Thị trường
Motorola ra mắt Moto Z3 cùng với phụ kiện 5G Moto Mod
Trọng Đạt - Thứ Bảy, 04/08/2018 11:25 SA
Vietnet24h - Motorola sắp ra mắt Moto Z3 Play cùng với phụ kiện 5G Moto Mod và trở thành smartphone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G.
Năm ngoái, Motorola đã tung ra mẫu flagship Moto Z2 Force Edition và phiên bản rút gọn của nó là Moto Z2 Play trong cùng một sự kiện ra mắt sản phẩm mới. 
 
Năm nay, mặc dù Moto Z3 Play đã được ra mắt vào tháng trước, tuy nhiên hãng vẫn chưa tiết lộ thời gian mà công ty sẽ giới thiệu chiếc phiên bản cao cấp hơn của nó là Moto Z3. 
 
Các thông số kỹ thuật cho thấy đây là thiết bị 6 inch có màn hình Super AMOLED, RAM 4GB, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 835, camera sau 12 MP và camera trước 8 MP. Nó có giá  480 USD bán lẻ độc quyền tại Verizon, và sẽ có sẵn vào ngày 16 tháng 8. Vì vậy, đây là sự khác biệt: Z3 sẽ là thiết bị Moto Z đầu tiên có thể “nâng cấp” lên mạng 5G thông qua 5G Moto Mod sắp tới có chứa modem Snapdragon X50. Mod này dự kiến sẽ đến vào đầu năm 2019.
 
Cùng với flagship Moto Z3, sẽ có thêm một số mẫu smartphone khác được ra mắt trong sự kiện lần này, bao gồm Moto C2 và Moto C2 Plus chạy Android Go. Không những vậy, Motorola One và One Power Android One cũng có thể ra mắt chính thức trong tuần này. Theo đó, Moto Z3 sẽ được bán ra vào cuối mùa hè năm nay. Hiện chưa có thông tin về thông số kĩ thuật của chiếc điện thoại này, tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ được trang bị Snapdragon 845 và 6GB RAM.

 
Theo thông tin từ Verizon cho biết mạng 5G sẽ có mặt ở bốn thành phố của Mỹ vào cuối năm nay: Houston, Los Angeles, Sacramento và một địa điểm chưa được đặt tên. Motorola nói rằng về mặt kỹ thuật nó được dùng cho các máy chứa SIM không thể tháo rời.
T-Mobile ký hợp đồng trị giá 3,5 tỷ USD với Nokia cho công nghệ 5G Vietnet24h - Hôm qua, T-Mobile và Nokia đã công bố một thỏa thuận trị giá 3,5 tỷ USD để triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng 5G ở Mỹ. Đây là thỏa thuận về mạng 5G lớn nhất thế giới cho đến nay.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Go-Jek chính thức ra mắt tại Việt Nam Vietnet24h - Go-Jek, công ty cho thuê xe của Indonesia với định giá 5 tỷ USD đã bắt đầu kế hoạch bành trướng đầy tham vọng để cạnh tranh với Grab tại thị trường Đông Nam Á. Mới đây, Go-Jek đã chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam.
    Huawei vượt qua Apple để đạt ngôi thứ 2 thế giới Vietnet24h - Theo báo cáo mới nhất, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới. Hãng di động Trung Quốc đạt được vị trí này nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng 2 tháng liên tiếp.
    Giá Samsung Galaxy Note9 ‘bay lên’ gần 30 triệu đồng Vietnet24h - Theo nguồn tin từ các cửa hàng bán lẻ lớn tại Hà Nội và TP.HCM công bố ngày 1/8, giá bán dự kiến của Samsung Galaxy Note9 phân phối chính hãng khi về đến Việt Nam sẽ là 24,49 triệu đồng cho bản 128GB và phiên bản 512GB có giá lên đến 29,49 triệu đồng.
    Google cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử từ Play Store Vietnet24h - Google hiện chính sách giống với Apple trong việc cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử từ PlayStore của mình.
    Huawei tăng đầu tư lên 20 tỷ USD hàng năm cho R&D Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei dự kiến sẽ tăng mức chi tiêu hàng năm cho nghiên cứu và phát triển (R&D) lên khoảng 15-20 tỷ USD nhằm làm chủ nhiều công nghệ quan trọng đặc biệt là mạng 5G.
    YouTube nền tảng web hỗ trợ mọi tỷ lệ video khác nhau Vietnet24h - Sau khi hỗ trợ video chiều dọc trên ứng dụng YouTube cho iOS và Android, YouTube đã bắt đầu hỗ trợ các video với tỷ lệ khác nhau, bao gồm cả video theo chiều dọc trên nền tảng web nhằm đem tới trải nghiệm xem video tốt nhất cho người dùng.
    Apple báo cáo đã xuất xưởng 3,5 triệu đồng hồ thông minh trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Theo một báo cáo của Canalys, Apple đã xuất xưởng 3,5 triệu đồng hồ thông minh trong quý II năm nay, tăng 30% so với năm ngoái.
    Google Drive sắp đạt mốc 1 tỷ người dùng Vietnet24h - Sau 6 năm ra mắt, dịch vụ Google Drive đã đạt được những thành công vượt trội và chuẩn bị chạm mốc 1 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới.
    Huawei Nova 3i chính thức ra mắt tại Việt Nam Vietnet24h - Tiếp nối thành công của các dòng Nova, Huawei chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước thế hệ Nova 3i hoàn toàn mới khi sở hữu lối thiết kế đẹp mắt cùng 2 hệ thống camera kép độc đáo. Đây là phiên bản thứ ba của dòng smartphone tầm trung của hãng smartphone lớn thứ ba thế giới hiện nay.
    Giá chip nhớ ngày càng giảm ảnh hưởng tới nhiều hãng lớn Vietnet24h - Giá chip nhớ đang giảm mạnh dẫn tới ngành công nghiệp đúc cũng bị ảnh hưởng theo, đặc biệt các ông lớn trong ngành tại Hàn Quốc như Samsung hay SK Hynix là những hãng phải chịu tác động lớn nhất.
Tin đọc nhiều
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Các nhà cung cấp linh kiện chip Nvidia H200 tạm ngừng sản xuất sau khi Trung Quốc chặn nguồn cung Vietnet24h - Các nhà cung cấp linh kiện cho chip H200 của Nvidia đã tạm ngừng sản xuất sau khi các quan chức hải quan Trung Quốc chặn các lô hàng bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo mới được phê duyệt này nhập khẩu vào Trung Quốc.
Samsung sắp cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho thiết bị mới của OpenAI Vietnet24h - Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ cung cấp bộ xử lý ứng dụng Exynos của mình cho thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạng tai nghe mới của OpenAI.
CEO của Google DeepMind cho biết Trung Quốc chỉ "chậm hơn" các mô hình AI của Mỹ "vài tháng" Vietnet24h - Giám đốc điều hành DeepMind của Google, Demis Hassabis, nói rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc có thể "chậm hơn vài tháng" so với khả năng của Mỹ và phương Tây.
Sự bùng nổ IPO chip AI của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nhỏ hơn, nhưng Huawei vẫn chiếm ưu thế Vietnet24h - Ngành sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau một loạt các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.
Nhân viên hải quan Trung Quốc đã thông báo rằng chip H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu. Vietnet24h - Theo ba nguồn tin thân cận, các nhà chức trách hải quan Trung Quốc đã thông báo với các nhân viên hải quan trong tuần này rằng chip trí tuệ nhân tạo H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu vào Trung Quốc.
“Cơn Khát Bộ Nhớ” AI: Khi Nhu Cầu Định Hình Lại Cục Diện Thị Trường Chip Toàn Cầu Vietnet24h - Năm nay, sẽ không đủ bộ nhớ để đáp ứng nhu cầu toàn cầu vì các chip AI mạnh mẽ do các hãng như Nvidia, AMD và Google sản xuất cần rất nhiều bộ nhớ.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.