Thị trường
Những lý do khiến giới trẻ “chết mê” Galaxy Note 9
Tiểu Phương - Thứ Ba, 21/08/2018 8:51 SA
Vietnet24h - Quá nhiều nâng cấp cả về tính năng, Galaxy Note9 chính xác là một smartphone khiến ai cũng phải “chết mê” ngay từ cái nhìn đầu tiên và hoàn toàn có thể “ăn đứt” thế hệ iPhone 2018 sắp ra mắt.

Samsung đã chính thức trình làng siêu phẩm Galaxy Note9 vào ngày 9/8 vừa qua, Galaxy Note 9 sở hữu quá nhiều điểm mạnh mà có lẽ iPhone 2018 khó lòng bắt kịp.

Bút cảm ứng S-Pen kiêm điều khiển từ xa

Bút S-pen thần thánh của dòng Note

Bút S-Pen vốn là phụ kiện đặc trưng của dòng Galaxy Note mà chưa có bất kỳ dòng smartphone nào khác từng sở hữu. Cây bút này được tích hợp Bluetooth cực tiện lợi. giúp người dùng dễ dàng thực hiện những thao tác như chơi nhạc, chụp ảnh nhanh,... mà không cần phải chạm vào máy. Không những vậy, S-Pen chỉ cần sạc khoảng 40 giây (bằng cách cắm bút vào máy) là đã có thể sử dụng liên tục trong 30 phút.

Sở hữu pin “trâu” nhất

Galaxy Note9 không có nhiều đổi mới về mặt thiết kế so với Note8, nhưng phần cứng của máy được trang bị dung lượng pin 4.000 mAh cực “trâu”, “cân” mọi tác vụ từ lướt web, xem phim cho đến chụp ảnh, chơi game “khủng”. Ngoài ra, Galaxy Note 9 còn hỗ trợ đủ các tính năng sạc nhanh, sạc không dây để giúp hồi phục pin nhanh nhất và không làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng. Hệ thống tản nhiệt của Note9 cũng cực kỳ cao cấp, được đánh giá ngang ngửa với các thiết bị laptop.

Hỗ trợ thêm thẻ nhớ ngoài

Bộ nhớ đã "khủng" mà Note 9 vẫn hỗ trợ thêm thẻ nhớ ngoài

Samsung đã trang bị cho Note 9 dung lượng bộ nhớ trong cực lớn: 128GB và 512GB. Ngoài ra, chiếc smartphone này cũng sẽ hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512GB và cung cấp 1TB (1.024GB) để tha hồ lưu trữ dữ liệu. Đây cũng chính điều mà người dùng iPhone không được trải nghiệm, bởi iPhone chưa từng hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Khi dùng hết bộ nhớ trong của máy, người dùng chỉ còn biết cắn răng xóa bớt dữ liệu để có thêm không gian lưu trữ.

Cảm biến vân tay

Samsung đã bỏ phím Home từ thời Galaxy Note 8, nhưng cảm biến vân tay thì vẫn còn được giữ và chuyển ra mặt lưng của máy. Thiết kế cảm biến này nằm ở phía dưới (thay vì bên cạnh) cụm camera kép để khắc phục những bất tiện trong quá trình sử dụng khi người dùng phải đưa tay lên quá cao để mở khóa. Đây cũng là lựa chọn bảo mật an toàn dữ liệu cho người dùng.

Nói không với thiết kế “tai thỏ”

Quyết nói không với "tai thỏ"

Galaxy Note 9 là một trong những smartphone cao cấp hiếm hoi kiên quyết nói không với “tai thỏ”, bất chấp nhiều hãng như Xiaomi, Oppo hay Huawei,… chạy theo xu hướng này. Note 9 hiển thị hình ảnh sắc nét hơn, toàn diện hơn nhờ màn hình Super AMOLED 6,4 inch cực lớn với tỉ lệ phủ 83,4%.

Jack cắm tai nghe

Giống như Note 8, flagship mới nhất của Samsung Note 9 vẫn giữ lại jack tai nghe 3.5mm quen thuộc, đồng thời hỗ trợ luôn cả tai nghe không dây để người dùng tha hồ lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu cá nhân của mình.

Dễ dàng biến hình thành hệ thống máy tính tiện lợi

Tính năng cuối cùng cũng đầy hấp dẫn của Note 9 chính là khả năng biến hình thành một cỗ PC thực sự thông qua một cáp chuyển đổi từ USB-C sang HDMI. Người dùng đã biến chiếc smartphone này thành một bàn di chuột cực tiện lợi. Khi tích hợp thêm bàn phím bluetooth bên ngoài là có ngay một hệ thống PC chuẩn không cần chỉnh rồi. Với Note9, Samsung đã tích hợp luôn chế độ DeX trong máy, biến nó thành smartphone đầu tiên cho phép trải nghiệm giao diện desktop mà không cần phụ kiện hay phần mềm bên thứ ba can thiệp.

Cách Galaxy Note 9 của Samsung chống lại iPhone X Vietnet24h - Ngay sau khi ra mắt, Galaxy Note 9 mới của Samsung có số lượng người đặt đáng kinh ngạc bởi những thông số kỹ thuật hàng đầu và hình thức của chiếc điện thoại này có những chiếm ưu riêng so với bất kỳ smartphone cao cấp nào, kể cả Iphone X.
Giá Samsung Galaxy Note9 ‘bay lên’ gần 30 triệu đồng Vietnet24h - Theo nguồn tin từ các cửa hàng bán lẻ lớn tại Hà Nội và TP.HCM công bố ngày 1/8, giá bán dự kiến của Samsung Galaxy Note9 phân phối chính hãng khi về đến Việt Nam sẽ là 24,49 triệu đồng cho bản 128GB và phiên bản 512GB có giá lên đến 29,49 triệu đồng.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Samsung khởi động lại nhà máy OLED A4 Vietnet24h - Samsung Display chuẩn bị khởi động lại nhà máy OLED A4 vào đầu tháng 10 tới đây với lý do một khách hàng Trung Quốc cam kết mua tấm nền nền OLED dẻo của hãng.
    Sẽ có 600 Apple Store được mở vào năm 2023 Vietnet24h - Theo dự đoán tính đến năm 2023, Apple sẽ có 600 Apple Store mở trên toàn thế giới. Hiện tại, có 511 cửa hàng Apple đang mở cửa kinh doanh.
    Valve sắp ra mắt Steam.TV cạnh tranh với YouTube và Twitch Vietnet24h - Valve vừa âm thầm ra mắt Steam.tv, một hệ thống stream video trực tuyến nhiều khả năng sẽ cạnh tranh trực tiếp với Twitch và YouTube.
    Mediatek phát triển chip Helio P80, P90 sau thành công của P60 Vietnet24h - Helio P80 và Helio P90 hiện đang nằm trong kế hoạch phát hành của MediaTek trong thời gian tới và Oppo có thể là khách hàng đầu tiên cho dòng chip mới sau khi Oppo F9 được trang bị Helio P60.
    HTC U12 Plus màu đỏ lửa đã có mặt ở Mỹ và Canada Vietnet24h - Gần đây, một số điện thoại thông minh đã xuất hiện trong sắc thái óng ánh có thể biến đổi màu. HTC cũng đang mang đến thị trường Mỹ và Canada chiếc HTC U12 màu đỏ lửa độc đáo có thể thay đổi màu sắc tùy theo ánh sáng.
    Motorola P30 “copy paste” iPhone X của Apple Vietnet24h - Kể từ khi iPhone X ra mắt tới nay, đã có rất nhiều thương hiệu smartphone copy thiết kế của Apple. Thế nhưng mẫu smartphone P30 của Motorola chuẩn bị ra mắt khiến chúng ta khó mà phân biệt hai smartphone với nhau.
    Samsung đối mặt với khó khăn tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Samsung đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt với các hãng sản xuất tại Trung Quốc, họ nhắm vào tất cả các phân khúc smartphone từ cao cấp đến giá rẻ. Liệu rằng Samsung có đóng cửa một nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc để cắt giảm chi phí và tìm hướng tiếp cận mới ở thị trường đông dân nhất thế giới này hay không?
    Samsung tiết lộ Galaxy Note 9 có dung lượng khủng lên đến 1TB Vietnet24h - Samsung Galaxy Note9 sẽ là thiết bị đầu tiên trên thế giới trang bị bộ nhớ trong lên đến 1TB, đây là tổng dung lượng dành cho cả bộ nhớ trong 512GB và khe cắm thẻ nhớ gắn ngoài với cũng với mức dung lượng 512GB.
    Motorola ra mắt Moto Z3 cùng với phụ kiện 5G Moto Mod Vietnet24h - Motorola sắp ra mắt Moto Z3 Play cùng với phụ kiện 5G Moto Mod và trở thành smartphone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G.
    Go-Jek chính thức ra mắt tại Việt Nam Vietnet24h - Go-Jek, công ty cho thuê xe của Indonesia với định giá 5 tỷ USD đã bắt đầu kế hoạch bành trướng đầy tham vọng để cạnh tranh với Grab tại thị trường Đông Nam Á. Mới đây, Go-Jek đã chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam.
Tin đọc nhiều
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Anh tiên phong phát triển mạng lượng tử, đặt nền móng cho tương lai an ninh mạng không thể bị xâm phạm Vietnet24h - Chính phủ Anh đang đặt nền móng cho một tương lai an ninh mạng vượt trội bằng cách thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng mạng dựa trên vật lý lượng tử, với hy vọng tạo ra một hệ thống không thể bị hack. Đây là bước tiến quan trọng nhằm ngăn chặn tình trạng tin tặc đánh cắp thông tin, một thách thức đang ngày càng gia tăng trong kỷ nguyên số.
Thuế quan của Trump làm rung chuyển chuỗi cung ứng điện thoại thông minh Vietnet24h - Trong khi Samsung có thể hưởng lợi từ việc sản xuất đa dạng, thì việc miễn thuế tiềm năng của Apple có thể thay đổi cán cân, các chuyên gia cho biết.
Chính quyền Trump cho biết thuế quan đối với chip và dược phẩm sẽ sớm được áp dụng đối với Hàn Quốc Vietnet24h - "Quả bom hạt nhân kinh tế" của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về thuế quan qua lại, được công bố vào ngày 2 tháng 4 (giờ địa phương), đã dẫn đến mức giảm lớn nhất tại Sàn giao dịch chứng khoán New York kể từ đại dịch năm 2020 vào ngày 3 tháng 4.
Doanh thu năm 2024 của Huawei tăng vọt lên mức gần kỷ lục Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Huawei báo cáo doanh thu năm 2024 tăng mạnh nhờ các mảng kinh doanh cốt lõi là viễn thông và tiêu dùng tăng tốc.
Theo SK hynix: Chip HBM năm 2026 sẽ bán hết trong nửa đầu năm Vietnet24h - SK hynix có kế hoạch hoàn tất thỏa thuận cung cấp chip nhớ băng thông cao quan trọng đối với trí tuệ nhân tạo vào năm sau trong nửa đầu năm nay, theo CEO của nhà sản xuất chip Kwak Noh-jung.
Micron Technology tăng giá DRAM; Liệu Samsung và SK có làm theo không? Vietnet24h - icron Technology, nhà sản xuất DRAM lớn thứ ba toàn cầu, đã tăng giá bộ nhớ.
Dự báo tăng trưởng 2% năm 2025 cho thiết bị sản xuất front-end Vietnet24h - Chi tiêu cho thiết bị chế tạo năm 2025 cho các cơ sở sản xuất tiền tuyến dự kiến ​​sẽ tăng 2% so với cùng kỳ năm trước lên 110 tỷ đô la, đánh dấu năm tăng trưởng thứ sáu liên tiếp kể từ năm 2020, SEMI cho biết hôm nay trong báo cáo của mình.
Samsung, SK hynix sẽ đối đầu trong cuộc đua chip HBM4 sắp tới Vietnet24h - SK hynix cạnh tranh để giữ vị trí dẫn đầu trong khi Samsung tái khẳng định cam kết bù đắp những sai lầm để vượt qua đối thủ nhỏ hơn
Huawei gây bất ngờ khi Annabel Yao xuất hiện trong chiến dịch quảng bá Pura X Vietnet24h - Không chỉ thu hút sự chú ý với thiết kế gập độc đáo, Huawei Pura X còn gây sốt khi có sự tham gia của Annabel Yao – con gái út của Nhậm Chính Phi – trong vai trò đại diện thương hiệu.
Xuất khẩu công nghệ thông tin của Hàn Quốc đạt giá trị lớn thứ hai từ trước đến nay trong tháng 2 Vietnet24h - Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc đạt giá trị lớn thứ hai trong tháng 2 năm ngoái mặc dù doanh số bán chip giảm, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm Chủ Nhật
Indonesia cấp phép cho năm mẫu iPhone 16 của Apple Vietnet24h - Việc cấp giấy phép diễn ra một tuần sau khi Indonesia cấp giấy chứng nhận nội dung địa phương cho 20 sản phẩm của Apple bao gồm cả iPhone 16.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.