Thị trường công nghệ
Chính phủ Hàn quốc: Sẽ có khoảng 600.000 việc làm mới được tạo ra trong nền công nghiệp 5G
Alisa H - Thứ Ba, 09/04/2019 10:46 SA
Vietnet24h - Hàn Quốc đã nỗ lực hết mình để trở thành người đi đầu trong hệ thống mạng thế hệ thứ năm (5G), đặt mục tiêu tạo ra 600.000 việc làm và xuất khẩu trị giá 73 tỷ đô la trong các ngành liên quan vào năm 2026, chính phủ Hàn quốc vừa tuyên bố vào hôm thứ Hai vừa qua.

Họ sẽ làm điều này bằng cách thúc đẩy một hệ sinh thái của các ngành công nghiệp và dịch vụ dựa trên mạng thế hệ tiếp theo. Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn quốc, nơi xây dựng chính sách 5G của Chính phủ, đã chỉ định 10 lĩnh vực công nghiệp và năm dịch vụ chính cho kế hoạch "Chiến lược kinh doanh 5G Plus".

10 lĩnh vực bao gồm điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo, thiết bị mạng, bảo mật thông tin, thực tế ảo (VR) và thiết bị thực tế tăng cường (AR), máy bay không người lái, robot, truyền hình mạch kín thông minh và thiết bị đeo được.

Chính phủ Hàn quốc cũng chỉ định hàng loạt nội dung lớn như, nhà máy thông minh, lái xe tự hành, thành phố thông minh và chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, là năm dịch vụ chính và tuyên bố sẽ phát triển chúng cùng với các ngành công nghiệp liên quan vào năm 2025. Ví dụ, trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, Chính phủ Hàn quốc sẽ phát triển hệ thống điều trị y tế khẩn cấp dựa trên 5G vào năm 2021 và có kế hoạch áp dụng điều này cho 20% các trung tâm cấp cứu trên toàn quốc vào năm 2025.

Chính phủ cho biết, 600.000 việc làm mới sẽ đến từ việc nuôi dưỡng các ngành và dịch vụ công nghiệp này dựa trên mạng 5G.

Tổng thống Moon Jae-in phát biểu trong một sự kiện tại Hội trường nghệ thuật K ở phía nam Seoul, hôm thứ Hai, kỷ niệm sự ra mắt thành công của dịch vụ 5G di động đầu tiên trên thế giới (ảnh: Yonhap)

Để kỷ niệm sự ra mắt thành công của mạng di động 5G thương mại đầu tiên trên thế giới vào ngày 3 tháng 4 vừa qua, các bộ liên quan bao gồm Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin đã tổ chức Buổi hòa nhạc công nghệ 5G của Hàn Quốc tại Hội trường K Art ở Olympic Park, phía nam Seoul, nơi công bố "Chiến lược kinh doanh 5G Plus".

5G đã được coi là một công nghệ cốt lõi cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Các mạng thế hệ tiếp theo có thể cung cấp tốc độ nhanh hơn tới 20 lần so với 4G và giảm thời gian trễ xuống còn 1 mili giây, do đó, nó được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tiến bộ đáng kể trong nhiều lĩnh vực.

Trong khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Hàn Quốc như chất bán dẫn đang phải đối mặt với tăng trưởng chậm, chính phủ đã cố gắng nuôi dưỡng 5G và các ngành công nghiệp liên quan làm động lực tăng trưởng mới cho ngành CNTT của đất nước. Chính phủ Hàn quốc hy vọng quy mô thị trường toàn cầu của doanh nghiệp liên quan đến 5G sẽ tăng lên 1.161 nghìn tỷ won vào năm 2026.

Tổng thống Moon Jae-in cho biết 5G sẽ mang đến những cơ hội mới cho ngành công nghiệp và nền kinh tế của đất nước. Thông qua quan hệ đối tác công tư, ông nói thêm Hàn Quốc sẽ cung cấp bảo hiểm 5G toàn quốc vào năm 2022. "Thế giới đã quyết liệt tham gia vào cuộc đua thương mại hóa dịch vụ 5G sớm. Hàn Quốc chỉ đi trước một bước so với các nước khác và đã đến lúc thách thức những người giỏi nhất thế giới", ông Moon nói.

"Khi đường cao tốc là động mạch chính cho nền kinh tế của chúng ta trong thời kỳ công nghiệp hóa, mạng 5G, có thể truyền lượng dữ liệu khổng lồ một cách nhanh chóng với độ trễ cực thấp và kết nối mọi thiết bị, sẽ tạo ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp và nền kinh tế của chúng ta", ông nói thêm. Ba nhà mạng di động của đất nước - SK Telecom, KT và LG Uplus - cũng tham gia sự kiện này, trình diễn các dịch vụ dựa trên mạng 5G.

SK Telecom đã trình diễn một sự hợp tác âm nhạc từ xa hỗ trợ 5G cho thấy các nghệ sĩ biểu diễn ở Seoul, Busan và Gwangju trình diễn một buổi biểu diễn từ xa trong thời gian thực. KT đã trình diễn một màn trình diễn ba chiều dựa trên 5G cho thấy giảng viên lịch sử Seol Min-suk có một "cuộc trò chuyện" với chiến binh độc lập quá cố Yi Sang-ryong. LG Uplus đã trình bày một buổi hòa nhạc pop kết hợp tự lái, máy bay không người lái thông minh và công nghệ AR.

Hàn Quốc ra mắt mạng 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Hàn Quốc đã ra mắt mạng di động 5G hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới vào thứ Tư tuần vừa qua. Một bước nhảy vọt siêu năng lực nhằm kiểm soát một sự đổi mới có khả năng thay đổi cuộc sống hàng ngày của hàng tỷ người.
Theo Korea Time
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Thuế quan và hạn chế xuất khẩu của Trump đối với Trung Quốc đã phủ bóng đen lên các cổ phiếu chip lớn Vietnet24h - Các công ty sản xuất chip từ AMD đến Super Micro cho biết chính sách thuế quan của Hoa Kỳ và các hạn chế xuất khẩu sang Trung Quốc đã gây ra sự bất ổn cho hoạt động kinh doanh của họ.
Pin Samsung SDI hướng đến mục tiêu quan tâm của châu Âu về AI Vietnet24h - Samsung SDI đang giới thiệu những loại pin mới nhất của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu tại InterBattery Europe 2025 ở Đức.
Apple đối đầu Pegasus: Bên trong cuộc chiến gián điệp số đe dọa người dùng toàn cầu Vietnet24h - Cảnh báo mới nhất của Apple không chỉ là lời nhắc nhở về một nguy cơ bảo mật, mà còn là bằng chứng cho thấy những công cụ theo dõi cấp chính phủ đang len lỏi sâu vào đời sống cá nhân. Trong cuộc chơi này, iPhone – biểu tượng của công nghệ hiện đại – trở thành chiến lợi phẩm.
AMD vượt qua lợi nhuận nhưng sẽ mất 1,5 tỷ đô la doanh thu do hạn chế chip đối với Trung Quốc Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập quý tài chính đầu tiên vào thứ Ba, vượt qua kỳ vọng và đưa ra hướng dẫn vững chắc cho doanh thu quý hiện tại.
SK Telecom tạm dừng đăng ký thuê bao mới như một phần của các biện pháp ứng phó với vi phạm dữ liệu Vietnet24h - SK Telecom đã tạm dừng đăng ký thuê bao mới vào mạng lưới của mình vào thứ Hai (5/5) như một phần của các biện pháp ứng phó sau vụ vi phạm dữ liệu mạng lưới công ty gần đây.
Google hy vọng đạt được thỏa thuận Gemini với Apple trong năm nay Vietnet24h - Google hy vọng sẽ ký được thỏa thuận với Apple vào giữa năm nay để đưa công nghệ AI Gemini của mình vào điện thoại mới, CEO Sundar Pichai cho biết trong lời khai tại phiên tòa chống độc quyền ở Washington vào thứ Tư (30/4).
Phố Wall đang nóng lòng muốn nghe bình luận công khai đầu tiên của CEO Apple Tim Cook về thuế quan Vietnet24h - Phần được mong đợi nhất trong báo cáo thu nhập của Apple vào thứ năm sẽ là bình luận của CEO Tim Cook về cách công ty ứng phó với mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
DeepSeek tiếp tục dịch vụ tại Hàn Quốc sau khi tiết lộ chính sách xử lý thông tin đã sửa đổi Vietnet24h - Hiện tại, DeepSeek có thể tải xuống từ các chợ ứng dụng tại đây sau khi dịch vụ bị đình chỉ trong khoảng hai tháng kể từ ngày 15 tháng 2.
Made in USA: Nvidia gia nhập “cuộc chiến chip” bằng siêu máy tính AI nội địa Vietnet24h - Dưới sức ép ngày càng tăng từ các lệnh kiểm soát xuất khẩu sang Trung Quốc, Nvidia tuyên bố sản xuất siêu máy tính AI tại Mỹ. Đây không chỉ là một bước lùi chiến thuật, mà có thể trở thành nước đi chiến lược giúp Mỹ củng cố lại thế trận trong cuộc chiến công nghệ toàn cầu.
Doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn năm 2024 tăng 10% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - SEMI cho biết doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn tăng 10% lên 117,1 tỷ đô la vào năm 2024 từ mức 106,3 tỷ đô la vào năm 2023.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.