Điện tử tiêu dùng
Samsung đặt cược lớn vào camera nhằm đối đầu với Apple
Vĩnh An - Thứ Ba, 07/02/2023 3:17 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đã ra mắt dòng điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S23 mới nhất vào thứ Tư tuần qua, tập trung nhiều vào các chức năng camera nâng cao – một vũ khí bí mật để chống lại đối thủ không đội trời chung là Apple.
Cho Sung-dae, phó chủ tịch điều hành bộ phận trải nghiệm di động của Samsung Electronics.
Trong khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tích cực cải thiện độ phân giải và nâng cấp chất lượng hình ảnh cho các điện thoại thông minh cao cấp của mình trong những năm gần đây để tạo sự khác biệt với đối thủ Apple, thì nhà phát triển máy ảnh đằng sau điện thoại Samsung vẫn tự tin về dòng Galaxy S mới nhất.
 
“Chúng tôi đã cải tiến hệ thống máy ảnh của mình để cho phép người dùng chụp những bức ảnh và video đẹp nhất trong mọi môi trường. … Dòng Galaxy S23 không chỉ đi kèm với cảm biến 200 megapixel mà còn mang đến trải nghiệm máy ảnh hài lòng với nhiều giá trị hơn”, Cho Sung-dae, phó chủ tịch điều hành bộ phận trải nghiệm di động của Samsung Electronics, cho biết trong một cuộc họp báo được tổ chức tại khách sạn Nikko San Francisco vào Thứ Năm tuần qua.
 
So với dòng S22 trước đây, máy ảnh có trong dòng S23 cho phép ảnh chân dung nổi bật hơn, ngay cả vào ban đêm. Theo Cho, người dùng thậm chí có thể chụp ảnh các tinh vân và thiên hà trên bầu trời đêm chỉ bằng một chân máy và biến những bức ảnh và video của họ thành chất lượng chuyên nghiệp.
 
Khi được hỏi về điểm mạnh lớn nhất của các thiết bị mới ra mắt so với Apple, anh ấy đã chọn ba chức năng chính của máy ảnh S23 – khả năng chụp đêm, khả năng thu phóng và hiệu suất video ổn định. Nhưng anh ấy không muốn nêu tên một công ty cụ thể để so sánh.
 
Sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo, hệ thống camera nâng cao của dòng S23 cho phép hiệu suất camera tối ưu vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Dòng điện thoại thông minh mới nhất cũng giảm hiện tượng mờ của chức năng zoom tùy chọn. Vị phó chủ tịch cho biết video cũng ổn định với góc ổn định hình ảnh quang học tăng gấp đôi theo mọi hướng.
 
Cho là một chuyên gia về máy ảnh đã gia nhập Samsung với tư cách là nhà nghiên cứu cấp cao vào năm 2004 và đã phát triển công nghệ máy ảnh cho điện thoại Galaxy. Một trong những mối quan tâm lớn nhất của anh ấy là điện thoại thông minh Galaxy được so sánh với iPhone về hiệu suất máy ảnh.
 
“Tôi ít khi xem mạng xã hội, nhưng tôi nghe nhiều người nói những câu như 'Điện thoại Samsung chụp ảnh tốt còn Apple quay video tốt' hay 'Samsung chụp phong cảnh, còn Apple chụp ảnh chân dung', nên đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát trên toàn cầu để thực hiện các cải tiến,” ông nói.
 
Nhiều chức năng máy ảnh mà Samsung giới thiệu lần này là kết quả dựa trên ý kiến của người tiêu dùng, đặc biệt là về đặc điểm và phản hồi của người dùng về “Thế hệ MZ”, một thuật ngữ tiếng Hàn đề cập đến thế hệ millennials và Thế hệ Z, hoặc đại khái là những người sinh ra từ những năm 1980 sang những năm 2010.
 
Một trong những cải tiến được thực hiện thông qua các cuộc khảo sát là tăng cường chức năng selfie. Dòng Galaxy S23 giới thiệu khả năng lấy nét tự động nhanh và camera selfie Super HDR đầu tiên của chúng tôi. Trí tuệ nhân tạo dựa trên đối tượng của nó phân tích từng chi tiết trong khung hình, thậm chí đến từng đặc điểm nhỏ nhất trên khuôn mặt như tóc và mắt, để phản ánh cẩn thận các đặc điểm năng động của một người.
 
“Tôi chắc chắn rằng người dùng sẽ không nhận ra sự khác biệt cho dù nó được chụp trên dòng Galaxy S23 hay điện thoại Apple lần này,” Cho nói.
 
Tuy nhiên, Samsung không phải là công ty công nghệ đầu tiên giới thiệu điện thoại có camera chính 200 megapixel. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, bao gồm cả Xiamoi của Trung Quốc đã ra mắt điện thoại của họ với thông số kỹ thuật tương tự trước đó.
 
"Chúng tôi nghĩ rằng việc cung cấp công nghệ đủ tiên tiến với giải pháp ổn định cho người dùng là đúng đắn. Chúng tôi tin rằng bây giờ là lúc chúng tôi cung cấp các chức năng như vậy cho người dùng của mình. Nếu so sánh chất lượng của video đã lưu cuối cùng, bạn sẽ nhanh chóng biết được sự khác biệt giữa các công nghệ", vị phó chủ tịch điều hành nói.
Vì sao Galaxy Book3 gây chú ý hơn smartphone S23 Vietnet24h - Theo các quan chức trong ngành hôm thứ Hai cho biết, các đơn đặt hàng trước Galaxy Book3 Pro 900 của Samsung Electronics đã bán hết sạch ngay khi chúng được tung ra thị trường trên 11street, một đối tác trực tuyến chính thức của Samsung Electronics, được hỗ trợ bởi các khoản giảm giá lớn.
Samsung sẽ sớm ra mắt dòng Galaxy S23 Vietnet24h - “Ông lớn” Samsung mới đây đã tiết lộ thông tin này và gần như chắc chắn họ sẽ ra mắt dòng Samsung S23 trong sự kiện Galaxy Unpacked đầu tiên của năm 2023. Ngoài ra, Samsung có thể không tăng giá điện thoại mới của mình so với dòng Galaxy S22.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Cuộc đụng độ của Trump với Apple có thể khiến giá điện thoại Samsung tăng mạnh Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã thúc giục Apple chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc và gã khổng lồ công nghệ đã phản ứng bằng cách di dời sản xuất sang Ấn Độ.
25% thuế nhập khẩu iPhone: Cái giá vẫn còn “rẻ” nếu so với sản xuất tại Mỹ Vietnet24h - Dù bị cảnh báo sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu tới 25% nếu tiếp tục sản xuất ngoài Mỹ, Apple nhiều khả năng vẫn sẽ không “hồi hương” dây chuyền sản xuất. Bởi chi phí cho lựa chọn này có thể đẩy giá iPhone lên tới 3.500 USD – một mức giá mà ngay cả khách hàng trung thành cũng phải chùn bước.
SK Hynix ký hợp đồng cung cấp chất kết dính TC với cả Hanwha và Hanmi Vietnet24h - SK Hynix đã đồng ý mua chất liên kết nén nhiệt (TC) từ các nhà cung cấp Hanwha Semitech và Hanmi Semiconductor.
Hàng điện tử và IC không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan Vietnet24h - Theo Báo cáo Giám sát sản xuất chất bán dẫn quý 1 (SMM) của SEMI/TechInsights, doanh số bán hàng điện tử và IC quý 1 không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan.
AI giá rẻ khiến Nvidia lao đao: Jensen Huang nói “cảm ơn” DeepSeek R1 Vietnet24h - Thay vì phản bác, CEO Nvidia lại khen ngợi mô hình R1 của DeepSeek là “món quà” cho ngành AI – ngay cả khi nó làm cổ phiếu bán dẫn lao dốc và khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ mô hình kinh doanh của chính Nvidia. Đây là sự nhún nhường chiến lược, hay dấu hiệu Nvidia phải chuyển mình trước cơn địa chấn AI mới?
AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems cho Sanmina với giá 3 tỷ đô la Vietnet24h - AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems mới mua lại cho Sanmina trong một thỏa thuận trị giá 3 tỷ đô la.
Qualcomm ra mắt bộ xử lý trung tâm dữ liệu liên kết với chip Nvidia Vietnet24h - Qualcomm cho biết họ đang có kế hoạch ra mắt một bộ xử lý trung tâm tùy chỉnh cho trung tâm dữ liệu có thể kết nối với GPU và phần mềm của Nvidia.
Doanh số bán hàng của SK hynix tại Hoa Kỳ chiếm hơn 70% trong quý 1 nhờ nhu cầu AI tăng cao Vietnet24h - Theo báo cáo tài chính của công ty được công bố vào thứ năm, doanh thu tại Hoa Kỳ đạt tổng cộng 12,8 nghìn tỷ won (9,1 tỷ đô la) trong quý đầu tiên.
Fortnite hiện đã ngoại tuyến trên iOS trên toàn thế giới vì bị Apple chặn trò chơi Vietnet24h - Fortnite hiện không khả dụng trên iOS toàn cầu, Epic Games cho biết hôm thứ Sáu (16/5), sau khi Apple chặn một nỗ lực khôi phục trò chơi phổ biến này trên App Store tại Hoa Kỳ.
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.