Máy tính, mạng
Theo Samsung, LG: Tác động của COVID-19 đối với 5G sẽ bị hạn chế
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 16/02/2020 9:17 CH
Vietnet24h - Các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng doanh số điện thoại thông minh ngoại tuyến sẽ giảm dần do những lo ngại về coronavirus, làm cho người tiêu dùng muốn ở nhà hơn là ra các cửa hàng để mua sắm.
Tuy nhiên, Samsung và LG cho biết hôm thứ Sáu, virus sẽ có tác động "hạn chế" đối với các doanh nghiệp di động 5G của họ. Giả định này dựa trên những phát hiện và quan sát của các ngân hàng đầu tư hàng đầu rằng mức độ ảnh hưởng sẽ không lớn như dự đoán bởi vì đoạn đường nối được hỗ trợ bắt đầu.
 
"Ngay cả trong trường hợp xấu nhất, chúng tôi không tin rằng sự bùng phát của COVID-19 sẽ có tác động lớn đến các doanh nghiệp thiết bị di động và thiết bị 5G của chúng tôi. Thị trường điện thoại thông minh 5G của Trung Quốc sẽ bị tấn công, tuy nhiên, sẽ có thêm 5G thiết bị cầm tay trong nửa cuối năm nay", một quan chức của Samsung Electronics cho biết qua điện thoại.
 
Chính thức bổ sung vào kế hoạch của Samsung có  quảng bá điện thoại thông minh 5G sử dụng các kênh trực tuyến tập trung vào Trung Quốc. Do Trung Quốc chiếm 25 đến 30% tổng thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, công ty có thể có lợi nhuận thấp hơn dự kiến ​​- giảm 6 đến 7% - do sự bùng phát của virus, theo ước tính của các ngân hàng đầu tư lớn.
 
"Chuỗi giá trị toàn cầu 5G không có rủi ro lớn. Đó là vì niềm tin rằng phần lớn các thiết bị cầm tay 5G ước tính trong nửa cuối năm nay sẽ bị thiệt hại ngày hôm nay của COVID-19", theo thông tin chính thức.
 
Với việc dịch cúm do chủng mới corona virus ảnh hưởng đến chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu và bắt đầu giai đoạn triển khai chính của 5G, một số nhà phân tích tin rằng dịch virus này có khả năng phá vỡ việc triển khai mạng không dây 5G và đe dọa sản xuất các bộ phận điện thoại thông minh lõi bao gồm màn hình và chip bộ nhớ.
 
Một quan chức khác tại chi nhánh hiển thị của Samsung - Samsung Display - cho biết chuỗi cung ứng màn hình của họ trông có vẻ tốt, trong khi bộ phận bán dẫn của Samsung Electronics đang trên đường bán chip nhớ cho bộ phận kinh doanh di động của Samsung Electronics trước khi ra mắt điện thoại thông minh 5G trong nửa sau 2020.
 
Liên quan đến tác động của virus đối với hoạt động kinh doanh điện thoại 5G của mình, một quan chức của LG Electronics cũng cho biết tác động này sẽ "lành tính hơn".
 
"Thị trường điện thoại thông minh 5G vẫn được coi là một cái gì đó mới và tỷ lệ thâm nhập của các thiết bị cầm tay cao cấp như vậy sẽ ở dưới mức 20 phần trăm của thị trường điện thoại thông minh trong suốt năm nay. Bởi vì virus dự kiến ​​sẽ chết dần vào mùa hè giống như SARS, coronavirus cũng sẽ bị tiêu diệt nhờ vào sự phát triển của một loại vắc-xin để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút, tác động của vi-rút đối với hoạt động kinh doanh điện thoại 5G của chúng tôi sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn", quan chức của LG Electronics cho biết.
 
Nhưng LG chính thức nói thêm là "giám sát chặt chẽ" COVID-19 sẽ tác động đến doanh số bán hàng nội địa của Trung Quốc như thế nào khi nhu cầu suy yếu sẽ mở rộng sang các thị trường quốc tế khác nếu thời gian bùng phát kéo dài hơn dự kiến.
 
Các lô hàng điện thoại thông minh hàng năm đến Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 373,9 triệu chiếc, năm ngoái, giảm 4% so với mức 390,8 triệu chiếc trong năm 2018.

Số lượng điện thoại thông minh được chuyển đến Trung Quốc hàng năm dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 373,9 triệu chiếc trong năm 2019, giảm 4% so với mức 390,8 triệu chiếc trong năm 2018. Các lô hàng điện thoại thông minh 5G có thể đạt tới mức 223 triệu chiếc trong năm nay, theo Bernstein Research, một công ty đầu tư hàng đầu.
 
Một lưu ý liên quan, Samsung Electronics là nhà cung cấp điện thoại thông minh 5G hàng đầu tính đến năm ngoái với 43% thị phần toàn cầu nhờ danh mục sản phẩm 5G mở rộng tại các thị trường nước ngoài. Huawei là người về nhì nhờ doanh số khổng lồ tại Trung Quốc. LG xếp thứ ba, theo ước tính của Counterpoint Research cho biết Thứ Sáu tuần vừa qua.
Coronavirus có thể làm xáo trộn chuỗi cung ứng của ngành công nghệ Vietnet24h - Giám đốc di động của Samsung Electronics, Roh Tae-moon, cho biết hôm thứ Tư rằng, sự lây lan của coronavirus gây chết người có thể ảnh hưởng đến việc quản lý chuỗi cung ứng chung của các ngành công nghệ.
Chiến lược kinh doanh của Samsung trong năm nay Vietnet24h - Các sản phẩm điện tử tiêu dùng có công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm (5G) tốc độ nhanh hơn sẽ làm "tăng rõ rệt" nhu cầu về chip bộ nhớ máy tính trong năm nay, góp thêm động lực mới cho tăng trưởng lợi nhuận tại Samsung Electronics.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Samsung tăng cường cuộc đua OLEDoS với Nhật Bản Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ Sáu, Samsung Display đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLEDoS 1,3 inch, độ phân giải 4K, để sử dụng trong thiết bị đeo Galaxy XR mới của Samsung Electronics, được ra mắt vào tháng trước.
Cược HBM4 thúc đẩy Samsung vào đợt tăng giá mới Vietnet24h - Các công ty môi giới trong nước đã nhanh chóng nâng mục tiêu sau khi Samsung công bố thu nhập quý 3 cao hơn dự kiến ​​vào ngày 30 tháng 10 và gã khổng lồ AI Nvidia công bố kế hoạch cung cấp GPU cho Samsung và các công ty công nghệ Hàn Quốc khác vào ngày hôm sau.
LG Energy Solution phát triển pin không gian Vietnet24h - Nhà sản xuất pin Hàn Quốc hợp tác với công ty khởi nghiệp South 8 Technologies của Mỹ
CEO của AMD Lisa Su dự đoán doanh số bán hàng hàng năm sẽ tăng trưởng 35% nhờ nhu cầu AI "không ngừng nghỉ" Vietnet24h - Giám đốc điều hành AMD Lisa Su cho biết AMD có thể đạt được thị phần "hai chữ số" trên thị trường chip AI trung tâm dữ liệu trong vòng ba đến năm năm tới.
SK Hynix đưa thiết bị vào nhà máy M15X sớm hơn hai tháng so với dự kiến Vietnet24h - SK Hynix đã đưa lô thiết bị đầu tiên vào nhà máy M15X mới của mình.
CEO Nvidia Huang nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với chip Blackwell Vietnet24h - Hôm nay, thứ Bảy (8/11), CEO Nvidia Jensen Huang cho biết gã khổng lồ bán dẫn đang trải qua “nhu cầu rất mạnh mẽ” đối với các chip Blackwell tiên tiến nhất của mình, khi nhu cầu wafer từ TSMC tăng lên.
Amazon “lội ngược dòng” với thương vụ 38 tỷ USD cùng OpenAI: AWS không còn là kẻ chậm chân trong cuộc đua AI Vietnet24h - Sau nhiều năm thống trị thị trường điện toán đám mây với biên lợi nhuận cao ngất ngưởng, AWS bất ngờ chứng kiến thị phần trượt từ 34% (trước khi ChatGPT ra đời năm 2022) xuống còn 29% tính đến tháng 9/2025
SK hợp tác với Nvidia để xây dựng nhà máy AI với 50.000 GPU Vietnet24h - Tập đoàn SK cho biết hôm thứ Sáu (31/10) rằng, họ đang hợp tác với Nvidia để xây dựng một nhà máy trí tuệ nhân tạo quy mô lớn, được trang bị hơn 50.000 bộ xử lý đồ họa của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ này.
Gitjegyz ra mắt Agent HQ: Tích hợp AI từ OpenAI, Google, Anthropic và xAI để “Sắp xếp hỗn loạn” Vietnet24h - GitHub công bố Agent HQ, nền tảng mới giúp lập trình viên quản lý và giám sát các tác vụ của nhiều AI agent trên một giao diện duy nhất.
Cổ phiếu AMD tăng gần 8% sau báo cáo IBM có thể sử dụng chip của mình để sửa lỗi máy tính lượng tử Vietnet24h - Cổ phiếu của Advanced Micro Devices tăng vọt sau báo cáo rằng IBM có thể sử dụng chip của công ty để chạy thuật toán sửa lỗi máy tính lượng tử.
iPhone 17 giúp Apple khởi sắc trở lại tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tiếp tục suy giảm, việc Apple ghi nhận mức tăng trưởng 22% doanh số iPhone trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt dòng iPhone 17 là một diễn biến đáng chú ý.
Nintendo nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu máy Vietnet24h - Nintendo vừa công bố nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2026, tăng từ mức 15 triệu chiếc trước đó.
Doanh số bán iPhone của Apple tăng vọt, lập kỷ lục doanh thu trong quý 4 năm 2025 và triển vọng lạc quan cho năm 2026 Vietnet24h - Từ tháng 7 đến tháng 9, doanh số bán iPhone đã đạt 49,03 tỷ đô la, tăng 6,1% so với mức 46,22 tỷ đô la trong quý IV năm tài chính trước đó.
Apple cung cấp thông tin sơ bộ về tình hình bán iPhone 17 Vietnet24h - Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý IV vào thứ Năm (30/10), hé lộ phần nào về sức hút của dòng sản phẩm iPhone 17 cho đến nay.
iPhone 17 “cháy hàng” – cổ phiếu Apple Inc. lập đỉnh, vốn hóa tiệm cận 4.000 tỉ USD Vietnet24h - Sau khi ra mắt dòng smartphone mới nhất, iPhone 17, Apple ghi nhận nhu cầu cao hơn cả dự kiến tại hai thị trường trọng điểm là Mỹ và Trung Quốc, nhờ đó cổ phiếu Apple tăng mạnh, kéo vốn hóa công ty tiến sát mốc 4.000 tỉ USD.
iPhone Air: Thiết kế đột phá với doanh số vượt ngoài mong đợi Vietnet24h - Apple đã đặt nhiều kỳ vọng vào năm nay, đặt mục tiêu chinh phục sự ngưỡng mộ của khách hàng với chiếc iPhone siêu mỏng mang tên iPhone Air.
iPhone 17 Pro Max 2TB: Giá 2.000 USD, Apple Đặt Cược Lớn Vào Phân Khúc Cao Cấp Vietnet24h - Tại sự kiện ra mắt hoành tráng ngày 9/9/2025 tại Apple Park, Cupertino, California, Apple đã chính thức giới thiệu dòng iPhone 17, bao gồm iPhone 17, 17 Pro, 17 Pro Max và iPhone Air.
iPhone 17 được bán ra trên toàn cầu khi Apple phải đối mặt với các đối thủ Trung Quốc và những nghi ngờ về AI Vietnet24h - Các sản phẩm mới bao gồm iPhone 17 Pro, iPhone 17 Pro Max và iPhone Air, cũng như các mẫu Apple Watch và AirPods mới.
Chiếc điện thoại mới lớn nhất của Samsung trong nhiều năm qua có thể ra mắt tại Hoa Kỳ trong năm nay Vietnet24h - Samsung đang cân nhắc việc phát hành điện thoại thông minh "gập ba" sắp ra mắt tại Hoa Kỳ, lần đầu tiên đối với điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ và Samsung đang tìm cách vực dậy thị trường cho sản phẩm từng được coi là tiên tiến nhưng giờ đây đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.
Sản lượng điện thoại thông minh quý 2 tăng 4% so với quý trước và 4,8% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - TrendForce cho biết sản lượng điện thoại thông minh đạt 300 triệu chiếc trong quý 2 năm 2025, tăng 4% so với quý trước và 4,8% so với cùng kỳ năm trước.