Thị trường
Hàn Quốc: Ngành công nghiệp chip dường như ổn định, trong khi ngành ô tô và thép giảm lợi nhuận
Hạnh Vy - Thứ Hai, 29/06/2020 9:27 SA
Vietnet24h - Các công ty xuất khẩu lớn của Hàn Quốc sẽ chịu tổn thất nặng nề hơn trong quý hai năm nay do sự lan rộng thêm của COVID-19 tại các thị trường lớn mà các nhà xuất khẩu tiếp xúc nhiều.
Các nhà sản xuất ô tô, nhà máy lọc dầu và nhà sản xuất thép, được mô tả là "ngành công nghiệp xương sống" của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, dự kiến ​​sẽ giảm mạnh về lợi nhuận hoạt động trong thời gian ba tháng, gây gánh nặng cho tăng trưởng kinh tế của đất nước, các nhà phân tích cho biết.
 
Theo các nhà môi giới, Hyundai Motor, nhà sản xuất ô tô hàng đầu của đất nước, dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động là 358,2 tỷ won (tương đương 297,5 triệu USD), giảm 71% so với năm trước.
 
Sự tương đồng cũng đúng với Kia Motors, là lợi nhuận hoạt động 147,4 tỷ won, giảm 72,4%. Nhà cung cấp phụ tùng của hai thương hiệu, Hyundai Mobis, cũng dự kiến ​​sẽ giảm 64% so với năm trước trong lợi nhuận hoạt động trong quý thứ hai.
 
"Tình hình COVID-19 kéo dài đang tạo ra một hiệu suất đáng thất vọng cho Hyundai Motor," nhà phân tích Lee Jae-il của Eugene Investment & Securities nói. "Cùng với các nhà máy ở Mỹ và châu Âu, các nhà máy của Huyndai ở Nga, Brazil, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. . "
 
Hyundai Motor đã báo cáo số lượng suy giảm tàn tệ về doanh số bán xe vào tháng Tư và tháng Năm. Vào tháng Tư, công ty đã bán được 159.079 xe trên toàn thế giới, giảm 56,9%. Công ty đã cải thiện đôi chút vào tháng 5 với 217.510, giảm 39,3% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng các nhà phân tích không mong đợi bất kỳ sự phục hồi đáng chú ý nào trong tháng 6 vì đại dịch đang buộc các khách hàng tiềm năng phải đóng ví.
 
Tình hình không có nhiều khác biệt trong ngành thép, dự kiến ​​sẽ báo cáo những con số tai hại trong quý hai.
 
Công ty thép khổng lồ POSCO dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động 320,8 tỷ won trong quý hai, giảm 70% so với cùng kỳ năm trước.
 
Kim Yu-hyuk, nhà phân tích của Hanwha Investment & Securities cho biết: "Doanh số thép tổng thể của POSCO trong quý hai dự kiến ​​sẽ giảm 1,2 triệu tấn so với quý trước và dự kiến ​​sẽ có sự lan rộng của thép cán. "Nhu cầu suy yếu sẽ chạm đáy trong quý 2. Sẽ mất thời gian để bình thường hóa sau COVID-19 vì nhu cầu được dự đoán sẽ quay trở lại ở các thị trường lớn, ngoại trừ Trung Quốc."
 
Để hợp lý hóa chi tiêu của mình trong bối cảnh nhu cầu suy yếu, POSCO gần đây đã hoãn việc khởi động lại theo lịch trình của lò cao thứ 3 tại Gwangyang, tỉnh Nam Jeolla.
 
Đối thủ của Posco, Hyundai Steel, đã quyết định bán hết lò điện của mình tại nhà máy ở Dangjin, tỉnh Nam Chungcheong, do nhu cầu kém. Hyundai Steel dự kiến ​​sẽ lỗ 27,5 tỷ won trong quý II, dao động từ lợi nhuận hoạt động 232,6 tỷ won một năm trước đó.
 
Các nhà tinh chế cũng được dự báo sẽ chạm đáy trong quý thứ hai, vì biên tinh chỉnh đã chuyển sang tiêu cực trong bối cảnh nhu cầu thấp cùng với tình trạng dư cung dầu thô kéo dài.
 
Từ tuần thứ ba của tháng 3 đến tuần thứ hai của tháng này, biên độ tinh chỉnh gộp của Singapore đã ở dưới mức 0, giảm xuống mức thấp 3,3 đô la / thùng trong tuần đầu tiên của tháng Năm. Nó đã vượt lên trên 0 trong tuần thứ ba của tháng Sáu, nhưng tác động ban đầu vẫn được cho là đã đánh bại thu nhập của các nhà tinh chế trong nước trong quý thứ hai.
 
SK Innovation dự kiến ​​sẽ ghi nhận khoản lỗ hoạt động 372,4 tỷ won trong quý II, giảm từ mức lãi 147 tỷ won một năm trước đó. S-Oil cũng được dự đoán sẽ ghi nhận khoản lỗ hoạt động 58,75 tỷ won. Hai nhà tinh chế lớn khác tại Hàn Quốc - Hyundai Oilbank và GS Caltex - không được liệt kê, nhưng họ cũng được cho là đã thua lỗ.
 
Được thúc đẩy bởi nhu cầu sức khỏe cho các thiết bị gia dụng và các sản phẩm máy chủ của công ty trong xu hướng "làm việc tại nhà", ngành công nghiệp bán dẫn được dự kiến ​​sẽ phục hồi trong quý hai.
 
Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ công bố lợi nhuận hoạt động 6,15 nghìn tỷ won trong quý II, giảm 6,8%. Nhà phân tích Lee Seung-woo của Eugene Investment & Securities dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động bán dẫn của công ty sẽ tăng lên 5,4 nghìn tỷ won, tăng từ 4 nghìn tỷ won trong quý đầu tiên.
Xuất khẩu CNTT của Hàn Quốc giảm 15% trong tháng 4 Vietnet24h - Theo số liệu mới nhất của chính phủ Hàn Quốc, các lô hàng xuất khẩu bên ngoài Hàn Quốc và các lô hàng sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông trong tháng 4 đã đạt 12,88 tỷ USD, giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngành chế biến chế tạo dưới tác động của COVID-19 Vietnet24h - Giảm tốc nhưng chưa có dấu hiệu đình trệ
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Microsoft đang đóng cửa vĩnh viễn các cửa hàng bán lẻ của mình Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Microsoft tuyên bố sẽ đóng cửa vĩnh viễn 83 địa điểm bán lẻ của các Microsoft Store.
Naver cải tổ kinh doanh phim hoạt hình internet, tìm cách mở rộng toàn cầu Vietnet24h - Thứ Năm tuần trước, Naver cho biết họ có kế hoạch biến đơn vị Webtoon Entertainment có trụ sở tại Hoa Kỳ thành trụ sở chính cho các doanh nghiệp hoạt hình trực tuyến.
Tin tặc rao bán hơn 73 triệu hồ sơ của người dùng trên các web đen Vietnet24h - Nhóm tin tặc có tên "ShinyHunters" tuyên bố đã thâm nhập vào 10 công ty lấy cắp hồ sơ của hơn 73 triệu người dùngv à hiện đang rao bán cơ sở dữ liệu trên một thị trường web đen.
Netflix đã phá vỡ các mục tiêu tăng trưởng trong Quý I-2020 với 15,8 triệu người đăng ký bổ sung, gần gấp đôi ước tính của Phố Wall Vietnet24h - Netflix đã tăng hơn gấp đôi mục tiêu tăng trưởng thuê bao trong quý đầu tiên và phá vỡ kỳ vọng của Phố Wall trong giai đoạn này.
Doanh thu của IBM giảm 3% so với cùng kỳ một năm trước Vietnet24h - Doanh thu giảm 3,4% trong quý và công ty đã rút kế hoạch định hướng cả năm.
Samsung công bố máy tính bảng giá rẻ, cung cấp bút S Pen Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu ngày 17 tháng 4, Samsung Electronics đã tiết lộ máy tính bảng mới Galaxy Tab S6 Lite hỗ trợ bút S Pen đặc trưng của công ty.
Netflix kiện SK Broadband về việc từ chối chia sẻ chi phí mạng internet Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ ba cho biết, hãng video khổng lồ Netflix đã kiện nhà điều hành mạng internet Hàn Quốc SK Broadband,
Hacker lấy trộm 500.000 tài khoản Zoom và bán giá bèo trên web Vietnet24h - Các chuyên gia về rủi ro trên mạng tại Cyble gần đây phát hiện hacker đang bán tài khoản Zoom bị đánh cắp với giá rẻ mạt gần như biếu không những tài khoản này.
Bùng nổ trong máy tính xách tay và máy tính bảng cho người lao động tại nhà Vietnet24h - Báo cáo của IDC cho biết, thị phần đã tăng 30% nhu cầu về máy tính bảng và máy tính xách tay cung cấp cho nhân viên gia đình và sinh viên đã khiến các nhà bán lẻ và nhà phân phối châu Âu hết hàng,
Những lô hàng máy tính được giao ít hơn trong Quý 1 năm nay mặc dù nhu cầu rất lớn Vietnet24h - Công ty nghiên cứu Canalys ước tính giảm 8% trong các lô hàng máy tính được giao của Quý 1 trên toàn cầu.
Hyundai Glovis ký hợp đồng giao hàng với Volkswagen Vietnet24h - Hyundai Glovis, một chi nhánh hậu cần của Tập đoàn Hyundai Motor của Hàn Quốc, đã ký một thỏa thuận với đơn vị hậu cần của Volkswagen, theo đó Glovis sẽ xử lý việc giao các xe mang nhãn hiệu Audi, Volkswagen, Porsche và Bentley.
Samsung sẽ không tham gia Triển lãm công nghệ IFA 2020 Vietnet24h - Samsung không đưa ra một tuyên bố chính thức, nhưng các báo cáo cho biết gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã đánh giá lại các kế hoạch của họ cho các cuộc tụ họp đông người trong khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại.
Samsung hưởng lợi từ việc đàn áp của Hoa Kỳ đối với Huawei Vietnet24h - Các nhà phân tích ngành công nghiệp cho biết Samsung Electronics dường như được hưởng lợi từ sự đàn áp của chính phủ Hoa Kỳ đối với nhà sản xuất thiết bị mạng Trung Quốc Huawei Technologies khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang cải thiện thị phần của mình trong lĩnh vực thiết bị mạng thế hệ thứ năm (5G) trên toàn cầu.
Doanh số iPhone tại Trung Quốc giảm trong tháng 5 sau khi hồi phục gần đây Vietnet24h - Doanh số và lô hàng iPhone của Apple đã giảm trong tháng 5 so với tháng 4, theo dữ liệu của bên thứ ba được biên soạn cho biết.
81% iPhone hiện nay đã cập nhật đến iOS 13 Vietnet24h - So với con số 8,2% smartphone cài đặt phiên bản Android 10, thì với 81% iPhone đã nâng cấp lên phiên bản iOS 13 hoàn toàn chiếm ưu thế.
Hàn Quốc: Không có gì miễn phí, đặc biệt là điện thoại thông minh Vietnet24h - Mọi người nên nhớ câu nói "không có gì miễn phí" khi bắt gặp những dấu hiệu về quà tặng điện thoại thông minh 5G mới nhất được làm nổi bật trước các cửa hàng bán lẻ viễn thông trên cả nước.
Apple sẽ mở lại 10 cửa hàng tại thành phố New York lần đầu tiên kể từ khi họ đóng cửa do đại dịch Vietnet24h - Đây là lần đầu tiên các cửa hàng Apple trong thành phố được mở kể từ khi họ đóng cửa vào tháng 3 để đối phó với đại dịch Covid-19.
Giá bán trung bình của điện thoại thông minh Samsung cao nhất trong vòng 6 năm Vietnet24h - Samsung Electronics Co. được hưởng mức giá bán trung bình cao nhất (ASP) của điện thoại thông minh trong sáu năm trong quý đầu tiên của năm.
Đây là những gì chúng ta biết về máy chơi game Sony PlayStation 5 và Microsoft Game Xbox Series X cho đến nay Vietnet24h - Sony đã tiết lộ giao diện điều khiển PlayStation 5 rất được mong đợi vào thứ năm vừa qua,dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ cạnh tranh với Xbox Series X mới của Microsoft.
LG vượt qua 10 triệu đô la. trong bán hàng nội dung 5G Vietnet24h - LG U + đang đa dạng hóa thành công danh mục đầu tư kinh doanh của mình, đảm bảo các thỏa thuận xuất khẩu để cung cấp hỗ trợ công nghệ và nội dung dựa trên mạng thế hệ thứ năm (5G) cho các công ty viễn thông ở nước ngoài, công ty cho biết hôm thứ Năm.
Các nhà sản xuất Tivi Trung Quốc vượt xa các công ty Hàn Quốc trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Theo một nhà nghiên cứu thị trường hôm thứ ba, các nhà sản xuất TV Trung Quốc sẽ vượt trội so với các đối thủ Hàn Quốc trên thị trường TV toàn cầu vì họ đã xuất xưởng nhiều sản phẩm hơn trong quý hai trong bối cảnh tác động của COVID-19.
Samsung ra mắt TV QLED 4K The Terrace ngoài trời đầu tiên Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Samsung Electronics đã tiết lộ dòng sản phẩm TV Lifestyle TV năm nay, dẫn đầu là TV QLED 4K ngoài trời đầu tiên, thông qua một chương trình giới thiệu trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 kéo dài.
Foxconn: Lợi nhuận trượt dốc bởi nhu cầu điện thoại thông minh sụt giảm Vietnet24h - Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới, đã công bố lợi nhuận giảm 89% trong quý đầu tiên
Samsung cung cấp "Frozen II" phiên bản cho điều hòa không khí Vietnet24h - Lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình ăn khách, điều hoà không khí Samsung mới ra mắt có tên Frozen II đang thu hút sự chú ý của thị trường đông đảo người tiêu dùng.
Sony hợp nhất ba bộ phận kinh doanh: điện thoại + máy ảnh + TV và âm thanh Vietnet24h - Mới đây, Sony đã thông báo rằng họ sẽ hợp nhất ba bộ phận kinh doanh của mình để tạo ra Tập đoàn Điện tử Sony (Sony Electronics Corporation).
LG Electronics đóng cửa nhà máy sản xuất máy giặt tại Hoa Kỳ do COVID-19 Vietnet24h - Theo khuyến cáo của chính phủ Hoa Kỳ, nhiều nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại đây đã phải tạm thời đóng cửa, thực hiện cách ly để hạn chế sự lây lan của coronavirus chủng mới.
Jeff Bezos đang yêu cầu nhân viên nhà hàng và quán bar nghỉ việc đến làm việc lại cho Amazon trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết trong một tuyên bố vào thứ Bảy, công ty đang tuyển dụng 100.000 vai trò mới và kêu gọi các nhân viên nhà hàng nghỉ việc nộp đơn.
LG Electronics đặt mục tiêu nâng cao thương mại điện tử Vietnet24h - LG Electronics đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử trong nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của công ty, công ty cho biết hôm thứ Hai.
Canon phát triển EOS R5 – máy ảnh không gương lật thế hệ 2 Vietnet24h - EOS R5 là chiếc máy ảnh full-frame thứ hai của Canon để khắc phục những tụt hậu ở phiên bản EOS R đầu tiên năm 2018.
Tác động của coronavirus làm cho Apple không đạt được mục tiêu doanh thu hàng quý Vietnet24h - Theo Apple, việc đóng cửa hàng tại Trung Quốc đã dẫn đến nhu cầu iPhone thấp hơn, trong khi công ty đang trải qua sự trở lại chậm hơn so với bình thường so với dự đoán