Thị trường
Dòng Galaxy S22 của Samsung đặt mục tiêu đánh bại các mẫu trước đó về số lượng bán ra
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 14/02/2022 11:33 SA
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc bắt đầu cho đặt hàng trước các modle mới Galaxy S22 vào hôm nay, thứ Hai, 14/2.
Hôm qua, Chủ Nhật, Samsung Electronics cho biết, họ sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho loạt điện thoại thông minh Galaxy S22 mới nhất của mình. Mọi con mắt đều đổ dồn vào việc liệu dòng S22 có thể đạt được doanh số cao hơn dòng S21 hay không, vì chiếc điện thoại cao cấp mới có hiệu suất máy ảnh tốt hơn và một chiếc bút stylus, từng được thấy trong dòng Galaxy Note.
 
Dòng S22 bao gồm ba biến thể: S22 với màn hình 6,1 inch, S22 + với màn hình 6,6 inch và S22 Ultra 6,8 inch với bút cảm ứng S Pen. Chúng có giá từ 999.900 (833 USD) đến 1,55 triệu won mỗi chiếc. Chúng sẽ chính thức lên kệ tại thị trường Hàn Quốc vào ngày 25 tháng 2.
 
Công ty tuyên bố rằng dòng S mới nhất đã được cải tiến đáng kể với cảm biến hình ảnh lớn cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, ngay cả trong điều kiện ban đêm. Các chip xử lý của nó được làm bằng công nghệ 4 nanomet lần đầu tiên trong số các điện thoại Galaxy, có nghĩa là tốc độ xử lý nhanh hơn.
 
Các chuyên gia cho biết công ty đặt mục tiêu đánh bại kỷ lục bán hàng của dòng trước đó do Samsung quyết định phát hành dòng S22 với mức giá tương đương với dòng S21 và dòng có giá cao nhất - S22 Ultra với RAM 512 GB - là rẻ hơn khoảng 40.000 won so với model cao cấp nhất của năm ngoái.
 
Trước khi giới thiệu dòng S22, Samsung dự kiến ​​sẽ phát hành điện thoại với giá cao hơn dòng S21 do giá nguyên liệu và tỷ giá hối đoái tăng, cũng như nguồn cung bán dẫn không đủ.
 
Bất chấp thực tế là chi phí sản xuất dự kiến ​​sẽ tăng mạnh, động thái này có thể được hiểu là Samsung đang ráo riết tìm cách bán thêm điện thoại thông minh S22.
 
Kim Sun-woo, một nhà phân tích tại Meritz Securities, cho biết thêm rằng bộ phận kinh doanh di động của Samsung dự kiến ​​sẽ cải thiện đáng kể lợi nhuận hoạt động trong quý 1 năm 2022 so với quý 4 trước đó, là 2,7 nghìn tỷ won.
 
Ngay cả khi Samsung không đạt được mục tiêu doanh số 30 triệu thiết bị cầm tay, dòng S22 vẫn sẽ là một yếu tố tích cực đối với lợi nhuận hoạt động của công ty, vì S22 Ultra, kết hợp các chức năng của Galaxy Note, được cho là sẽ nhận được nhiều thuận lợi. Hwang Min-seong, một nhà phân tích tại Samsung Securities, cho biết.
 
"Về chi phí và tỷ suất lợi nhuận, Samsung ước tính đã cải thiện tỷ suất lợi nhuận của các sản phẩm đắt tiền bằng cách cài đặt chức năng bút, vốn được cung cấp trong dòng Note, trong mẫu Ultra", nhà phân tích cho biết.
 
Người tiêu dùng có thể đặt trước dòng Galaxy S22 trên trang web của Samsung, các chợ thương mại điện tử và thông qua các cửa hàng trực tuyến và ngoại tuyến của các nhà cung cấp dịch vụ di động, cũng như tại các cửa hàng Digital Plaza của Samsung.
Sức mạnh trí tuệ nhân tạo của dòng điện thoại thông minh Samsung Galaxy S22 Vietnet24h - Chip nhanh nhất, ảnh chụp ban đêm sắc nét, khung hình đẹp hơn: Samsung Galaxy S22 ra mắt mà không tăng giá.
Liệu vấn đề về nguồn cung có ảnh hưởng đến việc ra mắt Galaxy S22? Vietnet24h - Với sự kiện Galaxy Unpacked của Samsung Electronics chỉ còn một tuần nữa sẽ diễn ra, mọi con mắt đang đổ dồn về việc liệu việc ra mắt điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S22 có bị ảnh hưởng bởi sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng hay không.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Meta cắt giảm nhân sự Reality Labs và lo ngại “mùa đông VR” — Tín hiệu gì cho ngành thực tế ảo? Vietnet24h - Trong tháng 1/2026, Meta Platforms — công ty mẹ của mạng xã hội Facebook và Instagram — đã thực hiện một trong những thay đổi chiến lược đáng chú ý nhất trong nhiều năm gần đây đối với bộ phận Reality Labs.
Samsung SDS đặt cược vào 500 tỷ Won để triển khai AI cho doanh nghiệp bằng cách mua lại quyền phân phối OpenAI tại Hàn Quốc. Vietnet24h - Samsung SDS đang tiến một bước cụ thể để biến sự quan tâm đến trí tuệ nhân tạo thành triển khai trong doanh nghiệp.
Cổ phiếu Intel giảm 17%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2024, do những khó khăn trong sản xuất làm lu mờ kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng. Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel lao dốc sau khi nhà sản xuất chip này đưa ra dự báo kinh doanh ảm đạm và cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
TCL và Sony thành lập liên doanh nhằm đe dọa vị thế thống trị của Samsung trên thị trường TV Vietnet24h - Liên doanh này, hoạt động trong lĩnh vực giải trí gia đình, sẽ do TCL nắm giữ 51% cổ phần và Sony 49%.
Giá chip nhớ tăng vọt và phép thử lớn với ngành điện tử Việt Nam năm 2026 Vietnet24h - Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một nghịch lý lớn cho ngành công nghiệp điện tử toàn cầu
Các nhà cung cấp linh kiện chip Nvidia H200 tạm ngừng sản xuất sau khi Trung Quốc chặn nguồn cung Vietnet24h - Các nhà cung cấp linh kiện cho chip H200 của Nvidia đã tạm ngừng sản xuất sau khi các quan chức hải quan Trung Quốc chặn các lô hàng bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo mới được phê duyệt này nhập khẩu vào Trung Quốc.
Samsung sắp cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho thiết bị mới của OpenAI Vietnet24h - Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ cung cấp bộ xử lý ứng dụng Exynos của mình cho thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạng tai nghe mới của OpenAI.
CEO của Google DeepMind cho biết Trung Quốc chỉ "chậm hơn" các mô hình AI của Mỹ "vài tháng" Vietnet24h - Giám đốc điều hành DeepMind của Google, Demis Hassabis, nói rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc có thể "chậm hơn vài tháng" so với khả năng của Mỹ và phương Tây.
Sự bùng nổ IPO chip AI của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nhỏ hơn, nhưng Huawei vẫn chiếm ưu thế Vietnet24h - Ngành sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau một loạt các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.
Nhân viên hải quan Trung Quốc đã thông báo rằng chip H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu. Vietnet24h - Theo ba nguồn tin thân cận, các nhà chức trách hải quan Trung Quốc đã thông báo với các nhân viên hải quan trong tuần này rằng chip trí tuệ nhân tạo H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu vào Trung Quốc.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.