Điện tử tiêu dùng
Lần đầu tiên, trẻ em Hà Nội được tiếp cận môn thể thao Bóng đá theo phong cách giáo dục Nhật Bản
Alisa H - Thứ Ba, 28/08/2018 5:45 CH
Vietnet24h - Với mong muốn: “Truyền bá phương pháp giáo dục Nhật Bản thông qua bóng đá và đào tạo cầu thủ Việt Nam mang tầm quốc tế.”, Học viện bóng đá LOWEN Việt Nam đã và đang đào tạo bóng đá, kỹ năng sống theo phương pháp giáo dục Nhật Bản cho hàng trăm trẻ em Việt Nam bắt đầu từ đầu năm 2018 đến nay.
Theo đó, học viên trong độ tuổi từ 3 - 25 tuổi, sinh sống ở Hà Nội và mong muốn rèn luyện sức khỏe thông qua môn bóng đá đủ điều kiện tham gia trong các lớp học ngoại khóa này. Các lớp học do Học viện bóng đá LOWEN Việt Nam tổ chức. Chủ điểm xuyên suốt các chương trình tập luyện đó là: Cách chào hỏi. Sự lắng nghe. Lòng biết ơn. Ý thức sạch sẽ, ngăn nắp. Nâng cao khả năng vận động cả về trí óc và thể chất”. Ngoài ra, học viên cũng được các huấn luyện viên, cầu thủ chuyên nghiệp Nhật Bản hướng dẫn về các kỹ năng chuyên môn, kiến thức, tâm lý để có thể tham gia các đấu trường quốc tế.

Ông Inoue Kanta - Đại diện Học viện bóng đá LOWEN Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam là quốc gia đang phát triển và có nhiều tiềm năng. Trong đó, tôi nhận thấy, một điều quan trọng là chúng ta phải “Giáo dục từ cấp mầm non”. Công việc của chúng tôi là dạy cho trẻ em Việt Nam những kỹ năng ứng xử cần thiết trong cuộc sống như chào hỏi, sắp xếp đồ vật ngăn nắp, biết xếp hàng, biết lắng nghe lời chỉ bảo của giáo viên, biết quan tâm đến cảm xúc của người khác,... Chúng tôi mang đến cho trẻ em Việt Nam không chỉ kiến thức, tình yêu với bóng đá mà còn là những gì tinh túy nhất của giáo dục Nhật Bản. Hiện, chúng tôi cũng có các buổi học thử miễn phí, do đó, bất cứ khi nào các bạn cũng có thể tham gia.”

Mỗi lớp học bóng đá sẽ có từ 15 đến 20 em và có 1 thầy giáo người Nhật và 1 - 2 trợ giảng người Việt hỗ trợ. Các em có thể lựa chọn học ngoài giờ, trong giờ.
Các em học kỹ năng sắp xếp vật dụng gọn gàng sau mỗi giờ học

Em Nguyễn Việt Cường - học viên tại Lowen Việt Nam, học sinh lớp 8 trường quốc tế Nhật Bản chia sẻ: “Bố em biết đến học viện bóng đá Lowen Việt Nam qua mạng xã hội Facebook. Tại đây, em vừa được học tiếng Nhật lại được học về bóng đá. Em tham gia tại CLB này đến nay đã được 5 tháng. Trước đó, em cũng có đi học ở trung tâm khác nhưng ở đây em thấy giáo viên có kỹ năng tốt, lại rất lịch sự, chu đáo, quan tâm đến từng học viên. Không chỉ học kỹ thuật bóng đá, tại đây, em còn được học kỹ năng giao tiếp, ứng xử của người Nhật như văn hóa cúi chào. Em rất ấn tượng với thái độ nghiêm túc của giáo viên người Nhật.”

Em Nguyễn Việt Hoàng - học viên tại Lowen Việt Nam, học sinh lớp 6 trường quốc tế Nhật Bản chia sẻ: “Em học tại Lowen đến nay được khoảng 1 năm. Tại đây, em được học hỏi nhiều về văn hóa Nhật Bản, như văn hóa đứng dậy cúi chào và cảm ơn giáo viên sau mỗi giờ học. Trước đây em cũng đã từng tham gia những câu lạc bộ khác, nhưng ở Lowen, em thấy huấn luyện viên rất quan tâm, chú ý đến từng học sinh.”

Anh Phạm Thanh Hải - Phụ huynh học sinh chia sẻ: “Tôi có 3 đứa con, cháu đang tham gia tại Lowen. Đây là lần đầu tiên các con tôi được học về bóng đá. Tôi mong muốn các con có trải nghiệm trong mùa hè với các hoạt động nâng cao thể chất, tinh thần. Sự khác biệt lớn nhất mà tôi nhận thấy khi các con học ở đây là chúng được học cách giao tiếp, ứng xử, trở thành con người tự tin. Các con có một trải nghiệm tự nhiên nhất với bóng đá. Ngoài ra, tôi cũng nhận thấy, ở đây các con được tiếp cận bóng đá một cách tự nhiên, với niềm yêu thích chứ không phải là từ sự áp đặt của người lớn lên con trẻ.”
Các em say mê với trái bóng tròn
Mới đây nhất, bắt đầu từ ngày 22/08/2018, lớp học ngoại khóa bóng đá do Học viện bóng đá LOWEN Việt Nam và trường Quốc tế Nhật Bản (Địa chỉ: số 36 Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) đã được tổ chức. Theo đó, học sinh tại trường Quốc tế Nhật Bản sẽ tham gia trong các buổi học ngoại khóa bóng đá vào thứ 4 hàng tuần, từ 15:15 đến 16:05 chiều ngay tại trường học. Tại đây, các em sẽ được học về các kỹ năng, kỹ thuật chơi bóng, đồng thời là các kiến thức về giao tiếp, ứng xử theo phương pháp giáo dục Nhật Bản.

Học viện bóng đá LOWEN Việt Nam được thành lập với mục đích thông qua bóng đá, cùng phương pháp giáo dục tiên tiến của Nhật Bản, học sinh Việt Nam sẽ được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Hiện, đang có khoảng 200 học sinh trong độ tuổi từ 3 - 25 tham gia tại học viện. Trước đó, Lowen cũng đã tổ chức các lớp học về bóng đá tại sân vận động Microsoft (Tây Hồ, Hà Nội) và sân vận động PVV (Cầu Giấy, Hà Nội). Còn tại Nhật Bản, khoảng 700 em nhỏ đang theo học tại học viện bóng đá Lowen.


Thông tin thêm về lớp học:

Thứ tư (22/08/2018 khai giảng)

Thời gian: 15:15 - 16:05

Đối tượng tham gia: Mẫu giáo, Học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở (Dành cho học sinh trường quốc tế Nhật Bản)

Phí tham dự : 200,000 VND/buổi

Địa chỉ: 36 Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Người hướng dẫn:  Huấn luyện viên người Việt Nam

・Thứ bảy (Dự định giữa tháng 9)

Thời gian: 8:30 - 9:30

Đối tượng tham gia: Mẫu giáo, Học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở (Dành cho mọi đối tượng)

Phí tham dự : 300,000 VND/buổi

Địa chỉ: 36 Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Người hướng dẫn: Huấn luyện viên người Nhật Bản

Tên tổ chức: TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN - Japanese International School

Thành lập: tháng 09 năm 2016

Địa chỉ: 36 Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Website: jis.edu.vn

Tóm tắt: Trường quốc tế Nhật Bản là trường quốc tế tích hợp đầu tiên tại Việt Nam, có đủ các cấp độ từ mẫu giáo cho đến trung học phổ thông. Chương trình học tại trường được thiết kế theo phong cách giáo dục Nhật Bản. Tại đây, học sinh được học tiếng Nhật, tiếng Anh ngay từ cấp mẫu giáo. Trường hướng tới việc đào tạo sự thông thái (Wisdom) cho thế hệ tương lai, từ đó, các em có cái nhìn sâu sắc vào thực tế, và tạo dựng được chỗ đứng của mình trên thế giới.

Thông tin Huấn luyện viên: Ông INOUE KANTA

Quốc tịch: Nhật Bản

Tóm tắt: Từng là thành viên của Học viện Kyoto Sanga F.C, đội trưởng của đội tuyển Nhật Bản ở nhiều độ tuổi và từng chơi bóng tại nhiều quốc gia châu Âu như Slovenia, Croatia, Áo, Đức, …, nhưng ông Kanta Inoue đã từ bỏ sự nghiệp bóng đá để trở thành một huấn luyện viên, thầy giáo giảng dạy. Từ năm 2017, ông là đại diện Học viện bóng đá Lowen tại Việt Nam.

Kinh nghiệm giảng dạy:

– Huấn luyện viên của Đội bóng đá Trường trung học Uji Shiritsu Kita Uji, Kyoto 

– Huấn luyện viên tại Trường đào tạo bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản

– Huấn luyện viên tại Câu lạc bộ AC Nagano Parceiro Athletic  

– Huấn luyện viên tại NK Dobrovce NK

– Tuyển chọn cầu thủ U-14, U-15 cho thành phố Murakami, tỉnh Niigata

JAMJA - Ứng dụng giảm giá gọi vốn thành công từ 4 quỹ đầu tư lớn của Nhật Bản và Hàn Quốc Vietnet24h - Với tầm nhìn chiến lược trở thành siêu ứng dụng giảm giá số 1 tại Việt Nam, JAMJA - một công ty khởi nghiệp (startup) về Công nghệ vừa gọi vốn thành công trong vòng Pre series A vào tháng 7 năm 2018 với số vốn gần 20 tỷ đồng.
Theo VEHO PRESS
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Lợi nhuận của Samsung gần đạt mức kỷ lục khi giá bộ nhớ cũ tăng vọt Vietnet24h - Khả năng phục hồi bộ nhớ giúp bù đắp khoảng trống HBM với SK Hynix.
CSOT sẽ cung cấp màn hình OLED dẻo cho Galaxy A57. Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất màn hình khổng lồ CSOT của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại thông minh Galaxy A57 của Samsung.
Samsung Electronics cho biết khách hàng đánh giá cao khả năng cạnh tranh của chip HBM4. Vietnet24h - Khách hàng của Samsung Electronics đã ca ngợi khả năng cạnh tranh khác biệt của chip nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo (HBM), hay HBM4, và nói rằng "Samsung đã trở lại", đồng CEO kiêm giám đốc chip Jun Young-hyun cho biết trong bài phát biểu năm mới.
Tesla báo cáo 418.227 xe được giao trong quý IV, giảm 16%. Vietnet24h - Tesla báo cáo đã giao 418.227 xe trong quý IV.
Hãng BYD của Trung Quốc sắp vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới lần đầu tiên. Vietnet24h - Hai nhà sản xuất ô tô này chuẩn bị công bố số liệu doanh số bán hàng cuối cùng hàng năm cho năm 2025.
Mỹ cấp phép hàng năm cho TSMC xuất khẩu sang Trung Quốc – chiến lược kiểm soát công nghệ trong kỷ nguyên bán dẫn Vietnet24h - Chính quyền Hoa Kỳ vừa cấp **giấy phép hàng năm cho Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) để nhập khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ vào nhà máy của hãng tại Nam Kinh, Trung Quốc, đảm bảo hoạt động sản xuất và giao hàng không bị gián đoạn từ đầu năm 2026.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.