Điện tử tiêu dùng
Những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc phải đối mặt với 'thực tế kinh doanh mới' trên toàn thế giới
Hạnh Vy - Thứ Hai, 05/10/2020 10:19 SA
Vietnet24h - Những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã chứng kiến các doanh nghiệp của họ phát triển mạnh trong đại dịch coronavirus trong các lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe đến điện toán đám mây.
Những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc - giống như các đối tác của họ ở Mỹ - đã chứng kiến hoạt động kinh doanh phát triển mạnh trong đại dịch coronavirus. Nhưng ngành công nghiệp công nghệ này đang ở ngã ba đường, đối mặt với một môi trường kinh tế và địa chính trị không chắc chắn.
 
Nền kinh tế đang dần dần phục hồi mặc dù không đồng đều tại Trung Quốc, sự tập trung của Bắc Kinh vào tiêu dùng nội địa và các xu hướng kỹ thuật số được Covid-19 thúc đẩy đều có lợi cho lĩnh vực công nghệ. Nhưng rủi ro vẫn còn.
 
“Về mặt hành vi của người dùng (ở Trung Quốc), đại dịch đã thúc đẩy sự xâm nhập của một số doanh nghiệp số hóa lớn, giúp một số doanh nghiệp trong số họ phát triển đáng kể để đạt đến quy mô cần thiết và đạt được hiệu quả kinh tế trong thời gian ngắn”, Charlie Chai, nhà phân tích tại 86 Research, chia sẻ thông tin với báo giới.

“Mặt khác, lực lượng đối kháng là việc cắt giảm đầu tư từ phía doanh nghiệp, vì các nhà lãnh đạo lớn trong ngành bao gồm BAT (Baidu, Alibaba, Tencent) ưu tiên biên lợi nhuận trong bối cảnh môi trường kinh tế và địa chính trị tiềm ẩn nhiều biến động.”
 
Cũng giống như ở Trung Quốc, các công ty công nghệ ở Hoa Kỳ đã nhận thấy lợi ích từ đại dịch khi mọi người buộc phải ở nhà. Các dịch vụ như Zoom đã bùng nổ, trong khi người tiêu dùng chuyển sang Amazon để mua sắm và Netflix để giải trí.
 
Các nhà đầu tư trên toàn cầu tự hỏi điều gì tiếp theo. Các chủ đề về toàn cầu hóa, số hóa, triển vọng kinh tế và virus coronavirus sẽ là trung tâm tại sự kiện East Tech West của CNBC, ở quận Nansha của Quảng Châu, Trung Quốc.
 
Đại dịch và số hóa
Trung Quốc, nơi virus coronavirus xuất hiện đầu tiên, đã đóng cửa hơn một nửa quốc gia vào đầu tháng Hai để ngăn chặn sự bùng phát. Điều đó đã khiến tăng trưởng trong quý đầu tiên giảm 6,8%. Khi sự lây lan của dịch bệnh đình trệ vào tháng 3, các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại và tổng sản phẩm quốc nội chính thức tăng 3,2% trong quý II.
 
Bị nhốt ở nhà, mọi người bắt đầu phụ thuộc nhiều hơn vào các dịch vụ kỹ thuật số, từ thương mại điện tử đến trò chơi điện tử. Xu hướng đó luôn tồn tại sức mạnh.
 
Abishur Prakash, chuyên gia địa chính trị tại Trung tâm Đổi mới Tương lai (CIF), một công ty tư vấn có trụ sở tại Toronto, chia sẻ với báo giới: “Vì virus, Trung Quốc đang khao khát công nghệ hơn bao giờ hết. Từ chăm sóc sức khỏe đến giao thông vận tải đến tài chính, các dự án đang được tiến hành sẽ làm rung chuyển Trung Quốc - và đặt công nghệ làm trọng tâm của mọi thứ”. Điều đó đã giúp các trụ cột công nghệ lớn của Trung Quốc. Cổ phiếu của Alibaba đã tăng 30% trong năm nay và doanh thu của nó đã tăng 34% so với cùng kỳ trong quý 6.
 
Daniel Zhang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Alibaba, cho biết: “Chúng tôi đã có vị trí tốt để nắm bắt sự tăng trưởng từ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra, đã được đẩy nhanh bởi đại dịch, trong cả hoạt động tiêu dùng và doanh nghiệp”, Daniel Zhang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Alibaba, cho biết trong một tuyên bố vào thời điểm quý II, kết thúc vào tháng Tám vừa qua. Tencent đã vượt qua ước tính của các nhà phân tích quý II và công bố kết quả tốt nhờ chơi game.
 
Chai nói, các công ty đang cố gắng số hóa và đưa nhiều doanh nghiệp của họ lên đám mây hiện đang “quay trở lại với tốc độ tối đa” sau khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Trong khi đó, các công cụ cộng tác và làm việc từ xa đang chứng kiến “sự phát triển bùng nổ” ở Trung Quốc, cũng như ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Nhà phân tích trích dẫn nền tảng DingTalk của Alibaba và phiên bản doanh nghiệp của dịch vụ nhắn tin WeChat của Tencent là hai người hưởng lợi.

Công nghệ và chăm sóc sức khỏe
Theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới, chỉ có ít hơn 200 ứng cử viên vắc xin đang được phát triển trên toàn cầu, với 40 trong số đó đang trong giai đoạn đánh giá lâm sàng. Nhiều hy vọng được đặt vào vắc-xin để chấm dứt đại dịch, mặc dù các chuyên gia đã cảnh báo rằng đó có thể không phải là cách nó diễn ra.
 
Các công ty công nghệ của Trung Quốc nhìn thấy cơ hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trong thời gian đại dịch, họ đã chuyển sang các dịch vụ khác nhau, từ tư vấn trực tuyến với bác sĩ đến các thuật toán mà họ tuyên bố có thể hỗ trợ phát triển vắc-xin.
 
Việc tăng cường tập trung vào chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ cao điểm của đại dịch ở Trung Quốc đã tiếp tục vượt ra ngoài giai đoạn tồi tệ nhất của dịch bệnh ở đó.
 
Người khổng lồ tìm kiếm Internet Baidu đang thảo luận với các nhà đầu tư để huy động lên đến 2 tỷ đô la trong ba năm cho một công ty công nghệ sinh học mới, một người thân cận với vấn đề này nói với báo giới vào đầu tháng này. Và JD Health International, một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe trực tuyến thuộc sở hữu của công ty thương mại điện tử JD.com, đã nộp đơn đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hồng Kông, Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Hai.
 Mọi người đều đeo khẩu trang theo dõi lễ hạ cờ tại Quảng trường Thiên An Môn đánh dấu Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào ngày 1 tháng 10 năm 2020 tại Bắc Kinh.
Công nghệ 'tách rời'
Các xu hướng gần đây đã đưa ý tưởng về toàn cầu hóa đang được nghiên cứu kỹ lưỡng. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã và đang thúc đẩy “phi toàn cầu hóa”, trong khi các nhà kinh tế chỉ ra rằng đại dịch coronavirus cũng đe dọa toàn cầu hóa.
 
Trong khi đó, cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn tiếp diễn - với các công ty công nghệ bị kẹt ở giữa. Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Huawei, hạn chế quyền tiếp cận công nghệ của Mỹ và cũng cắt nó khỏi nguồn cung cấp chất bán dẫn quan trọng. Washington cũng đã đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với SMIC, nhà sản xuất chip lớn nhất của Trung Quốc, có nguy cơ ảnh hưởng đến trọng tâm của kế hoạch thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn trong nước của Trung Quốc.
 
Trong khi đó, TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, đã bị Hoa Kỳ gọi là mối đe dọa an ninh quốc gia, đã cáo buộc họ thu thập dữ liệu người dùng Mỹ và gửi đến Trung Quốc. TikTok đã nhiều lần phủ nhận những tuyên bố đó.

TikTok hiện là một phần của thỏa thuận bị buộc bởi chính quyền Trump. Thỏa thuận này sẽ chứng kiến TikTok Global có trụ sở tại Hoa Kỳ được thành lập, trong đó Oracle và Walmart sở hữu 20%. ByteDance sẽ sở hữu 80% còn lại, công ty cho biết. Oracle phản đối rằng nói rằng ByteDance sẽ không có quyền sở hữu công ty mới. Những cuộc nói chuyện đó vẫn đang tiếp tục.
 
Những động thái đó thường được coi là bằng chứng về cái gọi là công nghệ “tách rời” - khái niệm về công nghệ Trung Quốc và công nghệ Mỹ tách biệt thành hai hệ sinh thái riêng biệt hoạt động khác biệt với nhau.
 
Ý tưởng này xuất hiện vào thời điểm các công ty công nghệ Trung Quốc đang cố gắng đẩy mạnh ra thị trường quốc tế. Nhưng điều đó đang tỏ ra khó khăn.
 
“Những gì Covid đã làm được là nó đã tăng tốc mọi thứ - đặc biệt là về địa chính trị của công nghệ. Prakash nói: “Quá trình phân tách công nghệ, có thể diễn ra chậm trong thập kỷ tới, hiện đang được tiến hành tốt”.

Về phần mình, các công ty công nghệ Mỹ đã nằm trong tầm ngắm của các chính trị gia và cơ quan quản lý từ Hoa Kỳ và Châu Âu, và một số bị cấm ở Trung Quốc.
 
Các nhà lập pháp Hoa Kỳ ngày càng lo ngại rằng các công ty công nghệ đang phát triển quá mạnh. Vào tháng 7, các CEO của Amazon, Apple, Facebook và Alphabet mẹ của Google đã điều trần từ xa trước tiểu ban Tư pháp Hạ viện về chống độc quyền.
 
Vậy tất cả những điều đó có ý nghĩa gì đối với những gã khổng lồ công nghệ - ở cả phương Đông và phương Tây? Theo Prakash, nó đang tạo ra “thực tế kinh doanh mới”.
 
Ở Trung Quốc, nó có thể xác định loại sản phẩm mà họ bán. Ví dụ: nếu Huawei không thể tiếp cận các chip mà họ cần, liệu họ có thể tiếp tục sản xuất điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo không? Prakash nói: Tiếp cận tài năng cũng có thể thành công. Và khả năng các công ty công nghệ Trung Quốc có thể hoạt động trên toàn cầu giống như các đối thủ phương Tây của họ là "nhanh chóng trở nên không thể", ông nói thêm.
 
Prakash nói: “Họ đang bị buộc phải chơi theo một bộ quy tắc khác, bao gồm cả việc buộc phải bán hoặc bị cấm. “Tất cả những điều này có nghĩa là khi các công ty công nghệ Trung Quốc điều hướng địa chính trị của công nghệ, họ sẽ tiên phong cho một phương thức hoạt động mới. Và, đây có thể trở thành kế hoạch kinh doanh mới cho các công ty trên toàn thế giới. "
Huawei muốn trở thành số 1 trong điện thoại thông minh vào năm 2020. Nhưng Trump có thể đã chấm dứt giấc mơ đó Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn cuối năm 2018 với truyền thông, người đứng đầu doanh nghiệp tiêu dùng Huawei, Richard Yu, đã tuyên bố tham vọng biến gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào năm 2020.
Những gã khổng lồ Trung Quốc từ Alibaba đến Tencent đang tăng cường nỗ lực công nghệ y tế để chống lại coronavirus Vietnet24h - Những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tăng tốc nỗ lực trong lĩnh vực công nghệ chăm sóc sức khỏe từ điện toán đám mây đến trí tuệ nhân tạo (AI) trong bối cảnh dịch coronavirus mới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Cuộc đụng độ của Trump với Apple có thể khiến giá điện thoại Samsung tăng mạnh Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã thúc giục Apple chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc và gã khổng lồ công nghệ đã phản ứng bằng cách di dời sản xuất sang Ấn Độ.
25% thuế nhập khẩu iPhone: Cái giá vẫn còn “rẻ” nếu so với sản xuất tại Mỹ Vietnet24h - Dù bị cảnh báo sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu tới 25% nếu tiếp tục sản xuất ngoài Mỹ, Apple nhiều khả năng vẫn sẽ không “hồi hương” dây chuyền sản xuất. Bởi chi phí cho lựa chọn này có thể đẩy giá iPhone lên tới 3.500 USD – một mức giá mà ngay cả khách hàng trung thành cũng phải chùn bước.
SK Hynix ký hợp đồng cung cấp chất kết dính TC với cả Hanwha và Hanmi Vietnet24h - SK Hynix đã đồng ý mua chất liên kết nén nhiệt (TC) từ các nhà cung cấp Hanwha Semitech và Hanmi Semiconductor.
Hàng điện tử và IC không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan Vietnet24h - Theo Báo cáo Giám sát sản xuất chất bán dẫn quý 1 (SMM) của SEMI/TechInsights, doanh số bán hàng điện tử và IC quý 1 không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan.
AI giá rẻ khiến Nvidia lao đao: Jensen Huang nói “cảm ơn” DeepSeek R1 Vietnet24h - Thay vì phản bác, CEO Nvidia lại khen ngợi mô hình R1 của DeepSeek là “món quà” cho ngành AI – ngay cả khi nó làm cổ phiếu bán dẫn lao dốc và khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ mô hình kinh doanh của chính Nvidia. Đây là sự nhún nhường chiến lược, hay dấu hiệu Nvidia phải chuyển mình trước cơn địa chấn AI mới?
AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems cho Sanmina với giá 3 tỷ đô la Vietnet24h - AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems mới mua lại cho Sanmina trong một thỏa thuận trị giá 3 tỷ đô la.
Qualcomm ra mắt bộ xử lý trung tâm dữ liệu liên kết với chip Nvidia Vietnet24h - Qualcomm cho biết họ đang có kế hoạch ra mắt một bộ xử lý trung tâm tùy chỉnh cho trung tâm dữ liệu có thể kết nối với GPU và phần mềm của Nvidia.
Doanh số bán hàng của SK hynix tại Hoa Kỳ chiếm hơn 70% trong quý 1 nhờ nhu cầu AI tăng cao Vietnet24h - Theo báo cáo tài chính của công ty được công bố vào thứ năm, doanh thu tại Hoa Kỳ đạt tổng cộng 12,8 nghìn tỷ won (9,1 tỷ đô la) trong quý đầu tiên.
Fortnite hiện đã ngoại tuyến trên iOS trên toàn thế giới vì bị Apple chặn trò chơi Vietnet24h - Fortnite hiện không khả dụng trên iOS toàn cầu, Epic Games cho biết hôm thứ Sáu (16/5), sau khi Apple chặn một nỗ lực khôi phục trò chơi phổ biến này trên App Store tại Hoa Kỳ.
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.