Máy tính, mạng
Samsung ra mắt điện thoại thông minh Galaxy A32 tại Hàn Quốc và Việt Nam trong tuần này
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 13/03/2021 7:12 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Năm vừa qua việc họ sẽ ra mắt một mẫu điện thoại thông minh giá rẻ khác tại Hàn Quốc trong tuần này khi gã khổng lồ công nghệ toàn cầu đang tăng cường doanh số bán thiết bị cầm tay của mình so với các đối thủ.


Galaxy A32 sẽ được phát hành tại Hàn Quốc vào thứ Sáu với mức giá 374.000 won (330 USD). Điện thoại thông minh giá rẻ đã có sẵn tại một số thị trường nhất định ở Châu Âu và Ấn Độ.
 
Model này có hỗ trợ LTE đi kèm với thiết lập bốn camera phía sau với camera chính 60 megapixel (MP), ống kính siêu rộng 8MP, cảm biến độ sâu 52MP và camera macro 5MP. Nó cũng có một camera selfie 20MP.
 
Galaxy A32 có màn hình 6,4 inch và pin 5.000mAh.
 
Đầu tuần này, nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đã thông báo rằng Galaxy A42 cũng sẽ được ra mắt tại Hàn Quốc vào thứ Sáu và sẽ là điện thoại thông minh 5G rẻ nhất tại quốc gia này với giá 449.900 won. Đồng thời, tại Việt Nam, hôm qua ngày 12 tháng 3, Công ty Điện tử Samsung Vina cũng chính thức giới thiệu Galaxy A32 – phiên bản đầu tiên của dòng Galaxy A 2021, mở đầu cho những bứt phá mới. 
 
Ngoài dòng Galaxy S hàng đầu và điện thoại thông minh có thể gập lại, Samsung còn tích cực quảng cáo dòng Galaxy A, bao gồm phân khúc tầm trung và giá rẻ, để tăng doanh số bán thiết bị cầm tay của mình.
 
Theo nhà nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Samsung đã bảo vệ vị thế dẫn đầu của mình trên thị trường điện thoại thông minh năm 2020, nhưng thị phần của họ đã giảm từ 20% xuống 19% khi các lô hàng của hãng giảm từ 296,8 triệu chiếc xuống còn 255,7 triệu chiếc.
 
Công ty gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện "Unpacked" cho các mẫu Galaxy A mới sắp ra mắt của mình, dự đoán là A52 và A72, vào tuần tới. Thông thường, Samsung không tổ chức các sự kiện giới thiệu quy mô lớn cho các mẫu Galaxy A.



Công nghệ Màn hình cao cấp với tốc độ làm mới 90Hz và thiết kế trẻ trung
 
Galaxy A32 được trang bị Màn hình tràn viền vô cực 6.4” Super AMOLED FullHD+ chất lượng bậc nhất phân khúc với tần số quét 90Hz, người dùng sẽ có những phút giây giải trí với chất lượng hình ảnh chuyển động nhanh mượt mà, đồng thời dễ dàng cảm nhận độ phản ứng và lướt nhạy khi  trên màn hình của Galaxy A32. Với độ sáng lên đến 800nit, người dùng dễ dàng theo dõi nội dung hiển thị trên Galaxy A32 dù đang sử dụng ngoài trời nắng gắt.

Về thiết kế, Samsung sử dụng thiết kế bo góc thanh lịch với độ mỏng máy chỉ 8.4mm giúp việc cầm nắm Galaxy A32 trở nên thoải mái, gọn gàng trong bàn tay. Cụm camera mang thiết kế đặc trưng của dòng Galaxy A với các tông màu Đen Cá Tính, Trắng Năng Động, Xanh Sáng Tạo và Tím Thời Thượng được Samsung cập nhật theo sở thích của giới trẻ với Camera chính 64MP cho phép người dùng chụp những bức ảnh chân thực và sắc nét, sáng rõ nhất trong mọi điều kiện chụp ảnh bất kể ngày hay đêm. Trong khi đó, camera trước 20MP được tích hợp chế độ Xóa phông và Làm đẹp thông minh giúp ảnh selfie thêm phần độc đáo, bắt mắt.

Khi kết hợp bộ 4 camera, người dùng có thể tạo ra những nội dung hình ảnh, video đặc biệt ấn tượng nhờ ống kính góc siêu rộng 123o 8MP cho phép ghi lại đầy đủ, chi tiết hình ảnh với góc nhìn chân thực như mắt nhìn và ống kính chiều sâu 5MP hỗ trợ đắc lực cho việc tạo nên những tác phẩm nhiếp ảnh đa chiều và đa sắc màu, đem lại hiệu ứng thị giác sống động hệt như được chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp. Trong khi đó, camera Macro 5MP, với cơ chế lấy nét tự động khi chụp cận cảnh từ khoảng cách 3 – 5 cm, mọi chi tiết nhỏ bé, dễ dàng bị bỏ qua giờ đây đã được phô diễn nét đẹp vốn có của chính nó một cách rõ nét và đầy tính nghệ thuật.

Hiệu năng giải trí mạnh mẽ vượt trội
Galaxy A32 được trang bị vi xử lý 8 nhân Helio G80 không chỉ xử lý tốt các tác vụ, hoạt động ứng dụng đa nền tảng, mà còn tối ưu cho việc chơi game đồ họa, mang đến cảm giác thỏa mãn khi giải trí với nhiều tựa game đình đám hiện nay.

Sự đa nhiệm và cảm giác sảng khoái khi giải trí sẽ được luôn được kéo dài nhờ dung lượng pin 5.000mAh bền bỉ đến 2 ngày sử dụng, hỗ trợ chế độ sạc nhanh 15W giúp người dùng nhanh chóng tái gia nhập cuộc vui với bạn bè và không bỏ lỡ một khoảnh khắc thú vị nào suốt ngày dài.

Samsung Galaxy A32 sẽ chính thức lên kệ tại các cửa hàng bán lẻ di động trên toàn quốc từ ngày 12/03/2021 với 4 màu sắc trẻ trung: Đen Cá Tính, Trắng Năng Động, Xanh Sáng Tạo, Tím Thời Thượng. Giá bán lẻ đề nghị cho Galaxy A32 hiện là 6,690,000 VNĐ cho phiên bản LTE RAM 6GB/ROM 128GB.

Samsung ra mắt Galaxy S21 series và Galaxy Buds Pro tại Việt Nam Vietnet24h - Galaxy S21 series sở hữu cụm camera mạnh mẽ, thiết kế độc đáo và ấn tượng trong phân khúc điện thoại cao cấp.
Theo Yonhap và Samsung Newsroom
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Fortnite hiện đã ngoại tuyến trên iOS trên toàn thế giới vì bị Apple chặn trò chơi Vietnet24h - Fortnite hiện không khả dụng trên iOS toàn cầu, Epic Games cho biết hôm thứ Sáu (16/5), sau khi Apple chặn một nỗ lực khôi phục trò chơi phổ biến này trên App Store tại Hoa Kỳ.
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S mỏng nhất Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ bước vào cuộc đua siêu mỏng giữa áp lực ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc.
Thuế quan và hạn chế xuất khẩu của Trump đối với Trung Quốc đã phủ bóng đen lên các cổ phiếu chip lớn Vietnet24h - Các công ty sản xuất chip từ AMD đến Super Micro cho biết chính sách thuế quan của Hoa Kỳ và các hạn chế xuất khẩu sang Trung Quốc đã gây ra sự bất ổn cho hoạt động kinh doanh của họ.
Pin Samsung SDI hướng đến mục tiêu quan tâm của châu Âu về AI Vietnet24h - Samsung SDI đang giới thiệu những loại pin mới nhất của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu tại InterBattery Europe 2025 ở Đức.
Apple đối đầu Pegasus: Bên trong cuộc chiến gián điệp số đe dọa người dùng toàn cầu Vietnet24h - Cảnh báo mới nhất của Apple không chỉ là lời nhắc nhở về một nguy cơ bảo mật, mà còn là bằng chứng cho thấy những công cụ theo dõi cấp chính phủ đang len lỏi sâu vào đời sống cá nhân. Trong cuộc chơi này, iPhone – biểu tượng của công nghệ hiện đại – trở thành chiến lợi phẩm.
AMD vượt qua lợi nhuận nhưng sẽ mất 1,5 tỷ đô la doanh thu do hạn chế chip đối với Trung Quốc Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập quý tài chính đầu tiên vào thứ Ba, vượt qua kỳ vọng và đưa ra hướng dẫn vững chắc cho doanh thu quý hiện tại.
SK Telecom tạm dừng đăng ký thuê bao mới như một phần của các biện pháp ứng phó với vi phạm dữ liệu Vietnet24h - SK Telecom đã tạm dừng đăng ký thuê bao mới vào mạng lưới của mình vào thứ Hai (5/5) như một phần của các biện pháp ứng phó sau vụ vi phạm dữ liệu mạng lưới công ty gần đây.
Google hy vọng đạt được thỏa thuận Gemini với Apple trong năm nay Vietnet24h - Google hy vọng sẽ ký được thỏa thuận với Apple vào giữa năm nay để đưa công nghệ AI Gemini của mình vào điện thoại mới, CEO Sundar Pichai cho biết trong lời khai tại phiên tòa chống độc quyền ở Washington vào thứ Tư (30/4).
Phố Wall đang nóng lòng muốn nghe bình luận công khai đầu tiên của CEO Apple Tim Cook về thuế quan Vietnet24h - Phần được mong đợi nhất trong báo cáo thu nhập của Apple vào thứ năm sẽ là bình luận của CEO Tim Cook về cách công ty ứng phó với mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.