Thị trường
Motorola ra mắt Moto Z3 cùng với phụ kiện 5G Moto Mod
Trọng Đạt - Thứ Bảy, 04/08/2018 11:25 SA
Vietnet24h - Motorola sắp ra mắt Moto Z3 Play cùng với phụ kiện 5G Moto Mod và trở thành smartphone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G.
Năm ngoái, Motorola đã tung ra mẫu flagship Moto Z2 Force Edition và phiên bản rút gọn của nó là Moto Z2 Play trong cùng một sự kiện ra mắt sản phẩm mới. 
 
Năm nay, mặc dù Moto Z3 Play đã được ra mắt vào tháng trước, tuy nhiên hãng vẫn chưa tiết lộ thời gian mà công ty sẽ giới thiệu chiếc phiên bản cao cấp hơn của nó là Moto Z3. 
 
Các thông số kỹ thuật cho thấy đây là thiết bị 6 inch có màn hình Super AMOLED, RAM 4GB, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 835, camera sau 12 MP và camera trước 8 MP. Nó có giá  480 USD bán lẻ độc quyền tại Verizon, và sẽ có sẵn vào ngày 16 tháng 8. Vì vậy, đây là sự khác biệt: Z3 sẽ là thiết bị Moto Z đầu tiên có thể “nâng cấp” lên mạng 5G thông qua 5G Moto Mod sắp tới có chứa modem Snapdragon X50. Mod này dự kiến sẽ đến vào đầu năm 2019.
 
Cùng với flagship Moto Z3, sẽ có thêm một số mẫu smartphone khác được ra mắt trong sự kiện lần này, bao gồm Moto C2 và Moto C2 Plus chạy Android Go. Không những vậy, Motorola One và One Power Android One cũng có thể ra mắt chính thức trong tuần này. Theo đó, Moto Z3 sẽ được bán ra vào cuối mùa hè năm nay. Hiện chưa có thông tin về thông số kĩ thuật của chiếc điện thoại này, tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ được trang bị Snapdragon 845 và 6GB RAM.

 
Theo thông tin từ Verizon cho biết mạng 5G sẽ có mặt ở bốn thành phố của Mỹ vào cuối năm nay: Houston, Los Angeles, Sacramento và một địa điểm chưa được đặt tên. Motorola nói rằng về mặt kỹ thuật nó được dùng cho các máy chứa SIM không thể tháo rời.
T-Mobile ký hợp đồng trị giá 3,5 tỷ USD với Nokia cho công nghệ 5G Vietnet24h - Hôm qua, T-Mobile và Nokia đã công bố một thỏa thuận trị giá 3,5 tỷ USD để triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng 5G ở Mỹ. Đây là thỏa thuận về mạng 5G lớn nhất thế giới cho đến nay.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Go-Jek chính thức ra mắt tại Việt Nam Vietnet24h - Go-Jek, công ty cho thuê xe của Indonesia với định giá 5 tỷ USD đã bắt đầu kế hoạch bành trướng đầy tham vọng để cạnh tranh với Grab tại thị trường Đông Nam Á. Mới đây, Go-Jek đã chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam.
    Huawei vượt qua Apple để đạt ngôi thứ 2 thế giới Vietnet24h - Theo báo cáo mới nhất, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới. Hãng di động Trung Quốc đạt được vị trí này nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng 2 tháng liên tiếp.
    Giá Samsung Galaxy Note9 ‘bay lên’ gần 30 triệu đồng Vietnet24h - Theo nguồn tin từ các cửa hàng bán lẻ lớn tại Hà Nội và TP.HCM công bố ngày 1/8, giá bán dự kiến của Samsung Galaxy Note9 phân phối chính hãng khi về đến Việt Nam sẽ là 24,49 triệu đồng cho bản 128GB và phiên bản 512GB có giá lên đến 29,49 triệu đồng.
    Google cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử từ Play Store Vietnet24h - Google hiện chính sách giống với Apple trong việc cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử từ PlayStore của mình.
    Huawei tăng đầu tư lên 20 tỷ USD hàng năm cho R&D Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei dự kiến sẽ tăng mức chi tiêu hàng năm cho nghiên cứu và phát triển (R&D) lên khoảng 15-20 tỷ USD nhằm làm chủ nhiều công nghệ quan trọng đặc biệt là mạng 5G.
    YouTube nền tảng web hỗ trợ mọi tỷ lệ video khác nhau Vietnet24h - Sau khi hỗ trợ video chiều dọc trên ứng dụng YouTube cho iOS và Android, YouTube đã bắt đầu hỗ trợ các video với tỷ lệ khác nhau, bao gồm cả video theo chiều dọc trên nền tảng web nhằm đem tới trải nghiệm xem video tốt nhất cho người dùng.
    Apple báo cáo đã xuất xưởng 3,5 triệu đồng hồ thông minh trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo của Canalys, Apple đã xuất xưởng 3,5 triệu đồng hồ thông minh trong quý II năm nay, tăng 30% so với năm ngoái.
    Google Drive sắp đạt mốc 1 tỷ người dùng Vietnet24h - Sau 6 năm ra mắt, dịch vụ Google Drive đã đạt được những thành công vượt trội và chuẩn bị chạm mốc 1 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới.
    Huawei Nova 3i chính thức ra mắt tại Việt Nam Vietnet24h - Tiếp nối thành công của các dòng Nova, Huawei chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước thế hệ Nova 3i hoàn toàn mới khi sở hữu lối thiết kế đẹp mắt cùng 2 hệ thống camera kép độc đáo. Đây là phiên bản thứ ba của dòng smartphone tầm trung của hãng smartphone lớn thứ ba thế giới hiện nay.
    Giá chip nhớ ngày càng giảm ảnh hưởng tới nhiều hãng lớn Vietnet24h - Giá chip nhớ đang giảm mạnh dẫn tới ngành công nghiệp đúc cũng bị ảnh hưởng theo, đặc biệt các ông lớn trong ngành tại Hàn Quốc như Samsung hay SK Hynix là những hãng phải chịu tác động lớn nhất.
Tin đọc nhiều
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
HONOR VÀ CUỘC CHƠI “ROBOT PHONE”: ĐỔI MỚI HAY BƯỚC NHẢY TRONG THỊ TRƯỜNG SMARTPHONE? Vietnet24h - Honor, thương hiệu từng nổi tiếng với các sản phẩm có hiệu năng tốt trong tầm giá, đặt cược tương lai vào khái niệm “robot phone”.
Semiconductor Intelligence dự báo ngành bán dẫn sẽ tăng trưởng 30% trong năm nay Vietnet24h - Theo WSTS, thị trường bán dẫn toàn cầu năm 2025 đạt 792 tỷ đô la. Năm 2025 tăng 25,6% so với năm 2024, mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ mức 26,2% trong năm phục hồi sau đại dịch COVID-19 năm 2021, theo báo cáo của Semiconductor Intelligence.
Tòa án Tối cao Hàn Quốc nâng mức độ nghiêm trọng của vụ việc rò rỉ công nghệ chip Samsung lên mức hình sự Vietnet24h - Các quy định nêu rõ rằng mỗi hành vi đánh cắp, chuyển giao và sử dụng bí mật thương mại đều cấu thành một tội riêng biệt.
TÀI CHÍNH HÓA PHẦN CỨNG AI: Ý NGHĨA CÔNG NGHỆ TỪ THỎA THUẬN AMD – CRUSOE Vietnet24h - Trong giai đoạn bùng nổ của trí tuệ nhân tạo quy mô lớn, ranh giới giữa đổi mới công nghệ và sáng tạo tài chính đang mờ đi nhanh chóng.
Galaxy S26 sẽ mang đến trí tuệ nhân tạo tích hợp, trợ lý ảo Bixby thông minh hơn và camera Ultra sáng hơn Vietnet24h - Khi Samsung Electronics ra mắt Galaxy S26 tại San Francisco vào thứ Năm tuần tới, tâm điểm chú ý dự kiến ​​sẽ đổ dồn vào trí tuệ nhân tạo (AI) hoạt động trực tiếp trên điện thoại,...
Cổ phiếu Samsung vượt mốc 180.000 won nhờ đột phá công nghệ HBM4 Vietnet24h - Cổ phiếu của Samsung Electronics đã vượt qua ngưỡng 180.000 won vào thứ Sáu (13/2), lập kỷ lục cao mới sau khi công ty công bố sản xuất hàng loạt và vận chuyển chip nhớ băng thông cao.
Cổ phiếu của Apple có ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 4 năm 2025 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple có ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 4 khi nhà sản xuất iPhone đối mặt với sự giám sát của FTC và các báo cáo về việc trì hoãn Siri.
Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh Galaxy mới tại sự kiện Unpacked trong tháng này Vietnet24h - Sự kiện Galaxy Unpacked 2026 sẽ được tổ chức tại San Francisco vào ngày 25 tháng 2 (giờ Mỹ).
Doanh số bán dẫn năm 2025 tăng 25,6% so với năm trước, đạt gần 800 tỷ USD Vietnet24h - Theo Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn (SIA), doanh thu bán dẫn năm 2025 tăng 25,6%, đạt 791,7 tỷ đô la so với tổng số 630,5 tỷ đô la năm 2024.
Sam Altman ca ngợi sự tăng trưởng mạnh mẽ trở lại của ChatGPT với các nhân viên khi OpenAI sắp đạt được vòng gọi vốn 100 tỷ đô la Vietnet24h - Hơn 800 triệu người sử dụng chatbot ChatGPT của OpenAI mỗi tuần, nhưng công ty này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).