Thị trường
Những khác biệt lớn nhất giữa Galaxy Note 10 mới tinh của Samsung và Galaxy S10
Alisa H - Thứ Năm, 08/08/2019 8:56 SA
Vietnet24h - Samsung đã tiết lộ Galaxy Note 10 vào thứ Tư, đánh dấu mục thứ chín trong loạt sản phẩm bút stylus của công ty. Điện thoại sẽ có hai biến thể - Note 10 và Note 10 Plus - và sẽ bắt đầu bán từ ngày 23 tháng 8.
Sự khác biệt lớn nhất giữa dòng Galaxy Note của Samsung và dòng Galaxy S thường nằm ở kích thước màn hình và khả năng tương thích với bút S Pen của công ty. Đó là trường hợp một lần nữa trong năm nay với Note 10, mặc dù cũng có một số khác biệt nhỏ hơn giữa camera, bộ nhớ và dung lượng lưu trữ của điện thoại.
 
Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về cách Galaxy Note 10 và 10 Plus so với Galaxy S10 và S10 Plus.
 
Bút S Pen
Điện thoại Note mới của Samsung, giống như mọi chiếc Note xuất hiện trước nó, đi kèm với bút S Pen của Samsung, không giống như điện thoại Galaxy S của công ty.
 
Năm nay, Samsung sẽ mang đến một số tính năng mới cho S Pen, như khả năng chuyển đổi các ghi chú viết tay thành văn bản, điều khiển cử chỉ mới và thiết kế được làm mới.
 
So sánh Galaxy Note 10 với Galaxy S10
Khác với hỗ trợ S Pen, ưu điểm lớn nhất mà Note 10 mang lại so với S10 là màn hình lớn hơn. Note 10 có màn hình 6,3 inch so với màn hình 6,1 inch của Galaxy S10.
 
Nhưng màn hình Quad HD của S10 có độ phân giải cao hơn 3040 x 1440, trong khi màn hình full HD của Note 10 có độ phân giải 2280 x 1080. Màn hình của S10 có độ phân giải 550 pixel mỗi inch, trong khi Note 10 nén được 401 pixel mỗi inch.
 
Điều đó có vẻ như màn hình của S10 sắc nét hơn so với Note 10, nhưng không thể biết họ thực sự so sánh như thế nào khi không sử dụng hai điện thoại cạnh nhau.
 
Note 10 cũng có dung lượng lưu trữ 256 GB, trong khi S10 có sẵn các biến thể 128 GB hoặc 512 GB. Vì Note 10 lớn hơn một chút so với S10, nên nó cũng có pin lớn hơn một chút (3500 mAh so với pin 3400 mAh của S10).
 
Cả hai điện thoại Note 10 đều có hệ thống camera ba phía sau bao gồm ống kính góc cực rộng 16 megapixel, ống kính rộng 12 megapixel và ống kính tele 12 megapixel. Mỗi điện thoại cũng có camera phía trước 10 megapixel.
 
Note 10 giá 950 USD, với bút S Pen, màn hình lớn hơn và pin lớn hơn, sẽ có giá cao hơn 50 USD so với Galaxy S10 900 USD.
 
 
So sánh Galaxy Note 10 Plus với Galaxy S10 Plus
Như trường hợp của hai phiên bản nhỏ hơn của những chiếc điện thoại này, sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa Note 10 Plus và S10 Plus là kích thước của chúng. Màn hình của Note 10 Plus có kích thước 6,8 inch, trong khi màn hình của S10 Plus là 6,4 inch. Cả hai màn hình đều có độ phân giải 3040 x 1440 và màn hình của Note 10 Plus có 498 pixel mỗi inch trong khi S10 Plus 'có 522 pixel mỗi inch.
 
Ngoài ra còn có một số khác biệt chính cần lưu ý khi nói đến camera của thiết bị. Trong khi cả hai điện thoại sẽ bao gồm camera siêu rộng 16 megapixel, camera góc rộng 12 megapixel và camera tele 12 megapixel, Note 10 Plus có camera độ sâu thứ tư. Khi nói đến camera selfie ở mặt trước, cả hai thiết bị đều có cảm biến 10 megapixel, nhưng S10 Plus cũng có camera độ sâu 8 megapixel, không giống như Note 10 Plus.
 
So với Note 10 Plus, S10 Plus cũng có nhiều tùy chọn lưu trữ khác nhau. Galaxy S10 Plus có các mức dung lượng 128 GB, 512 GB hoặc 1 TB, trong khi Note 10 Plus có sẵn ở mức 256 GB hoặc 512 GB. Note 10 Plus đi kèm với RAM 12 GB, trong khi khách hàng của S10 Plus có thể chọn giữa các tùy chọn 8 GB hoặc 12 GB.
 
Note 10 Plus lớn hơn cũng có pin 4300 mAh lớn hơn so với dung lượng 4100 mAh của S10 Plus.
 
Giá bán cho Note 10 Plus bắt đầu từ 1.100 USD, đắt hơn một chút so với S10 Plus 1.000 USD.
Đặt hàng Galaxy Note 10 từ 1/8, giá khởi điểm 23,9 triệu Vietnet24h - Mặc dù phải đến ngày 07/08 tại Mỹ (rạng sáng 08/08 theo giờ Việt Nam) thì Galaxy Note 10 mới chính thức được ra mắt, nhưng ngay từ ngày 01/08 tới thì các đại lý bán lẻ trong nước đã bắt đầu cho khách hàng đặt trước Galaxy Note 10.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Samsung sắp cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho thiết bị mới của OpenAI Vietnet24h - Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ cung cấp bộ xử lý ứng dụng Exynos của mình cho thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạng tai nghe mới của OpenAI.
CEO của Google DeepMind cho biết Trung Quốc chỉ "chậm hơn" các mô hình AI của Mỹ "vài tháng" Vietnet24h - Giám đốc điều hành DeepMind của Google, Demis Hassabis, nói rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc có thể "chậm hơn vài tháng" so với khả năng của Mỹ và phương Tây.
Sự bùng nổ IPO chip AI của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nhỏ hơn, nhưng Huawei vẫn chiếm ưu thế Vietnet24h - Ngành sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau một loạt các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.
Nhân viên hải quan Trung Quốc đã thông báo rằng chip H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu. Vietnet24h - Theo ba nguồn tin thân cận, các nhà chức trách hải quan Trung Quốc đã thông báo với các nhân viên hải quan trong tuần này rằng chip trí tuệ nhân tạo H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu vào Trung Quốc.
“Cơn Khát Bộ Nhớ” AI: Khi Nhu Cầu Định Hình Lại Cục Diện Thị Trường Chip Toàn Cầu Vietnet24h - Năm nay, sẽ không đủ bộ nhớ để đáp ứng nhu cầu toàn cầu vì các chip AI mạnh mẽ do các hãng như Nvidia, AMD và Google sản xuất cần rất nhiều bộ nhớ.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Lợi nhuận của Samsung gần đạt mức kỷ lục khi giá bộ nhớ cũ tăng vọt Vietnet24h - Khả năng phục hồi bộ nhớ giúp bù đắp khoảng trống HBM với SK Hynix.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.