Thị trường công nghệ
Điều gì tạo nên giá điện thoại thông minh?
Vĩnh An - Thứ Hai, 08/06/2020 11:07 SA
Vietnet24h - Đó là ba năm trước, ngưỡng tâm lý cho giá điện thoại thông minh đã vượt qua mốc 1.000 đô la với sự ra mắt của iPhone X kỷ niệm 10 năm của Apple, với Samsung Galaxy Note 9 những năm tiếp theo.
Nhưng gần đây hơn, các nhà sản xuất điện thoại đã phải chịu sự suy giảm nhu cầu về điện thoại cao cấp có giá hơn 1.000 USD khi nền kinh tế toàn cầu chậm lại. Do đó, họ chuyển trọng tâm kinh doanh sang điện thoại tầm trung hoặc thấp hơn.
 
Năm nay, thị trường đã chứng kiến ​​nhiều điện thoại tầm trung được tung ra bởi các nhà sản xuất điện thoại cao cấp như Apple, Samsung và LG.
 
Chúng giống với các mô hình cao cấp hơn trong khi tự hào với mức giá rẻ hơn từ 300 đến 600 đô la. Samsung Galaxy A71 5G được tung ra thị trường ở mức giá 599,99 USD, Galaxy A51 5G ở mức 499,99 USD, trong khi Apple Apple iPhone SE bán lẻ với giá 399 USD. LG cũng tung ra Q51 ở mức 260 đô la, rẻ nhất cho đến nay và Q61 ở mức 301 đô la.
 
Chúng được phân loại là điện thoại tầm trung, hoặc đôi khi là ngân sách.
 
Trong khi các thẻ giá dao động, nhiều người dùng vẫn băn khoăn, điều này có nên được coi là không tốn kém không? hoặc ở mức độ nào Một chiếc điện thoại nhỏ như vậy có giá cao như vậy?
 
Nếu ngưỡng giá cho điện thoại cao cấp đã được đặt ở mức 1.000 đô la, thì tiêu chuẩn nào cho những chiếc điện thoại giá rẻ có giá phải chăng? Nó sẽ giúp người dùng biện minh cho những thay đổi điện thoại của họ?
 
Để giúp trả lời những câu hỏi này, Korea Herald đã xem xét trang điểm giá của các mẫu điện thoại thông minh mới nhất dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi nhà nghiên cứu thị trường IHS Markit.
Hiển thị, khuôn mặt
Màn hình là một trong những thành phần quan trọng nhất của điện thoại thông minh, cùng với chipset và có lẽ nó quyết định trực tiếp nhất đến sự thành công của sản phẩm.
 
Vì vậy, họ, đúng, chiếm một phần lớn chi phí thành phần.
 
Theo dữ liệu của IHS Markit, màn hình lỗ AMOLED 6,87 inch của mẫu Samsung Galaxy S20 Ultra 5G mới nhất, do Samsung Display cung cấp, ước tính có giá 75 USD mỗi chiếc. Màn hình bao gồm một mô-đun cảm biến vân tay siêu âm và có tốc độ làm mới 120 hertz.
 
So với mẫu Galaxy A50 tầm trung của Samsung có màn hình AMOLED 6,4 inch, màn hình của Galaxy S20 Ultra có giá cao hơn gấp ba lần.
 
Màn hình giống như bộ mặt của điện thoại thông minh, vì vậy những gì làm nên sự khác biệt về giá giữa các tấm nền cho điện thoại cao cấp và điện thoại tầm trung là đáng để khám phá.
 
Theo Samsung Display, nhà cung cấp bảng điều khiển lớn nhất thế giới cho điện thoại thông minh, công nghệ OLED linh hoạt được sử dụng cho các bảng điều khiển điện thoại thông minh cao cấp khác xa so với công nghệ OLED cứng được áp dụng cho màn hình điện thoại tầm trung.
 
Hai công nghệ OLED là hai công nghệ khác nhau sử dụng các bo mạch khác nhau ngay từ đầu, một quan chức của Samsung giải thích.
 
Trong khi các tấm OLED linh hoạt được làm từ polyimide cho phép nhà sản xuất tấm panel tạo ra các tấm màn hình mỏng hơn, nhẹ hơn và có thể biến đổi, thì các tấm OLED cứng được làm bằng các tấm kính.
 
Màn hình Galaxy S20 Ultra là các tấm Y-OCTA cảm ứng trên di động có các cảm biến cảm ứng được nhúng trong tấm nền OLED chính, cải thiện cảm biến cảm ứng hiệu suất của các màn hình từ những cái được thêm trên bề mặt của bảng điều khiển chính.
 
Nói chung, OLED linh hoạt cho phép các nhà sản xuất điện thoại tự do về không gian hoặc cho phép họ chiếm ít không gian hơn cho màn hình và thay vào đó sử dụng nó cho các bộ phận khác như pin, và tất nhiên chi phí đơn vị cao hơn, chính thức cho biết.
 
Chipset, bộ não của chiếc điện thoại 
Chipset, bộ não của điện thoại thông minh, đáng ngạc nhiên, ít tốn kém hơn so với màn hình.
 
Theo chiến lược multivendor của mình, Samsung sử dụng QualcommTHER Snapdragon và Samsung ED Exynos. Đối với dòng Galaxy S20, Samsung đã mở rộng âm lượng Snapdragon vì những lý do không rõ ràng.
 
Bộ xử lý di động Snapdragon 865 trong Galaxy S20 Ultra được ước tính là $ 54 mỗi đơn vị. Ngoài chi phí bộ xử lý, thiết bị 5G yêu cầu bộ xử lý băng gốc riêng biệt hỗ trợ kết nối 5G. Chipset 5G, cũng được cung cấp bởi Qualcomm, ước tính có giá khoảng 74 đô la.
 
Khả năng của bộ xử lý di động xác định giá chip. Bộ xử lý Snapdragon 450 trong điện thoại ngân sách LG7 Q7 ra mắt năm 2018, chẳng hạn, được ước tính có giá dưới 8 đô la.
 
So với phiên bản 450 14 nanomet, phiên bản 865 cập nhật tự hào có tốc độ CPU nhanh hơn khoảng 20%, tốc độ RAM cao hơn, tải xuống nhanh hơn sáu lần, băng thông bộ nhớ nhiều hơn và kích thước chip nhỏ hơn 7nm.
 
Samsung cũng đã sử dụng bộ vi xử lý rẻ hơn và kém thông minh hơn, Exynos 9610 với đơn giá 14,90 USD, cho mẫu Galaxy A50 giá cả phải chăng.
 
Bộ xử lý ứng dụng là một thành phần quan trọng nhất quyết định hiệu năng tổng thể của điện thoại thông minh, theo ông, một quan chức tại một công ty bán dẫn.
 
Giá cung ứng của bộ xử lý di động được đặt theo số lượng tác vụ mà bộ xử lý có thể xử lý, tốc độ chúng có thể xử lý dữ liệu và lượng năng lượng chúng tiết kiệm được trong quá trình xử lý.
 
Máy ảnh, trái tim của chiếc điện thoại thông minh
Đối với nhiều người, máy ảnh đã trở thành khía cạnh quan trọng nhất khi chọn điện thoại thông minh. Nó chủ yếu là lý do điện thoại thông minh đã trở nên liên quan mật thiết với người dùng của họ.
 
Xu hướng mới nhất trong thế giới di động là trang bị các mô-đun máy ảnh đa năng lớn hơn, tạo ra chất lượng hình ảnh tốt như máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số cồng kềnh.
 
Vì vậy, có thể dự đoán rằng mô-đun máy ảnh càng lớn thì điện thoại thông minh càng đắt tiền.
 
Theo dữ liệu của IHS, Galaxy S20 Ultra có các mô-đun máy ảnh đắt nhất cho đến nay, với tổng chi phí là 89,17 đô la. Điện thoại Samsung có ba mô-đun máy ảnh chính, bao gồm ống kính 108 megapixel đầu tiên trong ngành, cũng như tầm nhìn sâu và mô-đun thứ cấp.
 
Apple 11 iPhone Max Pro, được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh, có các mô-đun máy ảnh trị giá $ 42,40. Giống như Galaxy S20 Ultra, iPhone có ba mô-đun máy ảnh chính với ống kính 12 megapixel, mô-đun thứ cấp và camera hồng ngoại cho phép cảm biến 3D.
 
Giá của mô-đun máy ảnh được xác định bởi các yếu tố như cảm biến hình ảnh, ống kính và bộ truyền động, ông cho biết một quan chức tại Samsung Electro-Mechanicalics, nhà cung cấp chính cho camera điện thoại thông minh Samsung.
 
Bộ truyền động trong một mô-đun máy ảnh có thể hỗ trợ các chức năng cao cấp như tự động lấy nét và ổn định hình ảnh quang học.
 
Galaxy A50 có ống kính 25 megapixel như máy ảnh chính, nhưng mô-đun có giá rẻ nhất là 19,30 đô la, vì nó không cung cấp tính năng ổn định hình ảnh quang học. Số lượng pixel cao hơn không nhất thiết phải tăng giá.
 
Các bộ phận khác và vô hình
Ngoài ba thành phần nổi bật nhất, còn có nhiều bộ phận được lắp ráp thành điện thoại thông minh, bao gồm bộ nhớ, pin, mạch tích hợp quản lý năng lượng, bộ thu phát tần số vô tuyến, codec âm thanh, Bluetooth, v.v.
 
Dữ liệu cho thấy bộ pin là một thành phần tương đối rẻ, với mức pin 5.000 mili-giờ - lớn nhất trong ngành - trong Galaxy S20 Ultra có giá chỉ 5,87 USD mỗi chiếc.
 
Nhưng khi cộng tất cả các thành phần nêu trên, nó lại thua xa giá bán lẻ vì giá bán rõ ràng bao gồm chi phí nghiên cứu và phát triển, sản xuất, hậu cần, bán hàng, tiếp thị và các hoạt động khác cần thiết để ra mắt hoàn chỉnh.
 
Có rất nhiều yếu tố được xem xét để thiết lập giá bán lẻ, và đôi khi một chiếc điện thoại ngân sách có thể không cảm thấy giá cả phải chăng như đã được lên kế hoạch, do giá được đặt cao hơn dự kiến ​​do điều kiện thị trường, cho biết một quan chức tại một nhà sản xuất thiết bị.
 
Ví dụ, LG Lừa Q7 ra mắt năm 2018 là 404 đô la mặc dù chi phí linh kiện thấp hơn so với các sản phẩm đối thủ của Samsung hoặc Apple, vì giá phải phản ánh năng lực và năng suất sản xuất của công ty.
 
Chính thức Samsung có thể tạo ra những chiếc điện thoại tầm trung dễ dàng hơn nhờ vào năng lực của họ dành cho điện thoại đại chúng, chính thức nói thêm.
LG phát hành điện thoại thông minh giá rẻ mới tại Hàn Quốc Vietnet24h - LG Electronics Inc. vào thứ năm tuần qua đã giới thiệu một điện thoại thông minh giá rẻ mới khi công ty công nghệ Hàn Quốc này tìm cách khắc phục sự sụt giảm lâu dài trong mảng kinh doanh di động của mìn
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
PlayStation 5 sẽ là sự độc quyền game của Sony Vietnet24h - Ngay từ những ngày đầu công bố PlayStation 5, Sony đã tiếp cận tất cả công ty Game lớn để thỏa thuận về việc cung cấp sự độc quyền cho họ.
Microsoft lên án chính sách trên App Store của Apple Vietnet24h - Apple sẽ không chấp thuận dịch vụ chơi game xCloud của Microsoft
Cổ phiếu của Sony đang ở mức cao nhất trong vòng 19 năm Vietnet24h - Sony đã công bố thu nhập tốt hơn mong đợi vào thứ ba trong quý đầu tiên từ tháng Tư đến tháng Sáu. Các nhà phân tích cho biết việc tăng giá trên PlayStation 5 có thể giúp cổ phiểu tăng 20%.
Trải nghiệm màn hình cong Odyssey cho game thủ của Samsung Vietnet24h - Odyssey G7 và G9 là 2 chiếc màn hình cong mà Samsung vừa ra mắt mới đây dành cho game thủ với nhiều công nghệ hình ảnh hiện đại và giá cả phải chăng.
Sony đầu tư 250 triệu đô la vào Nhà sản xuất Fortnite của Epic Games Vietnet24h - Sony đang nắm cổ phần thiểu số trong Epic, trong một thỏa thuận đầu tư chiến lược mở rộng mối quan hệ hiện có giữa cả hai công ty.
Facebook đang đóng cửa TikTok nhân bản Lasso và đối thủ Pinterest của Hobbi Vietnet24h - Facebook đang lên kế hoạch đóng cửa đối thủ TikTok Lasso và đối thủ Pinterest Hobbi vào ngày 10/7.
Microsoft đang đóng cửa vĩnh viễn các cửa hàng bán lẻ của mình Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Microsoft tuyên bố sẽ đóng cửa vĩnh viễn 83 địa điểm bán lẻ của các Microsoft Store.
Naver cải tổ kinh doanh phim hoạt hình internet, tìm cách mở rộng toàn cầu Vietnet24h - Thứ Năm tuần trước, Naver cho biết họ có kế hoạch biến đơn vị Webtoon Entertainment có trụ sở tại Hoa Kỳ thành trụ sở chính cho các doanh nghiệp hoạt hình trực tuyến.
Tin tặc rao bán hơn 73 triệu hồ sơ của người dùng trên các web đen Vietnet24h - Nhóm tin tặc có tên "ShinyHunters" tuyên bố đã thâm nhập vào 10 công ty lấy cắp hồ sơ của hơn 73 triệu người dùngv à hiện đang rao bán cơ sở dữ liệu trên một thị trường web đen.
Netflix đã phá vỡ các mục tiêu tăng trưởng trong Quý I-2020 với 15,8 triệu người đăng ký bổ sung, gần gấp đôi ước tính của Phố Wall Vietnet24h - Netflix đã tăng hơn gấp đôi mục tiêu tăng trưởng thuê bao trong quý đầu tiên và phá vỡ kỳ vọng của Phố Wall trong giai đoạn này.
Sony bắt đầu có lãi ở mảng kinh doanh điện thoại di động Vietnet24h - Những năm gần đây dù bị thua lỗ nhưng Sony vẫn không từ bỏ kinh doanh điện thoại di động. Những nỗ lực của họ đã được đền đáp và hiện tại đã bắt đầu có lãi khi tập trung vào các sản phẩm ở phân khúc giá rẻ và tầm trung.
LG Uplus loại bỏ rủi ro bảo mật liên quan đến Huawei, quý 2 tăng mạnh Vietnet24h - LG Uplus cho biết hôm thứ Sáu tuần qua, thiết bị 5G của họ từ Huawei Technologies của Trung Quốc không gây ra rủi ro bảo mật, giảm bớt lo ngại của Hoa Kỳ rằng chúng có thể bị Trung Quốc sử dụng cho hoạt động gián điệp.
Samsung trình làng Note20, Z Fold2 tại sự kiện trực tuyến Galaxy Unpacked 2020 Vietnet24h - Samsung Electronics đã khai mạc sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2020 trực tuyến đầu tiên vào hôm qua, thứ Tư, ra mắt năm thiết bị tiên tiến bao gồm Galaxy Note20, Tab S7, Galaxy Z Fold2 và "thiết bị đeo tay" mới nhất của công ty bao gồm Galaxy Buds Live và Galaxy Watch3.
Apple chính thức hoãn ngày ra mắt iPhone 12 trong tháng 9 Vietnet24h - Trong buổi báo cáo thu nhập quý tài chính thứ ba năm 2020, ông Luca Maestri, giám đốc tài chính của Apple vừa xác nhận dòng sản phẩm iPhone 12 năm nay sẽ không được ra mắt vào tháng 9 như mọi năm mà phải sau đó vài tuần khi nguồn cung sản phẩm được đảm bảo.
Triển lãm công nghệ CES 2021 phải chuyển sang dưới dạng trực tuyến Vietnet24h - Consumer Technology Association (CTA) cuối cùng cũng chốt kế hoạch tổ chức theo hình thức trực tuyến vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu vào đầu năm sau.
TSMC tăng gần 10% với giá trị 34 tỷ USD khi Intel phải đối mặt với sự chậm trễ chip thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Cổ phiếu của TSMC đóng cửa cao hơn gần 10% ở mức 424,50 đô la Đài Loan (14,48 đô la), mức cao nhất mọi thời đại đối với cổ phiếu của họ.
LG mỉm cười trong khi Samsung, SK thiết lập cảnh báo đỏ cho quý 2 năm nay Vietnet24h - Ba công ty pin xe điện (EV) lớn là LG, Samsung và SK được đang chuẩn bị để công bố thu nhập quý thứ hai của họ trong tuần này.
Cả Samsung và Apple đều không mua Arm từ SoftBank Vietnet24h - Một số thông tin đầu cơ đã cho rằng Samsung Electronics hoặc Apple có thể xem xét mua lại công ty thiết kế chip của Anh, nhưng một nhà phân tích ngành công nghiệp có ảnh hưởng bày tỏ nghi ngờ rằng cả hai gã khổng lồ CNTT sẽ không quan tâm đến việc mua công ty, được công ty mẹ SoftBank tại Nhật Bản rao bán.
Doanh thu của Microsoft tăng 13% mặc dù coronavirus Vietnet24h - Dự báo tăng trưởng doanh thu Microsoft nhẹ hơn dự kiến cho quý hiện tại.
Các cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn tăng thêm 291 tỷ đô la giá trị thị trường trong một ngày Vietnet24h - Các công ty công nghệ lớn đã cộng thêm 288,66 tỷ đô la vào định giá thị trường kết hợp hôm thứ hai tuần này. Amazon dẫn đầu với giá trị cộng thêm 116,92 tỷ đô la vốn hóa thị trường. Cổ phiếu Tesla cũng xuất hiện, thêm 26,36 tỷ USD vào giá trị vốn hóa thị trường.
Điện tử tiêu dùng Samsung đẩy mạnh hơn vào thị trường Anh quốc Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ hai tuần này việc họ đã giành được nhiều thỏa thuận cung cấp ở Anh, trong một động thái rõ ràng để đẩy mạnh hơn vào thị trường nội thất và nhà ở.
Asus khai trương cửa hàng trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam Vietnet24h - Asus Việt Nam chính thức khai trương cửa hàng trải nghiệm Asus đầu tiên tại Cần Thơ. Đây là địa điểm trưng bày toàn bộ dải sản phẩm công nghệ đa dạng của Asus.
Các nhà sản xuất Tivi Trung Quốc vượt xa các công ty Hàn Quốc trong quý 2 năm nay Vietnet24h - Theo một nhà nghiên cứu thị trường hôm thứ ba, các nhà sản xuất TV Trung Quốc sẽ vượt trội so với các đối thủ Hàn Quốc trên thị trường TV toàn cầu vì họ đã xuất xưởng nhiều sản phẩm hơn trong quý hai trong bối cảnh tác động của COVID-19.
Samsung ra mắt TV QLED 4K The Terrace ngoài trời đầu tiên Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Samsung Electronics đã tiết lộ dòng sản phẩm TV Lifestyle TV năm nay, dẫn đầu là TV QLED 4K ngoài trời đầu tiên, thông qua một chương trình giới thiệu trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 kéo dài.
Foxconn: Lợi nhuận trượt dốc bởi nhu cầu điện thoại thông minh sụt giảm Vietnet24h - Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới, đã công bố lợi nhuận giảm 89% trong quý đầu tiên
Samsung cung cấp "Frozen II" phiên bản cho điều hòa không khí Vietnet24h - Lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình ăn khách, điều hoà không khí Samsung mới ra mắt có tên Frozen II đang thu hút sự chú ý của thị trường đông đảo người tiêu dùng.
Sony hợp nhất ba bộ phận kinh doanh: điện thoại + máy ảnh + TV và âm thanh Vietnet24h - Mới đây, Sony đã thông báo rằng họ sẽ hợp nhất ba bộ phận kinh doanh của mình để tạo ra Tập đoàn Điện tử Sony (Sony Electronics Corporation).
LG Electronics đóng cửa nhà máy sản xuất máy giặt tại Hoa Kỳ do COVID-19 Vietnet24h - Theo khuyến cáo của chính phủ Hoa Kỳ, nhiều nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại đây đã phải tạm thời đóng cửa, thực hiện cách ly để hạn chế sự lây lan của coronavirus chủng mới.
Jeff Bezos đang yêu cầu nhân viên nhà hàng và quán bar nghỉ việc đến làm việc lại cho Amazon trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết trong một tuyên bố vào thứ Bảy, công ty đang tuyển dụng 100.000 vai trò mới và kêu gọi các nhân viên nhà hàng nghỉ việc nộp đơn.
LG Electronics đặt mục tiêu nâng cao thương mại điện tử Vietnet24h - LG Electronics đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử trong nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của công ty, công ty cho biết hôm thứ Hai.