Điện tử tiêu dùng
Khai mạc triển lãm Analytica Vietnam 2019
Hoàng Hải - Thứ Sáu, 05/04/2019 9:22 SA
Vietnet24h - Sáng 3/4, Triển lãm Quốc tế lần thứ 6 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam 2019) đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn SECC (Q7, TPHCM).
Analytica Vietnam 2019 đánh dấu 10 năm Triển lãm này được tổ chức tại Việt Nam, do Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia phối hợp với Tập đoàn Messe Munchen tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ.
 
Tham dự có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng; ông Martin Lechner – Giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh công nghệ mới, Tập đoàn triển lãm quốc tế Munich; ông Trần Đắc Hiến – Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia cùng đại diện các cơ quan lý, nhà khoa học, doanh nghiệp.
 
Triển lãm được tổ chức nhằm giới thiệu cho cộng đồng khoa học và doanh nghiệp những công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay; đồng thời kết nối cung - cầu, giúp các tổ chức, cá nhân có nhu cầu được tiếp cận trực tiếp các nhà cung cấp nước ngoài, giảm chi phí tìm kiếm, và tránh được nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch, mua bán thiết bị hay chuyển giao công nghệ.
 
Hơn 140 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc,... giới thiệu tại Triển lãm những công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Cụ thể như Máy sắc ký lỏng ghép khối phổ tứ cực – thời gian bay, Thiết bị quang phổ huỳnh quang tia X tán xạ năng lượng, Máy quang phổ hồng ngoại FTIR Alpha II, Thiết bị chuẩn độ điện thế tự động, Hệ thống phân tích phân bón (NPK) tự động (SAN++), OMNIS – Phương pháp tích hợp mới giúp tăng năng suất và hiệu quả trong phòng thí nghiệm hiện đại,...
Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, Việt Nam đang chuyển dịch mạnh về cơ chế, chính sách và hướng trọng tâm đầu tư nhà nước về khoa học công nghệ cho khu vực doanh nghiệp. Bộ Khoa học và Công nghệ đã có nhiều giải pháp cụ thể để hỗ trợ các nhà khoa học, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, làm chủ công nghệ mới, tiên tiến trên thế giới.
 
Năm nay, Triển lãm thu hút hơn 140 đơn vị đến từ 15 quốc gia trên thế giới như Đức, Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc,… tham gia, tăng 16% so với lần tổ chức trước.
Đây là một trong những hoạt động xúc tiến phát triển thị trường KH&CN trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán, công nghệ sinh học. Qua đó, các tổ chức và cá nhân có nhu cầu công nghệ cao, thiết bị hiện đại được tiếp cận trực tiếp các nhà cung cấp nước ngoài, có điều kiện so sánh, lựa chọn, tránh những rủi ro trong quá trình giao dịch, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ cao.
 
Analytica Vietnam 2019 sẽ là cơ hội tốt để các nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể tìm thấy các công nghệ, thiết bị cũng như lựa chọn các đối tác phù hợp.
 
Ngoài việc trưng bày sản phẩm, Analytica có các hội thảo khoa học về khoa học phân tích, sắc ký, khối phổ, phân tích môi trường, phân tích thực phẩm, dược phẩm...Triển lãm kéo dài đến hết ngày 5/4 tại trung tâm Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP HCM).
 
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019 thu hút hơn 2000 đại biểu tham dự Vietnet24h - Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019 lần thứ ba được khai mạc vào sáng 17/1, tại Hà Nội với quy mô ngày càng mở rộng, thu hút được số lượng kỷ lục đại biểu tham dự và nhiều hội thảo quan trọng mang tính then chốt cho định hướng phát triển kinh tế năm nay.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Cổ phiếu Nvidia giảm 3% sau báo cáo Meta sẽ sử dụng chip AI của Google Vietnet24h - Tờ Information đưa tin Meta đang cân nhắc sử dụng bộ xử lý tensor (TPU) của Google trong các trung tâm dữ liệu của mình vào năm 2027.
LG Innotek nắm giữ hơn 50% nguồn cung zoom gập OIS cho iPhone 17 Vietnet24h - LG Innotek đang cung cấp hơn một nửa bộ truyền động ổn định hình ảnh quang học (OIS) cho Apple, được sử dụng trong tính năng zoom gập của iPhone trong năm nay.
Samsung Display và BOE giải quyết vụ kiện bằng sáng chế OLED của ITC Vietnet24h - Samsung Display và BOE đã dàn xếp vụ kiện bằng sáng chế OLED sau ba năm.
Nvidia đã gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng AI: liệu đó có phải là thước đo bong bóng? Vietnet24h - Kết quả của Nvidia khẳng định nhu cầu mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng AI, nhưng không làm giảm bớt nỗi lo về bong bóng lớn hơn.
Samsung tăng cường cuộc đua OLEDoS với Nhật Bản Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ Sáu, Samsung Display đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLEDoS 1,3 inch, độ phân giải 4K, để sử dụng trong thiết bị đeo Galaxy XR mới của Samsung Electronics, được ra mắt vào tháng trước.
Cược HBM4 thúc đẩy Samsung vào đợt tăng giá mới Vietnet24h - Các công ty môi giới trong nước đã nhanh chóng nâng mục tiêu sau khi Samsung công bố thu nhập quý 3 cao hơn dự kiến ​​vào ngày 30 tháng 10 và gã khổng lồ AI Nvidia công bố kế hoạch cung cấp GPU cho Samsung và các công ty công nghệ Hàn Quốc khác vào ngày hôm sau.
LG Energy Solution phát triển pin không gian Vietnet24h - Nhà sản xuất pin Hàn Quốc hợp tác với công ty khởi nghiệp South 8 Technologies của Mỹ
CEO của AMD Lisa Su dự đoán doanh số bán hàng hàng năm sẽ tăng trưởng 35% nhờ nhu cầu AI "không ngừng nghỉ" Vietnet24h - Giám đốc điều hành AMD Lisa Su cho biết AMD có thể đạt được thị phần "hai chữ số" trên thị trường chip AI trung tâm dữ liệu trong vòng ba đến năm năm tới.
SK Hynix đưa thiết bị vào nhà máy M15X sớm hơn hai tháng so với dự kiến Vietnet24h - SK Hynix đã đưa lô thiết bị đầu tiên vào nhà máy M15X mới của mình.
CEO Nvidia Huang nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với chip Blackwell Vietnet24h - Hôm nay, thứ Bảy (8/11), CEO Nvidia Jensen Huang cho biết gã khổng lồ bán dẫn đang trải qua “nhu cầu rất mạnh mẽ” đối với các chip Blackwell tiên tiến nhất của mình, khi nhu cầu wafer từ TSMC tăng lên.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.
iPhone 17 giúp Apple khởi sắc trở lại tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tiếp tục suy giảm, việc Apple ghi nhận mức tăng trưởng 22% doanh số iPhone trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt dòng iPhone 17 là một diễn biến đáng chú ý.
Nintendo nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu máy Vietnet24h - Nintendo vừa công bố nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2026, tăng từ mức 15 triệu chiếc trước đó.
Doanh số bán iPhone của Apple tăng vọt, lập kỷ lục doanh thu trong quý 4 năm 2025 và triển vọng lạc quan cho năm 2026 Vietnet24h - Từ tháng 7 đến tháng 9, doanh số bán iPhone đã đạt 49,03 tỷ đô la, tăng 6,1% so với mức 46,22 tỷ đô la trong quý IV năm tài chính trước đó.
Apple cung cấp thông tin sơ bộ về tình hình bán iPhone 17 Vietnet24h - Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý IV vào thứ Năm (30/10), hé lộ phần nào về sức hút của dòng sản phẩm iPhone 17 cho đến nay.
iPhone 17 “cháy hàng” – cổ phiếu Apple Inc. lập đỉnh, vốn hóa tiệm cận 4.000 tỉ USD Vietnet24h - Sau khi ra mắt dòng smartphone mới nhất, iPhone 17, Apple ghi nhận nhu cầu cao hơn cả dự kiến tại hai thị trường trọng điểm là Mỹ và Trung Quốc, nhờ đó cổ phiếu Apple tăng mạnh, kéo vốn hóa công ty tiến sát mốc 4.000 tỉ USD.
iPhone Air: Thiết kế đột phá với doanh số vượt ngoài mong đợi Vietnet24h - Apple đã đặt nhiều kỳ vọng vào năm nay, đặt mục tiêu chinh phục sự ngưỡng mộ của khách hàng với chiếc iPhone siêu mỏng mang tên iPhone Air.
iPhone 17 Pro Max 2TB: Giá 2.000 USD, Apple Đặt Cược Lớn Vào Phân Khúc Cao Cấp Vietnet24h - Tại sự kiện ra mắt hoành tráng ngày 9/9/2025 tại Apple Park, Cupertino, California, Apple đã chính thức giới thiệu dòng iPhone 17, bao gồm iPhone 17, 17 Pro, 17 Pro Max và iPhone Air.
iPhone 17 được bán ra trên toàn cầu khi Apple phải đối mặt với các đối thủ Trung Quốc và những nghi ngờ về AI Vietnet24h - Các sản phẩm mới bao gồm iPhone 17 Pro, iPhone 17 Pro Max và iPhone Air, cũng như các mẫu Apple Watch và AirPods mới.
Chiếc điện thoại mới lớn nhất của Samsung trong nhiều năm qua có thể ra mắt tại Hoa Kỳ trong năm nay Vietnet24h - Samsung đang cân nhắc việc phát hành điện thoại thông minh "gập ba" sắp ra mắt tại Hoa Kỳ, lần đầu tiên đối với điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ và Samsung đang tìm cách vực dậy thị trường cho sản phẩm từng được coi là tiên tiến nhưng giờ đây đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.