Máy tính, mạng
Doanh thu quý 2 của Apple giảm mạnh nhất kể từ năm 2016 do doanh số iPhone chậm lại
Hạnh Vy - Thứ Năm, 03/08/2023 9:30 SA
Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết, Apple có thể sẽ báo cáo doanh số bán iPhone giảm trong quý từ tháng 4 đến tháng 6 do người mua sắm chờ đợi một mẫu máy mới trong bối cảnh nền kinh tế chậm lại, điều quan trọng là công ty phải nêu chi tiết cách thức sử dụng trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy tăng trưởng.
Các nhà phân tích cho biết, Apple có thể sẽ báo cáo doanh số bán iPhone giảm trong quý từ tháng 4 đến tháng 6 do người mua sắm chờ đợi một mẫu máy mới trong bối cảnh nền kinh tế chậm lại, điều quan trọng là công ty phải nêu chi tiết cách thức sử dụng trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy tăng trưởng.
 
Theo Refinitiv, công ty có giá trị nhất thế giới sẽ tổng kết thu nhập của các Big Tech vào thứ Năm tuần này, với tổng doanh thu hàng quý có thể giảm 1,6%, theo Refinitiv - mức giảm mạnh nhất trong doanh thu quý hai kể từ năm 2016.

Doanh số bán iPhone có thể giảm hơn 2% trong giai đoạn này, theo 24 nhà phân tích được thăm dò bởi Visible Alpha, so với mức tăng gần 3% một năm trước đó và mức tăng 1,5% trong quý 1 kết thúc vào tháng 3 vừa qua.
 
Báo cáo hàng quý có thể đánh dấu bước đột phá sau một mùa thu nhập lạc quan đối với những công ty như Meta Platforms, Alphabet và Microsoft đã cho thấy khả năng phục hồi trong các doanh nghiệp trên nền tảng đám mây của họ và sự gia tăng trong lĩnh vực kỹ thuật số. bán hàng quảng cáo.

Bob O'Donnell, người sáng lập TECHnalysis Research cho biết: "Apple không tránh khỏi các xu hướng kinh tế vĩ mô chung và sẽ tiếp tục thiết lập tốc độ (cho ngành công nghiệp điện thoại thông minh) trong một thời gian nữa".
 
Với thông tin chi tiết về iPhone 15 mới dự kiến ​​vào tháng tới - có thể có cổng USB-C được chấp nhận phổ biến hơn trên một số kiểu máy - doanh số bán iPhone có thể tăng nhẹ trong quý từ tháng 7 đến tháng 9, các nhà phân tích dự đoán nhiều kết quả khác nhau trong kỳ.

Theo truyền thống, Apple không cung cấp triển vọng hàng quý, nhưng các nhà phân tích kỳ vọng công ty có thể giải thích cách sử dụng AI để cải thiện các sản phẩm sắp tới của mình.
 
Cho đến nay, công ty đã tránh những từ thông dụng như AI tại các sự kiện của mình, trái ngược với những gã khổng lồ công nghệ bao gồm Alphabet và Microsoft. Tháng trước, Bloomberg News đưa tin Apple đã âm thầm xây dựng bộ khung của riêng mình để tạo ra các mô hình ngôn ngữ lớn được gọi là "Ajax".
 
Các nhà phân tích tại Well Fargo đã viết trong một ghi chú nghiên cứu: “Chúng tôi hy vọng những bình luận cập nhật của Apple về nguyện vọng AI của họ sẽ trở thành trọng tâm”, đồng thời cho biết thêm rằng bất kỳ bình luận nào xung quanh công nghệ này đều có thể thúc đẩy cổ phiếu.
 
Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 50% trong năm nay, so với mức tăng gần 37% của Nasdaq Composite (.IXIC) chỉ số chuyên về công nghệ.
 
DOANH THU IPHONE CHẬM LẠI
Các nhà phân tích cho biết phần lớn doanh số iPhone yếu kém dự kiến đến từ châu Mỹ, nơi doanh thu dự kiến sẽ giảm 6%. Doanh số bán hàng từ Trung Quốc - thị trường lớn thứ ba của Apple - dự kiến sẽ không thay đổi do sự phục hồi kinh tế không đồng đều, mặc dù công ty đã hoạt động tốt hơn so với các đối thủ Android tại quốc gia này.
 
Theo công ty nghiên cứu thị trường International Data Corp, tổng doanh số điện thoại thông minh xuất khẩu sang Trung Quốc đã giảm 2,1% trong quý II.
 
"Hầu hết các nhà đầu tư cảm thấy một thị trường Trung Quốc yếu có thể gây rủi ro cho các con số và bình luận thêm, nhưng vị thế của Apple tại Trung Quốc đang có một nền tảng vững chắc và công ty có thể sẽ chỉ thấy doanh số bán iPhone giảm nhẹ, nếu có", Piper Sandler các nhà phân tích cho biết.
 
Họ nói thêm: “Nếu có bất kỳ điểm yếu nào về doanh số bán hàng từ Trung Quốc, thì nó có thể dễ dàng được bù đắp bởi đà bán hàng mạnh mẽ ở Ấn Độ”.
 
Doanh số Mac và iPad dự kiến sẽ giảm lần lượt là 10,6% và 11,2%, theo dữ liệu của Refinitiv.
 
Tuy nhiên, mảng kinh doanh dịch vụ - nơi có App Store của Apple và các dịch vụ phát trực tuyến âm thanh và video - có thể là điểm sáng nhờ thị trường quảng cáo tăng trưởng, một số nhà phân tích cho biết.
 
Mảng kinh doanh chiếm khoảng 1/4 tổng doanh thu của Apple, dự kiến sẽ tăng 5,7% vì nó cũng được hưởng lợi từ việc tăng giá đăng ký iCloud, mặc dù tốc độ nhìn chung tương tự như tốc độ của ba quý trước đó.
Reuters Graphics
Biểu đồ doanh thu iPhone của Apple sau đại dịch COVID-19. Nguồn: báo cáo của Refinitiv.
Thiếu nguồn cung iPhone 15 có thể bị hạn chế khi ra mắt Vietnet24h - “Táo khuyết” có thể gặp khó khi sản xuất màn hình các phiên bản cao cấp của series iPhone 15, dự kiến ra mắt vào tháng 9. Điều này có thể khiến số lượng thiết bị có sẵn tại thời điểm trình làng bị hạn chế.
Apple được cho là đang cân nhắc tăng giá iPhone Pro mới Vietnet24h - Apple đang xem xét tăng giá iPhone Pro cao cấp khi các mẫu mới ra mắt vào mùa thu này. Kể từ năm 2019, Apple đã bán một chiếc iPhone Pro cao cấp có giá khởi điểm ở Mỹ là 999 USD và một mẫu Max có màn hình lớn hơn với giá ít nhất là 1.099 USD.
Theo Reuters
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Đây là giá của một chiếc iPhone "Made in the USA" Vietnet24h - Bảo vệ “thuế quan qua lại” của mình, tuần này Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump tin rằng Hoa Kỳ có đủ lực lượng lao động và nguồn lực để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ.
iPhone 3.500 USD và ảo tưởng “hồi hương” sản xuất: Cái giá không hề rẻ cho giấc mơ Made in USA Vietnet24h - Viễn cảnh một chiếc iPhone gắn mác “sản xuất tại Mỹ” từng là lời hứa mang tính biểu tượng cho chủ nghĩa bảo hộ hiện đại. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại: nếu Apple hồi hương toàn bộ chuỗi cung ứng về Mỹ, giá iPhone có thể tăng gấp ba – lên tới 3.500 USD, theo chuyên gia Dan Ives từ Wedbush Securities. Và câu hỏi đặt ra là: người dùng Mỹ có sẵn sàng chi trả cho một chiếc điện thoại đắt ngang laptop cao cấp, chỉ để đổi lấy dòng chữ “Made in America”?
Cổ phiếu của Bảy ông trùm công nghệ Magnificent Seven tăng giá trở lại tăng thêm 1,5 nghìn tỷ đô la khi Trump tạm dừng thuế quan Vietnet24h - Cổ phiếu "Bảy công ty vĩ đại" đã tích lũy được hơn 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Tư sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạm dừng các mức thuế quan toàn diện của mình trong 90 ngày, làm giảm bớt áp lực lên các công ty công nghệ khổng lồ đã lao dốc trong các phiên gần đây.
Liệu Samsung và SK hynix có chuyển gánh nặng thuế quan cho khách hàng không? Vietnet24h - Khi các mức thuế "có đi có lại" của chính quyền Donald Trump đối với các đối tác thương mại lớn có hiệu lực vào thứ Tư, sự chú ý của ngành công nghiệp chip hiện đang đổ dồn vào việc liệu các gã khổng lồ sản xuất chip của Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix có chuyển thêm chi phí cho khách hàng Mỹ của họ hay không.
Sợ iPhone tăng giá 40%, người Mỹ chen nhau “gom hàng” Vietnet24h - Các chuyên gia dự báo iPhone có thể tăng giá tới 40% nếu Apple chuyển phần thuế mới sang người tiêu dùng. Trước nguy cơ ấy, người Mỹ đang vội vã mua sắm, tạo nên cơn sốt lặng lẽ tại các cửa hàng Apple trên toàn quốc.
Sự sụt giảm trong 4 ngày của Apple đưa Microsoft trở lại vị trí công ty có giá trị nhất Vietnet24h - Microsoft một lần nữa có giá trị cao hơn Apple khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi kế hoạch thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
Thuế quan của Trump làm rung chuyển chuỗi cung ứng điện thoại thông minh Vietnet24h - Trong khi Samsung có thể hưởng lợi từ việc sản xuất đa dạng, thì việc miễn thuế tiềm năng của Apple có thể thay đổi cán cân, các chuyên gia cho biết.
Chính quyền Trump cho biết thuế quan đối với chip và dược phẩm sẽ sớm được áp dụng đối với Hàn Quốc Vietnet24h - "Quả bom hạt nhân kinh tế" của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về thuế quan qua lại, được công bố vào ngày 2 tháng 4 (giờ địa phương), đã dẫn đến mức giảm lớn nhất tại Sàn giao dịch chứng khoán New York kể từ đại dịch năm 2020 vào ngày 3 tháng 4.
Doanh thu năm 2024 của Huawei tăng vọt lên mức gần kỷ lục Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Huawei báo cáo doanh thu năm 2024 tăng mạnh nhờ các mảng kinh doanh cốt lõi là viễn thông và tiêu dùng tăng tốc.
Theo SK hynix: Chip HBM năm 2026 sẽ bán hết trong nửa đầu năm Vietnet24h - SK hynix có kế hoạch hoàn tất thỏa thuận cung cấp chip nhớ băng thông cao quan trọng đối với trí tuệ nhân tạo vào năm sau trong nửa đầu năm nay, theo CEO của nhà sản xuất chip Kwak Noh-jung.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.