Máy tính, mạng
Điểm qua những ưu nhược điểm của tai nghe không dây mới của Samsung
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 22/02/2020 10:09 CH
Vietnet24h - Tôi đã thử chiếc tai nghe không dây mới được Samsung tung ra để thử thách AirPods của Apple - và tìm thấy 3 điều tôi yêu thích ở chúng và 2 điều còn chưa đạt.
Không gian tai nghe không dây đã trở nên ngày càng đông đúc trong những năm kể từ khi Apple ra mắt AirPods ban đầu vào năm 2016, và Samsung chỉ cần thêm một đối thủ cạnh tranh khác vào hỗn hợp.
 
Galaxy Buds Plus 150 đô la, mà nhà sản xuất thiết bị điện tử Hàn Quốc ra mắt vào ngày 14 tháng 2, là phiên bản cập nhật của model năm ngoái đi kèm với thời lượng pin dài hơn, một micrô bổ sung cho các cuộc gọi rõ ràng hơn, âm thanh được cải thiện và một phím tắt mới để khởi chạy Spotify.
 
Kết hợp lại với nhau, những thay đổi mà Samsung đã giới thiệu trong phần tiếp theo Galaxy Buds khiến chúng trở thành đối thủ đáng gờm hơn nhiều so với AirPods của Apple, đặc biệt là ở mức giá của chúng. Với giá 150 đô la, rẻ hơn 9 đô la so với AirPods tiêu chuẩn và rẻ hơn 100 đô la so với Ưu điểm, Galaxy Buds Plus cung cấp âm thanh rõ nét, rõ ràng, các tính năng hữu ích như phím tắt trên Spotify và phù hợp thoải mái. Nhưng họ thiếu ở một số khu vực nhất định so với AirPods và các lựa chọn thay thế khác.
 
Sau khi dành một vài ngày với Galaxy Buds Plus, đây là những điều tốt nhất và tồi tệ nhất mà tôi đã khám phá về việc sử dụng chúng.

Galaxy Buds Plus có tích hợp Spotify rất nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện.
Sau khi thiết lập và ghép nối Galaxy Buds Plus với điện thoại Android, bạn sẽ có thể lập trình tai nghe để khởi chạy Spotify chỉ bằng một cú nhấn nhanh. Chỉ cần nhấn và giữ một trong những nụ sau khi đặt chúng vào tai bạn và tai nghe sẽ bắt đầu phát bất cứ thứ gì bạn nghe gần đây nhất trên Spotify.
 
Đây là một tính năng hữu ích và tiện lợi giúp trải nghiệm tổng thể cảm thấy nhanh hơn và mượt mà hơn một chút so với việc phải tự khởi chạy ứng dụng Spotify trên điện thoại của bạn để bắt đầu.
 
Mặc dù Galaxy Buds Plus tương thích với iPhone, nhưng thật không may là không thể khởi chạy Spotify chỉ bằng một cú chạm khi sử dụng điện thoại thông minh của Apple. Bạn cũng không thể nhận thông báo qua tai nghe nếu bạn đang sử dụng chúng với iPhone.
 
Ứng dụng đi kèm của Galaxy Buds Plus, được gọi là Galaxy Wea Wear cho thiết bị Android và Galaxy Buds + cho iPhone, đi kèm với một số tùy chọn để tùy chỉnh các hành động xảy ra khi nhấn và giữ nút tai nghe. Những lựa chọn như vậy bao gồm khởi chạy lệnh thoại, giảm âm lượng, khởi chạy Spotify và bật chế độ âm thanh xung quanh của Galaxy Buds Plus - cho phép bạn nghe thấy tiếng ồn từ môi trường xung quanh trong khi nghe nhạc.

Chất lượng âm thanh là đáng giá, nhưng không hoàn toàn tốt như Echo Buds rẻ hơn.
Với giá $ 150, Galaxy Buds Plus của Samsung cung cấp âm thanh rõ ràng và sắc nét, đủ để nghe thông thường. So với tai nghe nhét tai năm ngoái, Galaxy Buds mới có loa động hai chiều với loa trầm và loa tweeter, những cải tiến mà Samsung bổ sung để tăng khả năng âm thanh của tai nghe.
 
Nhưng tôi vẫn thích Bud Echo $ 130 khi nói đến chất lượng âm thanh tổng thể. Tai nghe nhét tai của Amazon thường cung cấp độ sâu và trọng lượng hơn khi nghe nhạc, khiến cho tai nghe nhét tai của Samsung có vẻ hơi nông. Bạn có thể tùy chỉnh âm thanh tai nghe của Samsung trong ứng dụng đồng hành Galaxy Buds Plus, nhưng tôi thường cảm thấy như chúng nghe tốt nhất ở chế độ "bình thường".
 
AirPods Pro nghe có vẻ không phong phú và đầy đủ hơn so với Galaxy Buds Plus, nhưng chúng cũng đắt hơn 100 đô la.
 
Galaxy Buds Plus không cung cấp chức năng khử tiếng ồn chủ động, nhưng chúng làm kín tai bạn đủ để chặn một số tiếng ồn từ môi trường xung quanh bạn. Về vấn đề này, chúng tốt hơn nhiều so với AirPods $ 160 tiêu chuẩn của Apple, không cung cấp bất kỳ con dấu nào. Tuy nhiên, Echo Buds của Amazon tiến xa hơn một bước so với Galaxy Buds Plus bằng cách giảm tiếng ồn chủ động.
 
Samsung cho biết Galaxy Buds mới của họ có thể cung cấp 11 giờ phát lại và thêm 11 giờ sử dụng pin từ vỏ sạc. Đó là cao hơn nhiều so với tuổi thọ pin của AirPods và Echo Buds tiêu chuẩn, cả hai đều cung cấp năm giờ phát lại.
 
Tôi chưa có cơ hội sử dụng Galaxy Buds Plus mới trong 11 giờ liên tục, nhưng nếu tuyên bố của Samsung giữ vững thì điều đó có nghĩa là tai nghe nhét tai mới của nó sẽ có ích trong các chuyến bay dài. Mặt khác, tai nghe nhét tai cung cấp tổng thời lượng pin khoảng 22 giờ khi xem xét họ có thêm 11 giờ từ hộp sạc, điều này gần như đặt chúng ngang hàng với AirPods và Echo Buds. Sau khi sử dụng tai nghe trong khoảng ba ngày, vỏ máy còn lại 55% pin.
 
Chúng cũng đủ thoải mái để đeo trong thời gian dài.
Galaxy Buds Plus có thể không có âm thanh mạnh như Echo Buds hoặc AirPods Pro, nhưng chúng chắc chắn rất thoải mái. Tôi đã đeo chúng trong một phần thời gian trong ngày làm việc và không gặp phải bất kỳ sự khó chịu nào, và Galaxy Buds Plus cũng vẫn an toàn trong tai tôi khi chạy trên máy chạy bộ. Nói chung, tôi cũng không gặp vấn đề gì với AirPods, nhưng nút tai có cánh của Galaxy Buds khiến chúng cảm thấy hơi khó chịu hơn một chút.

Mặc dù tôi rất thích sự phù hợp của Galaxy Buds Plus và thấy tích hợp Spotify là hữu ích, nhưng đáng chú ý là họ thiếu một vài tính năng được tìm thấy trên các đối thủ có giá tương tự từ Amazon và Apple.
Một trong những tính năng yêu thích của tôi về AirPods của Apple luôn là khả năng phát hiện khi một tai nghe đã được tháo ra khỏi tai và tạm dừng nhạc theo đó. Ngay cả AirPods $ 160 ban đầu của Apple cũng có khả năng này, cũng như Echo Buds ít tốn kém hơn của Amazon.
 
Nhưng tai nghe nhét tai của Samsung chỉ có thể tạm dừng nhạc sau khi bạn tháo cả hai tai nghe ra khỏi tai, một sự khác biệt dường như nhỏ nhặt thực sự tạo ra sự khác biệt lớn trong sử dụng hàng ngày. Chẳng hạn, sẽ thuận tiện hơn khi nhét một chiếc tai nghe ra khỏi tai để nói lời chào với một người bạn mà bạn gặp trên tàu điện ngầm hơn là lấy cả hai tai nghe ra và tranh giành để không bỏ rơi họ giữa cuộc trò chuyện, chẳng hạn.
 
Galaxy Buds Plus cũng không có hỗ trợ rảnh tay cho các lệnh thoại như các đối thủ như AirPods và Echo Buds làm. Với tai nghe nhét tai của Samsung, bạn phải nhấn và giữ một trong các tai nghe trong khi đeo chúng để kích hoạt Trình trợ lý ảo Google hoặc trợ lý ảo Bixby của Samsung.

Các điều khiển cảm ứng đôi khi cũng có thể cảm thấy quá nhạy cảm và tôi thấy mình vô tình kích hoạt Spotify khi cố gắng loại bỏ chồi ra khỏi tai.
Mong bạn đừng hiểu sai ý, chúng tôi muốn điều khiển cảm ứng trên Galaxy Buds cảm thấy quá nhạy cảm hơn là không đủ phản hồi. Trong hầu hết các trường hợp, chúng cư xử đúng như tôi mong đợi khi chạm hoặc giữ chúng. Nhưng nhiều lần, tôi đã nhận thấy rằng âm nhạc sẽ bất ngờ bắt đầu phát lại bất cứ khi nào tôi chạm vào một trong các tai nghe để loại bỏ nó khỏi tai.
 
Nếu bạn không muốn sử dụng các điều khiển cảm ứng của Galaxy Buds, bạn cũng có thể khóa bàn di chuột trong ứng dụng để tránh những sự cố như vậy.

Nhìn chung, Galaxy Buds Plus là một lựa chọn chắc chắn cho người dùng Android đang tìm kiếm một cặp tai nghe không dây giá cả phải chăng.
Galaxy Buds Plus cung cấp âm thanh tốt và phù hợp thoải mái có khả năng ngăn chặn một số tiếng ồn bên ngoài với mức giá phải chăng hơn một số đối thủ cạnh tranh. Chúng có thể thiếu ở một số khu vực - chúng không thể tạm dừng nhạc khi một nụ bị loại bỏ khỏi tai và chất lượng âm thanh không tốt bằng Echo Buds. Nhưng họ cũng có một số lợi thế so với Buds của Amazon, như hộp đựng di động hơn và hỗ trợ sạc USB-C và sạc không dây.
 
Nói tóm lại, những phẩm chất tôi yêu thích nhất về Galaxy Buds Plus là:
  • Thoải mái phù hợp
  • Tích hợp Spotify dễ dàng
  • Chất lượng âm thanh rắn
Nhưng tôi cảm thấy như họ đã thua các đối thủ như Amazon và Apple bởi vì:
  • Chúng thiếu các tính năng như khả năng loại bỏ một củ tai để tự động tạm dừng và ra lệnh bằng giọng nói rảnh tay
  • Các điều khiển cảm ứng đôi khi có thể cảm thấy một chút quá nhạy cảm
Samsung đứng thứ 3 toàn cầu về các lô hàng tai nghe không dây năm 2019 Vietnet24h - Thị trường tai nghe không dây ngày càng trở nên sôi động với những ông lớn thống lĩnh như Apple, Samsung.
Theo BI
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Nvidia chuẩn bị khôi phục doanh số bán chip AI tại Trung Quốc – Điều này có ý nghĩa gì đối với thị trường Vietnet24h - Động thái của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn Nvidia xuất khẩu chip GPU sang Trung Quốc có thể đã phản tác dụng một cách ngoạn mục.
TSMC đang đẩy nhanh quá trình sản xuất chip tại Hoa Kỳ do nhu cầu tăng cao, Vietnet24h - Giám đốc điều hành C.C. Wei cho biết TSMC đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình sản xuất chip do "sự quan tâm lớn" từ các khách hàng hàng đầu tại Hoa Kỳ.
Sự tan băng của chip Mỹ thúc đẩy triển vọng cho Samsung, SK hynix Vietnet24h - Việc Nvidia tiếp tục xuất khẩu sang Trung Quốc dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu về chip HBM do Hàn Quốc sản xuất.
Nvidia cho biết chính phủ Hoa Kỳ sẽ cho phép công ty tiếp tục bán chip AI H20 cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết vào thứ Ba rằng họ đang nộp đơn lên chính phủ Hoa Kỳ để tiếp tục bán GPU H20 vốn bị hạn chế trước đây cho các khách hàng ở Trung Quốc.
Sony có đang bỏ lỡ cơ hội vàng để cạnh tranh với Apple và Samsung trong lĩnh vực đổi mới bán lẻ không? Vietnet24h - Trong nhiều năm, Sony đã là một thế lực đáng gờm trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, thường xuyên thách thức những chuẩn mực thông thường vốn có của thị trường.
LG Electronics hướng đến sự bùng nổ của trung tâm dữ liệu để thúc đẩy tăng trưởng HVAC Vietnet24h - LG Electronics đã công bố kế hoạch đầy tham vọng nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí lên 20 nghìn tỷ won (14,6 tỷ đô la) doanh thu hàng năm vào năm 2030, định vị đây là động lực tăng trưởng chính trong lĩnh vực kinh doanh.
Robot có “mắt thần” – Khi máy móc bắt đầu nhìn thấy những gì con người không thể Vietnet24h - Công nghệ mới từ MIT cho phép robot nhìn xuyên hộp, xuyên vật cản để xác định hàng hỏng, đồ vật sai sót trong kho hàng. Nhưng sau bước tiến kỹ thuật đầy hứa hẹn ấy là loạt câu hỏi về quyền riêng tư, đạo đức và tương lai của một thế giới nơi thị giác máy có thể “xuyên thấu” thực tại.
Samsung đối mặt với thách thức về lợi nhuận trong bối cảnh doanh số Galaxy S25 không như mong đợi Vietnet24h - Sau quý đầu tiên phá kỷ lục với doanh thu và lợi nhuận ấn tượng, Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, dường như đang chuẩn bị cho một hiệu suất đáng thất vọng trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2025 sắp tới.
Samsung và chiến lược "gập bình dân" – cú lật cờ thầm lặng tại Unpacked 2024 Vietnet24h - Samsung được cho sẽ giới thiệu mẫu điện thoại gập giá rẻ Galaxy Z Flip 7 FE tại sự kiện Unpacked ngày 9/7, bên cạnh Z Fold 7 và Z Flip 7. Sản phẩm dùng chip Exynos 2400e, màn hình 6,7 inch và có thể có giá từ 19,3 triệu đồng.
Huawei của Trung Quốc mở mã nguồn các mô hình AI khi tìm cách áp dụng trên thị trường AI toàn cầu Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Huawei đã công bố việc mở mã nguồn hai mô hình AI thuộc dòng Pangu của mình, cũng như một số công nghệ lý luận mô hình.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.