiện Galaxy Unpacked 2026 sẽ được tổ chức tại San Francisco vào ngày 25 tháng 2 (giờ Mỹ).
Doanh số bán dẫn năm 2025 tăng 25,6% so với năm trước, đạt gần 800 tỷ USD Vietnet24h - Theo Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn (SIA), doanh thu bán dẫn năm 2025 tăng 25,6%, đạt 791,7 tỷ đô la so với tổng số 630,5 tỷ đô la năm 2024.
Sam Altman ca ngợi sự tăng trưởng mạnh mẽ trở lại của ChatGPT với các nhân viên khi OpenAI sắp đạt được vòng gọi vốn 100 tỷ đô la Vietnet24h - Hơn 800 triệu người sử dụng chatbot ChatGPT của OpenAI mỗi tuần, nhưng công ty này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.
Cổ phiếu Nvidia tăng 8% sau khi Jensen Huang nhận định việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 660 tỷ USD là bền vững Vietnet24h - Những phát biểu của CEO Huang được đưa ra sau khi các khách hàng quan trọng của Nvidia như Meta, Amazon, Google và Microsoft công bố báo cáo thu nhập mới nhất của họ trong hai tuần qua.
Samsung và SK đi theo những hướng khác nhau trong lĩnh vực bộ nhớ flash băng thông cao Vietnet24h - SK hynix vẫn kiên trì với chiến lược tập trung vào HBM trong khi Samsung thúc đẩy một cuộc cải tổ toàn diện về bộ nhớ AI.
Cổ phiếu của Arm lao dốc Vietnet24h - Cổ phiếu của Arm lao dốc trong phiên giao dịch sau giờ đóng cửa do lo ngại về chip dành cho điện thoại thông minh.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.